Quyền Linh: 'Nhiều show hẹn hò dàn dựng, không chân thật'

MC của chương trình Bạn muốn hẹn hò cho rằng nhiều show hẹn hò hiện nay dàn dựng đẹp mắt, người tham gia nói lời hoa mỹ nhưng không tạo được sự tin tưởng với khán giả.

Thời gian qua, sóng truyền hình tràn ngập game show hẹn hò khiến người xem bội thực. Với 10 chương trình phủ khắp các đài, mỗi chương trình lại có chiêu trò khác nhau nhằm thu hút khán giả như mời người nổi tiếng tham gia, tạo kịch tính, căng thẳng giữa người chơi hoặc phát ngôn ngôn tình.

Gặp MC Quyền Linh trong hậu trường chương trình Bạn muốn hẹn hò, anh chia sẻ thẳng thắn về các show hẹn hò hiện nay.

Quyền Linh: 'Nhiều show hẹn hò dàn dựng, không chân thật'
Quyền Linh: 'Nhiều show hẹn hò dàn dựng, không chân thật'

Không biết người tham gia trước khi quay

- Gần 5 năm làm "ông mai" trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, điều gì khiến anh nhớ nhất?

- Đây là chương trình ý nghĩa, cần thiết trong cuộc sống bận rộn như hiện nay. Nhiều người vì mải mê công việc mà không còn thời gian để tìm được một người hợp ý, lo lắng không biết tìm một nửa ở đâu.

Người tham gia trong chương trình được ban tổ chức sàng lọc thông tin và được kiểm chứng cẩn thận. Vì thế các khách mời tin vào chương trình. Thực tế, chương trình đã se duyên cho nhiều cặp đôi. Trong 5 năm qua, có 35 cặp đôi đã lấy nhau, sinh con.

Điều tôi thích nhất là chương trình này tạo được niềm tin với mọi người. Các cặp đôi không chỉ đến đây tìm hiểu nhau mà còn có sự xuất hiện của gia đình. Vì thế đến dự chương trình như một ngày xem mắt nàng dâu, con rể tương lai.

Bản thân tôi và Cát Tường dẫn chương trình này cũng nhận được sự tin tưởng và yêu thương của mọi người. Ngoài đời, tôi nhiều lần được mọi người nhắn nhủ, nhờ vả kiếm giúp con dâu, con rể.

Niềm vui của tôi còn là được con cái của các cặp thành đôi từ chương trình đến thăm và chào hỏi, gọi là bác, ông nội và ông ngoại. Thật sự, họ đã xem mình là thành viên trong gia đình vậy.

Clip: Trích tập 348 Bạn muốn hẹn hò chàng trai bị bạn gái từ chối phũ.

- Nhưng các cặp đôi được kết nối tình cảm từ chỉ vài câu hỏi trên sân khấu, điều này khiến không ít khán giả nghi ngờ về việc có bàn tay đạo diễn tham gia?

- Có những chương trình bắt buộc người tham gia phải diễn theo kịch bản nhưng tôi khẳng định ở Bạn muốn hẹn hò không hề có sự diễn xuất nào cả. Mỗi ngày đi quay, tôi không biết mình sẽ gặp ai. Cô gái cũng không biết sẽ gặp chàng trai nào. Hai MC không gặp được người chơi thì sao mà nói diễn xuất được?

Họ là người bình thường, đâu có biết gì về diễn xuất. Ngay cả diễn viên chúng tôi muốn diễn xuất thì cũng phải tập. Một vở kịch, bộ phim chúng tôi tập cả tháng và nghiên cứu kịch bản có khi còn chưa diễn ra nhân vật thì làm sao người bình thường mới tham gia chương trình diễn được? Người chơi diễn thì sao qua được tôi và Cát Tường?

Người tham gia trong chương trình trò chuyện và phản ứng rất tự nhiên. Ai đến xem ghi hình show đều thấy, mọi thứ diễn ra vô tư. Chương trình quay một lần là xong, kết thúc ra sao là tùy lựa chọn của các cô gái, chàng trai, chứ không quay đi quay lại như các chương trình khác.

Ban tổ chức cũng không yêu cầu MC phải làm thế này thế kia. Chương trình chỉ phải quay lại khi gặp các sự cố tại trường quay như hư micro, âm thanh, ánh sáng… Đối với tôi, từ xưa đến nay thích làm chương trình tự nhiên, cảm xúc.

Quyền Linh: 'Nhiều show hẹn hò dàn dựng, không chân thật'
Quyền Linh và Cát Tường trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò".
 

Tôi và Cát Tường trong quá trình dẫn cũng không có bàn bạc, chuẩn bị gì. Làm sao tôi biết được người tham gia buồn, vui, nói câu gì để chuẩn bị. Vì thế mọi thứ diễn ra trong chương trình hoàn toàn tự nhiên.

- Trong Bạn muốn hẹn hò, MC thường đặt ra những câu hỏi giống nhau cho các cặp đôi. Anh có cảm thấy nhàm chán vì điều đó?

- Tôi nghĩ nhân tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của chương trình vẫn là người tham gia. Ban tổ chức phải sàng lọc kỹ mới tìm được những nhân vật đủ sự tin tưởng từ hàng trăm nghìn hồ sơ gửi về.

Việc của tôi và Cát Tường chỉ là chăm sóc, bày biện sao cho mọi thứ đẹp hơn, tạo cảm xúc cho người tham gia, khán giả thăng hoa hơn.

Nguyên liệu không có thì MC giỏi cách mấy cũng khó làm được. Ưu thế của tôi là nắm bắt nhanh tâm lý của người chơi và biết đẩy cảm xúc cho họ. Tôi không phải MC giỏi, chỉ sử dụng “nguyên liệu” của người khác tạo nên "món ngon" mà thôi.

Nhiều chương trình hẹn hò dàn dựng thiếu chân thật

- Gần đây sóng truyền hình tràn ngập các show hẹn hò, có cả sự tham gia của người nổi tiếng. Anh nhận xét gì về các chương trình này?

- Tôi có xem một vài chương trình hẹn hò. Trong giai đoạn truyền hình đua nhau thực hiện các chương trình giải trí, đua nhau tìm khán giả thì mỗi show sẽ chọn cho mình một fomat, chủ đề.

Tôi không trách ai hay show nào vì ai cũng muốn kinh doanh mà. Làm truyền hình cũng là kinh doanh. Đừng nói thực hiện các show là vì lý tưởng. Nếu họ không kinh doanh lấy gì tái đầu tư?

Các chương trình hẹn hò ra đời vì thấy nội dung này tốt và muốn bám theo là điều tự nhiên. Cũng như trước đây, show Vượt lên chính mình tôi làm mới ra đời gây tiếng vang thì sau đó nhiều show na ná như vậy cũng được thực hiện. Vạn người mua, vạn người bán, không nên trách ai, vấn đề là chương trình nào được khán giả tin tưởng và yêu thích.

Tôi xem một số chương trình hẹn hò hiện nay được dàn dựng đẹp mắt, khách mời nói những câu hoa mỹ nhưng không có sự chân thật, mà có sự chuẩn bị trước. Người tham có thể chỉn chu về quần áo, lời nói nhưng không chân thật và tự nhiên. Tôi chỉ gắn với những chương trình không có sự chuẩn bị. Như hôm nay, sắp quay, tôi cũng không biết người tham gia là ai.

- Các show hẹn hò hiện nay còn có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng. Một người có thể chạy show ở hai chương trình hẹn hò khác nhau khiến khán giả càng không tin vào độ chân thật của show. Quan điểm của anh thế nào?

-Tôi nghĩ ai tham gia chương trình nào là quyền của họ. Làm nghệ thuật, có chương trình mời là mừng rồi. Nghệ sĩ nếu không xuất hiện trên truyền hình thì làm gì.

Khi người nổi tiếng tham gia, có show không hay nhưng có show chỉ mang tính chất giải trí, miễn sao khán giả xem chấp nhận được. Tôi nghĩ mỗi chương trình sẽ có mục đích và phù hợp với từng đối tượng khán giả khác nhau.

Anh có cho rằng người nổi tiếng tham gia vào chương trình hẹn hò sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của họ?

- Người nổi tiếng nào tham gia chương trình đều muốn show hay, không ai muốn làm dở. Có điều nhiều người không tỉnh táo thì bị ban tổ chức dẫn, không còn cái tôi của mình.

Tôi luôn tham gia chương trình với tâm thế sẽ hoàn thành yêu cầu của ban tổ chức nhưng bao giờ cũng có ít nhất 30% chất riêng của tôi. 

Những con số đáng nhớ của chương trình Bạn muốn hẹn hò.

- Trong 4 năm lên sóng (2013 - 2017), chương trình đã mai mối cho hơn 450 cặp đôi với 35 đôi đã tổ chức đám cưới (27 cặp chính thức và 8 cặp cưới chéo nghĩa là các cặp biết nhau thông qua chương trình, sau đó hẹn hò và kết hôn).

- Đến đầu năm 2018, số lượng cặp đôi se duyên nhờ chương trình đã lên tới gần 500 cặp.

- Chương trình tạo được sự thu hút lớn ngay ngày đầu lên sóng với rating từ 7- 8.5. Và trong 4 năm qua, game show hẹn hò này luôn nằm trong top các chương trình có rating cao nhất của đài HTV7.

 (Theo Zing)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Những sao Việt bán nhà, vay nợ tiền tỷ để làm sản phẩm nghệ thuật
Những sao Việt bán nhà, vay nợ tiền tỷ để làm sản phẩm nghệ thuật
Truyền hìnhicon  17/02/2019 

 - Hàng loạt các sao Việt như Nam Thư, Chi Dân, Quách Ngọc Tuyên,…. từng phải chịu cảnh bán nhà, nợ nần lên đến hàng tỷ để cho ra mắt những sản phẩm tâm huyết phục vụ công chúng. 

 
“Mẹ đơn thân” Vân Hugo tiết lộ về cái Tết đặc biệt khi có bạn trai
“Mẹ đơn thân” Vân Hugo tiết lộ về cái Tết đặc biệt khi có bạn trai
Truyền hìnhicon  09/02/2019 

“Tết năm nào Vân cũng cố gắng cho bé Bin đi xem pháo hoa vào đêm Giao thừa. Tôi với bạn ấy có quá nhiều những trải nghiệm bên nhau chỉ một mẹ một con”

 
Táo Quân trở thành 'nạn nhân' của sự thành công của chính mình
Táo Quân trở thành 'nạn nhân' của sự thành công của chính mình
Truyền hìnhicon  08/02/2019 

Thói đời cái yêu nhiều thì càng hận nhiều; càng mong đợi nhiều thì khi có điều gì xảy ra không như ý thì lại càng thất vọng nhiều. Táo Quân 2019 trở thành "nạn nhân" của sự thành công của chính mình.

 
Đường cong nóng bỏng của nữ MC thời sự làm mẹ đơn thân
Đường cong nóng bỏng của nữ MC thời sự làm mẹ đơn thân
Truyền hìnhicon  08/02/2019 

Thanh Trúc có lẽ là MC thời sự sexy bậc nhất. 

 
Nghịch lý như Táo Quân
Nghịch lý như Táo Quân
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

Rating cao dù không ít người khẳng định tẩy chay, được yêu thích nhưng cũng nhiều năm gây tranh cãi, Táo Quân đang tự mang những nghịch lý không dễ lý giải.

 
MC Nguyên Khang dành trọn Tết cho 'người phụ nữ đặc biệt nhất'
MC Nguyên Khang dành trọn Tết cho 'người phụ nữ đặc biệt nhất'
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

Cứ vào dịp Tết, Nguyên Khang lại dành nhiều thời gian cho gia đình của mình vì cả năm anh thường vất vả bay ngược xuôi cho những chương trình trong nước và quốc tế.

BTV Ngọc Trinh VTV: 'Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ'
BTV Ngọc Trinh VTV: 'Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ'
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

BTV Ngọc Trinh chia sẻ, chưa bao giờ rủ được bạn thân của mình đi chơi Tết vì năm nào cô ấy cũng bận rộn đến phát “hoảng” với “bãi chiến trường” sau gần chục mâm cỗ. 

'Người trong cuộc' hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề
'Người trong cuộc' hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

Nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng đã có những chia sẻ hết sức cụ thể về những cái khó mà Táo Quân đang phải đối diện. Đó cũng chính là những điều khiến chương trình đi vào lối mòn, thụt lùi, tạo nhàm chán và bị “ném đá”.

Diễn viên Táo Quân: 'Không có quảng cáo, chúng tôi không sống nổi'
Diễn viên Táo Quân: 'Không có quảng cáo, chúng tôi không sống nổi'
Truyền hìnhicon  06/02/2019 

''Không chỉ nói Táo Quân, nói trường hợp của tôi ở thị trường, đúng là nếu không có quảng cáo, chắc tôi không sống được, không thể theo được nghề" - ''Phó Thiên Lôi'' nói.

Quảng cáo ở Táo Quân 2019: Phản cảm hay xu thế kiếm tiền mới của VTV?
Quảng cáo ở Táo Quân 2019: Phản cảm hay xu thế kiếm tiền mới của VTV?
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Nhiều ý kiến cho rằng quảng cáo trong Táo Quân là tất yếu, nhưng cũng nên có chừng mực, nhất là khi sử dụng chính lời thoại của diễn viên.

5 nhan sắc đẹp nhất trong tất cả các hoa hậu đăng quang năm 2018
5 nhan sắc đẹp nhất trong tất cả các hoa hậu đăng quang năm 2018
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Top 5 Miss Grand Slam 2018 - Hoa hậu của các hoa hậu gọi tên Catriona Gray, Tamaryn Green, Vanessa Ponce de Leon, Meenakshi Chaudhary và Maeva Coucke.

BTV Ngọc Trinh: “Tôi ước Tết đến được hỏi bao giờ lấy chồng”
BTV Ngọc Trinh: “Tôi ước Tết đến được hỏi bao giờ lấy chồng”
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

BTV Ngọc Trinh VTV24 chia sẻ, ngày Tết trong kí ức của cô, câu được người thân, họ hàng hỏi nhiều nhất là: “Đi đâu mà dạo này không thấy lên hình” chứ không phải là “bao giờ lấy chồng”.

Công Lý: 'Tôi không ngại đối diện với cộng đồng LGBT hay bất cứ ai'
Công Lý: 'Tôi không ngại đối diện với cộng đồng LGBT hay bất cứ ai'
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Bắc Đẩu (NSƯT Công Lý) là một trong những người cầm trịch cho vở diễn bởi trong suốt hơn 15 năm qua anh vẫn là cái tên được người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất trong chương trình này.

Táo Quân 2019 bị khán giả chê nhạt nhẽo, không cười nổi
Táo Quân 2019 bị khán giả chê nhạt nhẽo, không cười nổi
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Bên cạnh việc lạm dụng quảng cáo quá đà, Táo Quân năm nay nhận phải không ít những lời nhận xét về kịch bản nhạt hơn so với các năm trước.

Xem Táo quân mà tưởng xem quảng cáo
Xem Táo quân mà tưởng xem quảng cáo
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Nhiều khán giả xem truyền hình tỏ ra bức xúc khi chương trình Táo quân 2019 lồng quá nhiều quảng cáo trong kịch bản. 

Trường Giang chia sẻ về quá khứ nghèo khổ, không có tiền về quê ăn Tết
Trường Giang chia sẻ về quá khứ nghèo khổ, không có tiền về quê ăn Tết
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Nam nghệ sĩ xúc động khi kể về thời gian khó khăn khi không có tiền, bố phải cho 300 nghìn tiền ăn cơm trong tập 5 chương trình 'Ô hay gì thế này'.

MC Nguyên Khang tậu nhà tiền tỷ đón Tết, tiết lộ về người tình bí mật
MC Nguyên Khang tậu nhà tiền tỷ đón Tết, tiết lộ về người tình bí mật
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Nguyên Khang mới tậu căn hộ 5 tỷ đồng ở trung tâm thành phố TP.HCM sau nhiều năm vào showbiz. Lần đầu tiên, chàng MC kín tiếng trong chuyện tình cảm tiết lộ một nửa của mình.

Táo quân 2019 tung clip nhá hàng cực nóng trước giờ phát sóng
Táo quân 2019 tung clip nhá hàng cực nóng trước giờ phát sóng
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Trước thời điểm phát sóng, Táo quân 2019 Xuân Kỷ Hợi tung đoạn trailer chính thức hé lộ nhiều tình huống gay cấn. 

'Nếu vì tiền, tôi đã bỏ việc sau khi mua nhà, sắm xe dễ dàng'
'Nếu vì tiền, tôi đã bỏ việc sau khi mua nhà, sắm xe dễ dàng'
Truyền hìnhicon  03/02/2019 

Có một thực tế, dù các game show, chương trình thực tế âm nhạc đang bão hòa, thậm chí thoái trào, thì các giám đốc âm nhạc như Lưu Thiên Hương vẫn kiếm rất nhiều tỷ mỗi mùa.

Gặp H'Hen Niê, Lại Văn Sâm tuyên bố lấy vợ Việt Nam là đẹp nhất
Gặp H'Hen Niê, Lại Văn Sâm tuyên bố lấy vợ Việt Nam là đẹp nhất
Truyền hìnhicon  02/02/2019 

Lần đầu tiên xuất hiện trong Ký ức vui vẻ tập 6, Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ về khả năng Anh ngữ còn hạn chế của mình trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN