Xuân Bắc: Đàn ông tu ba kiếp mới sợ vợ như tôi!

"Nghĩ cho cùng, chỉ những người đàn ông tu ba kiếp trở lên mới sợ vợ được như tôi chứ 'bọn không sợ vợ' còn phải tu nhiều lắm…".


Vợ là của riêng

Tôi phải chia sẻ thật rằng phỏng vấn riêng anh đã là khó nhưng hỏi về vợ anh phải hết sức rón rén. Trước đây anh có luật định không nhắc về con, về vợ nhưng gần đây tôi thấy anh khá cởi mở khi nhắc về các con nhưng vợ vẫn là ẩn số, tại sao vậy?

Vợ là của riêng, tôi chọn được bao nhiêu tôi mới lấy được một bà thì phải giữ. Nói đi và phải nói lại chính vợ tôi còn là một ẩn số với tôi đương nhiên phải là ẩn số với người khác. Nếu bạn nói rằng dạo này tôi có vẻ cởi mở hơn thông tin về con thì cũng chỉ là thông tin đơn giản nhất về một em bé. Vẫn vấn đề muôn thủa của Xuân Bắc: chuyện gia đình là của gia đình, chuyện riêng tư là của riêng tư. Và nói thật, tôi thông tin về nghề chưa hết lấy đâu thời gian chia sẻ thông tin về gia đình.

Xuân Bắc: Đàn ông tu ba kiếp mới sợ vợ như tôi!
Gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc.

Nhưng tôi từng nghe một đồng nghiệp của anh nói rằng: "Xuân Bắc trông thế thôi chứ sợ vợ lắm"... Không biết là...

Dù đó là đồng nghiệp nào và nói về tôi như thế tôi cũng kịch liệt phản đối bởi đã là đồng nghiệp phải bảo vệ nhau, thương nhau chứ ai lại làm lộ bí mật của tôi trước bàn dân thiên hạ như vậy (cười lớn). Với lại, nghĩ cho cùng chỉ những người đàn ông tu ba kiếp trở lên mới sợ vợ được như tôi chứ “bọn không sợ vợ’’ còn phải tu nhiều lắm…

Có một câu chuyện vợ anh kể trên trang cá nhân và tôi ấn tượng đến bây giờ. Đó là một hôm trời trở gió, do mải đi dạy học sớm nên chị quên mặc áo ấm, đến trường đang lo có khi tối về không biết như nào thì gần trưa anh gọi điện hỏi han và 5 phút sau xuất hiện với chiếc áo ấm trên tay đưa cho vợ. Với các bà vợ đôi khi chỉ cần một hành động quan tâm cũng khiến trái tim họ tan chảy. Có vẻ như anh là người chồng biết "đánh trúng tim đen" của vợ mỗi khi thấy cần?

Xin khẳng định là không. Tôi cực kỳ vụng dại những điều phụ nữ hay cần. Chính vì vậy tôi thường nhận được những cái bĩu môi và lườm nguýt của các cô gái khác kèm theo một câu: ''Tưởng thế nào, hoá ra…''. Thực ra tất cả các ông chồng đều muốn yêu thương vợ tuy nhiên cách thể hiện của mỗi người khác nhau mà thôi. Và có lẽ họ muốn yêu thương lắm nhưng không thể yêu thương được nên mới xảy ra “chuyện lọ chuyện chai”. 

Chuyện lọ chuyện chai là thế nào thế nào, thưa anh?

À, chuyện lọ chuyện chai nó là em họ của chuyện nọ chuyện kia.

Gameshow nhăm nhăm khai thác giải trí nhảm nhí là dễ hiểu

Cùng với Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, anh và các đồng nghiệp chuẩn bị làm chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" và NSND Tự Long thẳng thắn nói đây là việc làm ý nghĩa nhưng khá nhạy cảm vì có nhiều nghệ sĩ muốn tham gia nhưng giới hạn chỉ một số người góp mặt và việc việc ủng hộ sao cho đúng người, đúng hoàn cảnh nghệ sĩ phải xem xét kỹ tránh gây tổn thương, tị nạnh?

- NSND Tự Long lo lắng là đúng. Trong hầu hết các chương trình tôi làm cùng với Tự Long, anh ấy luôn là người phản biện như thế. Và đấy là điều làm nên sự khăng khít giữa tôi và Tự Long. Tôi tin anh Long vừa lo cho chương trình nhưng một phần lo cho riêng tôi. 

Trong một chương trình tất cả các nghệ sĩ muốn góp mặt là điều không thể do vậy chúng tôi có lựa chọn. Còn nhiều chương trình sẽ được diễn ra bởi bạn thử nghĩ xem đến bao giờ mới hết nghệ sĩ nghèo, nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn...

 

Còn về vấn đề hỗ trợ đúng người tôi cũng chia sẻ rằng nghệ sĩ nhiều người tự ái cao nên nhiều khi họ không muốn hình ảnh của mình bị lộ ra khi ốm đau bệnh tật hay xấu xí và khó khăn cỡ gì cũng cắn răng chịu chứ không muốn mất đi hình ảnh nghệ sĩ của mình. Vì vậy sẽ có nhiều người đang gặp hoàn cảnh khó khăn mà chúng ta không tiếp cận được. Nhưng bạn yên tâm chúng tôi sẽ làm hết sức để mang những điều tốt đẹp cho những người xứng đáng nhất.

Xuân Bắc: Đàn ông tu ba kiếp mới sợ vợ như tôi!
Nghệ sĩ Xuân Bắc.

Chúng ta làm bằng cái Tâm, làm bằng cái Tình và nếu chẳng may có sự sơ sót thì cũng sẽ được bỏ qua. Nhân đây tôi cũng chia sẻ khi trực tiếp liên lạc mời các nghệ sĩ: Tùng Dương, Tuấn Hưng, Nguyễn Ngọc Anh, Minh Quân, Thanh Ngoan, NSND Lan Hương, Công Lý, MC Thảo Vân, MC Lê Anh, Vân Dung, Quang Thắng... tất cả đều nhiệt tình ủng hộ. NSND Hồng Vân và ca sĩ Mỹ Linh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi ngày diễn ra 5/6 tại Cung hữu nghị Việt Xô Hà Nội lại trùng với lịch biểu diễn của các chị. 

Để phỏng vấn riêng anh rất khó do vậy nên nhân cơ hội này tôi muốn anh chia sẻ ý kiến về việc showbiz Việt đang được cho rằng thời đại lên ngôi của các danh hài, và việc xuất hiện tràn lan nhiều gameshow nhảm nhí và vô lý đến độ danh hài được mời chấm ca sĩ có tên tuổi?

- Nhiều người vẫn hay gọi tôi là danh hài Xuân Bắc nhưng hãy gọi là nghệ sĩ Xuân Bắc. Nếu yêu thương gọi nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - danh hiệu nhà nước phong tặng. Còn việc ai đó nói rằng bây giờ thời đại của danh hài lên ngôi, tôi xin được hỏi: Lên ngôi thì sao? Bất kỳ cái gì lên ngôi đem lại cho cuộc sống những điều tốt đẹp chúng ta phải ủng hộ, nhất lại là tiếng cười. Bạn không thấy rằng một trong những chỉ số đánh giá một quốc gia hạnh phúc đó là số lượng nụ cười trên mỗi công dân đó sao?...

Xuân Bắc: Đàn ông tu ba kiếp mới sợ vợ như tôi!

Vấn đề ở đây hình như trong chữ "lên ngôi" này nó không được thuận cho lắm. Hình như chữ "danh hài" ai đó sử dụng ở đây không mang tính khích lệ mà mang tính cười chê nhiều hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhiều khi nghệ sĩ hài, danh hài... được sử dụng một cách bừa bãi, không chính xác dẫn đến có nhiều khái niệm bị đánh đồng. 

Làm nghệ thuật hướng tới khán giả là đúng nhưng làm nghệ thuật để chiều theo thị hiếu khán giả thì những người làm nghệ thuật đang bị động trong việc sáng tạo của mình và không trở thành "kỹ sư tâm hồn" theo đúng sứ mệnh của mình.

Nói như anh người làm nghệ thuật phải là một "kỹ sư tâm hồn"?

- Đúng. Người làm nghệ thuật chân chính sẽ đưa ra những tiêu chí quan trọng, đó là giá trị thẩm mỹ, nhân văn, định hướng, tính chân thực. Nếu không đạt được những điều đó đương nhiên bạn không thể là một "kỹ sư tâm hồn". Tất nhiên chúng ta không phủ nhận gameshow làm cho truyền hình phong phú hơn, làm cho thực đơn người xem nhiều hơn và có nhiều gameshow rất có ý nghĩa, làm tử tế và góp phần giúp người xem giảm stress, bớt căng thẳng.

Còn như bạn nói có nhiều gameshow nhảm nhí, tôi cũng nhấn mạnh rằng nói đi phải nói lại, nếu chiều theo thị hiếu khán giả tức là ở đâu đó vẫn có một lực lượng khán giả đang thích cái nhảm nhí. Một chương trình nói chung, nếu không đạt được giá trị thẩm mỹ, nhân văn phải ít nhất cũng phải bán được quảng cáo, rating cao đem lại lợi nhuận cho nhà sản xuất. Và bạn biết rằng, chẳng có đơn vị nào lại kém thông minh đến mức họ làm ra chương trình mà không đạt được tiêu chí nào cả.

Một chương trình có cả giá trị thẩm mỹ, định hướng, nhân văn mà lại vừa có tính giải trí được coi là một chương trình hay, trọn vẹn nhưng để làm ra những chương trình đấy nhà sản xuất và ban biên tập phải thực sự tâm huyết, đau đáu với công việc mình làm. Thế nên để một chương trình có rating cao người ta chỉ nhăm nhăm vào khai thác những yếu tố giải trí và khai thác nhiều quá không có tính toán dẫn đến nhảm nhí là điều dễ hiểu.

Vậy theo anh để xảy ra những chuyện lùm xùm không hay liên quan đến gameshow hài cũng như chất lượng một số chương trình giải trí hài đi xuống lỗi do ai?

- Để ngày càng nhiều gameshow, chương trình nhảm nhí kém chất lượng là lỗi chung của tất cả những ai có trách nhiệm, đó là: nhà sản xuất, nghệ sĩ, nhà quản lý và một đối tượng không thể thiếu: khán giả. Cho nên chưa bao giờ là muộn, chúng ta phải ngay lập tức hành động. 

Bất kỳ ai cũng đều có góc xấu, nghệ sĩ lại càng có khi gặp môi trường dung túng cho những điều không tốt phát triển nó được bộc lộ rõ nét. Vì vậy nhiệm vụ của báo chí, của nhà quản lý, nhiệm vụ của cha mẹ cần có nhận định đầy đủ không để cái xấu phát triển. Và đặc biệt các nghệ sĩ cũng phải thấy trách nhiệm của mình trong việc này.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị!

Sơn Hà

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cha Anh Vũ bật khóc xót xa giây phút hạ huyệt cho con ở nghĩa trang
Cha Anh Vũ bật khóc xót xa giây phút hạ huyệt cho con ở nghĩa trang
Thế giới saoicon  12/04/2019 

 - Sáng 12/4, lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ chính thức diễn ra. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9, TP HCM.

 
NSND Hồng Vân đổ bệnh vẫn cố chuẩn bị mâm cơm cúng Anh Vũ
NSND Hồng Vân đổ bệnh vẫn cố chuẩn bị mâm cơm cúng Anh Vũ
Thế giới saoicon  12/04/2019 

-  Tin sao Việt 12/4: NSND Hồng Vân đổ bệnh nhưng vẫn cố gắng chuẩn bị mâm cơm cúng Anh Vũ, mục đích mong muốn anh xem vở kịch của các diễn viên trẻ và tạm biệt sân khấu trước khi mai táng.

 
HyunA bị chế giễu vì mặc mát mẻ bất chấp thời tiết
HyunA bị chế giễu vì mặc mát mẻ bất chấp thời tiết
Thế giới saoicon  12/04/2019 

 - Sao Hàn 12/4: Ăn mặc mát mẻ vào một ngày gió lạnh khiến HyunA bị cư dân mạng chế giễu.

 
Minh Nhí, Trịnh Kim Chi nức nở, dân vây kín lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ
Minh Nhí, Trịnh Kim Chi nức nở, dân vây kín lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ
Thế giới saoicon  12/04/2019 

Sau 3 ngày tổ chức lễ viếng tại chùa Ấn Quang, lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ đã diễn ra vào 6h sáng ngày 12/4. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9, TP.HCM.

 
Ba thành viên nhóm chat đồi trụy chính thức nhận tội
Ba thành viên nhóm chat đồi trụy chính thức nhận tội
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Choi Jong Hoon, Roy Kim và Eddy Kim thừa nhận quay lén và phát tán nội dung đồi trụy, trong khi đó, Seungri mới đây đã được tuyên bố vô tội vụ lùm xùm quân phục cảnh sát 5 năm trước.

 
Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết, liệt nửa người có thể phải phẫu thuật não
Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết, liệt nửa người có thể phải phẫu thuật não
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Nữ diễn viên cho biết hiện tại, thuốc chỉ giúp não cô khỏe hơn nhưng không làm mất được nước trong não. Vì vậy, khi não bị tích nhiều nước, cô phải tiến hành phẫu thuật.

Dân hiếu kì vẫn lộn xộn trong lễ tang Anh Vũ ở chùa Ấn Quang
Dân hiếu kì vẫn lộn xộn trong lễ tang Anh Vũ ở chùa Ấn Quang
Thế giới saoicon  11/04/2019 

- Ngày 11/4, vẫn có rất đông nhiều người dân hiếu kì đến tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ gây nên cảnh tượng mất trật tự và lộn xộn. 

Bảo mẫu quan hệ tập thể với vợ chồng Mel B được bồi thường 2,3 triệu USD
Bảo mẫu quan hệ tập thể với vợ chồng Mel B được bồi thường 2,3 triệu USD
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Cựu thành viên nhóm nhạc nữ đình đám Spice Girls phải trả cho cô gái này số tiền lớn để khép lại vụ kiện và để những đoạn đoạn clip sex tập thể của vợ chồng cô không bị tung lên.

Không ngờ hot girl Bắc Ninh đóng "Quỳnh búp bê nhí" gợi cảm thế này
Không ngờ hot girl Bắc Ninh đóng "Quỳnh búp bê nhí" gợi cảm thế này
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Nhan sắc ngoài đời của nữ diễn viên từng vào vai Quỳnh búp bê ngày nhỏ khiến khán giả vừa thấy quen vừa thấy lạ.

Mỹ nhân Hong Kong khóc sưng mắt vì bị chồng trẻ và trợ lý 'cắm sừng'
Mỹ nhân Hong Kong khóc sưng mắt vì bị chồng trẻ và trợ lý 'cắm sừng'
Thế giới saoicon  11/04/2019 

– Nữ diễn viên Hồng Hân tỏ ra suy sụp bởi vụ việc người chồng trẻ - diễn viên Trương Đan Phong lén lút ngoại tình bị phát giác.

Diễn viên Xuân Tiến khoe bạn gái mới xinh như hot girl, cao hơn cả cái đầu
Diễn viên Xuân Tiến khoe bạn gái mới xinh như hot girl, cao hơn cả cái đầu
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Trên trang cá nhân, Xuân Tiến công khai bạn gái mới bằng loạt ảnh tình tứ khiến cư dân mạng trầm trồ xuýt xoa.

Không phải Noo Phước Thịnh, đây mới là chàng trai Mai Phương Thúy muốn ở bên
Không phải Noo Phước Thịnh, đây mới là chàng trai Mai Phương Thúy muốn ở bên
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Hoa hậu Mai Phương Thúy tiết lộ mẫu chàng trai mà mình muốn ở bên, các đồng nghiệp liên tiếp đưa ra đáp án.

Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết não, liệt nửa người khi mới sinh con 6 tháng
Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết não, liệt nửa người khi mới sinh con 6 tháng
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 -  Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Hồ Bích Trâm đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ cho diễn viên Thúy Anh khi cô được phát hiện bị chứng dị dạng mạch máu não dẫn đến liệt nửa người khi mới sinh con được 6 tháng.

Bị hoại tử, thân dưới mất cảm giác, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu
Bị hoại tử, thân dưới mất cảm giác, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Sau khi vào bệnh viện thăm nghệ sĩ Lê Bình, diễn viên Trịnh Kim Chi được nghệ sĩ Lê Bình cho hay vòng 3 của nam diễn viên đã bị hoại tử, phần thân dưới không còn cảm giác.

Mẹ đến lễ tang Anh Vũ sau cú sốc ngất xỉu nhập viện khi đón thi hài con
Mẹ đến lễ tang Anh Vũ sau cú sốc ngất xỉu nhập viện khi đón thi hài con
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Sau hơn một ngày nằm viện vì bị ngất do cú sốc tinh thần, mẹ nghệ sĩ Anh Vũ đã đến lễ tang của con trai tại chùa Ấn Quang, TP. HCM.

Park Yoochun (JYJ) mở họp báo khẩn về scandal ma túy của hôn thê cũ
Park Yoochun (JYJ) mở họp báo khẩn về scandal ma túy của hôn thê cũ
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Sao Hàn 11/4: Park Yoochun chia sẻ từng trầm cảm sau scandal quấy rối tình dục, phủ nhận việc ép buộc vị hôn thê cũ Hwang Hana dùng ma túy.

Bị chê phản cảm, Phương Trinh Jolie đáp: Đâu phải kín đáo mới là 'gái ngoan'
Bị chê phản cảm, Phương Trinh Jolie đáp: Đâu phải kín đáo mới là 'gái ngoan'
Thế giới saoicon  12/04/2019 

Gần đây, Phương Trinh Jolie gây sự chú ý khi theo đuổi hình tượng nóng bỏng, táo bạo. Người đẹp chia sẻ ở thời điểm này, cô không còn quá bận tâm đến việc phải kiếm tiền như trước mà dành thời gian nhiều hơn để tận hưởng cuộc sống.

Tóc Tiên, Hoàng Touliver dự tiệc cưới rapper Rhymastic
Tóc Tiên, Hoàng Touliver dự tiệc cưới rapper Rhymastic
Thế giới saoicon  10/04/2019 

 - Tuy xuất hiện trong đám cưới của rapper Rhymastic nhưng Tóc Tiên và "bạn trai tin đồn" Touliver không đứng cạnh nhau khi chụp hình cùng mọi người.

Kim Tuyến, Quế Trân lặng lẽ đến tiễn biệt Anh Vũ lần cuối
Kim Tuyến, Quế Trân lặng lẽ đến tiễn biệt Anh Vũ lần cuối
Thế giới saoicon  10/04/2019 

Chiều 10/4, một số nghệ sĩ như Phi Nhụng, Tuyết Thu... đã đến viếng Anh Vũ vào lúc thời tiết Sài Gòn nắng nóng.

Sao Việt bức xúc việc livestream phản cảm trong tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ
Sao Việt bức xúc việc livestream phản cảm trong tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ
Thế giới saoicon  10/04/2019 

Ngọc Giàu, Quốc Thuận, Ngọc Lan… bức xúc vì biểu hiện phản cảm của một số người dân tại nơi tổ chức lễ tang cho nghệ sĩ quá cố Anh Vũ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN