Hoài Linh vẫn chiếm ngôi đầu bảng về giá cát-sê

Nếu như nhiều năm trước, cát-sê của các nghệ sĩ được “mặc định” theo barem tên tuổi của từng thứ hạng, thì nay, với sự tương tác từ mạng xã hội, con số mà các nghệ sĩ nhận được cũng không ngừng dao động và biến động từ sự “lên ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ như: Sơn Tùng, Harri Won, Khởi My, MC Phan Anh...

Hoài Linh vẫn chiếm ngôi đầu bảng về giá cát-sê

Năm 2016 được đánh giá là năm nghệ sĩ Hoài Linh lao động nhiều nhất, “oanh tạc” nhiều nhất trên các kênh sóng truyền hình.  

Hoài Linh vẫn chiếm ngôi đầu bảng về giá cát-sê

Nói về mức cát-sê của nghệ sĩ trong showbiz nói chung, nhiều người vẫn “truyền tai” nhau rằng, chưa ai vượt qua được danh hài Hoài Linh. Năm nay cũng là năm mà nghệ sĩ này lao động nhiều nhất, “oanh tạc” nhiều nhất trên các kênh sóng truyền hình. Lý do ngoài việc được các chương trình chào đón để đảm bảo cho lượng rating, anh nhận lời còn để có tiền xây nhà thờ tổ nghiệp trị giá 100 tỷ đồng. Nhiều nhưng không vì thế mà giá cát-sê bị giảm đi.

Theo tiết lộ mới đây nhất của đạo diễn Eric Hải khi mời danh hài Hoài Linh vào phim “Ba vợc ưới vợ ba”, để nhận được cái gật đầu của danh hài này thì mức cát-sê luôn phải thuộc top đầu. Không tiết lộ mức của “top đầu” là bao nhiêu nhưng trước đó từng có thông tin, Hoài Linh được trả 3 tỷ đồng để được anh nhận lời trong một bộ phim. Nói về mức cát-sê 3 tỷ đồng này, danh hài Hoài Linh từng trả lời rằng: “Tin đồn có thể đúng có thể sai. Và như thế cát-sê của Hoài Linh cũng có thể là dưới 3 tỷ, cũng có thể trên 3 tỷ. Ví dụ, nếu Hoài Linh nhận tham gia một chương trình truyền hình thực tế, cát-sê cũng phải 3 tỷ thật, nhưng đó là 3 tỷ cho mấy chục số chứ đâu phải xuất hiện trên sân khấu là có 3 tỷ ngay”.

Tuy nhiên, giá cát-sê “khủng” vẫn chưa khiến công chúng hết ngạc nhiên. Thông thường, thời gian đóng phim của các nghệ sĩ kéo dài 1-2 tháng thì với Hoài Linh, cát-sê cao nhưng cũng không được kéo dài quá 10 ngày. Quan niệm của anh, càng kéo dài thì cảm xúc diễn càng bị “trơ”. Bù lại, trong các cảnh quay, Hoài Linh luôn tập trung cao độ và khả năng thuộc thoại nhanh hơn nhiều so với các diễn viên khác. Chính vì vậy, dù phải quay với tốc độ gấp rút nhưng các đạo diễn luôn hài lòng về trình độ diễn xuất và tinh thần làm việc nghiêm túc của danh hài. Còn với các tiểu phẩm hài, danh hài Chí Tài tiết lộ rằng, Hoài Linh gần như không xem kịch bản chi tiết để giữ cảm xúc và mang đến sự bất ngờ cho vai diễn.

Tuy nhiên, gameshow mới là mảnh đất màu mỡ để Hoài Linh đứng ở top đầu thu nhập của giới nghệ sĩ sân khấu năm 2016. Theo tiết lộ, mỗi tập của chương trình gameshow, cát-sê mà danh hài này nhận được cỡ khoảng 100-140 triệu đồng. Một chương trình kéo dài khoảng chục tập, tương đương với mức cát-sê cỡ hơn 1 tỷ đồng/gameshow.Nếu như Trấn Thành - Trường Giang trong năm qua đứng sóng ở 15 gameshow thì với Hoài Linh, con số này phải nhiều hơn đàn em ở khoảng 20 chương trình.

Ngoài đóng phim, làm giám khảo, danh hài Hoài Linh còn đắt show ở các chương trình ca nhạc, đóng phim quảng cáo. Nhưng thường anh chỉ nhận lời góp mặt ở các chương trìnhthân thiết như của Chí Tài, Việt Hương, Đàm Vĩnh Hưng... vì sức người có hạn. Không ít lần, công chúng bắt gặp cảnh anh ngủ gà ngủ gật trên ghế nóng trong lúc chờ quay, hay phải nhập viện truyền nước vì làm việc quá sức, ăn uống, sinh hoạt thất thường...

Vì sao Hoài Linh đắt show và đắt cả cát-sê như vậy khi anh không hề có các yếu tố gây hot thuộc “công thức” của showbiz như: Tạo scandal, phát ngôn gây sốc, ngoại hình cũng không đẹp trai hay ăn mặc sành điệu... Sức hút của Hoài Linh nằm ở sự khác biệt, tài năng, có tâm và gần gũi với số đông công chúng. Ca sĩ Thanh Duy từng kể, muốn biết vì sao Hoài Linh được trả giá cao thì cứ nhìn những lúc Hoài Linh xuất hiện và được người dân vây quanh chào đón. Thế nên, việc được thấy Hoài Linh trên truyền hình là sự đảm bảo lớn về lượng người xem. Fan của Hoài Linh không chỉ ở miền Tây, Nam Trung Bộ mà bây giờ là cả nước và cả ở nước ngoài, vì anh từng có nhiều năm hoạt động ở hải ngoại.

Không làm gì cũng kiếm được hàng trăm triệu cát-sê

Giờ đây, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tên tuổi của nghệ sĩ Hoài Linh càng được lan tỏa nhiều hơn. Cùng với đó, thu nhập của anh cũng tương xứng với lượng theo dõi và lượt like trên trang fanpage. Nếu như ở lĩnh vực nghệ thuật, Hoài Linh phải lao lực ngày đêm để có được con số cát-sê “khủng” thì trên mạng xã hội, chỉ vài dòng chia sẻ ngắn ngủi cũng có thể giúp anh bỏ túi số tiền không nhỏ.

 

Theo thống kê của SocialOne (công cụ quy đổi lượng fan, số lượng post mỗi tuần, tương tác với trang và tương tác với mỗi bài post để từ đó ước tính xem mỗi post đáng giábao nhiêu tiền...), fanpage của nghệ sĩ Hoài Linh đang có hơn 9,5 triệu người theo dõi. Chỉ vài dòng chia sẻ hay đăng một bức ảnh “tự sướng”, danh hài cũng thu hút đến vài trăm nghìn lượt like. 

Với sự tương tác khá lớn này, mỗi post bài mang màu sắc PR của Hoài Linh được ghi nhận ở mức 747.173 tương tác/post. Lượng post trung bình trên Fanpage của danh hài này cũng rất ít, chỉ có 2post/tuần. Do đó, giá trị ước tính mà Social đưa ra cho fanpage Hoài Linh cũng ở mức đột biến: 7.472 USD/post, tương đương với hơn 168 triệu đồng.

Hoài Linh vẫn chiếm ngôi đầu bảng về giá cát-sê

Khởi My

Ở phân khúc khác là các nghệ sẽ trẻ, một hai năm trở lại đây có sự vươn lên ngoạn mục của Khởi My, Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh, Trấn Thành, Trường Giang, Hari Won và mới đây nhất là trường hợp của MC Phan Anh sau hàng loạt những sự kiện được anh chia sẻ về xã hội, từ thiện... Đáng kể nhất là Khởi My đã vượt qua cả danh hài Hoài Linh để có lượng theo dõi cao nhất hiện nay với hơn 10 triệu người. Giá trị mỗi post của Trần Khởi My là 2.534 USD/post, tương đương khoảng 57 triệu đồng.

Trong khi đó, nam ca sĩ Sơn Tùng lập fanpage muộn hơn (đầu năm 2014) nhưng đến nay, lượng người theo dõi của anh đã đạt 6,5 triệu. MC Phan Anh do mới nổi lên gần đây như một hiện tượng nên con số hiện tại chỉ đạt 1 triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, theo dõi trang cá nhân của anh ở mấy tháng cuối năm đã có sự thay đổi rõ nét, đó là lượng bài PR xuất hiện khá nhiều. Từ các sản phẩm như đồ uống, sữa, máy lọc nước đến các dự án, chương trình giáo dục, bảo hiểm... qua sự chia sẻ thú vị của MC Phan Anh đều gây sự quan tâm khá lớn từ bạn bè và công chúng. Theo đó, mức cát-sê của MC Phan Anh trong các sự kiện gần đây, dù chưa được tiết lộ nhưng theo quy luật, nó cũng sẽ được nâng lên nhiều hơn so với trước, cả về số lượng sự kiện lẫn “chất lượng” của con số.

Hoài Linh vẫn chiếm ngôi đầu bảng về giá cát-sê
Phan Anh 

Cát-sê cao nhưng đổi lại, các nghệ sĩ này cũng phải đánh đổi không ít về sức khỏe và tình cảm riêng tư. Có ca sĩ, ngay cả ngày sinh nhật đầu tiên của con cũng không thể tham dự, vì lịch diễn đã được lên từ trước đó cả năm trời. Hay như MC Phan Anh mới đây cũng ngậm ngùi chia sẻ dòng trạng thái với tâm trạng đầy ngậm ngùi: “Chú già Noel ở lớp con đến trễ, thấy có sẵn quần sẵn áo, bố biến hình luôn. Em chưa ngớt thích thú, bất ngờ với bố già Noel mà đã vuốt râu hỏi ngay: Tối bố đi công tác à? Giờ chuẩn bị bay, nghĩ về gia đình, thấy lòng buồn và có lỗi khôn tả! Cố giữ lời hứa với đối tác, với đồng nghiệp, với ngoài kia, còn trong nhà thì... Rồi hai tiếng nữa thôi, lại phải cười và khoe ra niềm vui! Công việc mà! Cuộc sống mà! Thương!”.

Với MC Trấn Thành cũng vậy, ngay với ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời (25/12) nhưng sát ngày cưới, anh và Hari Won vẫn mải miết chạy show đến mức phải bớt xén thời gian chuẩn bị cho đám cưới

Theo Gia đình & Xã hội

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chi Pu trắng tay khi MV yêu thích nhất thuộc về Sơn Tùng M-TP
Chi Pu trắng tay khi MV yêu thích nhất thuộc về Sơn Tùng M-TP
Thế giới saoicon  06/01/2019 

- Chi Pu cũng góp mặt trong hạng mục MV được yêu thích nhưng chiến thắng cuối cùng thuộc về Sơn Tùng với "Chạy ngay đi''. 

 
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
Thế giới saoicon  05/01/2019 

‘Dạ tiệc nhan sắc’, đêm tôn vinh những nhan sắc đã góp phần tạo nên thương hiệu nhan sắc Việt qua các cuộc thi trong và ngoài nước vừa diễn ta tối 4/1/2019 quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng showbiz.

 
'Aquaman' Jason Momoa đứng đầu '100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới'
'Aquaman' Jason Momoa đứng đầu '100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới'
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Với vẻ đẹp hoang dã cùng thành công của "Aquaman", Jason Momoa vừa được tạp chí TC Candler bầu chọn là người đàn ông đẹp nhất 2018. 

 
Lâm Tâm Như được bồi thường sau tin cưới chồng không đăng ký kết hôn
Lâm Tâm Như được bồi thường sau tin cưới chồng không đăng ký kết hôn
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa được bồi thường số tiền hơn 29.100 USD. Trước đó, blogger nổi tiếng Tống Tổ Đức khẳng định cặp sao tổ chức lễ cưới nhưng không đăng ký kết hôn.

 
MC 'Thần tượng âm nhạc Mỹ' phải lái xe Uber kiếm sống
MC 'Thần tượng âm nhạc Mỹ' phải lái xe Uber kiếm sống
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Brian Dunkleman, người dẫn chương trình nổi tiếng “American Idol” đã phải chuyển nghề sang làm lái xe Uber sau khi rời khỏi Hollywood.

 
NSND Lan Hương, Tuấn Hưng tức giận vì bị lợi dụng hình ảnh
NSND Lan Hương, Tuấn Hưng tức giận vì bị lợi dụng hình ảnh
Thế giới saoicon  05/01/2019 

NSND Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận vì bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo tóc thuốc trị rụng tóc, tránh tóc bạc, sản phẩm chống ngủ ngáy.

Quách Thành Danh nuôi chim trĩ, cá koi trong biệt thự hơn 20 tỷ
Quách Thành Danh nuôi chim trĩ, cá koi trong biệt thự hơn 20 tỷ
Thế giới saoicon  05/01/2019 

 - Nam ca sĩ nuôi đàn cá Koi, chim trĩ và làm vườn rau ngay trên tầng thượng căn biệt thự trị giá hơn 20 tỷ vừa tậu không lâu.

Phạm Quỳnh Anh ngừng hát hốt hoảng tìm con gái
Phạm Quỳnh Anh ngừng hát hốt hoảng tìm con gái
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Nữ ca sĩ đã dừng hát để tìm con gái khi giật mình phát hiện ra con mình không còn ngồi phía dưới hàng ghế khán giả.

Vẻ nóng bỏng của 'bom sex' xứ Hàn sắp kết hôn với doanh nhân tại Mỹ
Vẻ nóng bỏng của 'bom sex' xứ Hàn sắp kết hôn với doanh nhân tại Mỹ
Thế giới saoicon  04/01/2019 

 Nữ diễn viên Hàn Quốc Clara Lee vừa tuyên bố sẽ tổ chức đám cưới với doanh nhân người Mỹ gốc Hàn vào ngày 6/1 tới.

Trùm hoa hậu: ‘Mất 10 tỷ để đưa Phương Khánh đến với vương miện’
Trùm hoa hậu: ‘Mất 10 tỷ để đưa Phương Khánh đến với vương miện’
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Phúc Nguyễn cho biết đã dùng tiền tài trợ để đổi quyền lợi có người Việt nằm trong Ban giám khảo Hoa hậu Trái đất, hỗ trợ Phương Khánh giành vương miện.

Mai Thu Huyền tự tin khoe vòng 1 gợi cảm ở tuổi 40
Mai Thu Huyền tự tin khoe vòng 1 gợi cảm ở tuổi 40
Thế giới saoicon  04/01/2019 

 - Dù đã 40 tuổi nhưng Mai Thu Huyền vẫn tự tin khoe gương mặt cuốn hút và hình thể khỏe khoắn trước ống kính.

Võ Hạ Trâm khoe ảnh cưới với doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi
Võ Hạ Trâm khoe ảnh cưới với doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi
Thế giới saoicon  03/01/2019 

  Mới đây, nữ ca sĩ và hôn phu tiếp tục tiết lộ bộ ảnh cưới lãng mạn và cận cảnh tấm thiệp cưới sang trọng.

Trà Ngọc Hằng mượn tâm thư gửi con để nói chuyện thất bại tình cảm
Trà Ngọc Hằng mượn tâm thư gửi con để nói chuyện thất bại tình cảm
Thế giới saoicon  03/01/2019 

- Người đẹp mở lòng tâm sự về những thăng trầm đã qua và có những chia sẻ xúc động nhắn nhủ đến cô con gái bé bỏng.

Trương Ngọc Ánh: 'Bạn trai thành công, bản lĩnh và khiến tôi nể'
Trương Ngọc Ánh: 'Bạn trai thành công, bản lĩnh và khiến tôi nể'
Thế giới saoicon  03/01/2019 

Sau 5 năm chia tay Trần Bảo Sơn, lần đầu Trương Ngọc Ánh chia sẻ với Zing.vn về mối tình với một doanh nhân thành đạt.

Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim
Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim
Thế giới saoicon  03/01/2019 

–  Nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết anh không tránh khỏi giây phút xao xuyến, rung động trước Mỹ Tâm khi hợp tác lần thứ hai.

Nhan sắc thật của các hoa hậu Việt khi không son phấn
Nhan sắc thật của các hoa hậu Việt khi không son phấn
Thế giới saoicon  04/01/2019 

Nếu như Tiểu Vy mới đây bị cư dân mạng chê vì để mặt mộc thì Nguyễn Thị Huyền, Đặng Thu Thảo lại luôn được khen ngợi dù không son phấn.

Duy Khánh mua xe tiền tỷ tự tặng mình nhân sinh nhật
Duy Khánh mua xe tiền tỷ tự tặng mình nhân sinh nhật
Thế giới saoicon  03/01/2019 

Diễn viên Duy Khánh chia sẻ đây là món quà anh tự tặng mình nhân dịp sinh nhật đón tuổi 24. Chiếc xe này là thành quả sau nhiều năm lao động cật lực của Duy Khánh.

Lan Phương nhập viện vì nhiễm trùng đường tiêu hóa
Lan Phương nhập viện vì nhiễm trùng đường tiêu hóa
Thế giới saoicon  02/01/2019 

 - Sau khi bị nôn đến 10 lần, nữ diễn viên đã nhập viện ngay trong đêm giao thừa vì bị ngộ độc thực thẩm dẫn đến nhiễm trùng đường tiêu hoá.

Mỹ nhân Tân Cương được mời nhảy múa trong đêm hội năm mới
Mỹ nhân Tân Cương được mời nhảy múa trong đêm hội năm mới
Thế giới saoicon  02/01/2019 

- Mỹ nhân Tân Cương Cáp Ni Khắc Tư được ưu ái lựa chọn là gương mặt trình diễn trong chương trình chào xuân năm nay của CCTV tối 1/1.

Sara Lưu: '6 tháng yêu Dương Khắc Linh, tôi đã nghĩ tới hôn nhân'
Sara Lưu: '6 tháng yêu Dương Khắc Linh, tôi đã nghĩ tới hôn nhân'
Thế giới saoicon  02/01/2019 

Sara Lưu lần đầu giải thích về những ồn ào xoay quanh cuộc tình với nhạc sĩ có tiếng đào hoa Dương Khắc Linh. Cô cho biết bản thân không làm gì sai mà phải sợ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN