Kiều Minh Tuấn bật mí về 'Em chưa 18' phần 2

 - Nói về phim ảnh, Kiều Minh Tuấn không sợ bị chê, cũng không sợ cực, anh sợ nhất là… bị hói!

Những ngày giáp Tết, giữa hành trình bận rộn ra bắc vào nam để quảng bá cho phim mới ‘798 Mười’, Kiều Minh Tuấn tranh thủ dành vài phút trò chuyện với phóng viên VietNamNet. Vẫn cái chất mộc mạc, chân thành như mọi ngày, anh ăn mặc giản dị, không makeup khi lên hình như nhiều đồng nghiệp nam, kể chuyện cởi mở và đôi lúc lại hồn nhiên bật cười lớn tiếng.

Trở về từ lễ trao giải WeChoice Awards 2018, Kiều Minh Tuấn hồ hởi nói về giải thưởng Phim điện ảnh được yêu thích nhất dành cho ‘Em chưa 18’ mà anh đóng vai chính. Nam diễn viên không hay biết rằng mình cũng lọt top đề cử Nghệ sĩ có hoạt động đột phá trong năm.

Nói tới hai chữ “đột phá”, Kiều Minh Tuấn bày tỏ sự biết ơn với bộ phim ‘Em chưa 18’ khi tạo nên cú rẽ tuyệt vời của anh trong điện ảnh. Anh phấn khích kể không hết chuyện về những ngày quay phim.

Không mấy ai biết rằng, nam diễn viên từng tìm đủ lý do từ chối vai Hoàng sau lần đầu đọc kịch bản: “Tôi thấy nhục nhã khi nhìn hình ảnh của mình”, Kiều Minh Tuấn bật cười nói nửa đùa nửa thật.

Kiều Minh Tuấn bật mí về 'Em chưa 18' phần 2
Kiều Minh Tuấn ngoài đời vui vẻ, hồn nhiên và chân chất, có nhiều nét giống các vai diễn của anh

Đóng phim, Kiều Minh Tuấn không sợ cực, cũng không ngại bị khán giả chê diễn xuất một màu. Anh nói đùa, điều đáng sợ nhất hiện tại là nguy cơ… bị hói.

Trái với chuyện đóng phim, việc kinh doanh và làm phim khiến anh yêu thích nhưng vẫn còn nhiều e dè. Kiều Minh Tuấn tự nhận, bản thân là người không biết tính toán, làm ăn dễ lỗ vốn.

Clip 1: Kiều Minh Tuấn kể chuyện sợ bị hói vì đóng phim

Clip 2: Kiều Minh Tuấn muốn kinh doanh mà sợ lỗ vốn

Trong lễ trao giải WeChoie, anh có tên trong danh sách đề cử Nghệ sĩ có hoạt động đột phá trong năm. Anh nghĩ sao về hai chữ “đột phá” dành cho mình?

- Ồ tôi cũng có đề cử sao? Tôi không để ý nữa. Năm vừa rồi có nhiều đột phá đối với sự nghiệp của tôi. Bộ phim ‘Em chưa 18’ đạt doanh thu cao, giành nhiều tình cảm của khán giả, nhận nhiều giải thưởng. Nói chính xác hơn thì đó là bước đột phá của cả ekip làm phim.

Trước khi nhận kịch bản ‘Em chưa 18’, anh có từng nghĩ tới việc đóng dạng vai đào hoa như Hoàng không?

- Không, không hề. Suốt từ hồi đóng ‘Bụi đời Chợ Lớn’, tới tận lúc ‘Em chưa 18’ bấm máy, tôi mới được anh Charlie và hãng phim Chánh Phương mời hợp tác một dự án.

Khoảng thời gian dài giữa đó, tôi thấy rất buồn. Có lúc tôi tâm sự với anh Charlie: “Tại sao lúc đóng ‘Bụi đời Chợ Lớn’, anh khen em dữ lắm, mà sau đó anh im luôn, không nói gì tới em. Em không biết mình đã làm gì sai mà không thấy anh mời, dù chỉ là những vai nhỏ?”.

Lúc đó anh Charlie nói, sau ‘Bụi đời Chợ Lớn’, người anh muốn hợp tác nhất chính là tôi, nhưng không có duyên. Nhưng mà anh bảo tôi phải thấy vui, vì những lần lỡ duyên nhỏ nhặt đó cộng lại giống như cộng sổ vậy, trở thành một môi duyên lớn, chính là ‘Em chưa 18’. Nghe vậy tôi rất vui, vậy mà khi đọc kịch bản xong, tôi không dám nhận.

Tại vì nhân vật khác con người tôi quá (cười). Hoàng là gã sát gái, chỉ thích tình một đêm, không tin vào tình yêu và gia đình, lại sang chảnh, mang kiểu cách ăn nói của dân chơi. Tôi lúc nào cũng bình dân học vụ, không quen mặc vest, chải chuốt.

Kiều Minh Tuấn bật mí về 'Em chưa 18' phần 2

Tôi đành mượn cớ kẹt lịch, nhà sản xuất lại nâng giá catse, rồi tôi hứa cố gắng sắp xếp lịch, nhưng cuối cùng vẫn xin từ chối vì bận. Chuyện tôi kẹt lịch là có thật, nhưng sau đó tình cờ tôi lại huỷ lịch với bên đó, thành ra lại rảnh.

 

Bên Chánh Phương thấy thế mới hỏi, tôi cứ nghĩ ‘Em chưa 18’ bấm máy rồi, nên thật thà kể chuyện huỷ phim. Họ liền kêu tôi tới ký hợp đồng. Lúc đó tôi mới giật mình vì nói hớ (cười). Trong khi Cát Phượng khuyên tôi là nghệ sĩ cứ nên làm liều, vì an toàn quá khó lòng thăng hoa. Vậy là tôi đành nghe lời bạn gái.

Anh có còn nhớ cảm xúc lần đầu khi hoá thân vào vai Hoàng?

- Qua tới đoàn phim, tôi mặc vest để quay thử một vài cảnh. Quay xong xem lại mới thấy nhục nhã về ngoại hình của mình, không thể toát lên được chất của nhân vật. Sau cùng theo lời khuyên của đạo diễn hình ảnh, tôi nhuộm tóc màu bạc để thay đổi diện mạo.

6 tiếng đồng hồ tẩy tóc, tôi cứ nước mắt ngắn nước mắt dài vì da đầu đau và rát. Nhuộm tóc xong, thằng Hoàng trong kịch bản đã thực sự hiện thân như mong muốn của anh Lê Thanh Sơn.

Chưa hết đâu. Xong tóc tai tôi còn phải tập dáng đi, dáng ngồi. Ngày trước lúc nào cũng gù lưng như vậy nè, không biết tự tin. Nhưng vào vai Hoàng, mặc vest phải đi đứng thẳng lưng, nói chuyện lưu loát, phong thái kiểu cách. Tôi phải tập tác phong trong vòng 10 ngày.

Kiều Minh Tuấn bật mí về 'Em chưa 18' phần 2

Phần 2 của ‘Em chưa 18’ là ‘Em trên 18’ đã thực hiện tới đâu rồi?

- Chưa quay luôn. Lúc đầu, hãng Chánh Phương dự định ra mắt phần 2 vào dịp nghỉ lễ 30/4 để kỷ niệm một năm. Tuy nhiên vì phim quá thành công, khán giả quá ủng hộ nên ekip muốn thực hiện một bản phim tốt nhất có thể, thay vì chỉ mượn danh ‘Em chưa 18’ để câu khách.

Anh có thể tiết lộ một chút câu chuyện của phần 2 được không?

- Câu chuyện sẽ khác phần 1 một chút. Nhân vật vẫn giống như vậy. Đạo diễn Lê Thanh Sơn chỉ nói, trong ‘Em trên 18’, Kiều Minh Tuấn tiếp tục phải nhuộm tóc giống Hoàng.

Lúc ‘Em chưa 18’ đóng máy, tôi không nghĩ phim thành công, không nghĩ sẽ có phần 2, nên đã thề không bao giờ nhuộm tóc nữa. Tại vì đau lắm. Nguyên một tháng trời cứ ba ngày đi tẩy tóc một lần, làm da đầu mỏng đi, giờ hạn chế mọc tóc luôn. Tôi sợ mình bị hói.

Lúc chuyên viên làm tóc sấy tóc cho tôi, tóc tôi cứ rụng và bay ra đằng trước. Nghĩ đến viễn cảnh ba mươi mấy tuổi mà bị hói, không làm nghề được, phải đội tóc giả, tôi thấy mệt lắm (cười)

Kiều Minh Tuấn bật mí về 'Em chưa 18' phần 2
Kiều Minh Tuấn phải cực khổ lắm mới có được tạo hình ưng ý trong 'Em chưa 18'

Anh nghĩ sao nếu có người nhận xét anh diễn xuất một màu, lúc nào cũng chọc cười khán giả?

- Tại vì toàn phim hài mà (cười). Nếu như khán giả nào xem phim truyền hình sẽ biết tới các vai diễn rất khác lúc trước của tôi. Ví dụ như trong phim ‘Đời’, tôi vào vai một anh hoạ sĩ rất hiền lành, bị cuộc đời vùi dập. Hay trong phim ‘Bước qua bóng tối’, tôi là một công an biến chất, rất ác.

Nhiều diễn viên khi đã có tên tuổi đều rẽ hướng làm đao diễn, sản xuất hoặc kinh doanh. Còn anh thì sao?

- Tôi nghĩ nhiều tới mấy việc đó lắm. Lúc trước mới đi đóng phim, có chút vốn, tôi cũng muốn kinh doanh. Bởi tôi nghe nhiều người khuyên nghề diễn rất bạc, tuổi nghề lại ngắn, nên làm thêm nghề tay trái để ổn định. Sau này danh tiếng của mình đi xuống, khán giả không còn ủng hộ, mức catse cũng giảm, thậm chí phải đi xin vai.

Nhưng đúng là nếu không làm diễn viên tôi đành nhịn đói mà chết thôi. Tôi không làm kinh doanh được đâu. Tôi có cái nết giống mẹ tôi lắm. Ngày xưa mẹ con tôi bán chè, thường bán theo ly, nhưng hàng xóm mà mang sang cái ca lớn, chúng tôi cũng bán theo cái ca đó luôn. Thế là lỗ vốn, bán được có một tuần dẹp tiệm. Đừng nói tính toán làm kinh doanh, chỉ đếm tiền thôi nghe ai nói gì là tôi lại quên, phải đếm lại từ đầu.

Gần đây, tôi cũng muốn làm đạo diễn và nhà sản xuất phim, nhưng chuyện đó cũng phải tính toán nhiều. Trong quá trình đi quay phim, tôi cố gắng học “lỏm” kinh nghiệm của các đàn anh, trang bị cho bản thân kiến thức nhất định, rồi từ từ lấn sân khi hết thời.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Phong Kiều - Thanh Tùng

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Diễn viên Thuỳ Anh trả lời tin khiến Karik và Đàm Phương Linh chia tay
Diễn viên Thuỳ Anh trả lời tin khiến Karik và Đàm Phương Linh chia tay
Phimicon  21/01/2019 

Diễn viên phim "Gái già lắm chiêu 2" cho hay cả hai quan tâm và thân thiết với nhau khi đóng phim. Cô thích nhạc của Karik nhưng chỉ là tình cảm đồng nghiệp.

 
Brad Pitt đang hẹn hò mỹ nhân nóng bỏng của 'Fast & Furious 8'
Brad Pitt đang hẹn hò mỹ nhân nóng bỏng của 'Fast & Furious 8'
Phimicon  20/01/2019 

Tờ The Sun của Anh xác nhận nam diễn viên đang có mối quan hệ trên mức tình bạn với nữ minh tinh Charlize Theron sau khi ly hôn vợ cũ Angelina Jolie cách đây 3 năm.

 
Hài Tết có Quang Tèo, Chiến Thắng bị chê thô tục, khiêu dâm
Hài Tết có Quang Tèo, Chiến Thắng bị chê thô tục, khiêu dâm
Phimicon  19/01/2019 

 - "Khiêu dâm gợi dục là do khán giả tự nghĩ ra" - đạo diễn Dương Ngọc Bảo nói khi được hỏi về phim hài Tết 'Bản nhiều vợ' đang gây tranh cãi trong dư luận.

 
Chuyện về Trung Hiếu, ‘gã’ giám đốc kiêm NSND vừa hết ế ở tuổi 46
Chuyện về Trung Hiếu, ‘gã’ giám đốc kiêm NSND vừa hết ế ở tuổi 46
Phimicon  19/01/2019 

Khi được hỏi về chuyện lấy vợ, lần nào Trung Hiếu cũng trả lời “ra giêng”, “năm sau”. Lần này, anh nên duyên thật, vợ 9X hẳn hoi, và cũng đúng dịp Xuân về.

 
Nghệ sĩ lên tiếng khi bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh
Nghệ sĩ lên tiếng khi bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh
Phimicon  19/01/2019 

Giới nghệ sĩ Hong Kong bị chỉ trích đạo đức giả, bỏ mặc Lam Khiết Anh sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật.

 
'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì
'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì
Phimicon  19/01/2019 

Châu Tinh Trì tự nhận ở tuổi U60, mỗi bộ phim mới ra mắt lại là một thử thách đo lường "độ hết thời" của bản thân ông.

Cảnh 'soái ca' đụng độ Lan 'Cave' trong phim mới
Cảnh 'soái ca' đụng độ Lan 'Cave' trong phim mới
Phimicon  20/01/2019 

Doãn Quốc Đam, nam diễn viên thủ vai Cảnh trong "Quỳnh búp bê" sẽ trở lại màn ảnh VTV ngay trong dịp Tết này.

Nguyệt 'Thảo mai': Bỏ bán bia đi sự kiện không phải vì tiền
Nguyệt 'Thảo mai': Bỏ bán bia đi sự kiện không phải vì tiền
Phimicon  19/01/2019 

Sau một đêm được dân mạng “đào mộ” lại vai diễn trong phim ‘Phía trước là bầu trời’ 17 năm trước, cuộc sống của diễn viên Hà Hương bận rộn hơn với nhiều lịch trình đi sự kiện.

Phim có 'gái già lắm chiêu' Thùy Anh đi LHP Berlin
Phim có 'gái già lắm chiêu' Thùy Anh đi LHP Berlin
Phimicon  19/01/2019 

Sau "Đập cánh giữa không trung" từng tranh giải tại nhiều LHP danh giá, diễn viên Thùy Anh tiếp tục góp mặt trong phim ngắn tranh giải chính thức tại LHP Berlin 2019.

'Mối tình đầu của tôi' tập 2: B Trần quá xui xẻo vì đụng phải Lan Ngọc
'Mối tình đầu của tôi' tập 2: B Trần quá xui xẻo vì đụng phải Lan Ngọc
Phimicon  18/01/2019 

 - Chưa hết xui xẻo, An Chi tiếp tục gặp cướp dẫn đến cuộc chạm trán đầy hài hước với anh chàng “oan gia” Minh Huy (B Trần) trong tập 2 của bộ phim.

Bị nghệ sĩ căng biểu ngữ 'đuổi', chủ Hãng phim truyện Việt Nam xin lỗi
Bị nghệ sĩ căng biểu ngữ 'đuổi', chủ Hãng phim truyện Việt Nam xin lỗi
Phimicon  18/01/2019 

Ông Nguyễn Danh Thắng chính thức gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam.

Quốc Tuấn và nghệ sĩ Hãng phim căng băng rôn chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
Quốc Tuấn và nghệ sĩ Hãng phim căng băng rôn chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
Phimicon  17/01/2019 

Sáng 17/1, rất nhiều nghệ sĩ đã tập trung ở Hãng phim truyện Việt Nam để căng băng rôn phản đối lãnh đạo Hãng cắt lương, bảo hiểm không thông báo lý do. 

Chi Pu xinh hết phần người khác trong 'Mối tình đầu của tôi'
Chi Pu xinh hết phần người khác trong 'Mối tình đầu của tôi'
Phimicon  17/01/2019 

 - Sự xuất hiện của Hạ Linh (Chi Pu thủ vai) là điểm cộng cho tập 1 không nhiều tình huống hot với thời lượng phát sóng quá ngắn của bộ phim.

Huy Hùng sang UAE cùng tuyển VN, bạn gái ở nhà làm điều bất ngờ này
Huy Hùng sang UAE cùng tuyển VN, bạn gái ở nhà làm điều bất ngờ này
Phimicon  16/01/2019 

Thùy Dương - tình 4 năm của cầu thủ Huy Hùng tuyển Việt Nam mới tốt nghiệp ĐH Sân khấu điện ảnh và vừa gây chú ý khi xuất hiện trong phim "Những cô gái trong thành phố".

Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Phimicon  16/01/2019 

Là nghệ sĩ hài được săn đón bậc nhất, Trấn Thành nhận vai một nhân vật phụ gây cười, làm nền cho đàn em Quốc Anh tỏa sáng.

Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'
Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'
Phimicon  15/01/2019 

– Trải qua hơn 30 năm, cuộc sống của các diễn viên gạo cội trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986 giờ đây đã có những thay đổi rất lớn.

Sao 'Vệ binh dải ngân hà' cầu hôn con gái 'Kẻ hủy diệt' sau 2 tháng ly dị vợ
Sao 'Vệ binh dải ngân hà' cầu hôn con gái 'Kẻ hủy diệt' sau 2 tháng ly dị vợ
Phimicon  15/01/2019 

 - Chris Pratt, tài tử phim 'Vệ binh dải ngân hà' đã cầu hôn thành công bạn gái Katherine Schwarzenegger, con gái diễn viên "Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger.

Hari Won làm bác sĩ sản trong phim của Trấn Thành
Hari Won làm bác sĩ sản trong phim của Trấn Thành
Phimicon  15/01/2019 

Bà xã Trấn Thành vào vai bác sĩ sản khoa khám cho Lan Ngọc trong phim Tết của ông xã.

Kết phim 'Gạo nếp gạo tẻ' như tát vào mặt khán giả
Kết phim 'Gạo nếp gạo tẻ' như tát vào mặt khán giả
Phimicon  15/01/2019 

Sau 8 tháng gây bão trên màn ảnh với nhiều ý kiến trái chiều, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đã kết thúc ở tập 109. Dù kéo dài hàng chục tập so với ban đầu nhưng kết phim lại quá chóng vánh, khó hiểu.

Cuộc hội tụ chưa từng có của dàn diễn viên thuộc 'vũ trụ điện ảnh VTV'
Cuộc hội tụ chưa từng có của dàn diễn viên thuộc 'vũ trụ điện ảnh VTV'
Phimicon  15/01/2019 

22 diễn viên đình đám xuất hiện trong hàng loạt bộ phim hot phát sóng trên VTV năm qua cùng tham gia trong một chương trình Tết.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN