Từ hôm nay, 200 người Việt sẽ có cơ hội du lịch và làm việc tại Australia 1 năm

 - Australia và Việt Nam sẽ bắt đầu thực hiện chương trình hợp tác trao đổi mang tên “Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ” kể từ ngày 1/3 năm nay.

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 30 đến Australia trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi từ Australia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Australia và ngược lại – 200 công dân Australia đủ tiêu chuẩn sẽ có thể nhập cảnh Việt Nam.

“Tôi vui mừng chứng kiến thành quả hợp tác song phương mới nhất này giữa Australia và Việt Nam”, Đại sứ Australia, ông Craig Chittick, cho biết.

“Các công dân trẻ của Việt Nam và Australia nay đã có cơ hội nộp đơn đăng ký để có những trải nghiệm trao đổi văn hóa độc đáo. Điều này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, cũng như góp phần quan trọng vào các mối quan hệ đối tác kinh tế, an ninh và đổi mới của chúng ta”.

Chương trình thị Thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ sẽ cho phép các thành viên tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch; lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Australia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên; làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá 6 tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động; và học tập không quá 4 tháng.

Chương trình được bắt đầu từ ngày 1/3 và sẽ được mở lại vào 1/7 hàng năm.

Để có thêm thông tin về điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ và cách thức nộp hồ sơ, độc giả có thể truy cập các đường link dưới đây:

 

Đại sứ quán Ôxtrâylia tại Việt Nam:

www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/Visas_and_Migration.html

Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Ôxtrâylia (DIBP):

www.border.gov.au/Trav/Visa-1/462-

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam:

http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

  • Nguyễn Thảo
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Đà Nẵng sẽ phạt nặng "nhân tài" bỏ việc giữa chừng
Đà Nẵng sẽ phạt nặng "nhân tài" bỏ việc giữa chừng
Du họcicon  03/01/2018 

Ngoài việc bồi hoàn kinh phí đào tạo, cá nhân được Đà Nẵng cử đi đào tạo nếu trở về không làm hoặc bỏ việc sẽ bị phạt khoản tiền lớn.

 
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Trường trung học tốt nhất nước Mỹ dạy gì?
Du họcicon  03/01/2018 

Basis Scottsdale là trường trung học công lập tốt nhất của Mỹ theo xếp hạng của US News and World Report năm 2017.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN