Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

16/01/2019 09:18:13 (GMT +7)

 

Hứa Vĩ Văn: Lý do biến mất sau khi bị trầm cảm, phát tướng

"2007 là thời điểm tôi đã có một vị trí nhất định nhưng sự tự mãn khiến tôi không nhìn thấy có những việc mình làm chưa tốt, đã thế lại không lắng nghe người xung quanh. Tôi bắt đâu rơi vào tình trạng yên ắng trong sự nghiệp".

Hứa Vĩ Văn: Lý do biến mất sau khi bị trầm cảm, phát tướng
Hứa Vĩ Văn trong cuộc trò chuyện với VietNamNet ngày 11/11 tại HN.

Không ngại làm nền cho Miu Lê

- Nhiều người thắc mác là vì sao 3 bộ phim gần đây gồm Thần tượng, Chàng trai năm ấy và Em là bà nội của anh, Hứa Vĩ Văn đều vào vai quản lý ca sĩ? Anh có sợ lặp lại và bị so sánh?

- Thực ra hầu như bất ai gặp tôi đều hỏi như bạn, không chừa 1 ai. Có lẽ Vĩ Văn có duyên với nghề quản lý ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Nhưng thực tế là vai diễn trong Em là bà nội của anh khác hoàn toàn với 2 vai diễn trước. Và quan trọng hơn, tôi rất vui vì lần đầu vào được vai đúng với tuổi của mình, chứ không phải 'cưa sừng làm nghé' như trong các bộ phim trước. Từ Thần tượng đến Chàng trai năm ấy tôi cũng chỉ thể hiện nhân vật và không đặt ra tiêu chí nào hết, quan trọng là diễn xuất.

Với Em là bà nội của anh, vai diễn của Vĩ Văn không đặt nặng về diễn xuất. Tôi vào vai anh chàng có mối tình đẹp với Thanh Nga (Miu Lê) khi cô trở lại với tuổi 20. Nhân vật của tôi là điểm chốt khi cô ấy quay lại tuổi 20, thể hiện điểm đẹp đẽ nhất trong phim này nên phải làm sao thể hiện được điều đó. So với diễn viên trong phiên bản gốc, ban đầu tôi không nghĩ rằng mình đủ sắc vóc. Nhưng nhờ sự góp sức của đạo diễn hình ảnh, trang phục thì tôi thấy vui mình là thành viên trong bộ phim này.

Lý do tôi tham gia Em là bà nội của anh là vì đây là bộ phim về gia đình. Hầu hết các bộ phim điện ảnh tôi đóng, hầu hết khán giả bước ra rạp đều cảm thấy day dứt về tình cảm. Thần tượng day dứt về tình bạn, Chàng trai năm ấy day dứt về quy luật sinh lão bệnh tử, còn với Em là bà nội của anh chắc chắn mọi người sẽ day dứt về tuổi thanh xuân của mình.

Hứa Vĩ Văn: Lý do biến mất sau khi bị trầm cảm, phát tướng
Hứa Vĩ Văn, Miu Lê và Ngô Kiến Huy

- Anh vừa nói đây là vai diễn mà anh được sống đúng với tuổi của mình nhưng đây là nhân vật khá bình bình trong phim, anh có sợ vai diễn của mình chỉ đóng vai trò 'phụ họa' và làm nền cho vai của Miu Lê và bị lép vế trước các diễn viên khác?

- Tôi không sợ điều đó. Chính hay phụ không quan trọng, quan trọng mình làm tốt công việc của mình. Là một diễn viên, vai nào mình cũng phải làm, không phải lúc nào mình cũng đóng chính được. Tôi nghĩ trong tương lai mình sẽ tham gia các bộ phim khác với các dạng vai khác hơn.

- Anh thường vào những vai nhẹ nhàng và rất hợp với ngoại hình của mình, vậy anh có tính sắp tới đây sẽ chọn những vai khác đi, những vai phản diện cực ác, cực xấu chẳng hạn?

- Mỗi diễn viên giống như một kho đựng đồ. Tôi là nam diễn viên chuyên mô típ tình cảm lãng mạn. Đó là khả năng cao nhất của tôi và tôi làm đúng sở trường của mình. Mấy năm gần đây tôi định hình phong cách của mình và đang làm tốt điều đó. Sau này khi lấn sân sang các thể loại khác như hành động, hài tôi mong là mình sẽ làm tốt. Trước mắt thì tôi không có cơ hội làm điều đó. Thêm nữa cũng chưa có đạo diễn nào tin tưởng giao cho tôi những vai khác đi. Tôi nghĩ phải cần có thời gian.

Hứa Vĩ Văn: Lý do biến mất sau khi bị trầm cảm, phát tướng
Nam diễn viên không có ý định hâm nóng tên tuổi bằng mọi giá.

- Với tình hình sản xuất phim bùng nổ như hiện nay, diễn viên mới xuất hiện liên tục, thậm chí những người ở các lĩnh vực khác cũng chuyển qua đóng phim và được đẩy lên thành hiện tượng. Do vậy các diễn viên lâu năm cũng rất mệt mỏi trong việc tìm kiếm các vai diễn ấn tượng cũng duy trì tên tuổi của mình. Anh có bao giờ lo lắng như vậy?

- Hầu như tôi không nghĩ đến điều đó. Tôi nghĩ nó tùy thuộc vào thị trường điện ảnh Việt Nam và môi trường làm việc nữa. Thực ra chúng ta đang đi trên lối mòn của phim Hàn Quốc hay Hồng Kông và đi rất xa sau Hollywood. Tức là một số diễn viên rất hot trong showbiz hay báo mạng nhưng lại không hot phòng vé. Ví dụ anh Thái Hòa chẳng bao giờ hot trên mặt báo, không ai quan tâm anh ấy mặc đồ gì đi sự kiện gì nhưng phim nào anh ấy đóng ra rạp cũng bán vé tốt.

 

Ở Việt Nam, việc tìm 1 ngôi sao hot trong showbiz khi đóng phim chưa chắc đã hot phòng vé. Do vậy nếu mình chưa phải là vua phòng vé thì hãy làm tốt vai diễn của mình, để minh chứng cho phim họ tham gia là phim tốt. Tôi thấy nhiều người đang dùng tên tuổi của mình tràn lan. Họ xuất hiện khắp nơi, tất cả các phim nhưng chưa chắc phim họ đóng đã bán được nhiều vé. Vĩ Văn hãnh diện vì các phim mình đóng gần đây dù không phải bán vé số 1 nhưng vẫn ở trong top 3-4, bán được vé, được giải thưởng này nọ và có khán giả yêu mến.

Hứa Vĩ Văn: Lý do biến mất sau khi bị trầm cảm, phát tướng
Hứa Vĩ Văn không sốt ruột trước sự xuất hiện của hàng loạt diễn viên trẻ.

Không sử dụng chuyện riêng của mình cho việc PR danh vọng

- Với một diễn viên, ngoài chuyện họ đóng phim gì thì đời tư của họ ra sao luôn được người hâm mộ quan tâm. Tuy nhiên rất khó tìm thấy thông tin anh chia sẻ về người yêu, gia đình... Chuyện anh cưới ai cũng chỉ xuất hiện trên phim mà thôi. Quá kín tiếng về đời tư, anh có nghĩ người hâm mộ sẽ thắc mắc về anh?

- Tôi cảm thấy hơi chạnh lòng vì bất cứ phim nào sắp ra mắt, người ta hay sử dụng chung công thức là làm sao để hot, để câu khách, câu view mà không đặt quyền lợi con người của người diễn viên đó lên đầu, rằng họ muốn điều gì. Tôi đã từng rất muốn chia sẻ chuyện của mình, câu chuyện về gia đình và con người nhưng hầu hết phóng viên nói: "Ồ, chán lắm, phải sốc lên anh ơi, hot lên anh ơi". Tôi bảo: "Anh không có sốc được và anh không có hot được". Vì nếu làm điều đó thì không phải là tôi nữa.

Tôi theo Phật học nhưng luôn suy nghĩ rằng dù mình sống độc thân hay kết hôn, đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, đừng có bắt chước ai. Thêm nữa cuộc sống của mỗi người khác nhau. Những người ổn định thì khác nhưng là nghệ sĩ như tôi, khi đã dành hết cho công việc thì chỉ có duy nhất gia đình là một góc khuất giữ cho riêng mình.

Nếu san sẻ cả việc đó nữa thì không còn gì dành cho mình nữa. Việc tôi không chia sẻ về gia đình là cách tôi bảo vệ người thân và cuộc sống riêng tư của mình. Tôi không sử dụng cả cuộc đời và chuyện riêng của mình cho việc PR danh vọng. Cuộc sống là của mình, giờ còn show ra nữa thì còn gì để tận hưởng nữa?

Hứa Vĩ Văn: Lý do biến mất sau khi bị trầm cảm, phát tướng
Anh kiên quyết giữ kín mọi thông tin về đời tư.

- Nhưng chính vì việc anh giữ kín đời tư nên sinh ra nhiều câu hỏi. Người ta bảo anh đẹp trai thế sao giờ chưa lấy vợ. Lại có người nói hay anh có vấn đề gì về giới tính chăng thì tới giờ mới chưa lập gia đình. Anh có phiền lòng trước những câu hỏi như thế?

- Tôi không nghĩ mình không thu hút tới mức được khán giả quan tâm đến cả những chuyện đó của mình. Chuyện tình cảm trong cuộc sống rất khó nói. Nhiều khi chuyện riêng của bạn, bạn chỉ có thể kể cho bạn thân của mình chứ không thể kể cho tất cả mọi người. Nhiều chuyện đến bạn thân của mình còn không hiểu chứ đừng nói đến công chúng, họ sẽ nghĩ đi khác rất nhiều. Tôi có một phần lỗi là không chia sẻ nhiều về bản thân để cho người ta suy nghĩ lung tung. Nhưng tôi nghĩ thời gian sẽ trả lời.

- Trước khi trở lại với phim ảnh, anh đã từng có vài năm sống ẩn dật ở Mỹ, tại sao anh lại chọn sống tĩnh lặng trong thời gian dài như vậy?

- Thời điểm 2007 là thời điểm tôi đã có một vị trí nhất định nhưng sự bộc trực, tự mãn khiến tôi không nhìn thấy có những việc mình làm chưa tốt, đã thế lại không lắng nghe người xung quanh. Tôi bắt đâu rơi vào tình trạng yên ắng trong sự nghiệp. Chưa kể thời điểm đó tôi bắt đầu phát tướng về ngoại hình. Chính vì vậy tôi bị trầm cảm và qua Mỹ để tĩnh tâm lại. Khi nhớ nghề tôi mới quay trở lại, nghiên cứu vì sao mình thất bại, và đối nhân xử thế sao cho đúng đắn.

Giờ thì tôi hay lo lắng quá, làm sao để mọi người hài lòng về mình bởi phía sau mình có nhiều lớp đàn em và mình luôn phải chứng minh là mình làm tốt. Tôi thấy những người đồng trang lứa với mình giờ thành công, có nhà to, xe to trước mình trong khi mình vẫn dậm chân tại chỗ nên mình cũng phải suy nghĩ chứ. Tại vì mình không bon chen nên ở những sự kiện không liên quan đến công việc thì tôi không tới. Tôi không thể nào xuất hiện ở những nơi chụp hình đông đúc, se sua mặc đẹp để mai lên báo được. Đó không phải là sở trường của tôi. Sở trường của tôi là trường quay. 

Nhiều người nói sao Vĩ Văn vào nghề nhiều năm rồi mà tên tuổi không thực sự hot hot hot. Tôi không muốn làm mình hot vì tôi đã trải qua nhiều chuyện đau buồn trong đời. Những chuyện đố kỵ, cạnh tranh, hãm hại trong showbiz tôi đã từng bị rồi. Chính vì vậy tôi buồn vì nghề nghiệp của mình nhiều hơn. Chỉ vì cạnh tranh giải thưởng, nghề nghiệp, họ tung ra cái này cái kia để hãm hại mình. Chính vì thế sau này tôi không sân si, cạnh tranh gì nữa.

- Cám ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Quỳnh An

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Diễn viên điển trai 20 tuổi bị điều tra tội quấy rối tình dục
Diễn viên điển trai 20 tuổi bị điều tra tội quấy rối tình dục
Phimicon  10/01/2019 

Nam diễn viên tân binh Jeong Yoo Ahn (20 tuổi) đã bị cảnh sát điều tra về tội quấy rối tình dục.

 
Đạo diễn người Nhật vừa khóc vừa dàn dựng kịch của cố NSND Anh Tú
Đạo diễn người Nhật vừa khóc vừa dàn dựng kịch của cố NSND Anh Tú

Tối qua (9/1), Nhà hát Kịch Việt Nam đã có buổi tổng duyệt vở kịch ngắn “Sự sống” do cố NSND Anh Tú và ông Hiroyuky Muneshige cùng đóng vai trò đồng đạo diễn.

 
Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạc
Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạc
Sáchicon  10/01/2019 

Cuốn sách mới Cây vĩ cầm Ave Maria đã khắc họa chân thực một thời kỳ lịch sử đau thương của nhân loại, mà ở đó âm nhạc là chứng nhân

 
MC Phí Linh cắt phăng mái tóc, rũ bỏ hình ảnh quen thuộc
MC Phí Linh cắt phăng mái tóc, rũ bỏ hình ảnh quen thuộc
Truyền hìnhicon  10/01/2019 

Bạn sẽ chưa thấy Tết về nếu chưa xem bộ ảnh mới nhất của nữ “MC quốc dân” Phí Linh. Không giống với hình ảnh người dẫn chương trình quen thuộc trên sóng VTV, nữ MC đã cắt phăng mái tóc, táo bạo và đầy cá tính.

 
Chân dung nhân vật quyền lực sau đế chế KPOP
Chân dung nhân vật quyền lực sau đế chế KPOP
Giải tríicon  10/01/2019 

Kim Hyung Suk - Bậc thầy phù thủy có thể “hô biến” các ca khúc thành bản hit triệu view và đưa tên tuổi các idol lên tầm quốc tế - là gương mặt tiêu biểu góp phần phát triển làng âm nhạc Hàn Quốc như hiện nay.

 
Dàn diễn viên hot nhí nhảnh trong hậu trường chương trình Tết
Dàn diễn viên hot nhí nhảnh trong hậu trường chương trình Tết
Thế giới saoicon  10/01/2019 

 - Phương Oanh 'Quỳnh búp bê', Việt Anh, Bảo Thanh cùng dàn diễn viên trẻ đang hot nhất trên truyền hình đã có dịp tụ họp đông đủ để trò chuyện với nhau.

Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Nhạcicon  10/01/2019 

"Cuộc sống của người nổi tiếng không sung sướng như những gì tôi mơ ước", Hương Tràm từng nói. Và trong trường hợp cụ thể của chính cô, đó là hàng loạt vấn đề về sức khỏe và tâm lý.

Chi Pu, Lan Ngọc gợi cảm khoe vòng 1 buổi ra mắt phim mới
Chi Pu, Lan Ngọc gợi cảm khoe vòng 1 buổi ra mắt phim mới
Phimicon  10/01/2019 

Hóa trang xấu thành An Chi trong "Mối tình đầu của tôi", Lan Ngọc kể khổ và tâm sự cô đi ăn hay đi vệ sinh đều bị đuổi ra ngoài vì bị hiểu nhầm là ăn xin.

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh khoe con gái sau 5 năm giấu kín
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh khoe con gái sau 5 năm giấu kín
Thế giới saoicon  10/01/2019 

Trong chuyến du lịch Singapore cùng gia đình, Thuỷ Tiên chia sẻ hình ảnh chung của cả gia đình cùng con gái Bánh Gạo. Đây là lần đầu cô đăng tải hình ảnh con gái lớn của mình.

Show truyền thực tế đầu tiên về lô tô lên sóng sau 1 năm trì hoãn
Show truyền thực tế đầu tiên về lô tô lên sóng sau 1 năm trì hoãn
Truyền hìnhicon  10/01/2019 

- "Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa" lần đầu đưa trò chơi dân gian lên một tầm cao mới, lồng vào đó những phận đời có thật của những nghệ sĩ lô tô. 

Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Nhạcicon  09/01/2019 

- Trong MV “Anh là ai", một lần nữa Phương Ly sử dụng phong cách quay hình theo khuôn dọc với hình ảnh hồn nhiên, xinh đẹp trong veo.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  09/01/2019 

Rất đông bạn bè, người thân và các nghệ sĩ nổi tiếng đã đến viếng nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chiều 9/1 tại Hà Nội.

Cục NTBD lên tiếng chính thức xung quanh 'vụ' Ngân Anh đòi kiện
Cục NTBD lên tiếng chính thức xung quanh 'vụ' Ngân Anh đòi kiện
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh cho rằng, danh hiệu mà Lê Âu Ngân Anh có được ở cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 là do vi phạm quy chế thi.

Vợ kém 14 tuổi hạnh phúc kỷ niệm 6 năm ngày cưới với MC Anh Tuấn
Vợ kém 14 tuổi hạnh phúc kỷ niệm 6 năm ngày cưới với MC Anh Tuấn
Truyền hìnhicon  09/01/2019 

Hồng Nhung cũng chia sẻ kế hoạch kỷ niệm ngày cưới của mình và ông xã.

Bộ Văn hóa sẽ có biện pháp thu hồi vương miện của Ngân Anh
Bộ Văn hóa sẽ có biện pháp thu hồi vương miện của Ngân Anh
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ có biện pháp để thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 tiếp tục không thực hiện việc này.

Diễn viên được khao khát nhất thế giới nghiện khoe vòng 1
Diễn viên được khao khát nhất thế giới nghiện khoe vòng 1
Phimicon  10/01/2019 

Không sở hữu thân hình nóng bỏng hay vòng 1 quá khổ nhưng Rose Byrne rất chuộng style không nội y, khoe vòng 1 khiêm tốn.

Vẻ đẹp bốc lửa của diễn viên sắp vào vai búp bê Barbie
Vẻ đẹp bốc lửa của diễn viên sắp vào vai búp bê Barbie
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Margot Robbie, mỹ nhân sinh năm 1990 từng lọt top 100 phụ nữ gợi cảm nhất hành tinh của tạp chí Maxim vừa được chọn vào vai búp bê Barbie đầu tiên trên màn ảnh rộng.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Nhạcicon  09/01/2019 

 - Sau đổ vỡ trong mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương dường như vẫn không yêu ai mà đang chờ đợi nhân duyên của mình xuất hiện.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 108: Thuý Ngân suýt mất mạng vì Trung Dũng
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 108: Thuý Ngân suýt mất mạng vì Trung Dũng
Phimicon  09/01/2019 

Hân (Thuý Ngân) đã rơi nước mắt khi lần đầu kể toàn bộ quá khứ ăn chơi của mình cho Kiệt (Trung Dũng) sau khi qua cơn nguy kịch.

Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'
Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'
Thế giới saoicon  09/01/2019 

 - Tuy nhiên, anh không thể có mặt nhận giải vì phải tham gia trận ra quân của tuyển Việt Nam trong mùa giải ASIAN Cup 2019.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN