MC U50 Thanh Mai tính chuyện đi bước nữa

Bỏ lại sau lưng những hào quang của cuộc sống giàu sang, nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp. MC Thanh Mai nói cô không xem hôn nhân là mục tiêu của cuộc đời mình nhưng đến lúc sẽ nghĩ chuyện đi bước nữa nếu tìm được người tương xứng và phù hợp...

Không quan tâm việc hàng loạt MC rời VTV 

Khán giả vẫn ấn tượng với chị là diễn viên múa, một nghệ sỹ  và một MC duyên dáng. Thật khó hình dung Thanh Mai trong thương trường kinh doanh sẽ nghiêm khắc và lãnh đạo như thế nào?

- Bản chất con người tôi vẫn vậy: nhẹ nhàng và mang tính nghệ sỹ khi kinh doanh. Tôi luôn cố gắng kiềm chế, vì nghĩ nếu mình nhẹ nhàng, suy nghĩ không sân si thì tâm sẽ bình yên. Đương nhiên tôi cũng không phải là người quá dễ dãi nhất là trong kinh doanh, công việc. Tôi luôn nghiêm khắc, nghiêm túc với bản thân, hoạch định rõ ràng, cụ thế. Mỗi khi làm việc gì tôi luôn đề ra mục tiêu và cố gắng thực hiện mục tiêu đó cho dù nó khó khăn như thế nào. 

Đến với thương trường tôi chấp nhận sự dấn thân, tất nhiên trong cách làm việc luôn có sự mềm mỏng và biết lượng sức mình để bản thân không rơi vào trạng thái quá áp lực hay mệt mỏi ảnh hưởng đến người khác. Khi nhân viên có những sai sót tôi muốn cùng ngồi lại để góp ý, chia sẻ và xây dựng hơn là chỉ trích và tranh luận. Bởi tranh luận cũng có hai kiểu. Tranh luận để tìm ra lẽ đúng sai thì tốt, nhưng ngược lại tranh luận để thắng thua thì thôi. Do những suy nghĩ như vậy nên tôi có thể làm được nhiều việc nếu không chắc chắn giờ này tôi đã bị stress nặng rồi. 

MC U50 Thanh Mai tính chuyện đi bước nữa
MC Thanh Mai

Tại sao khi bắt đầu rẽ hướng sang kinh doanh, chị lại chọn thẩm mỹ?

- Tôi đến với nghề này đến giờ đã 20 năm rồi. Thật sự, tôi yêu cái đẹp, công việc gì liên quan đến làm đẹp tôi đều yêu thích. Năm 1997, tôi có cơ hội qua Pháp và Hàn Quốc học thẩm mỹ. Năm 1998 tôi trở về và mở trung tâm thẩm mỹ đầu tiên với quy mô lớn ở Sài Gòn. Trung tâm đó vừa làm thẩm mỹ vừa là trường dạy. Tôi nghĩ là mình làm tốt nhất công việc mà mình hiểu và đam mê thì mọi thứ sẽ ổn. Nếu để tôi sang làm công việc khác chắc có lẽ khó phù hợp. Về thẩm mỹ, về cái đẹp thì nó rất tương xứng với ngành nghệ thuật của mình. 

Nói về nghề MC, như chị cũng đã thấy có rất nhiều BTV kỳ cựu đã quyết định rời VTV. Bản thân chị phải chăng đến với nghề này chỉ xem nó là cuộc dạo chơi?

- Các MC –  BTV kỳ cựu rời VTV tôi biết và cũng không quan tâm nhiều đến lý do là gì, mỗi người có quan điểm và con đường riêng của mình. Và điều đó không tác động hay ảnh hưởng tới tôi hay ai khác. Bởi ngay từ đầu đến với chương trình “Sức sống mới” tôi đã xác định truyền hình chỉ là nơi để tôi thỏa mãn niềm đam mê nói và nỗi nhớ ánh đèn sân khấu của mình. 

Cuộc đời nghệ sỹ tính đến hôm nay, tôi đóng gần 200 tập phim, diễn múa hoặc thời trang hàng trăm show tại Việt Nam và nước ngoài theo đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn. Trong vai trò MC, tôi cũng gắn bó gần 5 năm với 1000 show chương trình truyền hình.

Nhưng tôi luôn nhắc nhở và tâm niệm rằng mình làm vì yêu thích, vì trân trọng nghệ thuật, không phải vì cơm áo gạo tiền hay mục tiêu nào khác. Không nhận phim vì cần tiền khi vai đó không phù hợp với mình. Chính vì vậy, từ lâu tôi đã xác định thu nhập chính của mình từ kinh doanh. Và đối với nghệ thuật tôi coi như thánh đường để cống hiến đến lúc nào đó cảm thấy làm không tốt nữa sẽ rút lui.

MC U50 Thanh Mai tính chuyện đi bước nữa
Ở tuổi gần 50 Thanh Mai có một sự nghiệp thành công và cuộc sống giàu có.

Nhiều MC nổi tiếng từ các chương trình truyền hình được mời dẫn và xuất hiện, chạy show ở rất nhiều event sự kiện bên ngoài. Với chị thì sao?

- Thật sự, tôi không hứng thú với việc dẫn các sự kiện bên ngoài dù cát sê tương đối cao, vì các chương này thường mang màu sắc giống nhau, cách dẫn dắt theo kịch bản truyền thông không có sự mới mẻ, sáng tạo. Trong khi với truyền hình, mỗi ngày một đề tài và câu chuyện mới thôi thúc và khiến tôi luôn phải tìm tòi, khám phá và thay đổi cách dẫn linh hoạt để người xem không cảm thấy bị nhàm chán. Tôi yêu công việc MC truyền hình và thấy nó thú vị. 

Hiện tại tôi dẫn chương trình nhưng không phải với tần suất liên tục như ngày xưa. Tôi dẫn vì nhớ nghề, thậm chí có tháng chỉ xuất hiện 4, 5 lần đã thấy vui rồi.

Vậy có đúng không nếu nói rằng chị đến với kinh doanh để kiếm tiền nuôi đam mê?

- Cũng có thể nói như vậy. Bởi tôi đến với nghệ thuật không phải là một giấc mơ xa vời. Không phải sau một đêm vinh danh mình thành ngôi sao được công chúng biết đến. Tôi được học múa ballet từ khi mới 10 tuổi. 7 năm trong trường nghệ thuật tôi miệt mài sáng học múa, chiều học văn hóa tối lại học đàn. Tôi được nuôi dưỡng và trưởng thành từ trong cái nôi nghệ thuật ấy. Bởi vậy mới nói âm nhạc, múa như một phấn cuộc sống của mình, là máu thấm trong người mình. 

Và tôi thấy may mắn khi ông trời cho mình khả năng kinh doanh tốt để nuôi dưỡng nghệ thuật, nuôi đam mê.

MC U50 Thanh Mai tính chuyện đi bước nữa
U50 Thanh Mai vẫn cực kỳ gợi cảm

Tôi đã qua rồi cái tuổi yêu mộng mơ, lãng mạn...

 

Yêu thích làm đẹp, đam mê nghiệp dẫn và nghệ thuật, chị còn muốn thử sức với nghề nào nữa?

- Tôi thích làm đạo diễn bạn ạ. Trong tư tưởng khi nào có thời gian sẽ sang nước ngoài học. Nhưng tôi không nghĩ nếu không thực hiện được coi như là một thất bại trong cuộc đời. 

Được biết chị còn có thú vui làm thơ, viết văn và sáng tác nhạc. Chị có thể chia sẻ thêm về những sở thích của mình?

Nói bạn đừng chê cười, thơ của tôi toàn thơ con cóc thôi! Nhạc thì tôi chơi đàn thi thoảng sáng tạo vẽ vời cho vui, nói sáng tác nghe to tát quá. Tôi không dám nhận. Bỏ lại sau lưng những con số, những chiến lược kinh doanh, những guồng quay của công việc cuộc sống, khi trở về với cảm xúc thật của mình, khi hứng thú tôi viết thơ, viết văn cho tâm hồn bay bổng, lãng mạn. Và thấy cuộc sống thi vị hơn nhiều! 

MC U50 Thanh Mai tính chuyện đi bước nữa

Một người xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng như MC Thanh Mai hẳn có rất nhiều quý ông vây quanh. Nhưng chị vẫn chưa chịu gắn bó với một ai. Vì chưa tìm được người phù hợp hay…?

- Tới bây giờ tôi vẫn cảm thấy mình như hai mươi mấy tuổi còn trẻ, khỏe để vẫn cống hiến, vẫn được làm việc, vẫn được thoả sức của mình và con đường phía trước còn rộng mở lắm. Có điều sau ngần ấy năm tôi cũng tích luỹ được một số tài sản tương đối để bản thân có thể độc lập và phải lo toan, suy nghĩ phải nương tựa vào ai đó. Có lẽ vì độc lập quá nên khó để “cần” chăng?

Hơn nữa, tôi đã qua rồi cái tuổi 18, đôi mươi với tình yêu màu hồng và mộng mơ. Yêu nhau chỉ vì những khác biệt trong cảm xúc. Yêu nhau bởi cô gái có mái tóc đen dài tung bay trong gió hay vì chàng trai dễ thương và nói chuyện duyên dáng, hút hồn…

Tôi là người phụ nữ từng trải, thành công nhưng cũng nếm đủ những thăng trầm ngọt bùi đắng cay trong cuộc đời. Mình đã không còn là cô gái ngây thơ, bồng bột yêu bằng tất lòng say mê cuồng nhiệt nữa. Mình đã có A, B, C, D những gạch đầu dòng bởi vậy cũng cần người đàn ông của mình phải có I, K, G, H.. Đó là sự cẩn trọng của một người phụ nữ đã qua một lần đò và đó cũng là để tìm người tương đồng, phù hợp với mình.

Nhan sắc rồi đến một lúc cũng phai tàn, danh vọng hay tiền tài cũng không ở lại mãi, điều hạnh phúc cuối cùng là được ở bên người mình yêu thương. Có bao giờ trong sâu thẳm chị nghĩ mình sẽ đi bước nữa dù đã gần 50?

Tôi đã từng 1 lần đổ vỡ vì hôn nhân, bởi thế với tôi nó không còn gì lạ lẫm, mới mẻ nữa. Và cũng không còn màu hồng nên không xem đó là mục tiêu của đời mình.

Nhưng đúng là tới lúc mình cũng phải suy nghĩ về điều này bởi vì bây giờ tôi cũng khá ổn về mọi thứ: công việc, sự nghiệp, kinh tế và cuộc sống. 

Cảm ơn những chia sẻ của chị! 

Hương Hồ

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
'Hotgirl Bolero' Jang Mi hạnh phúc khi tìm được bạn trai soái ca
'Hotgirl Bolero' Jang Mi hạnh phúc khi tìm được bạn trai soái ca
Truyền hìnhicon  24/11/2018 

Tập 4 "Người ấy là ai" gây thích thú khi nhân vật nữ chính - ca sĩ Jang Mi đã nên duyên với chàng trai du học sinh Thái Lan - Dương Tiển.

 
Chúc mừng Vân Hugo ly dị chồng, Lê Hoàng bị chỉ trích gay gắt
Chúc mừng Vân Hugo ly dị chồng, Lê Hoàng bị chỉ trích gay gắt
Truyền hìnhicon  24/11/2018 

Trong tập 6 chương trình Quyền lực ghế nóng, với chủ đề Sợ chồng – Sợ vợ, đạo diễn Lê Hoàng bị chỉ trích nặng nề vì thái độ công kích đàn ông, phụ nữ của mình.

 
The Face Việt Nam lộ toàn bộ tập 8 trước 3 ngày lên sóng
The Face Việt Nam lộ toàn bộ tập 8 trước 3 ngày lên sóng
Thời trangicon  23/11/2018 

Toàn bộ tập 8 The Face Vietnam 2018 bị lộ trên mạng xã hội tối 22/11. Đơn vị tổ chức bất ngờ về sự việc và đang gấp rút xử lý.

 
Vừa 'thả thính' Trấn Thành, nữ thí sinh liền đòi làm Hari Won thứ 2
Vừa 'thả thính' Trấn Thành, nữ thí sinh liền đòi làm Hari Won thứ 2
Truyền hìnhicon  22/11/2018 

Nữ thí sinh 19 tuổi của chương trình "Thách thức danh hài" liên tục thả thính Trấn Thành và đòi làm Hari Won thứ 2, khiến cho nam danh hài phải ngượng ngùng.

 
Lâm Khánh Chi nổi giận khi bị chồng tố hay ghen tuông
Lâm Khánh Chi nổi giận khi bị chồng tố hay ghen tuông
Truyền hìnhicon  21/11/2018 

Không chỉ nổi giận khi bị chồng tố hay ghen mà Lâm Khánh Chi còn bất ngờ khi nghe chồng tiết lộ những lần nói dối mình.

 
Lâm Tâm Như và Triệu Vy tái hợp sau 20 năm đóng 'Hoàn châu cách cách'
Lâm Tâm Như và Triệu Vy tái hợp sau 20 năm đóng 'Hoàn châu cách cách'
Truyền hìnhicon  20/11/2018 

Rất lâu sau khi "Hoàn châu cách" cách kết thúc, Lâm Tâm Như và Triệu Vy gây bất ngờ khi cùng hợp tác trong một dự án.

MC Trấn Thành thán phục bé trai 4 tuổi ở Nhanh như chớp nhí
MC Trấn Thành thán phục bé trai 4 tuổi ở Nhanh như chớp nhí
Truyền hìnhicon  19/11/2018 

Cậu bé Tấn Phát 4 tuổi dễ dàng vượt qua 10 câu hỏi của MC Trấn Thành và trở thành quán quân trong tập 15 của chương trình Nhanh như chớp nhí.

Trấn Thành phấn khích khi '7 cô ba Long An' làm tiếp viên hàng không nhí
Trấn Thành phấn khích khi '7 cô ba Long An' làm tiếp viên hàng không nhí
Truyền hìnhicon  19/11/2018 

Tập 3 Biệt đội tí hon mùa 2 khiến khán giả cười nghiêng ngả vì sự đáng yêu của 7 cô bé đóng vai tiếp viên hàng không. 

Hari Won: 'Trường Giang duyên dáng nhất showbiz nhưng sau Trấn Thành'
Hari Won: 'Trường Giang duyên dáng nhất showbiz nhưng sau Trấn Thành'
Truyền hìnhicon  18/11/2018 

Vừa mở đầu chương trình "Nhanh như chớp", Trường Giang đã bị dàn khách mời cũng như MC Hari Won "dìm hàng". Vợ Trấn Thành bông đùa Trường Giang duyên dáng nhất showbiz nhưng chỉ sau chồng mình.

Trấn Thành, Hương Giang bật khóc vì chuyện tình buồn của chàng trai đồng tính
Trấn Thành, Hương Giang bật khóc vì chuyện tình buồn của chàng trai đồng tính
Truyền hìnhicon  17/11/2018 

"Người ấy là ai" tập 3 tiếp tục lên sóng với rất nhiều những điều thú vị xoay quanh các người chơi, đặc biệt là câu chuyện tình đầy cảm động của chàng trai đồng tính Chương Cố.

Chồng MC Hoàng Linh xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân khiến vợ đòi chia tay
Chồng MC Hoàng Linh xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân khiến vợ đòi chia tay
Truyền hìnhicon  17/11/2018 

Sau khi lên tiếng phủ nhận sự việc chia tay, Mạnh Hùng – chồng của MC Hoàng Linh chính thức gửi lời xin lỗi vợ trên trang cá nhân.

Hà Kiều Anh biết yêu từ năm 14 tuổi, bỏ bạn trai để thi hoa hậu
Hà Kiều Anh biết yêu từ năm 14 tuổi, bỏ bạn trai để thi hoa hậu
Truyền hìnhicon  15/11/2018 

Với hoa hậu Hà Kiều Anh, đó là thứ tình yêu tuổi học trò rất thú vị, là một thứ tình cảm hồn nhiên và đẹp đẽ ở mỗi người.

Trấn Thành phấn khích khi Trường Giang bị thí sinh mượn Nhã Phương làm khó
Trấn Thành phấn khích khi Trường Giang bị thí sinh mượn Nhã Phương làm khó
Truyền hìnhicon  15/11/2018 

Không chỉ bị ép gọi Nhã Phương là "con heo", Trường Giang còn bị thí sinh 16 tuổi cầm chổi "đánh" ngay trên sân khấu "Thách thức danh hài".

Phi Thanh Vân: Tôi có gan, có tiền thì tôi sửa
Phi Thanh Vân: Tôi có gan, có tiền thì tôi sửa
Truyền hìnhicon  15/11/2018 

Phi Thanh Vân tự tin tái hiện hình ảnh "Nữ hoàng dao kéo" để tạo tiền đề cho màn tranh luận đầy kịch tính về chủ đề "phẫu thuật thẩm mỹ" và "sống đẹp" giữa các nghệ sĩ tham gia Quyền lực ghế nóng.

Khán giả bất bình vì cô gái chiến thắng The Bachelor giấu chuyện là mẹ đơn thân
Khán giả bất bình vì cô gái chiến thắng The Bachelor giấu chuyện là mẹ đơn thân
Truyền hìnhicon  14/11/2018 

Show hẹn hò Anh chàng độc thân đã khép lại ở tập cuối cùng với bất ngờ gây sốc là Thùy Dương, người được Quốc Trung lựa chọn, giấu giếm chuyện cô đã có con.

Anh Đức tố tình cũ Lâm Vỹ Dạ từng yêu trộm Trịnh Thăng Bình
Anh Đức tố tình cũ Lâm Vỹ Dạ từng yêu trộm Trịnh Thăng Bình
Truyền hìnhicon  14/11/2018 

Không chỉ biết Lâm Vỹ Dạ thầm yêu mình, Trịnh Thăng Bình còn được nữ ca sĩ Thanh Hà liên tục se duyên cho con gái mình.

Lê Dương Bảo Lâm 'bóc mẽ' giới tính thật của Xuân Bắc
Lê Dương Bảo Lâm 'bóc mẽ' giới tính thật của Xuân Bắc
Truyền hìnhicon  12/11/2018 

Tại Ơn giời cậu đây rồi, Lê Dương Bảo Lâm khoe chỉ cần dùng mỹ nam kế là có thể tiêu diệt được Xuân Bắc.

Ninh Dương Lan Ngọc hoảng hốt khi bé 9 tuổi mang trăn tặng Trấn Thành
Ninh Dương Lan Ngọc hoảng hốt khi bé 9 tuổi mang trăn tặng Trấn Thành
Truyền hìnhicon  12/11/2018 

Tập 2 của Biệt tài tí hon tuần này khiến ban bình luận một phen hoảng hốt khi cậu bé 9 tuổi mang con trăn dài 1,5m tặng Trấn Thành.

Bé 6 tuổi ghi kỷ lục ở Nhanh như chớp nhí
Bé 6 tuổi ghi kỷ lục ở Nhanh như chớp nhí
Truyền hìnhicon  12/11/2018 

Ngay khi đối phương ghi được 8 điểm trên cỗ máy sấm chớp, bé Minh Trực 6 tuổi vẫn không hề nhụt chí và bứt phá với 10 câu trả lời chính xác, lập kỷ lục tại chương trình Nhanh như chớp nhí.

Trấn Thành phát hiện lý do Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn yêu nhau
Trấn Thành phát hiện lý do Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn yêu nhau
Truyền hìnhicon  11/11/2018 

Trấn Thành phát hiện ra Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn yêu nhau vì có điểm chung là hay phát biểu những câu ‘hack não’ trong chương trình Giọng ải giọng ai.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN