Tại sao sinh viên Mỹ lờ đi công việc lương khởi điểm 80.000 USD?

Nhận mức lương khởi điểm 80.000 USD, nhưng nhiều cử nhân Mỹ lại từ chối công việc này.

Tại sao sinh viên Mỹ lờ đi công việc lương khởi điểm 80.000 USD?

Theo ông Ashton Mozano – một giáo sư ngành an ninh mạng tại ĐH San Diego, nhiều vị trí trong ngành an ninh mạng có mức lương khởi điểm từ 80.000 USD trở lên, nhưng nhiều người lại không thèm đoái hoài.

An ninh mạng không phải là một sự nghiệp hấp dẫn với những người học khoa học máy tính hoặc có bằng kỹ sư máy tính ở Mỹ.

Nhiều người được mời gọi ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, nhưng phần lớn sinh viên tốt nghiệp đều hướng về thung lũng Silicon. Ở đó, họ sẽ viết “code” cho Google, Facebook hay Apple.

Chỉ có một vài người chọn ngồi trong phòng máy chủ để suy luận xem lượng truy cập tăng đột biến nào đó có phải là hợp pháp hay không, hay chỉ là kết quả của trò chơi xấu của các “hacker” Trung Quốc hoặc Nga. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi.

Nước Mỹ đang trải qua một kỷ nguyên của các cuộc tấn công mạng chưa từng có.

 

Từ các cuộc tấn công “ransomware” (loại phần mềm chặn truy cập của máy trừ khi trả tiền) để khóa hồ sơ bệnh nhân ở các bệnh viện, cho tới một “hacker” nghịch ngợm làm vô hiệu hóa hệ thống giá vé của hãng vận tải Muni ở San Francisco, đó là bằng chứng cho thấy quy mô của những mối đe dọa này đang mở rộng.

Mặc dù đã có những phần mềm chống virus thương mại hoặc bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm ở các tổ chức tài chính, các chuyên gia an ninh mạng ngày nay vẫn cần thiết ở khắp mọi nơi.

Ước tính có tới khoảng 350.000 vị trí nhân viên an ninh mạng cần tuyển dụng trên khắp nước Mỹ. Theo tờ San Diego Union Tribune, riêng California đã cần tới 45.000 người.

Forbes cho biết, ISACA – một tổ chức ủng hộ bảo mật thông tin phi lợi nhuận – dự đoán rằng sẽ thiếu khoảng 2 triệu chuyên gia an ninh mạng trên khắp thế giới tính đến năm 2019. Mỗi năm, ở Mỹ, khoảng 40.000 vị trí phân tích bảo mật thông tin chưa có người làm, và các nhà tuyển dụng đang phải vật lộn để tìm người cho 200.000 vị trí khác liên quan tới an ninh mạng – theo công cụ dữ liệu an ninh mạng CyberSeek.

Cứ 10 thông báo tuyển dụng nhân viên an ninh mạng trên trang tìm việc Indeed thì chỉ có 7 người “click” vào một trong số những thông báo đó.

Và với một tương lai không ổn định của visa H1-B dành cho lao động người nước ngoài thì khoảng cách này có thể sẽ còn lớn hơn vào các năm tới, khiến cho mức lương dành cho những ứng viên đáp ứng được điều kiện – chỉ là một cử nhân có bằng khoa học máy tính hoặc kỹ sư máy tính – sẽ cao chót vót.

  • Nguyễn Thảo(Theo The Next Web)
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngày hội du học Mỹ- Úc - Canada ở Buôn Ma Thuột
Ngày hội du học Mỹ- Úc - Canada ở Buôn Ma Thuột
Du họcicon  22/01/2018 

Ngày 27 và 28/01/2018 Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới phối hợp cùng các đối tác tổ chức sự kiện "Ngày hội du học, du lịch Mỹ - Úc - Canada" tại Khách sạn Hai Bà Trưng - 08 Hai Bà Trưng, TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

 
Điều tra chấn động: Tố giác 3.000 người Anh dùng bằng giả
Điều tra chấn động: Tố giác 3.000 người Anh dùng bằng giả
Du họcicon  17/01/2018 

Một cuộc điều tra mới đây của chương trình File on Four trên đài BBC Radipo 4 tiết lộ, một nhà máy sản xuất văn bằng giả hoạt động ở Pakistan đã bán hàng ngàn tấm bằng giả cho các công dân Anh.

 
Tu nghiệp sinh tại Nhật đối mặt môi trường khắc nghiệt
Tu nghiệp sinh tại Nhật đối mặt môi trường khắc nghiệt
Du họcicon  16/01/2018 

Những sự cố liên quan đến công việc khiến cho 22 tu nghiệp sinh thiệt mạng trong 3 năm qua cho thấy nguy cơ người lao động đến Nhật Bản sẽ phải đối mặt với tình trạng nguy hiểm hoặc bóc lột.

 
Hấp dẫn Trại hè quốc tế VNIS 2018
Hấp dẫn Trại hè quốc tế VNIS 2018
Du họcicon  10/01/2018 

Với kinh nghiệm dày dặn, hè 2018 VNIS Education tiếp tục tổ chức trại hè Mỹ, Canada, Anh với chi phí chương trình hấp dẫn nhất.

 
Trung Quốc cấp visa dài hạn cho nhân tài người nước ngoài
Trung Quốc cấp visa dài hạn cho nhân tài người nước ngoài
Du họcicon  07/01/2018 

Trung Quốc sẽ cấp visa dài hạn cho các nhân tài từ nước ngoài trở về nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc ở nước này.

 
Đà Nẵng sẽ phạt nặng "nhân tài" bỏ việc giữa chừng
Đà Nẵng sẽ phạt nặng "nhân tài" bỏ việc giữa chừng
Du họcicon  03/01/2018 

Ngoài việc bồi hoàn kinh phí đào tạo, cá nhân được Đà Nẵng cử đi đào tạo nếu trở về không làm hoặc bỏ việc sẽ bị phạt khoản tiền lớn.

Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Du họcicon  03/01/2018 

Basis Scottsdale là trường trung học công lập tốt nhất của Mỹ theo xếp hạng của US News and World Report năm 2017.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN