7 năm trong 'bóng tối' của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn'

15 năm vào nghề, diễn viên Bá Cường đóng được 15 phim, bởi anh mất 6 năm điều trị chấn thương và 7 năm lăn lộn trong công tác hậu trường với vai trò trợ lý và phó đạo diễn.

Trong showbiz, Bá Cường không giống ai. Anh mê đóng phim nhưng không dấn thân vào thế giới showbiz nhiều thị phi. Ở anh chỉ có khát khao hóa thân trọn vẹn cho từng vai diễn và lăn lộn trên phim trường, rồi lại hồi hộp chờ đợi cảm giác khán giả đón nhận bộ phim của mình.

Bá Cường sinh ra và lớn lên ở miền Trung. Anh tự nhận mình không khéo léo trong các mối quan hệ nhưng anh lại bước vào showbiz, môi trường của sự phức tạp, lấp lánh hào quang nhưng cũng lắm chông gai. Người viết hỏi anh vì sao lại chọn nghề trái ngược với tính cách, anh cười bảo: “Nghề này chọn tôi đấy, duyên thì đến từ sớm nhưng cũng bạc lắm”.

Nam diễn viên sinh năm 1983 kể ngày tốt nghiệp cấp 3, anh khăn gói vào Sài Gòn với mong muốn trở thành giáo viên tiếng Anh hoặc huấn luyện viên bóng đá. Nhưng cả 2 trường đều trượt, lúc đó một người bạn lại rủ thi vào ĐH Sân khấu Điện ảnh. Bá Cường cũng ngẫu hứng thi, không ngờ lại đậu. Từ đó, anh bị cuốn vào nghề lúc nào không hay.

Không lanh lợi, khéo léo nhưng được cái gan lì

Khi còn đang là sinh viên năm nhất, anh được mời đóng vai Tày, một vai phản diện trong phim Miền đất phúc. Bá Cường bảo có lẽ nhờ ngoại hình gai góc, dữ dội nên đạo diễn thấy phù hợp với nhân vật. Vậy mà, cơ hội này suýt vào tay người khác nếu anh không chủ động giành lại.

Phim phát sóng, đi đến đâu anh cũng được khán giả nhận ra, song họ lại ghét cay ghét đắng chàng trai “độc ác” này.

Bá Cường sung sướng lắm, vừa được đạo diễn khen, người xem cũng thừa nhận khả năng diễn xuất của anh. Vậy mà, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”. Trong khi Lương Thế Thành và các diễn viên đóng chung Miền đất phúc, nổi đình đám thì Bá Cường lại mất hút trên màn ảnh.

7 năm trong 'bóng tối' của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn'

Suốt 2 năm liền, anh không có một vai diễn nào dù nhỏ. Chàng trai miền Trung khi ấy còn quá bỡ ngỡ trước thực tế phũ phàng, mà do tính cách nhút nhát, Bá Cường cũng ngại giao lưu khiến các mối quan hệ cũng rơi vào ngõ cụt.

Thất vọng, anh quay lại sân khấu kịch Idecaf, bằng lòng với những vai diễn không tên. Dù được mọi người tạo điều kiện nhưng đài từ hạn chế nên anh một lần nữa chấp nhận vị trí khiêm tốn.

Bá Cường phải thừa nhận người miền Trung vốn tính thật thà, không lanh lợi trong công việc đòi hỏi sự linh hoạt, lại thiếu sự khéo léo trong giao tiếp nên cơ hội trong nghề không nhiều. Bù lại, anh sở hữu tính gan lì cố hữu của người vùng biển, biết chịu khó và chắt chiu từng cơ hội nên từ từ vạch ra con đường mới.

Nam diễn viên không ngại phải khởi đầu hành trình gian nan, bắt đầu nghỉ việc ở sân khấu kịch để nuôi tham vọng về phim ảnh.

Anh chấp nhận bước vào con đường gập ghềnh, xin vào đoàn phim và phụ làm công tác hậu trường. “Nói cho oai thế thôi, thực chất công việc của tôi khi đó là lo ăn uống cho đoàn phim. Mặc ai muốn nói gì cũng được, tôi không mặc cảm vì vạn sự khởi đầu nan”, Bá Cường nhớ lại những ngày tháng rong ruổi trên phim trường.

Đóng 'Những đứa con biệt động Sài Gòn' nhờ ngoại hình góc cạnh

Đoàn phim đang quay thì anh trợ lý đạo diễn xin nghỉ, vốn cần cù, chăm chỉ lại chịu khó nên Bá Cường được đạo diễn Xuân Phước tin tưởng đôn lên làm trợ lý. Nam diễn viên tiếp tục vai trò mới khi làm việc với Lê Hoàng trong phim Những thiên thần áo trắng. Khi đạo diễn Ngọc Châu làm phim Lối rẽ, Bá Cường được làm phó đạo diễn.

7 năm ròng rã đứng sau máy quay, anh không giấu niềm tự hào khi thành tựu dù nhỏ cũng khẳng định sự cố gắng của bản thân. Anh bảo 7 năm, khán giả có thể quên một diễn viên Bá Cường nhưng anh chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ nghề.

Khi chuẩn bị học đạo diễn, anh được một đồng nghiệp lúc đó đang làm trợ lý cho đoàn phim Những đứa con biệt động Sài Gòn mời đóng vai quần chúng. Không nề hà, Bá Cường gật đầu ngay. Anh đến hãng phim để bàn bạc, chuẩn bị cho vai diễn thì anh phó đạo diễn đi ra, trông thấy Bá Cường, người này nhìn một lúc và yêu cầu nam diễn viên đến gặp đạo diễn Long Vân.

 

Sau một lúc trò chuyện và ra về, đạo diễn gọi bảo anh chuẩn bị cho vai nam chính Đắc Vi. Hôm sau, anh xuống Vũng Tàu lúc này đoàn phim đang quay và xin đạo diễn 2 tuần để chuẩn bị. Bá Cường bảo mình cần 1 tuần học nghiệp vụ khi đóng vai trinh sát, một tuần để luyện võ. “Nếu ê-kíp không đồng ý, tôi sẵn sàng bỏ vai vì không thể diễn hời hợt được”, anh nói thêm.

Long Vân suy nghĩ một lát, yêu cầu chủ nhiệm sắp xếp lại lịch quay của nam chính và bảo Bá Cường quay về Sài Gòn để chuẩn bị. Sau khi phim phát sóng, đạo diễn có trả lời phỏng vấn rằng ban đầu giao vai Đắc Vi cho Bá Cường vì an toàn. Bởi ông nhìn thấy ngoại hình góc cạnh của anh phù hợp với nhân vật. Nhưng bác không ngờ vì nam diễn viên đã tạo ra nên một Đắc Vi sống động như đời thật.

Điều trị chấn thương cột sống suốt 6 năm

Trong suốt 7 năm lăn lộn với đoàn phim, khát khao được đóng phim luôn bị đè nén. Thế nên, khi đóng Những đứa con biệt động Sài Gòn, anh bảo mình “máu lắm”. Thậm chí, trong cảnh quay cuối cùng, Bá Cường đã dính chấn thương nặng.

Hậu quả, diễn viên quê Quảng Ngãi bị chấn thương cột sống, buộc anh phải nghỉ đóng phim 2 năm để sang Singapore điều trị.

7 năm trong 'bóng tối' của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn'

Sau này, anh quay trở lại đóng phim Lênh đênh phận bạc theo lời mời của Hoài Linh. Nhưng một lần nữa, chấn thương cũ tái phát khi Bá Cường thực hiện những cảnh hành động.

Trong một lần đá bóng, nam diễn viên 34 tuổi bị vỡ sụn đầu gối. Anh lắc đầu nói: “Ông trời thử thách tôi nhiều quá. Có lẽ tôi cũng không còn duyên với vai trò diễn viên nữa”.

15 năm theo nghề với gia tài 15 bộ phim, cả truyền hình lẫn điện ảnh. Trong đó, 6 năm phải điều trị chấn thương và 7 năm ngừng đóng phim. Bá Cường bảo con số đó quá khiêm tốn với một diễn viên nhưng quá trình này lại giúp anh khám phá bản thân.

Mời Quách Tấn An nhưng thất bại vì 'lưỡi bò'

Anh quyết định rẽ lối và lần này gian truân hơn khi chọn con đường trở thành nhà sản xuất phim. Bá Cường chia sẻ những ngày làm trợ lý và phó đạo diễn, anh đã dần nhen nhóm ý định đi con đường dài lâu với nghề.

Trước đó, nam diễn viên từng mở nhà hàng kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, khi bước vào thương trường, Bá Cường mang tâm lý của một nghệ sĩ. Khó khăn ập đến, anh lúng túng, không thể xoay sở được nên thất bại.

Song, ở cương vị mới, Bá Cường đã có 15 năm theo nghề, 7 năm vật lộn trong công tác hậu trường, điện ảnh hay truyền hình cũng từng kinh qua. “Nghề này của mình, tôi không sợ thất bại. Mà nếu có đi chăng nữa, tôi cũng không ngại đứng lên đi tiếp”, anh tự tin nói.

7 năm trong 'bóng tối' của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn'

Dự án đầu tay của Bá Cường bắt đầu với bộ phim kinh dị Linh duyên, hợp tác cùng đạo diễn Võ Ngọc. Ban đầu, anh đã thương lượng với TVB để mời Quách Tấn An vào vai nam chính. 3 ngày trước khi tài tử Hồng Kông sang Việt Nam đóng phim, sự cố "đường lưỡi bò", làm ảnh hưởng đến kế hoạch hợp tác.

"Lúc này, chỉ có Dustin Nguyễn, Chi Bảo phù hợp với vai diễn. Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục Dustin thay thế vào phút chót", Bá Cường tiết lộ.

Tuy kế hoạch đổ bể nhưng Bá Cường cho biết anh sẵn sàng thất bại cùng anh em chung chí hướng nếu Linh duyên không có khả năng thu hồi vốn.

Theo Zing
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ra mắt phim hài ‘Tết Ơi Là Tết - 2019’
Ra mắt phim hài ‘Tết Ơi Là Tết - 2019’
Phimicon  24/12/2018 

Tiếp nối thành công của phim hài tết “Tết ơi là Tết 1” sáng ngày 15/12/2018, Hãng phim Audio Phim Việt đã tổ chức buổi họp báo ra mắt phim hài tết “Tết ơi là Tết 2”.

 
Lần đầu làm diễn viên, ca sĩ Hồng Ngọc vào vai trùm xã hội đen khét tiếng
Lần đầu làm diễn viên, ca sĩ Hồng Ngọc vào vai trùm xã hội đen khét tiếng
Phimicon  21/12/2018 

Lần đầu đóng phim, ca sĩ Hồng Ngọc vào vai nữ giang hồ khét tiếng Phượng Hoàng trong bộ phim hành động 'Thợ săn giang hồ' cho chính chồng cô - Thomas Tam Nguyen làm giám đốc sản xuất.

 
Sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' lột xác với vai diễn tình đầu
Sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' lột xác với vai diễn tình đầu
Phimicon  22/12/2018 

Cô bé Lâm Thanh Mỹ gây ấn tượng trong hàng loạt tác phẩm điện ảnh ngày nào giờ đây đã trở thành thiếu nữ, lần đầu thử sức với phim tình cảm 'Tình đầu ngây thơ'.

 
Ngọc Trinh chưa nghĩ đến việc lấy chồng sau khi chia tay tỷ phú Hoàng Kiều
Ngọc Trinh chưa nghĩ đến việc lấy chồng sau khi chia tay tỷ phú Hoàng Kiều
Phimicon  21/12/2018 

Trải qua nhiều mối tình, Ngọc Trinh của hiện tại trưởng thành hơn trước rất nhiều. Người đẹp cho biết dù đang rất hạnh phúc trong tình yêu nhưng bản thân vẫn chưa nghĩ đến việc phải kết hôn, sinh con vì tất cả vẫn phải chờ vào duyên số.

 
Lan Ngọc, Tiểu Vy chọn phong cách đối lập đi xem phim bom tấn
Lan Ngọc, Tiểu Vy chọn phong cách đối lập đi xem phim bom tấn
Phimicon  20/12/2018 

Diễn viên 'Gái già lắm chiêu 2' chọn chiếc đầm 2 dây gợi cảm trong khi Hoa hậu Trần Tiểu Vy xuất hiện với hình ảnh đầy cá tính tại buổi họp báo ra mắt phim bom tấn 'Bumblebee'. 

 
Hot girl 'Quỳnh búp bê': Nhiều lúc bất lực khóc vì phải kiếm tiền trả nợ cho gia đình
Hot girl 'Quỳnh búp bê': Nhiều lúc bất lực khóc vì phải kiếm tiền trả nợ cho gia đình
Phimicon  20/12/2018 

Quỳnh Kool - nữ diễn viên thủ vai Đào trong "Quỳnh búp bê" không muốn nhắc lại về quá khứ cũng như khoảng thời gian bế tắc trong cuộc sống.

'Cô ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân mất cơ hội vào Oscar 2019
'Cô ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân mất cơ hội vào Oscar 2019
Phimicon  19/12/2018 

Phim của Ngô Thanh Vân không có tên trong danh sách rút gọn của đề cử Oscar 2019 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 99: Lê Phương bị bố mẹ phản đối vì muốn cưới gấp
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 99: Lê Phương bị bố mẹ phản đối vì muốn cưới gấp
Phimicon  19/12/2018 

Hương (Lê Phương) nhận phải sự phản đối của cả ông Vương và bà Mai (NSND Hồng Vân) khi muốn tổ chức đám cưới gấp với Tường (Thanh Thức) trong 1 tuần.

Mỹ Tâm làm trợ lý, dạy sếp Mai Tài Phến cách hẹn hò
Mỹ Tâm làm trợ lý, dạy sếp Mai Tài Phến cách hẹn hò
Phimicon  19/12/2018 

Quyết không lộ diện trong teaser đầu tiên của 'Chị trợ lý của anh' nhưng trong trailer chính thức của phim vừa được tung ra, Mỹ Tâm đã quậy tưng bừng.

Phim của diễn viên Linh Nga được trình chiếu ở Mỹ
Phim của diễn viên Linh Nga được trình chiếu ở Mỹ
Phimicon  19/12/2018 

Vào ngày 25/12, bộ phim tài liệu "Inside This Peace" do diễn viên Linh Nga đạo diễn sẽ được công chiếu ở LHP Lift Off Film Global Network tại Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 98: Con Hồng Vân nhìn nhân tình của chồng về chung nhà
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 98: Con Hồng Vân nhìn nhân tình của chồng về chung nhà
Phimicon  18/12/2018 

Khó có con, Minh (Phương Hằng) đành nhìn cảnh nhân tình của Nhân (Tuấn Phạm) về sống chung để tiện chăm sóc cho cái thai trong bụng.

Jennifer Aniston tuyên bố luôn hạnh phúc dù không có đàn ông và con cái
Jennifer Aniston tuyên bố luôn hạnh phúc dù không có đàn ông và con cái
Phimicon  17/12/2018 

Với phụ nữ, hạnh phúc là có chồng và con cái nhưng nữ diễn viên Jennifer Aniston đã chứng tỏ cô vẫn vô cùng hạnh phúc dù hôn nhân tan vỡ và không có con.

'Aquaman' tạo nên cơn sốt vé khắp các rạp
'Aquaman' tạo nên cơn sốt vé khắp các rạp
Phimicon  17/12/2018 

'Aquaman' không chỉ gây sốt các rạp chiếu toàn cầu mà còn lập nên những kỷ lục chưa từng có tại các phòng chiếu trong nước những ngày qua.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 97: Con Hồng Vân hoảng hốt khi bố chồng phát hiện bí mật
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 97: Con Hồng Vân hoảng hốt khi bố chồng phát hiện bí mật
Phimicon  17/12/2018 

Sóng gió tiếp tục bủa vây cặp đôi Minh - Nhân (Phương Hằng - Tuấn Phạm) khi ông Lực (Tuấn Anh) phát hiện chuyện hai vợ chồng cô che giấu việc hiếm muộn.

Dàn sao nữ TVB diện váy gợi cảm trên thảm đỏ
Dàn sao nữ TVB diện váy gợi cảm trên thảm đỏ
Phimicon  17/12/2018 

Tối 16/12, lễ trao giải thường niên của Đài Truyền hình TVB (Hong Kong) diễn ra. Đây cũng được xem là dịp hội tụ những gương mặt hoa đán, tiểu sinh hàng đầu hiện nay của làng giải trí Hong Kong.

Tài tử kỳ cựu của Disney bị bắt vì tội ấu dâm
Tài tử kỳ cựu của Disney bị bắt vì tội ấu dâm
Phimicon  17/12/2018 

Hãng Disney vừa tuyên bố sa thải nam diễn viên Stoney Westmoreland sau khi anh này bị bắt với cáo buộc ấu dâm một thiếu niên 13 tuổi.

Dàn sao 'Bao Thanh Thiên' sau 25 năm: Người bệnh tật, kẻ bị tố cưỡng hiếp
Dàn sao 'Bao Thanh Thiên' sau 25 năm: Người bệnh tật, kẻ bị tố cưỡng hiếp
Phimicon  17/12/2018 

Bộ phim kinh điển "Bao Thanh Thiên" đưa tên tuổi của các diễn viên trong phim vụt sáng trong làng giải trí. Sau 25 năm, họ đều có những cuộc sống riêng, nhưng hầu hết đều lâm vào cảnh bi đát với bệnh tật, cô độc khi về già

Thêm hai phụ nữ tố tài tử "Bao Thanh Thiên" cưỡng hiếp
Thêm hai phụ nữ tố tài tử "Bao Thanh Thiên" cưỡng hiếp
Phimicon  16/12/2018 

Sau khi bị một nhân viên nữ trong đoàn phim tố tấn công tình dục, nam diễn viên "Bao Thanh Thiên" Nữu Thừa Trạch mới đây đối diện với cáo buộc mới khi có thêm 2 người phụ nữ nữa đứng ra lên án.

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Phimicon  17/12/2018 

"Nếu như khán giả có gọi là "Ly cave" thì tôi cũng thấy đó là điều hết sức bình thường", diễn viên Thúy An chia sẻ. 

Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN
Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN
Phimicon  15/12/2018 

Là khách mời đặc biệt tới dự lễ khai mạc LHP Hàn Quốc - Việt Nam 2018 chiều 15/12, cả 4 diễn viên Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm đều không quên cổ vũ cho tuyển Việt Nam trước trận chung kết. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN