Mai Tài Phến: 'Hương Tràm là mối tình ngắn nhất của đời tôi'

"Thầy giáo mưa" cho biết mối tình của anh với Hương Tràm đã khép lại sau một tháng làm quen. Cả hai muốn dành thời gian nhiều hơn cho sự nghiệp.

Mai Tài Phến trở thành cái tên được khán giả quan tâm sau khi tham gia hai MV Em gái mưa và Đừng hỏi em. Anh có lẽ là nam diễn viên hiếm hoi nổi tiếng nhờ đóng minh họa MV cho ca sĩ. Nếu mọi người cho rằng anh là hot boy may mắn thì Mai Tài Phến khẳng định mình đã có một quá trình phấn đấu và thành công là thành quả xứng đáng.

Mai Tài Phến: 'Hương Tràm là mối tình ngắn nhất của đời tôi'

- Anh nổi tiếng và được săn đón ngay sau khi đóng minh họa 2 MV ca nhạc của Mỹ Tâm và Hương Tràm. Anh nghĩ gì khi người ta nhận xét Mai Tài Phến một bước thành sao?

- Năm 2017 quả là năm may mắn, xuất thần khi tôi làm được 3 điều đáng chú ý. Đó là đóng minh họa trong 2 MV đình đám Em gái mưa, Đừng hỏi em và đoạt giải quán quân Gương mặt điện ảnh.

Đặc biệt, với Gương mặt điện ảnh tôi đã vươt qua giới hạn của bản thân. Nếu không thi, chắc chắn tôi sẽ không được chọn tham gia 2 MV. Mọi người xem chương trình và 2 MV thì cho rằng tôi ăn may, một bước thành sao mà không biết tôi đã trải qua nhiều năm bầm dập.

Từ khi tham gia Gương mặt điện ảnh, tôi đã phải đối diện với vô vàn áp lực. Một mình tôi phải xoay sở mọi thứ từ kịch bản, trang phục đến sân khấu. Đến nửa vòng thi, tôi định bỏ cuộc vì quá đuối. Ngày mai thi rồi nhưng tôi chưa có kịch bản. Tôi suy sụp và thật sự cảm thấy mình yếu đuối.

Tôi cầm điện thoại lên định nhờ anh chị đồng nghiệp giúp đỡ nhưng không dám gọi ai. Cuối cùng tôi phải gọi về cho ba mẹ. Bình thường tôi ít tâm sự chuyện công việc nhưng khi bị rơi vào đường cùng, gia đình là nơi cứu rỗi, là động lực của tôi.

Tôi than thở với ba mẹ xong, bao gánh nặng, khó khăn như tan biến. Và không hiểu động lực từ đâu đến, giúp tôi nghĩ được kịch bản và tập điên cuồng xuyên đêm để có phần thi tốt. Sau đó, bước lên sân khấu, tôi diễn như có ai nhập mình vậy.     

- Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nhờ may mắn ấy và ngoại hình sáng, anh dễ dàng được chú ý?

- Quan trọng nhất vẫn là có năng lực. May mắn mà không có năng lực thì làm sao được công nhận? Đến bây giờ tôi cảm nhận được mình đã cố gắng và thành quả nhận được là xứng đáng.

Khi ra trường, tôi còn đi bấm nhạc ở sân khấu Trống đồng và 126. Không những thế còn từng rơi vào cảnh thất nghiệp, không làm bất cứ việc gì trong suốt 7 tháng.  Lúc đó, tôi phải sống bằng tiền ba mẹ gửi cho.

Tôi hoang mang lắm, tự hỏi không biết mình có đi đúng nghề không. Cũng có lúc nghĩ về quê sống thử xem sao. Cha mẹ cũng kêu về làm kinh doanh.

- 7 tháng ở phòng trọ mà không có công việc, anh sống thế nào?

- Tôi chỉ ở nhà và đi tập gym, không uống bia rượu, không quen bạn gái, không gọi điện về cho gia đình. Tôi sống như tách biệt khỏi thế giới mọi người.

Tôi nghĩ cuộc đời người đàn ông đã ra khỏi nhà mà chưa có gì trong tay mà đầu hàng về quê thì không đáng làm đàn ông. Tôi quyết định cho bản thân mình thêm một năm cơ hội. Tôi đã nguyện nếu hết năm 2017 không có gì là tôi từ bỏ tất cả, về quê kinh doanh cùng gia đình.

- Anh suy ngẫm điều gì trong những ngày tháng thất nghiệp đó?

- Tôi thay đổi suy nghĩ, quan điểm sống của mình. Trước đó tôi tin rằng mình có ngoại hình, khả năng diễn xuất chắc chắn sẽ được mời, không cần chủ động xin vai. Nhưng thực tế phũ phàng giúp tôi nhận ra mình đã sai, quá nông cạn nên phải chủ động đi tìm cơ hội.

Khi mình chưa có gì thì năn nỉ người ta. Đến khi có tên tuổi thì người ta mới tự động mời mình. Do đó, tôi trải lòng với mọi người ước mơ được diễn, không đặt nặng tiền bạc nên ai giao gì cũng nhận.

Tôi tham gia diễn phụ cho các diễn viên trong game show như Cười xuyên Việt và Kịch cùng Bolero. Lúc đó tôi diễn hài cũng được, mọi người khuyên tôi thi game show hài nhưng tôi không thi và cũng không đủ tự tin.

Đến khi biết có chương trình Gương mặt điện ảnh thì trong lòng cực kỳ thích thú vì thấy hợp với mình. Không ngờ nhờ cuộc thi này mà cuộc đời tôi đã sang trang khác.

Mai Tài Phến: 'Hương Tràm là mối tình ngắn nhất của đời tôi'
Mai Tài Phến: 'Hương Tràm là mối tình ngắn nhất của đời tôi'

- Sự nổi tiếng nhanh chóng khiến cuộc sống, con người anh thay đổi ra sao?

- Có nhiều lắm. Từ một người thường bị gạch tên sau những lần casting quảng cáo, phim điện ảnh, tôi nhận được nhiều hợp đồng. Lúc này, có khi tôi không cần casting mà được mời trực tiếp. Việc bị từ chối vai diễn vào phút cuối ban đầu còn khiến tôi buồn tủi nhưng sau đó chấp nhận vì hiểu đó là quy luật của cuộc sống.

Tôi nhớ cảnh mình đi đóng phim cổ tích, tới 4-5h sáng nhưng cát-xê chỉ vài trăm nghìn. Đôi khi tôi quay không có tiền, bị la mắng, chèn ép là điều bình thường. Khi đi đóng quần chúng người ta gọi mình là thằng, mày.

Bây giờ nổi tiếng rồi thì được trân trọng hơn. Có giục ra quay thì họ gọi: “Phến à, đến lượt em rồi, ra quay đi”. Sự đối xử khác nhau trước và sau nổi tiếng kinh khủng lắm.

- Diễn viên trẻ khi bật lên thường chăm chỉ chạy show, tận dụng cơ hội kiếm tiền. Còn anh thì sao?

- Khi nhận bất cứ việc gì tôi cũng phải suy nghĩ xem mình có thể làm tốt được không. Nhận liên tục mà không sắp xếp được thời gian, ảnh hưởng đến nhiều người thì nên thôi. Có lúc tôi cũng rơi vào tình trạng “bào mình” chạy show và tự hỏi: mình đang làm gì vậy?

Do đó tôi xác định mình chọn công việc chất lượng chứ không chạy theo số lượng. Vì chọn lọc vai diễn và sự kiện nên tôi bị mang tiếng là chảnh đó. Nhiều anh chị còn giận khi tôi từ chối không tham gia dự án. 

 

- Không chỉ chảnh, mọi người nói anh còn đòi cát-xê cao?

- Cát-xê hiện tại của tôi tăng so với trước đây rất nhiều nhưng là đúng giá trị và công sức tôi bỏ ra. Có nhiều người nói Mai Tài Phến mới nổi tại sao đã được trả cát-xê cao như thế.

Họ đâu biết nghệ sĩ muốn được khán giả biết tới khó lắm. Tôi trải nghiệm và bầm dập nhiều dù so với tất cả các anh chị chưa là gì. Còn cát-xê thế nào do quản lý của tôi quyết định. Tất nhiên mọi thứ phải hợp lý chứ tôi không thể nào đòi giá trên trời.

- Sau một năm nổi tiếng, anh đã mua được nhà, cảm giác sở hữu tài sản lớn đầu tiên ở Sài Gòn của anh thế nào?

- Tôi mua trả góp và cũng nhờ sự giúp đỡ từ gia đình. Làm sao tôi có thể đủ tiền mua nhà nhanh đến như vậy được. Tôi còn nhớ khi lên Sài Gòn lập nghiệp, đến nhà người thân, tôi cảm thấy mua được ngôi nhà thật xa vời. Đến giờ làm được rồi thì tôi lại lo lắng vì quy luật cuộc đời mất cái nọ được cái kia.

Tôi lo lắng về sức khỏe, vẻ ngoài và áp lực làm sao phải giữ được phong độ. Do đó tôi kỹ tính, chăm sóc da mặt, đắp mặt nạ. Là diễn viên mà ra đường mà xấu là không được.

- Anh nghĩ sao khi trong hậu trường xôn xao tin Mai Tài Phến có đại gia tặng nhà?

- Làm gì có chuyện đó? Từ xưa đến giờ tôi luôn thích mình đi làm và tự sắm mọi thứ cho bản thân. Tôi không muốn nhờ vả ai, kể cả gia đình. Mình có năng lực mà. Đàn ông sao mà sống phụ thuộc được?

Khi họ cho mình thứ gì đó phải có điều kiện. Mà điều kiện đó thì kinh khủng lắm. Tôi quan điểm những thứ thuộc về mình thì phải do chính mình làm ra.

- Nhưng có phải anh đã nhận được không ít lời đề nghị, ngỏ lời hấp dẫn?

- Có chứ nhưng đó chỉ là các tin nhắn từ người hâm mộ nhắn tin hỏi thăm dễ thương, mong gặp mặt. Tôi cũng có các anh chị yêu thích ở nước ngoài. Có một chị, ngày nào cũng nhắn tin hỏi thăm và xem tất cả các chương trình của tôi. Chuyện nghệ sĩ được khán giả yêu cũng là bình thường. Về phía mình, tôi chỉ gửi lời cảm ơn những tình cảm đó.

Mai Tài Phến: 'Hương Tràm là mối tình ngắn nhất của đời tôi'

- Vừa qua, trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi, Trấn Thành đã hài hước nói về mối tình 1 tháng của anh và Hương Tràm. Đó có phải là mối tình ngắn nhất của anh?

- Cũng có thể nói như thế. Nhưng tôi với Tràm cũng chưa hẳn là tình yêu. Hai người mới chỉ ở mối quan hệ tìm hiểu nhau, chứ không phải là tình yêu say đắm.

Tôi thích Tràm vì cô gái trẻ ấy hát hay, đầy bản lĩnh. Hương Tràm cùng với đạo diễn Kawaii, chị Mỹ Tâm và chương trình Gương mặt điện ảnh đã giúp tôi thành công. Làm việc với Tràm, tôi học hỏi được ở cô ấy nhiều điều. Không phải người trẻ nào cũng làm được như thế đâu.

- Ấn tượng mạnh với Hương Tràm như vậy, tại sao cả hai không tiếp tục tình yêu?

- Chúng tôi không có thời gian cho nhau. Tuổi này cả hai còn nhiều việc để làm, lo cho tương lai. Chúng tôi đều suy nghĩ công việc khi tới nào ổn định thì mới nên yêu. Tốt nhất cả hai nên ưu tiên cho công việc. Tôi cũng chưa muốn quen ai ở thời điểm này.

- Anh có từng bị áp lực vì sự nổi tiếng và mạnh mẽ của Hương Tràm?

- Đó là một phần lý do thôi. Tuy nhiên tôi vẫn tự tin ở bản thân bởi tôi hiểu khả năng mình đến đâu. Tôi coi sự nổi tiếng và thành công của Tràm là động lực để mình cố gắng nhiều hơn.

Tôi lạc quan, luôn biến khó khăn thành động lực để vượt qua. Thực tế cái gì tôi nghĩ làm được thì mới làm. Năm 2018, tôi muốn mình vươn lên trong các dự án lớn, thử thách mình nhiều hơn.

Mai Tài Phến: 'Hương Tràm là mối tình ngắn nhất của đời tôi'

- Anh và Hương Tràm, ai là người đề nghị dừng lại chuyện tình cảm?

- Cả hai người tự hiểu. Chúng tôi đều có cảm giác như thế, cho nhau thời gian để làm việc của riêng mình. Tuy không tiếp tục chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Tràm vẫn lên đoàn phim Em gái mưa thăm mọi người. Chị Mỹ Tâm lâu lâu vẫn gửi đồ ăn lên cho đoàn phim. Đóng xong MV mà mọi người vẫn trò chuyện với nhau, đó là điều khiến tôi hạnh phúc.

Tính tôi khi yêu ai là phải dành thời gian cho ai đó chứ không phải đi làm suốt, không quan tâm chăm sóc nhau. Bây giờ, đi làm về mệt, tôi đi chơi không được. Công việc chưa xong thì tình yêu cũng không thành công được.

- Hương Tràm nói gì khi mối tình một tháng của cả hai bị đưa lên chương trình Ơn giời?

- Không, cô ấy không nói gì. Chương trình dễ thương mà, đâu có gì nhạy cảm. 

- Làm việc với hai ca sĩ nổi tiếng hàng đầu của V-Pop, anh nhớ điều gì nhất về họ?

- Với Tràm, tôi thấy được năng lượng, bản lĩnh, tham vọng và tính toán của tuổi trẻ. Nhìn vào cô ấy thấy một người trẻ trải nghiệm nhiều. Còn chị Mỹ Tâm là kinh nghiệm, ở ngoài vui vẻ nhưng đến khi bắt tay vào công việc thì nghiêm túc, đầy trách nhiệm.

Hai người phụ nữ này quá hoàn hảo. Tôi nhận ra những người thành công họ đều làm việc có tâm và là người tốt. Không có ai ác, làm việc cẩu thả, mà thành công được vì vậy tôi trân trọng những anh chị đã nổi tiếng.

Theo Zing

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Nhạcicon  13/03/2019 

 - 2 ngày sau khi Seungri tuyên bố giải nghệ sau loạt scandal rúng động showbiz Hàn, công ty quản lý của Big Bang - YG Entertainment đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ.

 
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Nhạcicon  12/03/2019 

- Dù là MV được khán giả và giới truyền thông quan tâm nhưng sản phẩm của Nguyễn Trần Trung Quân gây bất ngờ khi không có trong đề cử giải thưởng Cống Hiến 2019.

 
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Nhạcicon  12/03/2019 

Bê bối sex thời gian qua của danh ca R. Kelly vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Song ít ai biết trước khi bị tố cáo, ông từng là nạn nhân của những hành vi nhục dục bẩn thỉu.

 
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhạcicon  12/03/2019 

Nhóm rapper Việt Locoboiz vừa lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích gay gắt vì hành vi đốt sách vở của học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trong khi quay MV tại một lớp chuyên Sử.

 
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Nhạcicon  12/03/2019 

Trong liveshow tại Mỹ vừa diễn ra, Thanh Thảo và Quang Dũng đã tái hợp trong 2 ca khúc Vị ngọt đôi môi và Mãi yêu người thôi. Cả hai đầy ăn ý và tình tứ với nhiều khoảnh khắc nồng nàn trên sân khấu.

 
Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Nhạcicon  12/03/2019 

 - Giữ đúng lời hứa với người hâm mộ, Hương Giang đã thực hiện phần 2 của MV "Anh đang ở đâu đấy anh". Trong phần 2, Hương Giang đã tát sấp mặt cô bạn thân vì đã cướp người yêu của mình.

Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Nhạcicon  11/03/2019 

Nguyễn Nguyên Lê, học sinh TC2/9 Khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN vừa thắng đồng giải Nhất cùng Gergov Kai đến từ Nhật Bản-Bulgaria tại cuộc thi “12th International Competition Arthur Grumiaux” dành cho các nghệ sỹ violon trẻ tuổi tại Bỉ. 

Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Nhạcicon  10/03/2019 

Từ câu nói của vua cà phê Trung Nguyên, Hoàng Y Nhung đã sáng tác ca khúc trong vòng 1 ngày.

Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạcicon  10/03/2019 

- Nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với nhiều tình khúc trong đó có “Đời đá vàng”, “Không tên 1”… không chỉ dành 20 ca khúc của riêng mình cho ca sĩ Ngọc Châm mà tác giả còn sẵn lòng hát với cô trong sản phẩm mới.

Ngàn người nhảy múa điên cuồng vì Joy&Boney M
Ngàn người nhảy múa điên cuồng vì Joy&Boney M
Nhạcicon  09/03/2019 

- Hàng ngàn khán giả Việt có mặt trong đêm nhạc của Boney M và Joy tối 8/3 tại Hà Nội đã đứng ngồi không yên khi những bản nhạc bất hủ với những giai điệu rộn ràng vang lên...

Lê Thanh Phong ra MV dân ca xứ Nghệ ngợi ca mẹ Bác Hồ
Lê Thanh Phong ra MV dân ca xứ Nghệ ngợi ca mẹ Bác Hồ
Nhạcicon  09/03/2019 

Nghệ sĩ trẻ Lê Thanh Phong - Trưởng đoàn nghệ thuật Unesco Di sản Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội vừa ra mắt MV “Nhớ mẹ làng Sen”.

Nhà phê bình văn học Đặng Tiến: Trịnh Công Sơn hạnh phúc, nhưng rất nhiều cơn trầm cảm
Nhà phê bình văn học Đặng Tiến: Trịnh Công Sơn hạnh phúc, nhưng rất nhiều cơn trầm cảm
Nhạcicon  08/03/2019 

Trở về từ Pháp, nhà phê bình văn học Đặng Tiến - người bạn thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có những trải lòng về người bạn sinh thời ông từng gắn bó. 

Bằng Kiều: 'Mỹ Linh là người phụ nữ đầu tiên của tôi'
Bằng Kiều: 'Mỹ Linh là người phụ nữ đầu tiên của tôi'
Nhạcicon  08/03/2019 

 - Nam ca sĩ dí dỏm nhắc tới Mỹ Linh như một người phụ nữ đầu tiên có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đưa anh tới gần hơn với khán giả trong chặng đường ca hát của mình.

Nguyễn Ngọc Anh: Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông
Nguyễn Ngọc Anh: Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông
Nhạcicon  08/03/2019 

- Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh một tháng qua đã gặp phải nỗi sợ lớn nhất của bất kỳ ca sĩ nào đó là mất giọng. Chia sẻ về chủ đề 8/3, cô thẳng thắn: "Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông".

Thiện Nhân và top 3 Giọng hát Việt nhí mùa 2 giờ ra sao?
Thiện Nhân và top 3 Giọng hát Việt nhí mùa 2 giờ ra sao?
Nhạcicon  08/03/2019 

Không chỉ ngoại hình thay đổi, Thiện Nhân, Hoàng Anh và Thiên Nhâm còn có nhiều hoạt động âm nhạc đáng chú ý sau chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Sao Mai Khánh Ly ra MV tặng phụ nữ đơn thân ngày 8/3
Sao Mai Khánh Ly ra MV tặng phụ nữ đơn thân ngày 8/3
Nhạcicon  08/03/2019 

Đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Sao Mai Nguyễn Khánh Ly ra mắt MV ''Đã quá xa rồi'' dành tặng những người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ tình cảm, đang sống đơn thân.

Hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội
Hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội
Nhạcicon  07/03/2019 

Trưa 7/3, hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm diễn tối 8/3. Sau chuyến bay dài, các nghệ sĩ phấn chấn và hào hứng cho đêm diễn.

Cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vì giữ USB chứa nhạc BTS
Cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vì giữ USB chứa nhạc BTS
Nhạcicon  07/03/2019 

Theo Daily NK, ông Min, một cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vào tháng trước vì sở hữu 2 chiếc USB có các ca khúc của BTS và bộ phim "Marry Me Now".

Vừa khóc phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục, R. Kelly bị bắt trở lại
Vừa khóc phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục, R. Kelly bị bắt trở lại
Nhạcicon  07/03/2019 

 - Xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình ngày 6/3, siêu sao R&B đoạt giải Grammy R. Kelly đã khóc nức nở phân trần trước những cáo buộc lạm dụng tình dục gần đây.

Quang Lê kể về thời thơ ấu với chuỗi ngày xin hát
Quang Lê kể về thời thơ ấu với chuỗi ngày xin hát
Nhạcicon  06/03/2019 

Dù hiện tại tên tuổi của Quang Lê đã được khán giả trong và ngoài nước biết tới nhưng ít ai ngờ rằng, anh từng có chuỗi ngày dài đi xin hát khắp nơi. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN