ĐH Oxford xin lỗi vì làm lộ thông tin ứng viên trượt

Bị một trường đại học từ chối là cảm giác mà không ứng viên nào mong muốn, nhưng nỗi buồn này còn biến thành sự xấu hổ khi hàng trăm người khác cũng biết rằng bạn bị trượt.

Đó chính xác là những gì đang xảy ra khi một trường trực thuộc ĐH Oxford đã vô tình gửi đi danh sách hàng trăm ứng viên mà trường này đã từ chối.

ĐH Oxford xin lỗi vì làm lộ thông tin ứng viên trượt
Khuôn viên ĐH Oxford. Ảnh: Telegraph

Hertford College đã gửi email cho các ứng viên bị từ chối, nhưng đồng thời họ còn đính kèm bản sao những bức thư tương tự mà lẽ ra để dành cho 200 ứng viên bị từ chối khác.

Người gửi những bức thư này là giảng viên cao cấp Charlotte Brewer, trong đó tiết lộ cả họ tên, địa chỉ nhà và ngành học mà ứng viên đăng ký.

Sai lầm này nhanh chóng được phát tán khắp toàn cầu, do các ứng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

 

Để sửa sai, trường này sau đó đã gửi một email khác xin lỗi vì sự cố không cố ý và đề nghị các ứng viên xóa bức thư ban đầu.

Một phụ huynh nói: “Bị từ chối sau 3 ngày phỏng vấn chuyên sâu đã đủ thất vọng rồi, không nói tới chuyện tin đó bị lan truyền khắp thế giới”.

Hiệu trưởng trường Hertford College – Will Hutton, một nhà văn, phát thanh viên – đã xin lỗi vì sai sót này, đồng thời cho biết trường sẽ xem xét sự việc.

“Chúng tôi muốn xin lỗi tất cả ứng viên đã bị ảnh hưởng bởi sai lầm này về những bất tiện và rắc rối mà nó gây ra. Chúng tôi đang từng bước đảm bảo rằng những sai sót liên quan tới thông tin các nhân như thế này sẽ không xảy ra một lần nữa”.

  • Nguyễn Thảo(Theo Telegraph)
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Du họcicon  03/01/2018 

Basis Scottsdale là trường trung học công lập tốt nhất của Mỹ theo xếp hạng của US News and World Report năm 2017.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN