Quy định "lạ" dạy tiếng Anh ở TP.HCM

Giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh không được sử dụng các thiết bị nghe nhìn như cassette, CD, bảng tương tác để nghe nhạc, xem video… Phải gọi tên học sinh bằng tiếng Việt”.

Hướng dẫn hực hiện chuyên môn tiếng Anh bậc tiểu học vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành có nhiều quy định “lạ” dành cho giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh trong trường.

Cụ thể, giáo viên bản ngữ sẽ không được sử dụng các thiết bị nghe nhìn như: cassette, CD, bảng tương tác để nghe nhạc, xem video trong giờ dạy để học sinh có cơ hội tương tác, thực hành với giáo viên bản ngữ. 

Quy định 'lạ' dạy tiếng Anh  ở TP.HCM
Giáo viên bản ngư dạy tiếng Anh (ảnh minh hoạ)

Giáo viên bản ngữ phải gọi học sinh bằng tên tiếng Việt, tuyệt đối không đặt tên tiếng Anh cho học sinh.

 

Trong suốt giờ giáo viên bản ngữ dạy phải có giáo viên tiếng Anh phụ trách lớp cùng tham gia phối hợp thực hiện. Giáo viên phụ trách tiếng Anh lớp không được phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho trẻ.

Giáo viên bản ngữ chỉ tham gia giảng dạy tiếng Anh tiểu học từ 1 -2 tiết/tuần cho các chương trình tiếng Anh tự chọn, tiếng Anh đề án, tiếng Anh tăng cường và dạy theo tài liệu hướng dẫn ở trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định các trường tổ chức cho học sinh tiểu học được học tiếng Anh theo một trong các loại hình (riêng học sinh lớp 1, 2, 3 nên vận động 100% được học tiếng Anh): 

Tiếng Anh tăng cường (8 tiết/tuần); Tiếng Anh đề án (4 tiết/tuần); Tiếng Anh tự chọn (4 tiết/tuần- cuốn chiếu và kết thúc vào năm 2020, không tổ chức lớp 1, 2, 3);  Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam (8 tiết/tuần). Đối với các trường tiểu học có lớp học vào buổi tối, Phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm hướng dẫn cho các trường dạy tiếng Anh trên 5 buổi/tuần. 

Lê Huyền

 
 
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN