Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

18/01/2019 04:49:21 (GMT +7)

 

Diễn viên 'Lô tô' bán tóp mỡ mưu sinh, không dám cưới vợ vì nghèo

 - Nhiều đêm đóng chặt cửa phòng khóc và hỏi tại sao con đường nghệ thuật không suôn sẻ như mình mong đợi, Minh Dũng cuối cùng vẫn không bỏ được nghề vì đam mê đã ngấm vào máu anh từ nhỏ.

Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, của các vai diễn, cuộc sống đời thường một số nghệ sĩ không lung linh hào nhoáng như nhiều người lầm tưởng. ViẹtNamNet xin giới thiệu loạt bài viết về cuộc đời nhiều khốn khó của các nghệ sĩ như: Diễn viên Hùng Thuận - người thủ vai bé An trong "Đất phương Nam", NSƯT Trần Hạnh, diễn viên Minh Dũng Lô Tô, "trai nhảy" Ngọc Thuận...

Minh Dũng chia sẻ những khó khăn trong nghề:

Xin tiền đóng học phí, chật vật làm đủ thứ nghề, diễn nhiều vai quần chúng, thậm chí mưu sinh bằng việc kinh doanh tóp mỡ, đậu phộng, diễn viên Minh Dũng vẫn luôn lạc quan, cố gắng bám trụ với nghề bởi niềm đam mê đã ngấm vào máu anh, không dứt ra được.

Anh đã có những trải lòng về nghề, về bản thân cùng độc giả VietNamNet.

Diễn viên 'Lô tô' bán tóp mỡ mưu sinh, không dám cưới vợ vì nghèo
Nghệ sĩ Minh Dũng trải lòng nhắc lại quãng thời gian khó khăn.

Thơ ấu chật vật, ba mẹ ly hôn

- Anh từng có một tuổi thơ đầy gian khó?

Vâng. Tôi trải qua thời thơ ấu khá chật vật và khó khăn vì gia đình không có điều kiện, ba mẹ không ở với nhau. Thời còn đi học tôi cũng không được suôn sẻ như các bạn đồng trang lứa. Tôi nhớ năm lớp 6 không có đủ tiền đóng học nên quyết định ở nhà làm nhiều việc như bán vé số, phụ hồ… để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Lúc đó, họ hàng biết được nên đã cho tiền đóng học, mua sách vở cho tôi đi học lại.

Ngay từ nhỏ, tôi có quá nhiều cực khổ nên luôn muốn làm gì đó cho cuộc sống tốt hơn và luôn động viên bản thân phải lạc quan, nhìn về phía trước.

- Mối duyên nào đưa anh đến với sân khấu?

Hồi nhỏ, tôi rất mê cải lương và thường tập trung xem cùng mọi người trong xóm rất vui. Sau khi xem những chương trình này, tôi hay ra cánh đồng học theo và làm lại. Một cô trong xóm đã dạy tôi hát cải lương khi thấy có khả năng.

Khi lớn lên, tôi chọn thi nghệ thuật. Đó cũng chính là bước khởi đầu đưa tôi tới với nghề. Ngày nộp hồ sơ, tôi mượn xe đạp của bạn đi tới trường nhưng không có tiền đóng phí nên đánh liều đi xin một người anh họ 80.000 đồng để nộp và thi.

Ngày đó, mẹ muốn tôi thi kỹ thuật để có nghề ổn định hơn. Khi đỗ trường sân khấu, tôi giấu mẹ lấy tiền học phí đóng học trường khác để vào trường sân khấu. Mẹ đã rất giận và thất vọng khi biết sự thật nhưng vẫn để con trai đi theo con đường này.

- Tuổi nghề khá lớn nhưng tên tuổi lại chưa được nhiều người biết đến, anh đã phải trải qua quãng thời gian 18 năm vật lộn để sống chết với nghề như thế nào?

Khi mới ra trường, tôi mon men đạp xe tới nhiều sân khấu để xin làm vai quần chúng. Tuy nhiên, mỗi sân khấu đều có ê-kíp riêng nên tính cạnh tranh cao. Đôi khi có vai diễn nhưng người ta cũng không báo cho tôi. Một tuần, tôi chỉ được diễn 1-2 suất với tiền công là 40 nghìn/suất.

Khi tôi đi diễn tấu hài bị nhiều người ép lịch diễn, bắt bưng bê đồ đạc, đưa đón mọi người. Tôi cảm thấy rất khó chịu vì điều đó nhưng vẫn phải nhịn. Ngày đó, có người nói một câu khiến tôi nhớ suốt đời: “Mày chỉ là dàn bao thôi”. Ý họ nói tôi chỉ là diễn viên phụ nên phải chịu đựng và không có sự lựa chọn.

Từng phải bán đồ lót nam kiếm thêm thu nhập

- Anh đã phải làm thêm những nghề gì để kiếm thêm thu nhập?

Hồi đó, tôi có nhận đi múa, hát, chạy show tấu hài cùng chị Thúy Nga, anh Vũ Phước. Sau đó, tôi diễn bên sân khấu của chị Hồng Vân nhưng thu nhập không đủ để trang trải cuộc sống. Những lúc khó khăn quá, tôi phải đi bán đồ cũ, áo thun, thậm chí đồ lót nam để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

- Anh có chạnh lòng khi không nổi tiếng như những người bạn cùng trang lứa?

Có chứ! Tuổi nghề của tôi cũng quá lâu rồi. Bạn bè đồng trang lứa với tôi nổi tiếng và có nhiều thứ trong tay nhưng tôi lại chỉ gói gọn hình ảnh trong sân khấu và một số lượng khán giả nhất định. Đó không phải sự cạnh tranh hay ghen tỵ mà là cảm xúc chạnh lòng bên trong.

Nhưng mỗi con người mỗi số phận. Tôi nghĩ như vậy để cảm giác nhẹ nhõm hơn nhưng cũng không tránh khỏi những lúc rất buồn. Nhiều hôm về nhà tôi đóng chặt cửa phòng khóc, suy nghĩ rất nhiều và tự hỏi tại sao con đường mình chọn lại không suôn sẻ như ý muốn.

- Hiện tại, anh đã thoát được khỏi những suy nghĩ này?

 

Tôi đã thoát được khỏi những dòng suy nghĩ tiêu cực này. Trước đây, tôi luôn muốn làm đẹp lòng người khác, không nghĩ tới bản thân nhiều nhưng hiện tại, tôi sống cho mình nhiều hơn. Thay vì chạnh lòng, tôi cũng thấy vui và mừng cho những người bạn đã có được thành công nhất định trong nghề.

- Thu nhập hiện tại của anh thế nào?

Thu nhập của tôi cũng không ổn định. Khoảng 1-2 tháng, tôi mới quay 1 bộ sitcom. Bình quân thu nhập của tôi hiện tại khoảng 10 triệu/tháng. Thời điểm hiện tại, khán giả đang xa dần với sân khấu kịch nên nhiều nghệ sĩ cũng gặp nhiều khó khăn không riêng gì tôi.

Diễn viên 'Lô tô' bán tóp mỡ mưu sinh, không dám cưới vợ vì nghèo
Anh cũng được biết đến với nghề tay trái là bán đậu phộng, tóp mỡ.

Không dám lập gia đình vì chưa có điều kiện

- Minh Dũng bán đậu phộng, tóp mỡ để kiếm thêm thu nhập, phải chăng nghề diễn không mang lại cho anh thu nhập đủ sống?

Hồi mới ra trường, có những ngày trong túi tôi không có nổi một nghìn, không có tiền để ăn, công việc cũng không có nhiều để làm. Cảm giác lúc đó vừa bất lực, vừa đau đầu. Cách giải quyết của tôi là đi mượn tiền tiêu trước.

Sau này, tôi phải suy nghĩ tới việc kinh doanh vì không muốn mượn tiền. Sau một lần vô tình được ăn tóp mỡ, tôi đã quyết định làm tóp mỡ, đậu phộng để bán.

Việc kinh doanh đó của tôi kéo dài tới tận bây giờ. Mỗi ngày tôi làm khoảng hơn 20 hộp tóp mỡ để bán cho khán giả cũng như những người quen. Hết tiền tôi mới làm chứ không làm thành thương hiệu.

Đây là công việc chân chính tôi chọn như một nghề tay trái. Tôi cũng tự đi giao hàng cho người mua mà không ngần ngại hay xấu hổ. Thậm chí, tôi còn tự tin và thấy vui khi làm việc này. Nhiều người còn bày tỏ thích và khen tôi dễ thương khi tiếp xúc ở ngoài đời.

Minh Dũng không ngại đi giao tóp mỡ, đậu phộng:

- Con trai chật vật với nghề, mẹ có mắng anh không nghe lời bà khi trước?

Mẹ tôi là người đơn giản chỉ quanh quẩn ở nhà nên không hiểu được những điều phức tạp của showbiz. Tôi ít khi chia sẻ chuyện trong nghề với mẹ để ít nhất mẹ còn giữ được cảm tình với nghề tôi đã chọn lựa. Mẹ cũng không bao giờ mắng mỏ vì biết con trai đang rất cố gắng mỗi ngày.

- Anh vẫn đang sống một mình, phải chăng vì nghèo nên...

Nghệ sĩ dở dở ương ương như tôi khó để kiếm được một người bạn. Tôi nghĩ khi có điều kiện, người bạn đời cũng đỡ khổ hơn. Bản thân tôi còn chưa lo được cho mình nên không muốn làm khổ người khác. Trước đây, tôi cũng có một vài người bạn đặc biệt nhưng chưa bao giờ nghĩ xa hơn.

Mẹ từng nói về chuyện lập gia đình riêng nhưng tôi cũng giải thích muốn lo cho bản thân, cho gia đình trước rồi mới nghĩ tới chuyện đó.

Tôi có một ước mơ kiếm được nhiều tiền sửa nhà cho mẹ và làm những điều mình thích được thoải mái hơn. Cuộc sống hiện tại của tôi hơi chật vật. Tôi mong một ngày thức dậy mình không cần suy nghĩ hôm nay làm gì hay phải kiếm gì đó để làm.

Hàn Triệt

Clip: Công Vinh - Thu Thủy

Vườn xanh mát, trĩu quả ở biệt thự triệu đô của sao Việt

Vườn xanh mát, trĩu quả ở biệt thự triệu đô của sao Việt

Vườn cây tại gia của các sao Việt là nơi họ giải tỏa áp lực, trở về với thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và chăm sóc gia đình thân yêu.

Đã tìm ra nơi nhiều sao Việt đồng loạt… đi lạc

Đã tìm ra nơi nhiều sao Việt đồng loạt… đi lạc

Kỳ án “sao Việt mất tích” đã được giải mã trong bộ phim ngắn siêu hot “Thám tử Hoài Linh và Những vụ mất tích bí ẩn”. Cộng đồng mạng lại bị cuốn vào một “kỳ án” khác: họ mất tích ở thiên đường nào mà “đỉnh” vậy?

'Đổ mồ hôi, sôi con mắt' làm phim, kẻ livestream vô ý thức khiến sao Việt uất phát khóc

'Đổ mồ hôi, sôi con mắt' làm phim, kẻ livestream vô ý thức khiến sao Việt uất phát khóc

'Đổ mồ hôi, sôi con mắt' làm phim, kẻ livestream vô ý thức khiến sao Việt uất phát khóc

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Hà Huy Thanh - người truyền 'năng lượng tình thương' qua 2 cuốn sách
Hà Huy Thanh - người truyền 'năng lượng tình thương' qua 2 cuốn sách
Sáchicon  13/01/2019 

- “Khái niệm cơ cực được tôi hoá giải bằng sự “thấu hiểu - chia sẻ và kiến tạo giải pháp”, tác giả Hà Huy Thanh nói về 2 cuốn sách và cuộc sống an nhiên của mình.

 
Đêm nhạc chào đón năm mới 2019 có Đặng Thái Sơn cháy vé
Đêm nhạc chào đón năm mới 2019 có Đặng Thái Sơn cháy vé
Nhạcicon  13/01/2019 

Nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn sẽ xuất hiện trong đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra tại Nhà hát Lớn tối 14/1.

 
NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
Nhạcicon  12/01/2019 

- NSND Thanh Hoa – một trong rất nhiều người thầy của “sao mai” Huyền Trang đã bật khóc khi xem bộ phim ngắn ca nhạc có tựa đề “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”.

 
Việt Nam vào Top 5 cường quốc sắc đẹp năm 2018
Việt Nam vào Top 5 cường quốc sắc đẹp năm 2018
Thời trangicon  12/01/2019 

Việt Nam vươn lên vị trí Top 5 cường quốc sắc đẹp năm 2018 nhờ thành tích của H'Hen Niê, Phương Khánh, Minh Tú, Tiểu Vy...

 
Hai thành viên Black Pink bị đăng ảnh trên web nóng lớn nhất thế giới
Hai thành viên Black Pink bị đăng ảnh trên web nóng lớn nhất thế giới
Nhạcicon  12/01/2019 

Cộng đồng fan của nhóm Black Pink bày tỏ sự phẫn nộ, kêu gọi đánh sập tài khoản mạng xã hội của trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới vì đăng ảnh hai thành viên Lisa và Rosé.

 
Trung 'ruồi': Tôi sẽ có vai diễn đầy bất ngờ trong Táo quân 2019
Trung 'ruồi': Tôi sẽ có vai diễn đầy bất ngờ trong Táo quân 2019
Thế giới saoicon  12/01/2019 

Trung "ruồi" chia sẻ, anh sẽ đóng một vai đầy bất ngờ với khán giả trong chương trình Táo quân 2019, dù không được làm Táo "xịn" nhưng anh vẫn cảm thấy rất vui.

Con đường nào cho những cao thủ Thiếu Lâm rời chùa đi đóng phim?
Con đường nào cho những cao thủ Thiếu Lâm rời chùa đi đóng phim?
Phimicon  12/01/2019 

Thích Tiểu Long, Trần Xán, Thích Hành Vũ hay Vương Bảo Cường đều là đệ tử cưng của chùa Thiếu Lâm. Họ cùng nuôi mộng tham gia showbiz để rồi phải chọn những lối rẽ khác nhau.

Ấn tượng liveshow đầu tiên tuyệt vời của Hương Tràm
Ấn tượng liveshow đầu tiên tuyệt vời của Hương Tràm
Nhạcicon  12/01/2019 

- Giữ đúng những gì đã tuyên bố, Hương Tràm - cô ca sĩ 23 tuổi đã mang đến cho khán giả Hà Nội một liveshow quá tuyệt vời cả phần nhìn lẫn phần nghe.

Công Vinh tháp tùng Thủy Tiên đi trao giải Làn sóng xanh 2018
Công Vinh tháp tùng Thủy Tiên đi trao giải Làn sóng xanh 2018
Thế giới saoicon  12/01/2019 

 - Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên lần đầu sánh đôi trên thảm đỏ của Lễ trao giải Làn sóng xanh 2018 diễn ra tối 11/1 tại TP.HCM. Trong sự kiện còn có sự xuất hiện của Hứa Vĩ Văn, Diễm My 9x, Siêu mẫu Xuân Lan, Mỹ Tâm...

Tình cũ Sĩ Thanh bị cô gái xinh đẹp từ chối vì quá đơn giản
Tình cũ Sĩ Thanh bị cô gái xinh đẹp từ chối vì quá đơn giản
Truyền hìnhicon  12/01/2019 

Bỏ qua bạn trai cũ Sĩ Thanh, nữ chính trong 'Người ấy là ai' tập 11 đã có một sự chọn lựa chính xác với anh chàng 'soái ca' ngoại quốc.

Kỳ tích của H"Hen Niê là sự kiện Văn hoá tiêu biểu năm 2018
Kỳ tích của H"Hen Niê là sự kiện Văn hoá tiêu biểu năm 2018
Thế giới saoicon  12/01/2019 

Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới trong đó có H'Hen Niê là sự kiện Văn hoá tiêu biểu năm 2018.

Bích Phương đại thắng, Mỹ Tâm ‘đánh úp’ bất ngờ ở Làn sóng xanh 2018
Bích Phương đại thắng, Mỹ Tâm ‘đánh úp’ bất ngờ ở Làn sóng xanh 2018
Nhạcicon  12/01/2019 

- Sự kiện trao giải Làn sóng xanh Next step 2018 hội tụ nhiều điều bất ngờ, từ công bố giải thưởng không có trong bảng hạng mục đến loạt sự xuất hiện không được báo trước của Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm.

Lộ diện người đẹp chuyển giới kế nhiệm Hương Giang
Lộ diện người đẹp chuyển giới kế nhiệm Hương Giang
Thời trangicon  12/01/2019 

 - Tối 11/1, đêm thi chung kết The Tiffany Vietnam 2018 - Chinh phục hoàn mỹ 2018 đã diễn ra tại nhà thi đấu Tân Bình, TP.HCM. Quán quân thuộc về thí sinh Nhật Hà.

Lại Văn Sâm xúc động trước nhan sắc của NSND Kim Cương
Lại Văn Sâm xúc động trước nhan sắc của NSND Kim Cương
Truyền hìnhicon  12/01/2019 

NSND Kim Cương còn khiến cả trường quay rơi nước mắt vì trích đoạn kinh điển 'Lá sầu riêng' trong Ký ức vui vẻ tập 3.

Xuân Bắc khoe bát ăn cơm ghi biệt danh các nghệ sĩ đóng Táo Quân
Xuân Bắc khoe bát ăn cơm ghi biệt danh các nghệ sĩ đóng Táo Quân
Thế giới saoicon  12/01/2019 

 - Nam danh hài khiến người hâm mộ thích thú khi khoe hình ảnh chụp bát ăn cơm của các nghệ sĩ đóng Táo Quân và ghi kèm biệt danh của từng người.

Lâm Khánh Chi khoe ảnh con ra đời nhờ mang thai hộ, tốn 1 tỷ đồng
Lâm Khánh Chi khoe ảnh con ra đời nhờ mang thai hộ, tốn 1 tỷ đồng
Thế giới saoicon  11/01/2019 

 - Tròn 1 năm kỷ niệm ngày cưới, ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đã chia sẻ hình ảnh giấu mặt của con trai đầu lòng, sau thời gian nhờ mang thai hộ tại Thái Lan.

Chi Pu: Tận cùng của sỉ nhục cũng không ngăn tôi làm ca sĩ
Chi Pu: Tận cùng của sỉ nhục cũng không ngăn tôi làm ca sĩ
Thế giới saoicon  12/01/2019 

 Chi Pu cho rằng dư luận đang chăm chăm vào những điều tiêu cực về mình, thay vì công nhận những nỗ lực của cô và ekip thời gian qua.

Công bố thông tin đời tư, NSX phim phải xin lỗi Nhã Phương
Công bố thông tin đời tư, NSX phim phải xin lỗi Nhã Phương
Phimicon  11/01/2019 

TP Entertainment – đơn vị sản xuất phim "Trạng Quỳnh" vừa phát đi thông tin đính chính liên quan đến đời tư Nhã Phương cũng như gửi lời xin lỗi tới nữ diễn viên.

Duy Khánh, Quang Trung tiếp tục giả gái trong phim hài Tết
Duy Khánh, Quang Trung tiếp tục giả gái trong phim hài Tết
Phimicon  11/01/2019 

Sau thành công của “Cương Thi Biến", Duy Khánh thừa thắng xông lên với dự án phim hài mới mang tên “Bà 5 Bống".

Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 được bạn trai hơn 7 tuổi quỳ gối cầu hôn
Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 được bạn trai hơn 7 tuổi quỳ gối cầu hôn
Thế giới saoicon  11/01/2019 

Hoa hậu Demi-Leigh Nel-Peters vừa hạnh phúc thông báo cô đã nhận lời cầu hôn của bạn trai, vận động viên bóng chày Tim Tebow.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN