'Vàng Anh' Minh Hương: Tôi đăng ký hiến tạng, chồng muốn hiến xác cho y học

 - "Hương bị bệnh gì à?" là câu hỏi mà nhiều người nói với nữ diễn viên, MC nhiều nhất khi biết cô quyết định đăng ký hiến mô tạng vào ngày sinh nhật tuổi 33.

Trong dịp sinh nhật tròn 33 tuổi, “Vàng anh” Minh Hương đã quyết định đăng ký hiến mô tạng sau khi chết não. Nữ BTV chia sẻ, không ai biết ngày mai ta sẽ ra sao nên hãy làm điều gì đó tử tế khi còn có thể. Đây là điều mà cô ước nguyện đã lâu và sang tuổi mới đã làm để cảm thấy giá trị cuộc sống biết trân trọng hơn.

‘Ông xã đồng điệu với tôi’

'Vàng Anh' Minh Hương: Tôi đăng ký hiến tạng, chồng muốn hiến xác cho y học
Minh Hương "Vàng anh" đã đăng ký hiến tạng đúng ngày sinh nhật của mình.

- Quyết định đăng ký hiến mô tạng sau khi chết não của chị bắt nguồn từ đâu?

Đây không phải là một quyết định bộc phát của tôi. Đây là sự ấp ủ của tôi từ lâu. Qua những chuyến đi từ thiện, những câu chuyện mà tôi gặp ngoài cuộc sống và đặc biệt là được chứng kiến nhiều mảnh đời khao khát được sống và nhận được sự tư vấn chia sẻ của những người trong nghề, tôi cảm thấy hiến tạng là một việc thực sự có ý nghĩa.

Mọi người thường nghĩ chết là hết nhưng không hẳn là như vậy. Nếu mình làm những việc ý nghĩa sau khi chết đi thì những điều đó sẽ tồn tại mãi mãi. Trường hợp gần đây nhất là trường hợp của bé Hải An.

Hiện tại, con số hiến tạng cũng đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, việc có sử dụng phần cơ thể của mình được hay không sau khi bản thân bị chết não chiếm phần trăm rất thấp. Vì vậy, khi bản thân còn trẻ, tôi mong muốn bản thân sẽ làm một việc có ý nghĩa, mang lại thêm nhiều cơ hội sống cho người khác và mong truyền đi thông điệp tốt đẹp này đến với mọi người.

'Vàng Anh' Minh Hương: Tôi đăng ký hiến tạng, chồng muốn hiến xác cho y học
Đây là quyết định được "Vàng anh" Minh Hương ấp ủ từ lâu.

- Chị có gặp khó khăn trong việc thuyết phục gia đình ủng hộ chị làm điều này?

Ở Việt Nam việc hiến tạng còn mang nhiều định kiến, nhiều người thậm chí còn không hiểu kỹ nên họ sợ. Nhiều người lo lắng hỏi tôi là tôi bị ốm hay bị sao, hay đó có thể là một điềm gở. Thực chất trên thế giới, việc hiến tạng rất phổ biến.

Tôi cũng hy vọng, việc làm của mình một phần truyền đi ý nghĩa để những người còn muốn được cống hiến có thêm cơ hội sống.

Tôi cũng may mắn khi ông xã là người rất đồng điệu với tôi. Chồng tôi làm kinh doanh nhưng lại không quá cuồng tín. Anh ấy quan niệm muốn tạo phúc thì đi làm từ thiện thay vì cúng bái. Thậm chí chồng tôi còn sẵn sàng hiến xác cho y học nghiên cứu. Đó là tâm nguyện của anh ấy.

Mẹ tôi lúc đầu cũng cảm thấy khó hiểu về quyết định của tôi. Nhưng sau khi trò chuyện cùng tôi và tiếp xúc với nhiều hoạt động tình nguyện, bà cũng đã hiểu ra và ủng hộ quyết định này của tôi.

- Có lẽ chị cũng đã tìm hiểu rất nhiều những câu chuyện về hiến mô tạng, chị cảm thấy đâu là điều ấn tượng và có tác động nhiều nhất tới chị?

Khi tôi đi hiến tạng, tôi đã gặp một người phụ nữ bị ung thư. Cô ấy chia sẻ bản thân đau đớn mệt mỏi nhiều vì phải truyền thuốc, nội tạng của họ cũng không sử dụng được. Nhưng họ vẫn sẵn sàng hiến xác cho y học nghiên cứu. Tôi thật sự bị xúc động và cảm thấy nể phục con người họ.

Trường hợp khiến tôi xúc động nhất là câu chuyện của bé Hải An. Một bé gái còn quá nhỏ mà đã dũng cảm làm được những điều ý nghĩa cho đời như vậy thì tại sao chúng ta - những người bình thường lại không thể làm như bé. Tôi cảm thấy câu chuyện đã thôi thúc mình rất nhiều. Đó giống như một câu chuyện cổ tích đời thường, không phải chúng ta chết là hết mà còn để lại rất nhiều điều ý nghĩa cho đời. Câu chuyện của bé cũng khiến tôi cảm thấy không còn sợ việc hiến tạng và thôi thúc tôi muốn làm điều đó.

'Vàng Anh' Minh Hương: Tôi đăng ký hiến tạng, chồng muốn hiến xác cho y học
Hành động đẹp của nữ diễn viên được gia đình ủng hộ.

- Chị muốn truyền đi thông điệp gì qua việc làm ý nghĩa này?

Chuyện hiến tạng vẫn còn rào cản khá lớn về gia đình nên tôi mong muốn mỗi hành động nhỏ của mỗi người sẽ góp phần phá bỏ được rào cản đó. Chúng ta không biết mình sẽ chết lúc nào và những bộ phận trên cơ thể mình có còn khỏe mạnh để giúp đỡ những người khác hay không. Phần trăm sử dụng những bộ phận cơ thể mình cho người khác hầu như là rất thấp nên tôi nghĩ việc hiến tạng trước hết là tâm nguyện của những người muốn làm như vậy. Đó cũng là hành động để cho những người khó khăn, bệnh tật thấy được họ còn có thêm những hy vọng sống.

Thỏa mãn vì những vai diễn của mình

- Ngoài việc đóng phim, chị còn là BTV kênh truyền hình ANTV và kinh doanh, chị làm cách nào để sắp xếp công việc mỗi ngày?

Hiện tại, mọi người biết đến tôi nhiều hơn là một BTV dẫn chương trình tại kênh truyền hình ANTV. Tôi được học hỏi và trao cơ hội phát triển nhiều hơn trong môi trường truyền hình. Để đáp ứng được điều đó thì bản thân tôi phải không ngừng học hỏi và cố gắng nhiều hơn.

Xuất phát điểm của tôi là một nghệ sĩ đàn tỳ bà, sau đó có cơ duyên đóng phim và dừng lại tại môi trường báo chí. Do vậy, tôi bắt buộc phải trau đồi bản thân để bắt kịp những người đồng nghiệp. Tôi đã quyết định dừng công việc đóng phim để tập trung hoàn thiện kỹ năng và nâng cao kiến thức nghiệp vụ trong công việc hiện tại.

Tôi đã trở thành một chiến sĩ trong lực lượng CAND, được lãnh đạo tin tưởng và lựa chọn nên tôi đã gác lại tất cả niềm đam mê của mình. Nói như vậy không có nghĩa là tôi sẽ dừng hoàn toàn việc đóng phim. Nếu có những kịch bản hay và vai diễn phù hợp, tôi vẫn sẵn sàng đảm nhiệm.

 
'Vàng Anh' Minh Hương: Tôi đăng ký hiến tạng, chồng muốn hiến xác cho y học
Minh Hương hiện tại vui vẻ với công việc của một BTV truyền hình.

- Ông xã đã chia sẻ, giúp đỡ chị như thế nào khi lịch trình công việc và học tập quá bận rộn?

Tôi rất may mắn khi chồng là người thông cảm rất nhiều cho mình. Đôi khi anh ấy hay trêu vợ: "sao không thuê luôn giúp việc cho chồng đi" làm tôi vừa buồn cười vừa thương chồng.

Rất may anh ấy cũng hiểu và ngay từ lúc yêu anh ấy đã biết rằng, công việc của tôi rất bận. Hai vợ chồng tôi vẫn chia sẻ với nhau rất tốt và hoàn toàn không có vướng mắc gì với nhau.

- Chị có thấy nhớ nghề khi không đóng phim đã 2 năm?

Tất nhiên rồi. Nhìn những anh chị trong nghề làm ra những bộ phim thành công, tôi cảm thấy tự hào và có đôi chút chạnh lòng vì nhớ nghề. Nhưng tôi không thể ôm đồm mọi thứ được. Thời điểm này, có lẽ tôi cần phải chú tâm vào công việc.

- Diễn viên là sở thích và đam mê của chị, vậy thì làm BTV chị gọi đó là gì?

Tôi nghĩ là làm việc gì cũng vậy, nếu bạn không có đam mê thì không thể làm được. Không có tâm huyết và nỗ lực sẽ chẳng thể làm được việc gì thành công.

Có những đêm tối muộn cập nhật kịch bản hay những hôm dậy sớm dẫn bản tin, dù mệt nhưng tôi vẫn cố gắng vì tôi yêu công việc của mình và đó là lựa chọn của tôi.

Tôi rất may vì ở mỗi thời điểm mình chọn làm công việc gì thì đều được mọi người ủng hộ nhiều. Là một diễn viên, tôi hài lòng vì những gì mình làm được. Để trở thành một BTV  luôn yêu cầu khắt khe về kiến thức và kỹ năng, bắt buộc tôi phải luôn nỗ lực học hỏi và tự hoàn thiện bản thân để thoát khỏi sự đào tạo nghiệt ngã của nghề. Điều đó thôi thúc tôi phải hoàn thiện mình hơn trong công việc.

'Vàng Anh' Minh Hương: Tôi đăng ký hiến tạng, chồng muốn hiến xác cho y học
Ngoài công việc, vợ chồng cô cũng mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn.

- Minh Hương có sợ khi mình quay lại sẽ không được khán giả đón nhận như trước?

Tôi không hề sợ điều đó bởi là một diễn viên, chỉ cần được mọi người nhớ tới mình là đã hạnh phúc rồi.

Với vai diễn Vàng Anh, tôi thực sự hạnh phúc khi đã để lại ấn tượng với nhiều khán giả. Cho đến bây giờ bộ phim đã qua 12 năm, vẫn rất nhiều khán giả đã nhận ra tôi. Quả thực, đó là một điều tự hào đối với mỗi diễn viên khi hoàn thành vai diễn.

Ở những vai diễn khác như vai Ngân đanh đá trong phim “Lời ru mùa đông”, hay vai Hoài Xù trong “Zippo mù tạt và em”, tôi cũng đã làm tốt và được mọi người công nhận.

Tôi thực sự cảm ơn những người đã cho tôi cơ hội để được thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau và tôi tự hào khi nhận được giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Tôi nghĩ mọi thứ không phải ngẫu nhiên mà có. Tất cả những nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày đã giúp tôi có được vị trí ngày hôm nay.

- Tại sao chị không chọn đi theo con đường giải trí xa hoa mà lại rút lui an toàn như vậy?

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản và tôi cũng không lấy một người chồng giàu có. Vì vậy, từ “xa hoa” có lẽ không hợp với tôi bởi để có được ngày hôm nay, mọi thử đều do chính bản thân tôi nỗ lực mà có.

Mỗi người sẽ có lựa chọn công việc khác nhau. Tôi có một gia đình hạnh phúc, những đứa con ngoan ngoãn và điều kiện kinh tế đủ để chăm lo cho gia đình. Tôi hài lòng vì những gì mình đang có và không muốn đánh đổi bất cứ điều gì.

Như vậy cũng đã đủ đem lại sự bình yên với tôi trong cuộc sống này. Cảm ơn những người đã yêu quý và quan tâm tới Minh Hương. Tôi hy vọng từng lựa chọn của tôi sẽ được mọi người ủng hộ và lan tỏa.

Hàn Triệt

“Vàng Anh” Minh Hương hiến tặng mô tạng khi chết não

“Vàng Anh” Minh Hương hiến tặng mô tạng khi chết não

Minh Hương - nữ chính phim Nhật ký Vàng Anh phần 1 xúc động khi quyết định đăng kí hiến tạng trong ngày sinh nhật mình. 

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngân 98 thích gây sốc, khoe thân táo bạo: Mẹ Lương Bằng Quang phản ứng bất ngờ
Ngân 98 thích gây sốc, khoe thân táo bạo: Mẹ Lương Bằng Quang phản ứng bất ngờ
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Mẹ Lương Bằng Quang lần đầu chia sẻ về bạn gái của con trai - Ngân 98.

 
Seungri tiếp tục bị tố trốn thuế
Seungri tiếp tục bị tố trốn thuế
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Giữa lúc đang bị điều tra về tội danh môi giới mại dâm xuyên quốc gia thì Seungri lại tiếp tục vướng thêm nghi án trốn thuế.

 
Á hậu Trúc Ny đẹp kiêu sa trong bộ ảnh mới
Á hậu Trúc Ny đẹp kiêu sa trong bộ ảnh mới
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Á hậu 2 Miss All Nations 2019 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình, “khoe khéo” vẻ đẹp đầy đặn và đôi chân dài miên man…

 
Show truyền hình 12 năm của Hàn dừng vô thời hạn vì scandal sex
Show truyền hình 12 năm của Hàn dừng vô thời hạn vì scandal sex
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Sau 12 năm phát sóng, cuối cùng '2 ngày 1 đêm' buộc phải dừng phát sóng vì bê bối quay lén clip tình dục của thành viên cố định của chương trình - Jung Joon Young.

 
Chồng Thuý Hạnh gây choáng khi đeo vàng đầy tay, diện đồ ‘hổ báo’
Chồng Thuý Hạnh gây choáng khi đeo vàng đầy tay, diện đồ ‘hổ báo’
Thế giới saoicon  16/03/2019 

- Nhạc sĩ Minh Khang, ông xã người mẫu Thúy Hạnh khiến người hâm mộ “choáng váng” khi đeo đầy nhẫn và đồng hồ vàng trên tay. 

 
Thu Trang lên tiếng trước tin đồn mang thai lần 2
Thu Trang lên tiếng trước tin đồn mang thai lần 2
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Nữ diễn viên vừa tung ra bộ ảnh tình tứ bên chồng - diễn viên Tiến Luật và lên tiếng phủ nhận thông tin mang thai lần 2.

Thảo Vân ứa nước mắt khi con trai viết văn về chuyện mẹ đơn thân
Thảo Vân ứa nước mắt khi con trai viết văn về chuyện mẹ đơn thân
Thế giới saoicon  15/03/2019 

MC Thảo Vân không kìm được xúc động khi con trai viết đoạn văn ngắn chia sẻ nỗi vất vả khi mẹ làm mẹ đơn thân. 

Thân Thúy Hà: 'Vừa sinh 1 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con'
Thân Thúy Hà: 'Vừa sinh 1 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con'
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Nữ diễn viên quyết định trở lại đóng phim sau hơn một tháng sinh con gái. Thân Thúy Hà thừa nhận bị áp lực về tiền bạc, phải làm việc, nuôi hai con nhỏ.

Sau chục năm thay đổi, nhan sắc sao nam Vbiz bây giờ ra sao?
Sau chục năm thay đổi, nhan sắc sao nam Vbiz bây giờ ra sao?
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Chắc hẳn thế hệ 8x đã từng hâm mộ các sao nam này cả về tài năng lẫn nhan sắc. Tuy nhiên, sau thời gian dài cống hiến hay rời khỏi Vbiz, nhan sắc của họ đã phần nào biến đổi nhiều.

Oppa Hàn Quốc lịch lãm, hiền lành và sự dối lừa trắng trợn suốt 10 năm
Oppa Hàn Quốc lịch lãm, hiền lành và sự dối lừa trắng trợn suốt 10 năm
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Thật quá trớ trêu khi Lee Jong Hyun khiến fan nữ rung động vì vẻ hiền lành, lịch lãm và Lee Jong Hyun tuyên bố "Tao vừa sex với mấy em hôm qua" cùng là một người.

Trà Ngọc Hằng: 'Tôi với bố của con gái chưa bao giờ chia tay'
Trà Ngọc Hằng: 'Tôi với bố của con gái chưa bao giờ chia tay'
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Trà Ngọc Hằng cho biết, cô và bố của con gái giờ coi nhau là tri kỷ. Hai người tuy không sống chung nhà nhưng vẫn tôn trọng và cùng nhau nuôi dạy con cái.

Mai Phương Thúy ước được đẹp hơn Hoàng Thùy Linh
Mai Phương Thúy ước được đẹp hơn Hoàng Thùy Linh
Thế giới saoicon  15/03/2019 

 - Tin sao Việt 15/3: Lương Bằng Quang khoe ảnh sau thẩm mỹ, Mai Phương Thúy ước được đẹp hơn Hoàng Thùy Linh ở kiếp sau... là những tin sao Việt hôm nay

Jennie (BLACKPINK) bị ghẻ lạnh vì cùng công ty với Seungri
Jennie (BLACKPINK) bị ghẻ lạnh vì cùng công ty với Seungri
Thế giới saoicon  15/03/2019 

 -Sao Hàn 15/3: Bê bối của Seungri thậm chí còn khiến cộng đồng mạng "ném đá" cả những nghệ sĩ khác cùng công ty, dù cho thành viên Big Bang đã chấm dứt hợp đồng cùng YG.

Mẹ cố minh tinh Mai Diễm Phương đòi tiền của con gái để tự mừng thọ
Mẹ cố minh tinh Mai Diễm Phương đòi tiền của con gái để tự mừng thọ
Thế giới saoicon  15/03/2019 

 - Trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư, ca sĩ Mai Diễm Phương đã để lại cho mẹ mình là bà Đàm Mỹ Kim một khối tài sản không hề nhỏ, thế nhưng số tiền đó vẫn không làm bà Đàm thỏa mãn.

Mỹ nhân gợi cảm Trung Quốc bị chỉ trích vì dự tiệc thác loạn của Seungri
Mỹ nhân gợi cảm Trung Quốc bị chỉ trích vì dự tiệc thác loạn của Seungri
Thế giới saoicon  14/03/2019 

– Nữ người mẫu Trung Quốc Lý Vũ Đồng lên tiếng sau khi hứng chịu nhiều chỉ trích vì xuất hiện tại tiệc thác loạn của Seungri.

DJ Tít diện bikini khoe thân hình gợi cảm sau hôn nhân đổ vỡ
DJ Tít diện bikini khoe thân hình gợi cảm sau hôn nhân đổ vỡ
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Dù đã làm mẹ nhưng DJ Tít vẫn giữ được thân hình nóng bỏng, minh chứng qua những bức hình diện bikini gợi cảm.

Tài tử sa đọa nhất TQ sống ra sao khi lộ 1.300 ảnh sex với 14 sao nữ?
Tài tử sa đọa nhất TQ sống ra sao khi lộ 1.300 ảnh sex với 14 sao nữ?
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Trần Quán Hy từng được o bế trở thành Thiên vương Hong Kong mới. Nhưng với hơn 1.300 tấm ảnh sex bị phát tán, Trần Quán Hy đã đánh mất tất cả ở tuổi 28.

Gạ tình, PR bẩn hay cưỡng hiếp, quay clip sex mới đáng bị tẩy chay?
Gạ tình, PR bẩn hay cưỡng hiếp, quay clip sex mới đáng bị tẩy chay?
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Trước sự khác biệt của văn hóa tẩy chay giữa showbiz Hàn và Việt, có ý kiến cho rằng sở dĩ khán giả Việt "giơ cao đánh khẽ" vì scandal của nghệ sĩ Việt cũng... nhẹ hơn xứ kim chi.

Đoan Trang không hài lòng với thái độ nhiều nghệ sĩ trẻ
Đoan Trang không hài lòng với thái độ nhiều nghệ sĩ trẻ
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Trong chương trình Chuyện của Sao, Đoan Trang có những chia sẻ chân thật về thế hệ nghệ sĩ trẻ bây giờ về thái độ làm việc so với những nghệ sĩ nổi danh của thập niên trước đây.

Song Luân hoảng hốt vì máy bay rơi tự do, lật ngang lật ngửa suốt 2 tiếng
Song Luân hoảng hốt vì máy bay rơi tự do, lật ngang lật ngửa suốt 2 tiếng
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Mới đây, trên trang cá nhân, Song Luân khiến nhiều người hâm mộ lo lắng khi chia sẻ về sự cố không may trong chuyến bay đến Mỹ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN