Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

16/01/2019 15:53:20 (GMT +7)

 

Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua

Nhân dịp ra mắt cuốn sách mới "Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua", 1980 Books đã tổ chức buổi toạ đàm cùng chủ đề.

Tác giả best-seller người Do Thái Amit Offir đã không chỉ chia sẻ những bí quyết, tri thức giúp mọi người cải thiện năng suất làm việc mà còn truyền cảm hứng để các những người đến tham dự tọa đàm tự tin hơn vào bản thân, sẵn sàng đối mặt với các thách thức xuất phát từ chính nội tâm mình.

Rất nhiều câu hỏi đã được khách tham dự đặt ra cho Amit Offir. Dựa trên chính những trải nghiệm thực tế của bản thân, anh đã thẳng thắn giải đáp các thắc mắc được đưa ra một cách dễ hiểu và hết sức gần gũi. 

Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua
Tác giả ký tặng sách độc giả

Anh tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ viết sách, giảng dạy đến việc trở thành một chuyên gia truyền thông qua tranh vẽ, một doanh nhân… Trong những lĩnh vực đó, anh thích công việc nào hơn cả?

- Tôi yêu thích du lịch và khám phá thế giới. Bởi với tính cách và thói quen làm việc của mình, du lịch giúp tôi thực hiện rất nhiều mục tiêu. Trong khi dịch chuyển, tôi vẫn có thể viết lách, diễn giảng trước công chúng, có thể dạy học cho người địa phương, có thể vẽ, và học hỏi rất nhiều điều. “Việc du lịch” bao gồm hầu hết những điều tôi yêu thích nhất. Nó hoàn toàn phù hợp với phương châm “làm một việc và đem lại nhiều kết quả” mà tôi theo đuổi.

Thực tế là đa phần người trẻ ngày nay không quá liều lĩnh, thậm chí họ thường tính toán thiệt hơn khi đứng trước một vấn đề. Nếu công việc không nhanh chóng đem lại lợi ích trước mắt (chủ yếu là đem lại thu nhập) thì họ thường dừng lại trước khi đầu tư nhiều công sức và thời gian hơn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Trái lại, tôi cho rằng người trẻ hiện nay rất khác thế hệ trước. Các bạn nghĩ lớn hơn, nghĩ sáng tạo hơn và tin rằng điều gì cũng có thể làm được. Từ “không thể” không có trong từ điển của họ. Tuy nhiên, họ lại muốn đạt được thành quả ngay lập tức. Đây có thể là ảnh hưởng từ truyền thông và các chỉ dẫn "dạy làm giàu" có rất nhiều trên mạng, trên sách báo, trên truyền hình… Thực chất, trái chín không bao giờ đến trong một sớm một chiều.

 

Anh nói rằng tất cả mọi người, nhất là người trẻ cần phải không ngừng chuyển động, hướng đến các thách thức mới. Nhưng cùng lúc đó, anh cũng nói mỗi chúng ta cũng cần trân trọng các khoảng lặng, biết yêu cuộc sống đơn giản. Hai điều này có mâu thuẫn với nhau không?

- Chúng chỉ trở nên mâu thuẫn, xung đột với nhau nếu bạn là người không biết cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân, giữa sự thúc đẩy phải tiến lên phía trước và nhu cầu sống chậm, tìm kiếm những giá trị sâu lắng. Thực chất, những điều này hoàn toàn có thể song hành với nhau. Ví dụ như rèn luyện cơ thể chẳng hạn. Các cơ bắp vẫn phát triển khi bạn nghỉ ngơi, nhưng để đạt được điều đó, trước đấy bạn đã phải đổ mồ hôi, thậm chí chịu đau đớn trong khi luyện tập.

Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua

Một điều khiến chúng tôi khá ấn tượng trong cuốn sách (cuốn “24/8 – Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua”), đó là anh đã nhắc đến những con người sợ thành công. Cụ thể, "sợ thành công" có nghĩa là gì?

- Như tôi đã viết trong cuốn sách của mình, những người sợ thành công dường như còn nhiều hơn những người sợ thất bại. Họ sợ mình sẽ phải trá giá cho thành công. Ví dụ họ sợ mình sẽ mất đi tự do khi phải gánh thêm những phần trách nhiệm đi kèm với thành công. Họ cũng sợ sẽ phải thay đổi, trở thành một người khác khi phải chịu áp lực từ sự kỳ vọng của quá nhiều người. Họ cũng không tự tin rằng mình sẽ vượt lên được trong một lĩnh vực đã có quá nhiều người tài giỏi. Đấy là chưa kể việc họ sợ bị người khác ghen ghét đố kỵ, bị mất bạn bè, người thân... Với những người này, tôi nghĩ họ cần phải định nghĩa lại thế nào là thành công và đến khi nào thì sự thành công đó sẽ không còn phù hợp với họ. Cá nhân tôi nghĩ, con người chỉ nên sợ những thứ tồn tại thật, đừng mất công lo lắng tới những nỗi sợ không tồn tại, chỉ hiện hữu trong tâm trí.

Amit Offir sở hữu năng suất làm việc đáng kinh ngạc. Anh đã xuất bản 500 cuốn sách chỉ trong vòng 1 năm, trong khi vẫn du lịch vòng quanh thế giới và điều hành công ty riêng từ xa.

Nhiều đầu sách của anh đứng trong danh sách best-seller của Amazon - nhà bán lẻ sách lớn nhất thế giới. Có thể kể tới: “The beetle that wants to be” (Con bọ muốn trưởng thành), “Even dragons get scared” (Đến rồng cũng biết sợ) và nhất là cuốn sách mới được xuất bản tại Việt Nam trong tháng 6 này: “24/8 – Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua”. Tác phẩm là cẩm nang bao gồm hơn 60 phương pháp để tối ưu hóa thời gian, giúp người thực hành theo chúng có thể tăng thêm ít nhất 1 ngày làm việc hiệu quả trong tuần (đây cũng là nguồn gốc của cái tên “24/8”).

Nhưng không chỉ là một tác giả best-seller, Amit Offir còn là một giảng viên, cố vấn kinh doanh và vô cùng say mê du lịch. Cũng vì đam mê này, anh đã lập nên một công ty hoạt động trên nền tảng số để có thể điều hành doanh nghiệp riêng từ xa trong khi vẫn thỏa sức khám phá thế giới. Ngoài ra, anh được nhiều người biết tới là một chuyên gia quốc tế về truyền thông qua tranh vẽ. Amit Offir đã xây dựng phương pháp “Drawing Easily” (Vẽ thật dễ dàng) để trẻ em và cả người lớn đều có thể tận hưởng niềm vui hội họa. Trong nhiều năm qua, Amit Offir không ngừng chia sẻ các trải nghiệm phong phú của mình để hàng triệu người trên thế giới được tiếp cận với các kiến thức độc đáo và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tình Lê

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Top 5 sách kỹ năng hay giúp xây dựng sự nghiệp thành công
Top 5 sách kỹ năng hay giúp xây dựng sự nghiệp thành công
Sáchicon  13/08/2018 

Top 5 cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng thiết thực nhất, chuẩn bị sẵn sàng về năng lực và tâm lý để nắm bắt cơ hội ngay khi chúng đến.

 
Ba cuốn sách làm sôi nổi nước Nhật
Ba cuốn sách làm sôi nổi nước Nhật
Sáchicon  13/08/2018 

Phẩm cách quốc gia, Phẩm cách phụ nữ, Phẩm cách cha mẹ là 3 cuốn sách mới khi ra mắt như một hiệu ứng dây chuyền và làm cho dư luận Nhật Bản nổi sóng một thời gian dài.

 
Bộ sách 'quái chiêu' giúp thắt chặt tình cảm gia đình
Bộ sách 'quái chiêu' giúp thắt chặt tình cảm gia đình
Sáchicon  10/08/2018 

Bộ sách "Gia đình quái chiêu" kéo độc giả trẻ về bên mái ấm của mình, với những băn khăn, khúc mắc giữa các thành viên để hiểu, và yêu thương nhau hơn.

 
Hẹn hò ở Paris với bình luận viên Trương Anh Ngọc
Hẹn hò ở Paris với bình luận viên Trương Anh Ngọc
Sáchicon  07/08/2018 

"Hẹn hò với Paris" là cuốn du ký về những hành trình mới của Trương Anh Ngọc, ngồn ngộn cảm xúc, dữ liệu và đầy năng lượng

 
Cuốn sách lý giải 16 triệu chứng 'bệnh' học đường
Cuốn sách lý giải 16 triệu chứng 'bệnh' học đường
Sáchicon  06/08/2018 

Cuốn sách “Cẩm nang tâm lý học đường” cung cấp cho giáo viên, phụ huynh những hiểu biết khoa học về tâm lý học trường học ở lứa tuổi học sinh, sinh viên, nâng cao nhận thức về tâm lý học trường học tại Việt Nam.

 
Giáo sư Ngô Bảo Châu ra mắt tủ sách về toán học
Giáo sư Ngô Bảo Châu ra mắt tủ sách về toán học
Sáchicon  03/08/2018 

Giáo sư Ngô Bảo Châu cùng cộng sự vừa giới thiệu tới độc giả tủ sách về ngành toán.

Cuốn sách dành cho bạn trẻ thích xê dịch
Cuốn sách dành cho bạn trẻ thích xê dịch
Sáchicon  02/08/2018 

"Ngày mai vẫn là tuổi trẻ" - cuốn sách mới của travel blogger Ốc Sên Gió (Thanh Nguyễn) là cuốn sách ảnh du lịch mang thông điệp về tuổi trẻ và hành trình chinh phục những miền đất mới.

Tủ áo nhiệm màu: Phong cách thời trang dành cho bạn đọc trẻ
Tủ áo nhiệm màu: Phong cách thời trang dành cho bạn đọc trẻ
Sáchicon  28/07/2018 

Cuốn Artbook độc đáo về chủ đề thời trang dành cho bạn đọc trẻ vừa ra mắt với tên gọi "Tủ áo nhiệm màu".

Trở về ấu thơ với những trang viết trong trẻo
Trở về ấu thơ với những trang viết trong trẻo
Sáchicon  27/07/2018 

"Bản kế hoạch hạnh phúc", "Nụ hôn trong lòng tay" và "Ngoảnh nhìn ấu thơ" là 3 cuốn sách mới thuộc bộ Quà tặng trái tim mà NXB Kim Đồng vừa gửi đến độc giả trẻ tuổi.

Thoát 'cửa tử', Nguyễn Trọng Tạo làm đêm nhạc thơ mừng tuổi 71
Thoát 'cửa tử', Nguyễn Trọng Tạo làm đêm nhạc thơ mừng tuổi 71
Sáchicon  26/07/2018 

Thoát khỏi tử thần một cách ngoạn mục sau một cơn tai biến, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo sẽ tổ chức đêm nhạc thơ tại Nghệ An.

'Hạnh' – Cuốn sách dạy phụ nữ biết yêu thương chính mình
'Hạnh' – Cuốn sách dạy phụ nữ biết yêu thương chính mình
Sáchicon  25/07/2018 

Đọc "Hạnh" - truyện ngắn kể về cuộc đời ngắn ngủi của một người phụ nữ từ lúc ấu thơ cho đến khi cô mất đi với muôn vàn ngã rẽ, sóng gió, chúng ta sẽ biết yêu thương chính mình.

Bách khoa thiếu nhi – Tri thức trong lòng bàn tay
Bách khoa thiếu nhi – Tri thức trong lòng bàn tay
Sáchicon  23/07/2018 

Với các nội dung về cơ thể người, động vật, khoa học, bộ 3 cuốn sách mới bách khoa thiếu nhi thực sự rất hữu ích cho các bạn nhỏ.

Tình cảm sâu lắng trong 'Quê hương bé nhỏ'
Tình cảm sâu lắng trong 'Quê hương bé nhỏ'
Sáchicon  20/07/2018 

"Quê hương bé nhỏ" kể chuyện trải dài từ những cảm xúc trong trẻo tới những đớn đau và cảm xúc dữ dội. 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được giải thưởng văn học danh giá Hàn Quốc
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được giải thưởng văn học danh giá Hàn Quốc
Sáchicon  17/07/2018 

Nhà thơ đầu tiên của Việt Nam - Nguyễn Quang Thiều vừa được giải thưởng văn học danh giá Hàn Quốc mang tên Changwon KC international literary Prize.

Viết chuẩn Tiếng Việt cùng GS.TS Nguyễn Văn Khang
Viết chuẩn Tiếng Việt cùng GS.TS Nguyễn Văn Khang
Sáchicon  17/07/2018 

"Từ điển chính tả Tiếng Việt" của GS.TS Nguyễn Văn Khang sẽ hướng dẫn cách viết chính tả, chỉ ra các lỗi thường gặp do cách phát âm của tiếng địa phương,...

'Ngày tháng ê a' của nhà văn Lê Minh Hà
'Ngày tháng ê a' của nhà văn Lê Minh Hà
Sáchicon  15/07/2018 

"Giáo dục cần phải đào tạo ra cá tính hay tính cách chấp nhận được" - đó là chia sẻ của nhà văn Lê Minh Hà chia sẻ nhân dịp ra mắt cuốn sách mới.

Những góc tối của bóng đá trong 'Việt vị'
Những góc tối của bóng đá trong 'Việt vị'
Sáchicon  13/07/2018 

"Việt vị" - cuốn sách đặc biệt mùa World Cup xoay quanh câu chuyện về trái bóng tròn của hai tác giả trẻ Dũng Lê và Duy Đào vừa được ra mắt.

2 tác phẩm đồ sộ thời kỳ Đông Chu ra mắt bạn đọc
2 tác phẩm đồ sộ thời kỳ Đông Chu ra mắt bạn đọc
Sáchicon  11/07/2018 

"Đông Chu liệt quốc" và "Đông Chu liệt quốc liên hoàn họa" là 2 bộ tiểu thuyết đồ sộ, được hiệu đính bao quát toàn bộ thời ky Đông Chu từ khi Chu Bình vương thiên đô đến lúc Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc.

Du lịch Tokyo qua những trang sách
Du lịch Tokyo qua những trang sách
Sáchicon  08/07/2018 

Với "Tokyo du hí" độc giả sẽ cảm thấy như mình đang bước vào chuyến du hành thực sự thay vì đọc một cuốn cẩm nang du lịch khô cứng.  

Tuổi thơ trong trẻo ùa về trong 'Ngày xưa của con'
Tuổi thơ trong trẻo ùa về trong 'Ngày xưa của con'
Sáchicon  05/07/2018 

"Ngày xưa của con", cuốn sách mới của nhà báo Huỳnh Mai Liên là những bài thơ, đa phần như lời tỏ bày của một cô bé lên tám, tạo nên một cuộc chuyện trò ngây thơ, trong trẻo khi mà cuộc sống còn chưa vương chút bụi.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN