BTV Kim Ngân kể sự thật sau phim về gái mại dâm 'Quỳnh búp bê'

BTV Kim Ngân kể câu chuyện có thật về cô gái tên Quỳnh ở Trại phục hồi nhân phẩm Ba Vì được chị lấy làm chất liệu cho bộ phim truyền hình về đề tài gái mại dâm 'Quỳnh búp bê' đang gây sốt.

Clip hậu trường một cảnh quay trong 'Quỳnh búp bê'

Đưa Quỳnh 'búp bê' lên phim dài tập, tôi phải xin phép

Sau "Mưa bóng mây", "Tình khúc bạch dương", chị lại tham gia viết kịch bản cho "Quỳnh búp bê". Từ những chất liệu nào chị viết kịch bản cho bộ phim này và tại sao lại chọn đề tài gái mại dâm?

- Tệ nạn xã hôi luôn là mảng đề tài tôi quan tâm từ nhiều năm trước khi còn giữ vai trò biên tập kiêm MC trong chuyên mục "Người xây tổ ấm". Những tệ nạn xã hội như mại dâm, ma tuý, bạo lực gia đình…. luôn trở thành những đề tài thường trực của chuyên mục và tôi nghĩ làm bao nhiêu cuộc trò chuyện, bao nhiêu phóng sự vẫn cứ là chưa đủ để chấm dứt những tệ nạn này.

Mại dâm là tệ nạn nhức nhối, nó ảnh hưởng tới bao gia đình, cuộc đời, số phận… Ròng rã hơn 10 năm của "Người xây tổ ấm", tôi không nhớ đã đưa bao nhiêu câu chuyện của các cô gái hành nghề này, của các má mì, thậm chí của những người vợ mất chồng vì tệ nạn mại dâm. Trước đó tôi chỉ có sự khinh miệt và ghê sợ khi nghĩ về người bán và kẻ mua trong tệ nạn mại dâm….

Đàn bà đang tâm đi làm cái nghề nhơ nhớp, phá hoại các gia đình. Đàn ông có vợ có con ham vui, đua đòi chúng bạn, ngụp lặn trong những cuộc tình mua bán để rồi tan nát hết… Nhưng cuộc trò chuyện đầu tiên với gái mại dâm phần nào đã khiến tôi thay đổi cách nhìn, cách nghĩ. Trong nghề này, có những cô gái mà số phận hẩm hiu đã đưa đẩy họ vào và cột chặt họ bởi những sợi dây vô hình kết bằng máu, khiến họ không thể nào thoát được… Những người như thế thật đáng thương!

BTV Kim Ngân kể sự thật sau phim về gái mại dâm 'Quỳnh búp bê'
Cảnh trong phim 'Quỳnh búp bê'

Quỳnh là tên thật của cô gái rất trẻ hành nghề mại dâm và bị bắt đưa lên Trung tâm Giáo dục lao động số 2 (Trại phục hồi nhân phẩm Ba Vì - HN). Trong một lần đi phỏng vấn ở đây, tôi đặc biệt chú ý đến cô gái ấy, phần vì trẻ quá, phần vì cô ta lầm lỳ, không chịu trả lời phỏng vấn. Tôi bỏ qua cô ấy vì đã lấy được kha khá chuyện rồi. Khi sắp ra về, tôi lại gần cô ấy và nói nhỏ: “Cháu có muốn nhắn gì về gia đình không, cho địa chỉ cô nhắn cho". Bất ngờ, cô ấy đanh mặt lại nói: "Cháu không có gì để nói với họ cả!". Linh tính cho tôi thấy sẽ là một câu chuyện éo le.

Tôi quyết định ở lại và sau nhiều giờ ngồi tỉ tê, cô ấy đã kể cho tôi nghe câu chuyện đời mình, đời của cô gái hơn 19 tuổi có tới gần 4 năm sống trong động quỷ! Tôi nghe chuyện của Quỳnh mà đôi lúc run lên…. Còn Quỳnh khi đã đủ tin cậy kể bình thản, dửng dưng như thể đã không còn chút cảm xúc trong người phụ nữ với gương mặt trẻ thơ non búng…

Hai cô cháu tôi vẫn giữ liên lạc từ hồi ấy nên khi quyết định đưa Quỳnh lên phim dài tập, tôi phải xin phép. Cô bé đồng ý với điều kiện tôi phải đổi tên đi nhưng tôi không chịu. Nếu đổi sang cái tên khác tôi sẽ bị xa lạ với câu chuyện của Quỳnh. Lại thuyết phục, tỉ tê và Quỳnh đồng ý cho tôi lấy nguyên tên của mình với cái nick búp bê mà tôi đặt cho Quỳnh từ dạo ấy… Quỳnh bảo: "Sao cháu lại nhượng bộ cô nhiều thế không biết?

Trên truyền thông những năm qua vẫn liên tục xuất hiện những câu chuyện đánh ghen vì bồ bịch. Trong kịch bản của mình, chị lấy chất liệu từ thực tế chứng kiến bao nhiêu phần trăm và có hay không những đòn đánh ghen dậy sóng dư luận trên truyền thông được chị hư cấu đưa vào "Quỳnh búp bê"?

- Nói về những vụ đánh ghen trong Quỳnh búp bê mà khán giả sẽ xem thì có khi chỉ tải được 10% so với những gì mà tôi biết qua Quỳnh. Tất cả những cô gái trong "khu trọ cave" của Quỳnh đều bị đánh ghen, người nhiều là 2-3 lần kẻ ít cũng 1 lần….  Mà có những trận đòn ghen kinh khủng, giống như những vụ việc dậy sóng gần đây vậy. Quỳnh từng kể một khách làng chơi thoạt đầu đến mua vui vì gia đình đang trục trặc rồi bị hút vào đó có cảm tình với cô cave người Lạng Sơn.

Bà vợ biết, sau nhiều ngày rình rập, đã biết hết đường đi nước bước của cô gái này, mấy giờ đi "làm" mấy giờ về hay ăn ốc ở đâu, uống nước mía quán nào… Và bà ấy trả thù bằng đòn ghen không lời. Lựa lúc chồng có chuyến công tác dài ngày, đi xa Hà Nội, bà ấy thuê thằng nghiện đã nhiễm HIV đến mua dâm cô gái, bắt nó cam kết phải làm cho cô ấy dính căn bệnh thế kỷ. Khi chồng về, bà ấy lặng lẽ vứt lên mặt bàn xấp ảnh thằng nghiện kia ngủ với cô gái Lạng Sơn và bảo chồng: Cô gái ấy giờ đã có "Ết". Anh muốn chết thì đến với nó đi...

Và anh chồng mất tăm mất dạng. Còn cô gái ít lâu sau chết vì căn bệnh AIDS, kéo theo vô số những khách làng chơi đã trót ăn ngủ với cô ta trước khi anh chồng kia kịp báo tin dữ với cô ấy. Những trận đòn ghen xé quần xé áo, đổ muối ớt, thậm chí đổ keo con voi vào chỗ kín các gái làng chơi thì nhiều vô kể. Có cả những bà vợ thuê đám đầu trâu mặt ngựa hiếp dâm tập thể, hành hạ cho “tình địch“ của mình chết đi sống lại….

BTV Kim Ngân kể sự thật sau phim về gái mại dâm 'Quỳnh búp bê'
Biên kịch Kim Ngân

Những tập đầu của bộ phim chị có xem không? Chị nhận xét ra sao về cách diễn của diễn viên? Chị ấn tượng với ai nhất, vì sao?

 

- Tôi xem chứ, để thấy nhân vật của Quỳnh búp bê có đúng như câu chuyện gốc không. Mai Hồng Phong là một đạo diễn rất giỏi. Anh ấy đẩy những câu chuyện lên đến tận cùng bằng cách kể hấp dẫn và ấn tượng. Trong Quỳnh búp bê, ngoài nhân vật chính có cuộc đời bảy nổi ba chìm đầy nước mắt, tôi nghĩ vai Lan - cave già đã để lại những dấu ấn sâu đậm.

Trong chuyện của Quỳnh kể, Lan là cô cave đầy mâu thuẫn. Đó là sự mâu thuẫn của một cô gái nhà lành với một cô cave nanh nọc, không thế sẽ không sống được ở động quỷ này. Đó là sự mâu thuẫn của người chị thương Quỳnh vì nó giống em gái mình, nhưng lại ghen tỵ vì nó trẻ, xinh, nhiều khách hơn mình…. Số phận éo le của Lan khi muốn lương thiện mà không ai cho trở thành người lương thiện sẽ khiến khán giả đau xé lòng trước thân phận gái mại dâm hết date…. Nói chung với đề tài gai góc là mại dâm, diễn viên được chọn đã diễn hết mình, để có thể giúp khán giả hình dung rõ nét nhất, tuy chưa đầy đủ hết, về một cuộc sống mà nếu không ở trong lòng nó, ta sẽ khó tin là nó có thật trên cõi đời này.

Phụ nữ thời nay nói nhiều về “con giáp thứ 13“, trong đó có gái mại dâm như một đề tài không bao giờ cạn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chị nghĩ gì về họ và có lời khuyên gì dành cho họ?

-  Tôi sẽ không nói thêm về gái mại dâm cho dù họ đóng vai trò chính của nhiều sự tan nát, đổ vỡ. Điều mà tôi quan tâm là những người phụ nữ quyết tâm phá gia đình người khác chỉ vì tiền – đó là những 'con giáp thứ 13' nhiều quỷ kế nhất, trơ trẽn nhất và phớt lờ luật nhân quả. Cái mà họ cần là tiền. Ví dụ thế này: 'Con giáp thứ 13' muốn có tiền đã ve vãn cặp với một anh, vợ anh ta biết, gia đình người ta tan nát, ly hôn... rồi chợt nhận ra mãi cặp với anh này sẽ chẳng có nhiều tiền. Họ đi “chăn“ anh khác, thậm chí bất chấp tất cả bằng được một đứa con, như thể cần câu cơm của cả đời mình…

Suy cho cùng, 'con giáp thứ 13' tâm địa tối tăm nên quên mất luật nhân quả: Ả gieo gì hôm nay, con sẽ chịu hết mai sau. Liệu có gia đình thông gia nào vui khi rước về con dâu mới mà lòng nghi hoặc “Mẹ nó thế, nó cũng sẽ thế thôi"... Người ta cũng nói nhiều đến người đàn ông trăng hoa, rằng anh ta cứ làm tất cả những điều xấu xa đi, con gái anh ta rồi sẽ trả lại đời những đau khổ ở tương lai...

Cuộc hôn nhân trước hết duyên nên chia tay

Đàn bà hạnh phúc thì có nhiều năng lượng. Chị đang hạnh phúc với tình yêu mới nên liên tục cho ra những kịch bản phim xoay quanh đề tài, tình yêu, hôn nhân?

- Hạnh phúc hay không là do cách nhìn của mỗi người. Tôi là người "biết đủ là đủ" nên thấy mình hạnh phúc. Cuộc hôn nhân trước hết duyên nên chia tay, nhẹ nhàng chỉ thế thôi, bởi anh ấy vẫn là người rất tốt. Các con tôi ngoan và thành đạt, yêu và thương mẹ. Còn mong gì hơn? Công việc vẫn bận rộn hàng ngày với nhiều lĩnh vực mới mẻ mà tôi dám thử sức ở cái tuổi nhiều bạn bè tôi đã buông xuôi - đó là điều hạnh phúc nhất.

Năng lượng dồi dào khi ta có công việc yêu thích với mảng đề tài còn đang chất như núi trong trí não,. Vậy nên viết kịch bản, viết sách, tham gia các sự kiện lớn… Đối với tôi vẫn rất đơn giản như lúc bắt đầu về với VTV. Cũng không thể thiếu sự đóng góp của tình yêu. Cảm ơn anh ấy cho tôi một chỗ dựa an toàn và tin cậy với một tình yêu lớn được thử thách qua nhiều sóng gió. Anh ấy đã từ một người yêu vụng về, hiểu tâm lý phụ nữ rất kém thành một người chồng có trách nhiệm hơn. Với tôi, như vậy là đủ.

Nhà chị rất nhiều hoa hồng? Ai là người yêu hoa vậy?

- Tôi chứ. Tôi thích hoa hồng lắm. Trước đây, anh ấy làm một vườn đào vì thích hoa đào. Sau thì nhượng bộ làm một vườn hồng với rất nhiều giống hồng khác nhau… Anh ấy bảo rằng đó là sự hy sinh to lớn đấy!

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà

BTV Kim Ngân kể về người đàn ông "đeo đuổi" mình

BTV Kim Ngân kể về người đàn ông "đeo đuổi" mình

Từ một MC truyền hình, Kim Ngân đang thử sức với vai trò biên kịch và viết lách. Lần đầu tiên BTV một thời của 'Người xây tổ ấm' chia sẻ chuyện từ chối khi được đàn ông trả tiền cho "thú vui" của mình.

BTV Kim Ngân: 'Ngoại tình không phải nguyên nhân gia đình tôi tan vỡ'

BTV Kim Ngân: 'Ngoại tình không phải nguyên nhân gia đình tôi tan vỡ'

"Ngoại tình không phải là nguyên nhân gia đình tôi tan vỡ. Nguyên nhân của chúng tôi đơn giản nhưng nguy hiểm, khó lường. Đó là không đặt hôn nhân vào đúng vị trí của nó" - MC Kim Ngân.

BTV Kim Ngân: Nghề báo và sóng gió hôn nhân

BTV Kim Ngân: Nghề báo và sóng gió hôn nhân

Nổi tiếng trên sóng truyền hình nhưng có mấy ai biết ngoài đời BTV Kim Ngân cũng phải đối diện với sóng gió trong hôn nhân. Và khi khép lại cơn bão lòng, vứt bỏ những nặng nề chị trở thành con người khác, yêu đời, thích di chuyển...

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Diễn viên Cát Tường bị giật túi trước cửa nhà, ngay mùng 3 Tết
Diễn viên Cát Tường bị giật túi trước cửa nhà, ngay mùng 3 Tết
Thế giới saoicon  08/02/2019 

MC chương trình "Bạn muốn hẹn hò" cho biết sáng mùng 3 Tết, đứng trước nhà, chờ xe thì bị cướp giật giỏ xách.

 
Nhật Kim Anh đăng ảnh tình cảm với chồng dịp Tết giữa tin đồn ly hôn
Nhật Kim Anh đăng ảnh tình cảm với chồng dịp Tết giữa tin đồn ly hôn
Thế giới saoicon  07/02/2019 

Nữ diễn viên chia sẻ hình ảnh quây quần bên gia đình nhỏ trong dịp Tết Kỷ Hợi, đáp trả tin đồn hôn nhân rạn nứt với chồng vì hiếm khi xuất hiện bên nhau sau lễ cưới. 

 
Đức Thịnh - Thanh Thuý hạnh phúc chào đón con trai 4kg đầu năm mới
Đức Thịnh - Thanh Thuý hạnh phúc chào đón con trai 4kg đầu năm mới
Thế giới saoicon  07/02/2019 

Vợ chồng Thanh Thuý - Đức Thịnh đón năm mới Kỷ Hợi với niềm vui trọn vẹn khi chào đón thêm 1 thành viên mới.

 
Lâm Khánh Chi mặc gợi cảm lần đầu đưa con về quê ăn Tết nhà chồng
Lâm Khánh Chi mặc gợi cảm lần đầu đưa con về quê ăn Tết nhà chồng
Thế giới saoicon  07/02/2019 

Nữ ca sĩ không bận tâm quá tới chuyện ăn mặc hở, cô còn hé lộ hình ảnh đầu tiên về con trai mới chào đời.

 
Vợ chồng Đăng Khôi dạy con trai 3 tuổi pha trà, luộc bánh chưng
Vợ chồng Đăng Khôi dạy con trai 3 tuổi pha trà, luộc bánh chưng
Thế giới saoicon  08/02/2019 

Đăng Khôi - Thủy Anh thực hiện bộ ảnh lưu trữ kỷ niệm và muốn dạy con những phong tục truyền thống giàu ý nghĩa của Tết cổ truyền Việt Nam.

 
Cường Đô La khoe ảnh mừng năm mới bên Đàm Thu Trang và Su Beo
Cường Đô La khoe ảnh mừng năm mới bên Đàm Thu Trang và Su Beo
Thế giới saoicon  07/02/2019 

Tin sao Việt 7/2: Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường khoe ảnh chúc mừng năm mới cùng gia đình và vợ Đàm Thu Trang trên trang cá nhân.

'Hòa Thân' Vương Cương và mối duyên kỳ lạ với người vợ kém 20 tuổi
'Hòa Thân' Vương Cương và mối duyên kỳ lạ với người vợ kém 20 tuổi
Thế giới saoicon  06/02/2019 

Diễn viên gạo cội Vương Cương cho biết ông quen bà xã nhờ mạng xã hội và tự nhận đó là sức hút của tình yêu qua mạng.

Vợ chồng Á hậu Tú Anh lần đầu hé lộ hình ảnh con đầu lòng
Vợ chồng Á hậu Tú Anh lần đầu hé lộ hình ảnh con đầu lòng
Thế giới saoicon  06/02/2019 

Mùng 1 Tết Kỷ Hợi, vợ chồng Dương Tú Anh bế cậu quý tử đi chúc Tết gia đình, họ hàng.

Thân Thúy Hà sinh con thứ hai ở tuổi 41 tại Mỹ
Thân Thúy Hà sinh con thứ hai ở tuổi 41 tại Mỹ
Thế giới saoicon  06/02/2019 

Rất nhiều bạn bè của Thân Thuý Hà đã vào trang cá nhân chúc mừng cô đã sinh con thứ 2 tại Mỹ.

Vợ chồng Hà Tăng xúng xính áo dài, Huyền My ngồi xích lô dạo phố
Vợ chồng Hà Tăng xúng xính áo dài, Huyền My ngồi xích lô dạo phố
Thế giới saoicon  06/02/2019 

Ngày mồng 1 Tết, sao Việt người vui vẻ ở nhà bên người thân, người ra ngoài dạo chơi cùng bạn bè để tận hưởng cái Tết đầm ấm

Những mối tình 'phi công - máy bay' hơn kém nhau chục tuổi
Những mối tình 'phi công - máy bay' hơn kém nhau chục tuổi
Thế giới saoicon  06/02/2019 

Trước Naomi Campbell, Liam Payne từng yêu sâu đậm ca sĩ Cheryl Cole hơn anh 10 tuổi. Cặp "phi công - máy bay" Nick Jonas và Priyanka Chopra cũng gây chú ý thời gian gần đây.

Hari Won thú nhận từng từ chối Trấn Thành nhiều lần trước khi cưới
Hari Won thú nhận từng từ chối Trấn Thành nhiều lần trước khi cưới
Thế giới saoicon  06/02/2019 

Mùng 1 Tết trùng đúng với sinh nhật của Trấn Thành. Hari Won đăng lời chúc mừng sinh nhật chồng và chia sẻ lý do vì sao cô quyết định tiến tới hôn nhân với anh.

Lý Nhã Kỳ bất ngờ tiết lộ gia thế bạn trai sắp cưới, giấu kín 9 năm
Lý Nhã Kỳ bất ngờ tiết lộ gia thế bạn trai sắp cưới, giấu kín 9 năm
Thế giới saoicon  05/02/2019 

Sau nhiều năm trốn tránh, Lý Nhã Kỳ lần đầu cởi mở trước các câu hỏi tình cảm, bạn trai bí ẩn.

Hoa hậu Thu Ngân: 'Kém chồng 19 tuổi nhưng tôi không phải nhún nhường
Hoa hậu Thu Ngân: 'Kém chồng 19 tuổi nhưng tôi không phải nhún nhường
Thế giới saoicon  05/02/2019 

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu tâm sự cô hài lòng với cuộc sống hiện tại bên ông xã doanh nhân và con trai kháu khỉnh.

'Đệ nhất mỹ nhân' Lâm Chí Linh múa dưới nước chào năm mới
'Đệ nhất mỹ nhân' Lâm Chí Linh múa dưới nước chào năm mới
Thế giới saoicon  05/02/2019 

 - Mỹ nhân "Xích bích" khiến khán giả truyền hình trầm trồ với màn múa dưới nước để đón chào năm mới.

Giao thừa đủ đầy của Lan Phương và chồng Tây
Giao thừa đủ đầy của Lan Phương và chồng Tây
Thế giới saoicon  05/02/2019 

- Diễn viên Lan Phương và chồng Tây cùng nhau đón năm mới âm lịch đầu tiên cùng cô con gái đầu lòng

8 đám cưới ồn ào nhất showbiz Việt năm qua: Trường Giang xếp đầu bảng
8 đám cưới ồn ào nhất showbiz Việt năm qua: Trường Giang xếp đầu bảng
Thế giới saoicon  04/02/2019 

Đám cưới của Nhã Phương - Trường Giang được chú ý nhất trong năm nhờ vào những điều đặc biệt.

Quách Thành Danh tự tay chuẩn bị Tết cho biệt thự 22 tỷ, có 5 người giúp việc
Quách Thành Danh tự tay chuẩn bị Tết cho biệt thự 22 tỷ, có 5 người giúp việc
Thế giới saoicon  04/02/2019 

Do bà xã đang mang thai bé thứ 5 nên một mình Quách Thành Danh phải tự tay chuẩn bị mọi thứ để gia đình đón Tết.

Những idol đẹp nhất, nổi tiếng nhất do chính các thần tượng Kpop chọn
Những idol đẹp nhất, nổi tiếng nhất do chính các thần tượng Kpop chọn
Thế giới saoicon  04/02/2019 

141 thần tượng nổi tiếng đã tham gia cuộc bình chọn để chọn ra những cái tên đỉnh nhất trong Kpop như Thần tượng nổi tiếng, nhóm nhạc nổi, nghệ sĩ được nhiều người muốn làm quen...

Kaity Nguyễn tuổi 20: 'Không còn lo người khác phán xét cơ thể mình'
Kaity Nguyễn tuổi 20: 'Không còn lo người khác phán xét cơ thể mình'
Thế giới saoicon  04/02/2019 

Giảm cân thành công, Kaity Nguyễn nhận nhiều lời khen vì vóc dáng thon gọn, gợi cảm. Trước đó, khi vừa nổi tiếng, cô từng là nạn nhân của "body shaming".

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN