Bốn anh em sinh tư trúng tuyển nhóm 8 trường danh giá Mỹ

Aaron, Nick, Nigel và Zachary Wade ở Liberty - bang Ohio (Mỹ) vừa trúng tuyển vào các trường hàng đầu nước Mỹ, trong đó có cả ĐH Harvard, ĐH Yale và ĐH Stanford.


Bốn anh em sinh tư trúng tuyển nhóm 8 trường danh giá Mỹ
Bốn anh em. Ảnh: AP

Hiệu trưởng trường trung học nơi 4 anh em theo học, bà Susan Davis nói rằng đây là những học trò giỏi giang về học thuật của trường Đông Lakota.

Anh em nhà Wade vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng sẽ chọn trường nào, Aaron thích ĐH Stanford, trong khi ba anh em còn lại đang nghiêng về ĐH Yale. Nhiều khả năng họ sẽ cân nhắc xem trường nào hỗ trợ tài chính mạnh hơn cả.

Mọi người đều bày tỏ sự cảm ơn tới cha mẹ và ngôi trường mình theo học.

Mẹ của họ là hiệu trưởng một trường cấp hai của Lakota, còn người cha thì làm cho công ty General Electric.

Zachary nói rằng anh em họ luôn được khuyến khích "giới hạn của các bạn chính là bầu trời".

 

“Thực sự tôi vẫn còn ‘sốc’” – Aaron chia sẻ.

“Khoảnh khắc đó tôi chỉ cảm thấy mình thật may mắn. Một cảm giác như trên mây”.

“Việc một người con trong gia đình được nhận vào một ngôi trường như thế này cũng đã là một điều tuyệt vời” – Zach nói. “Thế mà cả bốn chúng tôi đều được nhận”.

Ngoài Harvard và Yale, 4 anh em nhà Wade còn có rất nhiều sự lựa chọn khác. Nick được nhận vào Duke, Georgetown và Stanford. Aaron  cũng được nhận vào Stanford. Nigel có một suất của Johns Hopkins và Vanderbilt, còn Zack có thêm Cornell.

Những trường kể trên thậm chí còn chưa đủ hết danh sách các trường đã nhận 4 anh em. “Kết quả khiến chúng tôi "sốc". Chúng tôi thậm chí còn không dám nghĩ tới điều này”.

“Điều quan trọng bây giờ là chúng tôi tìm ra ngôi trường mà mình nghĩ là có thể phát triển và đóng góp”.

Harvard cho biết họ không đưa ra bình luận gì về tình trạng nhập học của các sinh viên tương lai, và trường này cũng không theo dõi chính thức xem có bao nhiêu anh chị em sinh đôi, sinh ba… được nhận vào trường này.

Trong khi đó, Yale thì trả lời tờ Washington Post qua email rằng nhà trường có quy định không bình luận về những sinh viên được nhận.

Theo thông tin trên trang web của Yale, hơn 32.000 sinh viên đã nộp hồ sơ vào trường cho khóa 2021 này. Trong số đó có 2.272 đơn được nhận, Harvard cho biết trường này có 2.056 sinh viên được nhận trong năm nay trong số 39.000 lá đơn ứng tuyển.

Song Nguyên(Theo WP)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Du họcicon  03/01/2018 

Basis Scottsdale là trường trung học công lập tốt nhất của Mỹ theo xếp hạng của US News and World Report năm 2017.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN