"Tìm cộng sự: Đừng mời bạn bè!"

 - Truyền cảm hứng, gây tranh cãi, thậm chí không đồng tình..., những phát ngôn của Jack Ma tại buổi trò chuyện và giao lưu với hơn 3.000 sinh viên ở Hà Nội về quan điểm sống và lập nghiệp của mình đã để lại ấn tượng cho người nghe.

Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn có những ý tưởng tốt, bạn tìm được những người có cùng ý tưởng với bạn.

Những cộng sự tốt là điều quan trọng nhất. Hãy tìm đúng người, chứ đừng tìm những người giỏi nhất.

Bất cứ thành công nào cũng cần một thời gian dài để nhận ra. Không có thành công nào làm trong ngày hôm nay mà thành công ngay ngày mai.
Tôi từng gặp rất nhiều người thành công trên thế giới như Warren Buffet, Bill Gates, Steve Jobs và phẩm chất chung của họ là không bao giờ than phiền.
Khi mọi người than phiền, đó là cơ hội. Hãy giải quyết vấn đề, giải quyết những lời than phiền đó và bạn sẽ có cơ hội.
Nếu bạn đang từ 20 đến 30 tuổi, bạn nên tìm một lãnh đạo tốt, thay vì một công ty tốt. Hãy tìm một lãnh đạo tốt để học hỏi. Nếu bạn từ 30 đến 40 tuổi, bạn muốn làm một điều gì đó, hãy cứ làm. Khi bạn từ 40 đến 50 tuổi, bạn phải làm thứ mà bạn giỏi. 
Ngày nay, ở Việt Nam, tôi nhìn thấy 50% người dân có điện thoại di động nhưng nhiều người lại dành thời gian để chơi “game”.
 
Các bạn trẻ hãy nhớ điều này: Đừng thất vọng khi bạn bị từ chối, đừng buồn khi bạn thất bại. Đó chỉ là những bài kiểm tra của cuộc sống. Nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.
Tôi không tin vào siêu nhân. Tôi tin vào tinh thần siêu tranh đấu, đừng bỏ cuộc.
Khi tìm cộng sự, đừng mời bạn bè vào công ty. Tìm cộng sự: hãy tìm những người có cùng tầm nhìn
Không có ai là siêu nhân cả. Không phải bạn giúp nhóm của bạn thành công. Mà chính nhóm của bạn giúp bạn thành công.
Tôi từng thất bại nhiều lần khi đi học, lúc đi tìm việc. Nhưng tôi nghĩ đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà tôi có được. Bởi vì khi thất bại, tôi học được từ sai lầm.
Nếu bạn muốn thành công, bạn nên có IQ, EQ và LQ – chỉ số của tình yêu. Những chỉ số này rất quan trọng. Bạn nên có EQ để hiểu mọi người, giúp đỡ mọi người, làm việc cùng mọi người. IQ là để hiểu kiến thức, để làm mọi thứ tốt hơn. Tại sao bạn nên có LQ? Nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng không bao giờ được người khác tôn trọng. LQ là sự quan tâm tới người khác. 

Lê Văn - Nguyễn Thảo

 
 
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN