Diễn viên 'Lô tô' bán tóp mỡ mưu sinh, không dám cưới vợ vì nghèo

 - Nhiều đêm đóng chặt cửa phòng khóc và hỏi tại sao con đường nghệ thuật không suôn sẻ như mình mong đợi, Minh Dũng cuối cùng vẫn không bỏ được nghề vì đam mê đã ngấm vào máu anh từ nhỏ.

Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, của các vai diễn, cuộc sống đời thường một số nghệ sĩ không lung linh hào nhoáng như nhiều người lầm tưởng. ViẹtNamNet xin giới thiệu loạt bài viết về cuộc đời nhiều khốn khó của các nghệ sĩ như: Diễn viên Hùng Thuận - người thủ vai bé An trong "Đất phương Nam", NSƯT Trần Hạnh, diễn viên Minh Dũng Lô Tô, "trai nhảy" Ngọc Thuận...

Minh Dũng chia sẻ những khó khăn trong nghề:

Xin tiền đóng học phí, chật vật làm đủ thứ nghề, diễn nhiều vai quần chúng, thậm chí mưu sinh bằng việc kinh doanh tóp mỡ, đậu phộng, diễn viên Minh Dũng vẫn luôn lạc quan, cố gắng bám trụ với nghề bởi niềm đam mê đã ngấm vào máu anh, không dứt ra được.

Anh đã có những trải lòng về nghề, về bản thân cùng độc giả VietNamNet.

Diễn viên 'Lô tô' bán tóp mỡ mưu sinh, không dám cưới vợ vì nghèo
Nghệ sĩ Minh Dũng trải lòng nhắc lại quãng thời gian khó khăn.

Thơ ấu chật vật, ba mẹ ly hôn

- Anh từng có một tuổi thơ đầy gian khó?

Vâng. Tôi trải qua thời thơ ấu khá chật vật và khó khăn vì gia đình không có điều kiện, ba mẹ không ở với nhau. Thời còn đi học tôi cũng không được suôn sẻ như các bạn đồng trang lứa. Tôi nhớ năm lớp 6 không có đủ tiền đóng học nên quyết định ở nhà làm nhiều việc như bán vé số, phụ hồ… để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Lúc đó, họ hàng biết được nên đã cho tiền đóng học, mua sách vở cho tôi đi học lại.

Ngay từ nhỏ, tôi có quá nhiều cực khổ nên luôn muốn làm gì đó cho cuộc sống tốt hơn và luôn động viên bản thân phải lạc quan, nhìn về phía trước.

- Mối duyên nào đưa anh đến với sân khấu?

Hồi nhỏ, tôi rất mê cải lương và thường tập trung xem cùng mọi người trong xóm rất vui. Sau khi xem những chương trình này, tôi hay ra cánh đồng học theo và làm lại. Một cô trong xóm đã dạy tôi hát cải lương khi thấy có khả năng.

Khi lớn lên, tôi chọn thi nghệ thuật. Đó cũng chính là bước khởi đầu đưa tôi tới với nghề. Ngày nộp hồ sơ, tôi mượn xe đạp của bạn đi tới trường nhưng không có tiền đóng phí nên đánh liều đi xin một người anh họ 80.000 đồng để nộp và thi.

Ngày đó, mẹ muốn tôi thi kỹ thuật để có nghề ổn định hơn. Khi đỗ trường sân khấu, tôi giấu mẹ lấy tiền học phí đóng học trường khác để vào trường sân khấu. Mẹ đã rất giận và thất vọng khi biết sự thật nhưng vẫn để con trai đi theo con đường này.

- Tuổi nghề khá lớn nhưng tên tuổi lại chưa được nhiều người biết đến, anh đã phải trải qua quãng thời gian 18 năm vật lộn để sống chết với nghề như thế nào?

Khi mới ra trường, tôi mon men đạp xe tới nhiều sân khấu để xin làm vai quần chúng. Tuy nhiên, mỗi sân khấu đều có ê-kíp riêng nên tính cạnh tranh cao. Đôi khi có vai diễn nhưng người ta cũng không báo cho tôi. Một tuần, tôi chỉ được diễn 1-2 suất với tiền công là 40 nghìn/suất.

Khi tôi đi diễn tấu hài bị nhiều người ép lịch diễn, bắt bưng bê đồ đạc, đưa đón mọi người. Tôi cảm thấy rất khó chịu vì điều đó nhưng vẫn phải nhịn. Ngày đó, có người nói một câu khiến tôi nhớ suốt đời: “Mày chỉ là dàn bao thôi”. Ý họ nói tôi chỉ là diễn viên phụ nên phải chịu đựng và không có sự lựa chọn.

Từng phải bán đồ lót nam kiếm thêm thu nhập

- Anh đã phải làm thêm những nghề gì để kiếm thêm thu nhập?

Hồi đó, tôi có nhận đi múa, hát, chạy show tấu hài cùng chị Thúy Nga, anh Vũ Phước. Sau đó, tôi diễn bên sân khấu của chị Hồng Vân nhưng thu nhập không đủ để trang trải cuộc sống. Những lúc khó khăn quá, tôi phải đi bán đồ cũ, áo thun, thậm chí đồ lót nam để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

- Anh có chạnh lòng khi không nổi tiếng như những người bạn cùng trang lứa?

Có chứ! Tuổi nghề của tôi cũng quá lâu rồi. Bạn bè đồng trang lứa với tôi nổi tiếng và có nhiều thứ trong tay nhưng tôi lại chỉ gói gọn hình ảnh trong sân khấu và một số lượng khán giả nhất định. Đó không phải sự cạnh tranh hay ghen tỵ mà là cảm xúc chạnh lòng bên trong.

Nhưng mỗi con người mỗi số phận. Tôi nghĩ như vậy để cảm giác nhẹ nhõm hơn nhưng cũng không tránh khỏi những lúc rất buồn. Nhiều hôm về nhà tôi đóng chặt cửa phòng khóc, suy nghĩ rất nhiều và tự hỏi tại sao con đường mình chọn lại không suôn sẻ như ý muốn.

- Hiện tại, anh đã thoát được khỏi những suy nghĩ này?

 

Tôi đã thoát được khỏi những dòng suy nghĩ tiêu cực này. Trước đây, tôi luôn muốn làm đẹp lòng người khác, không nghĩ tới bản thân nhiều nhưng hiện tại, tôi sống cho mình nhiều hơn. Thay vì chạnh lòng, tôi cũng thấy vui và mừng cho những người bạn đã có được thành công nhất định trong nghề.

- Thu nhập hiện tại của anh thế nào?

Thu nhập của tôi cũng không ổn định. Khoảng 1-2 tháng, tôi mới quay 1 bộ sitcom. Bình quân thu nhập của tôi hiện tại khoảng 10 triệu/tháng. Thời điểm hiện tại, khán giả đang xa dần với sân khấu kịch nên nhiều nghệ sĩ cũng gặp nhiều khó khăn không riêng gì tôi.

Diễn viên 'Lô tô' bán tóp mỡ mưu sinh, không dám cưới vợ vì nghèo
Anh cũng được biết đến với nghề tay trái là bán đậu phộng, tóp mỡ.

Không dám lập gia đình vì chưa có điều kiện

- Minh Dũng bán đậu phộng, tóp mỡ để kiếm thêm thu nhập, phải chăng nghề diễn không mang lại cho anh thu nhập đủ sống?

Hồi mới ra trường, có những ngày trong túi tôi không có nổi một nghìn, không có tiền để ăn, công việc cũng không có nhiều để làm. Cảm giác lúc đó vừa bất lực, vừa đau đầu. Cách giải quyết của tôi là đi mượn tiền tiêu trước.

Sau này, tôi phải suy nghĩ tới việc kinh doanh vì không muốn mượn tiền. Sau một lần vô tình được ăn tóp mỡ, tôi đã quyết định làm tóp mỡ, đậu phộng để bán.

Việc kinh doanh đó của tôi kéo dài tới tận bây giờ. Mỗi ngày tôi làm khoảng hơn 20 hộp tóp mỡ để bán cho khán giả cũng như những người quen. Hết tiền tôi mới làm chứ không làm thành thương hiệu.

Đây là công việc chân chính tôi chọn như một nghề tay trái. Tôi cũng tự đi giao hàng cho người mua mà không ngần ngại hay xấu hổ. Thậm chí, tôi còn tự tin và thấy vui khi làm việc này. Nhiều người còn bày tỏ thích và khen tôi dễ thương khi tiếp xúc ở ngoài đời.

Minh Dũng không ngại đi giao tóp mỡ, đậu phộng:

- Con trai chật vật với nghề, mẹ có mắng anh không nghe lời bà khi trước?

Mẹ tôi là người đơn giản chỉ quanh quẩn ở nhà nên không hiểu được những điều phức tạp của showbiz. Tôi ít khi chia sẻ chuyện trong nghề với mẹ để ít nhất mẹ còn giữ được cảm tình với nghề tôi đã chọn lựa. Mẹ cũng không bao giờ mắng mỏ vì biết con trai đang rất cố gắng mỗi ngày.

- Anh vẫn đang sống một mình, phải chăng vì nghèo nên...

Nghệ sĩ dở dở ương ương như tôi khó để kiếm được một người bạn. Tôi nghĩ khi có điều kiện, người bạn đời cũng đỡ khổ hơn. Bản thân tôi còn chưa lo được cho mình nên không muốn làm khổ người khác. Trước đây, tôi cũng có một vài người bạn đặc biệt nhưng chưa bao giờ nghĩ xa hơn.

Mẹ từng nói về chuyện lập gia đình riêng nhưng tôi cũng giải thích muốn lo cho bản thân, cho gia đình trước rồi mới nghĩ tới chuyện đó.

Tôi có một ước mơ kiếm được nhiều tiền sửa nhà cho mẹ và làm những điều mình thích được thoải mái hơn. Cuộc sống hiện tại của tôi hơi chật vật. Tôi mong một ngày thức dậy mình không cần suy nghĩ hôm nay làm gì hay phải kiếm gì đó để làm.

Hàn Triệt

Clip: Công Vinh - Thu Thủy

Vườn xanh mát, trĩu quả ở biệt thự triệu đô của sao Việt

Vườn xanh mát, trĩu quả ở biệt thự triệu đô của sao Việt

Vườn cây tại gia của các sao Việt là nơi họ giải tỏa áp lực, trở về với thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và chăm sóc gia đình thân yêu.

Đã tìm ra nơi nhiều sao Việt đồng loạt… đi lạc

Đã tìm ra nơi nhiều sao Việt đồng loạt… đi lạc

Kỳ án “sao Việt mất tích” đã được giải mã trong bộ phim ngắn siêu hot “Thám tử Hoài Linh và Những vụ mất tích bí ẩn”. Cộng đồng mạng lại bị cuốn vào một “kỳ án” khác: họ mất tích ở thiên đường nào mà “đỉnh” vậy?

'Đổ mồ hôi, sôi con mắt' làm phim, kẻ livestream vô ý thức khiến sao Việt uất phát khóc

'Đổ mồ hôi, sôi con mắt' làm phim, kẻ livestream vô ý thức khiến sao Việt uất phát khóc

'Đổ mồ hôi, sôi con mắt' làm phim, kẻ livestream vô ý thức khiến sao Việt uất phát khóc

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Tái xuất phim truyền hình sau 12 năm, Hoàng Thùy Linh giúp 'bom tấn' có giá quảng cáo khủng
Tái xuất phim truyền hình sau 12 năm, Hoàng Thùy Linh giúp 'bom tấn' có giá quảng cáo khủng
Phimicon  16/04/2019 

Trong dàn diễn viên chủ yếu là nam với những cái tên hot nhất màn ảnh như Hồng Đăng, Việt Anh, Doãn Quốc Đam, Bảo Anh, Anh Đức, Hoàng Thuỳ Linh vào vai nữ chính duy nhất của phim. 

 
Siêu mẫu náo loạn lễ hội ngoài trời với trang phục sexy có đẳng cấp
Siêu mẫu náo loạn lễ hội ngoài trời với trang phục sexy có đẳng cấp
Thời trangicon  16/04/2019 

Coachella 2019 có sự góp mặt của nhiều chân dài đình đám như Alessandra Ambrosio, Kendall Jenner...

 
Hoa hậu Mỹ Linh: ‘Các bạn trẻ có nhiều năng lượng tích cực’
Hoa hậu Mỹ Linh: ‘Các bạn trẻ có nhiều năng lượng tích cực’
Giải tríicon  16/04/2019 

Đồng hành cùng chuỗi Hành trình từ trái tim 2019 tại các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, Hoa hậu Mỹ Linh đến giao lưu và tặng sách sinh viên Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

 
3 mỹ nhân tuyệt sắc đóng nàng Esmeralda trong 'Nhà thờ Đức Bà Paris'
3 mỹ nhân tuyệt sắc đóng nàng Esmeralda trong 'Nhà thờ Đức Bà Paris'

Tiểu thuyết "Nhà thờ Đức Bà Paris" được chuyển thể thành phim nhiều lần. Ở mỗi phiên bản là một nàng Esmeralda khác nhau nhưng họ đều rất xinh đẹp, nồng nàn, đầy đam mê.

 
Nam diễn viên Hàn ngáo đá, la hét và lao qua hàng rào giữa đường
Nam diễn viên Hàn ngáo đá, la hét và lao qua hàng rào giữa đường
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Đài truyền hình Hàn Quốc vừa công bố hình ảnh từ camera ghi lại cảnh một nam diễn viên la hét, lao ra đường vì ảo giác sau khi sử dụng ma túy.

 
Thúy Nga 'cứng họng' khi con gái hỏi mẹ có chồng không
Thúy Nga 'cứng họng' khi con gái hỏi mẹ có chồng không
Thế giới saoicon  16/04/2019 

- Danh hài Thúy Nga vừa đăng tải một trạng thái trên trang cá nhân chia sẻ rằng cô bị "cứng họng" khi nghe những câu hỏi của cô con gái Nguyệt Cát.

Bỏ 17 tỷ làm 'Lật mặt 4', Lý Hải lãi 43 tỷ chỉ sau 4 ngày
Bỏ 17 tỷ làm 'Lật mặt 4', Lý Hải lãi 43 tỷ chỉ sau 4 ngày
Phimicon  16/04/2019 

Vừa công chiếu ngày 12/4, phim ma pha hài của đạo diễn Lý Hải thu 60 tỷ chỉ sau 4 ngày, hơn chi phí sản xuất tới 43 tỷ. 

Hoa hậu Phương Khánh diện bikini nóng bỏng, khoe chân dài thẳng tắp sau khi giảm 10 kg
Hoa hậu Phương Khánh diện bikini nóng bỏng, khoe chân dài thẳng tắp sau khi giảm 10 kg
Thời trangicon  16/04/2019 

Hoa hậu Trái Đất 2018 vừa tung ra những hình ảnh vô cùng táo bạo, nóng bỏng trong trang phục bikini trên nóc một toà nhà cao tầng.

Quý Bình nói gì về tin đồn đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới cùng bạn gái?
Quý Bình nói gì về tin đồn đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới cùng bạn gái?
Thế giới saoicon  16/04/2019 

– Quý Bình bày tỏ niềm hạnh phúc về mối tình với bạn gái trên mạng xã hội. Anh được cho là đã bí mật đính hôn với bạn gái và sắp tổ chức đám cưới vào thời gian tới.

Bồ của quý tử nhà Beck chuộng mặc nội y "lộ thiên" ở siêu lễ hội âm nhạc
Bồ của quý tử nhà Beck chuộng mặc nội y "lộ thiên" ở siêu lễ hội âm nhạc
Nhạcicon  16/04/2019 

Phong cách thời trang nổi bật của bạn gái Brooklyn Beckham ở lễ hội âm nhạc Coachella.

Chưa khỏi ung thư lưỡi, 'Nữ tiếp viên hàng không Chiaki' mắc thêm ung thư thực quản
Chưa khỏi ung thư lưỡi, 'Nữ tiếp viên hàng không Chiaki' mắc thêm ung thư thực quản
Phimicon  16/04/2019 

 - Sau khoảng 2 tháng phẫu thuật ung thư lưỡi, "Chiaki" Chiemi Hori tiết lộ cô mắc chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu.

Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời văn của đại văn hào Victor Hugo
Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời văn của đại văn hào Victor Hugo
Sáchicon  16/04/2019 

Tại sao nhà thờ Đức Bà Paris có ý nghĩa lớn, hãy đọc một chương văn mà đại văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885) đã dành riêng để miêu tả về công trình kiến trúc này trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”.

Sao Việt xót xa cầu nguyện khi Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy nghi ngút
Sao Việt xót xa cầu nguyện khi Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy nghi ngút
Thế giới saoicon  16/04/2019 

 - Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Tùng Dương, MC Quỳnh Chi đều cầu nguyện và cập nhật từng phút tình hình vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp.

Dàn sao thế giới sốc, buồn khi Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội
Dàn sao thế giới sốc, buồn khi Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Camila Cabello, Ellie Goulding, Idris Elba và nhiều ngôi sao Hollywood đã cảm thấy sốc và buồn khi biết tin Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội.

Ca sĩ 10X Hàn Quốc xin lỗi sau khi bị chê làm lố tại gameshow "Nhanh như chớp"
Ca sĩ 10X Hàn Quốc xin lỗi sau khi bị chê làm lố tại gameshow "Nhanh như chớp"
Truyền hìnhicon  16/04/2019 

Sau khi bị khán giả chỉ trích vì phần thể hiện trong chương trình, Han Sara đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Khán giả bức xúc vì Thu Quỳnh quá nhu nhược, đòi trả lại My 'sói'
Khán giả bức xúc vì Thu Quỳnh quá nhu nhược, đòi trả lại My 'sói'
Phimicon  16/04/2019 

Khán giả bức xức vì vai cô chị cả Thu Huệ do Thu Quỳnh thủ vai quá cam chịu và nhu nhược.

Diễn viên đóng thế Ngô Kinh và Củng Lợi bất ngờ hot vì giống bản chính
Diễn viên đóng thế Ngô Kinh và Củng Lợi bất ngờ hot vì giống bản chính
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Hình ảnh Ngô Kinh bên diễn viên đóng thế được miêu tả như hai anh em sinh đôi. Củng Lợi cũng bất ngờ khi gặp diễn viên đóng thế của mình trên phim trường.

'Nàng dâu order' tập 4: Phương Oanh bị Lan Phương đuổi khỏi nhà
'Nàng dâu order' tập 4: Phương Oanh bị Lan Phương đuổi khỏi nhà
Phimicon  16/04/2019 

Cơn tức giận lên đến đỉnh điểm, Yến (Lan Phương) lao tới đẩy Vy (Phương Oanh), đồng thời lớn tiếng đuổi 'con giáp thứ 13' ra khỏi nhà. 

Trấn Thành bực bội vì bị Hari Won quay lén lúc ngủ
Trấn Thành bực bội vì bị Hari Won quay lén lúc ngủ
Thế giới saoicon  16/04/2019 

 - Sao Việt ngày 16/4: Trấn Thành trách bà xã vô cùng hài hước khiến các fan cũng phải bật cười. 

Kim Tử Long rối rít 'xin lỗi' Hồng Vân vì màn xưng hô của thí sinh Sao Nối Ngôi
Kim Tử Long rối rít 'xin lỗi' Hồng Vân vì màn xưng hô của thí sinh Sao Nối Ngôi
Truyền hìnhicon  16/04/2019 

 - Màn xưng hô của thí sinh Phương Cẩm Ngọc với Kim Tử Long và Hồng Vân trong tập 3 của Sao nối ngôi khiến nhiều người bối rối.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN