Làm thế nào để thể hiện tình yêu bằng tiếng Anh?

 - Nếu bạn đang yêu một ai đó, hãy thử áp dụng những câu sau, sẽ khiến nàng vừa ngây ngất trong lãng mạn, lại vừa ngưỡng mộ trình độ học tiếng Anh rất tốt của bạn nữa.

Khi muốn thể hiện tình yêu của mình với ai đó, trong tiếng Việt thường dùng các tính từ “yêu”, “thích”. Còn trong tiếng Anh có nhiều cách thể hiện tình yêu hơn, bằng những từ vừa “độc lạ” mà còn hàm chứa ý nghĩa rất sâu sắc.

Trong tiếng Anh giao tiếp bình thường, câu “I like you” dù mang nghĩa là “Tôi thích bạn” nhưng nó chỉ đơn giản thể hiện tình cảm bạn bè. Nhưng nếu bạn sử dụng câu đó kèm theo biểu cảm trên khuôn mặt rất “khác” thì đương nhiên, điều đó có nghĩa là trên mức tình bạn. Bạn quan tâm người ấy, muốn hiểu thêm nhiều về người ấy. Người ấy thật hấp dẫn!

Làm thế nào để thể hiện tình yêu bằng tiếng Anh?

Vậy nếu cao hơn mức độ ấy, bạn nên sử dụng câu gì? “I’m into you” là câu trả lời. Điều đó thể hiện tình cảm của hai bạn ở mức độ “cần một cái ôm ngay bây giờ”. Bạn có thể nói thêm: “I’m really into you”, “I’m totally into you” để thể hiện sự chân thành của mình.

Nhưng khi bạn phát điên vì một ai đó, cấu trúc mà bạn có thể sử dụng là “Gaga for/about/over”. Ví dụ “I am gaga for you”. Điều đó nghĩa là bạn thật sự, thật sự phát điên lên vì yêu, vì nhớ một ai đó.

Còn nếu bạn “choáng ngợp” một ai đó, bạn say trong tình yêu dành cho họ, luôn luôn nghĩ tới họ mọi lúc, mọi nơi, luôn muốn ở bên cạnh họ. Vậy thì bạn chỉ cần nói “I am smitten with you”. Hay như các cụ nhà ta thường dùng từ “dại trai”, “dại gái” để đùa vui như vậy!

 

Mức độ tiếp theo , cao hơn nữa là “I am besotted/ enamoured with you”.

Ở mức độ này, tình yêu đôi lúc có chút điên khùng và chút đáng sợ. Bạn bị ám ảnh bởi người đó. Kiểu tình yêu này thường dành cho những người nổi tiếng. Bạn phát điên vì họ, biết tất cả mọi thứ về họ, từ những điều cực kỳ nhỏ nhặt, cực kỳ riêng tư cho đến những điều cực kỳ to lớn. Đó thật sự là tình yêu rất đáng sợ!

Với những câu hoặc cấu trúc trên, bạn vừa có thể áp dụng vào thực tế, lại vừa giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn hãy dành những câu tỏ tình ngọt ngào ấy để thể hiện tình yêu với người đặc biệt của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Phương Anh(tổng hợp)

Học tiếng Anh qua trải nghiệm chèo thuyền kayak

Học tiếng Anh qua trải nghiệm chèo thuyền kayak

Chuyến đi chèo thuyền giữa hồ mang lại nhiều cảm xúc mới mẻ cho Tiến Việt và Dustin trong Follow Us số 4. Hãy cùng họ tìm hiểu thêm những từ, cụm từ mới liên quan tới chủ đề này nhé.

Một giờ học tiếng Anh lớp 3 ở Phần Lan

Một giờ học tiếng Anh lớp 3 ở Phần Lan

9h sáng, lớp 3I bắt đầu giờ học Tiếng Anh. Sĩ số lớp là 16, nhưng hôm ấy vắng 2 em, còn 14. 

Học tiếng Anh: Các từ vựng phổ biến về mua sắm

Học tiếng Anh: Các từ vựng phổ biến về mua sắm

Hãy cùng các chàng trai của Follow Us số 2 đi chợ quê và siêu thị để học thêm những từ vựng mới chủ đề mua sắm nhé. 

 
 
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN