Bốn tuổi nói tiếng Anh trôi chảy vì học trực tuyến

- Diệu Linh, Hà An, Chí Nguyên là ba em bé đang học tiếng Anh tại LucyMax. Dù các bé mới 4, 6 và 8 tuổi nhưng đã thể hiện khả năng nói, đọc rất thành thạo.

Bốn tuổi nói Tiếng Anh lưu loát

Bé Hà An, 8 tuổi, ở Nghệ An mới theo học ba tháng, nhưng có khả năng nói, đọc và giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy.

Chị Nhung, mẹ của bé An cho biết, trước đó chị rất muốn cho con học tiếng Anh nhưng lo con học nhiều nơi, mỗi nơi có một cách dạy khác nhau con sẽ không tiếp thu được. Vì vậy bé An được mẹ cho học tại đây, nhưng do cách dạy dễ hiểu, bài giảng thu hút nên con rất thích.

“Tôi theo dõi bé học hằng ngày, đầu tiên con được học cách phát âm, sau đó con nghe và phát âm lại. Tiếp đó cô giáo đưa ra những câu hỏi cùng những hình ảnh rất thú vị, những từ ngữ đơn giản nhưng rất dễ hiểu. Ngoài ra khi dạy cô cũng giao lưu với các bé, kết hợp với kiểm tra những điều con vừa học, tạo nên sự kết nối, giúp bé tiếp thu rất nhanh” – chị Nhung cho biết, chỉ sau vài tháng, con chị đã phát âm rất chuẩn, có khả năng giao lưu với mọi người bằng tiếng Anh mà trước đó dù học ở trường một thời gian khá dài nhưng con không làm được.

Bé Diệu Linh, 4 tuổi ở Hà Nội hiện cũng là một học sinh của LucyMax. Mới 4 tuổi nhưng Diệu Linh đã có khả năng đọc, nói được từ đơn giản bằng tiếng Anh rất tốt.

Bốn tuổi nói tiếng Anh trôi chảy vì học trực tuyến
Bé Diệu Linh

Theo chia sẻ của chị Lựu, mẹ bé Linh, vì thấy con thích nghe các clip tiếng Anh có sẵn trên mạng nên chị đăng kí cho con học. Không ngờ chỉ sau một thời gian con chị rất hào hứng. Bé cũng thể hiện được năng khiếu học ngoại ngữ khi có thể trả lời và nói nhiều từ ngữ bằng tiếng Anh.

Dễ hiểu và rẻ chi phí

Theo chia sẻ của các vị phụ huynh, việc học tiếng Anh trên mạng rất dễ hiểu, chi phí cũng tương đối rẻ. 

“Điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là cách phát âm. Khi quan sát con học ở đây, con được lắng nghe phát âm và quan sát khẩu hình miệng từ giáo viên bản ngữ. Con sẽ bắt đầu phát âm được một cách chuẩn xác, kết hợp với quan sát khẩu hình. Ví dụ khi học âm “A”, cô giáo sẽ nhấn vòm miệng để bé đọc theo, sau đó cô sẽ khéo léo dẫn bé tới tới từ mới như “Apple”. Điều này khác hoàn toàn với cách học thông thường trong nhà trường, bé phải đọc “Apple” ngay nên tiếp thu rất nhanh”- chị Nhung cho biết.

Theo chị Nhung “việc dạy học tiếng Anh ở trường tiểu học vẫn đang được đi theo mô típ cũ. Tức cô giáo cho viết từ mới, rồi học ngữ pháp, sau đó là đọc từ mới mà không dạy trẻ cách đánh âm. Đây là cách học rất phức tạp và khó với trẻ em vì vậy học sinh chỉ nhớ được một lúc rồi quên ngay” 

Chị Nhung cũng tiết lộ, ngoài cách dạy, chi phí cho con theo học trực tuyến cũng rất phù hợp. Thông thường mỗi tháng chỉ mất khoảng 250.000 ngàn. Điều tiện lợi là trẻ có thể học được ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài giờ học, hằng tuần các cô giáo của trung tâm sẽ gọi điện và trao đổi với con giúp bé thêm dạn dĩ.

“Quan trọng đối với trẻ nhỏ là được khuyến khích nếu làm tốt việc gì. Trung tâm của bé An luôn khuyến khích cháu bởi những quà tặng nhỏ nhắn dù là 1 cây bút hay hộp chì màu nếu cháu đạt được điểm cao, điều này tạo nên sự thích thú cho con” – chị Nhung cho biết.

Chị cũng đề nghị, Bộ GD-ĐT cần tham khảo cách dạy của các trung tâm trên mạng. Đây có thể cũng là một cách hỗ trợ cho đề án ngoại ngữ 2020 mà Bộ đang triển khai.

 

Chị Tuệ San có con trai Chí Nguyên (6 tuổi) cũng là một học viên của LucyMax cho biết, mỗi tối Chí Nguyên được chị cho xem một video khoảng 16 phút, nhưng sau vài tháng theo học con đã có vốn từ khá nhiều.

Bốn tuổi nói tiếng Anh trôi chảy vì học trực tuyến
Bé Chí Nguyên đang học tiếng Anh trên mạng

“Hiện tại thời gian học tiếng Anh ở trường của bé khá ít. Mỗi tuần cháu chỉ được học 2 tiết tiếng Anh nên việc tiếp thu không được nhiều. Đây là lứa tuổi phù hợp để học ngoại ngữ, nếu không cho con học thì sau này con sẽ khó học lắm”- chị San cho hay. 

Theo chị, dù giao tiếp của con mới dừng lại ở những câu rất đơn giản, nhưng nếu đặt câu hỏi “What is this?”, Nguyên đều có thể trả lời được. 

“Nhiều lúc học theo con, tôi phát âm sai con đều sửa, con lại uốn nắn mẹ đọc miệng như thế này cho đúng. Khi tôi và con nghe cùng một video giống nhau nhưng tôi chọn một từ, còn con chọn một từ, kết quả là từ của con bao giờ cũng đúng. Khả năng nghe của con cũng tốt hơn”.

Theo chị San, chương trình trên mạng cũng khá giống với chương trình học lớp của con. Nhưng điều khác biệt đây là những video ngắn nên mỗi tối con có thể dành 30 phút để học. 

Tại sao không tận dụng mạng internet?

Theo ông Kyung Young Pyo, Trung tâm trực tuyến Anh Ngữ LucyMax, tất cả các ngôn ngữ đều có chung quá trình học, không có sự khác biệt nào. 

Một em bé người Việt nếu sinh ra và lớn lên tại Bắc Mĩ, em bé đó có thể nói Tiếng Anh một cách rất tự nhiên mà không có vấn đề gì trong việc sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, không phân biệt quốc tịch của cha mẹ. 

Vậy tại sao khó có thể học tiếng Anh tại Việt Nam? Theo ông Kyung Young Pyo đó là do sự khác biệt giữa môi trường học tiếng Anh. Nếu có môi trường phù hợp cho mọi người có thể nghe tiếng Anh nhiều và nói được những gì họ nghe thì sẽ không có vấn đề gì khó khăn trong việc giao tiếp. Không cần phải ra nước ngoài để học tiếng Anh nữa.

Nhưng một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo ra một môi trường tương tự các nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ? Thuê giáo viên bản ngữ ư? không thể nào! Mạng Internet toàn cầu đã mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội để tiếp cận các phương pháp học tiếng Anh đa dạng. Thông qua mạng internet, chúng ta có tạo ra môi trường học tương tự bao gồm các bài giảng và giảng viên tiếng Anh người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

“Theo tôi những chương trình tiếng Anh trực tuyến trong đó bao gồm các tài liệu giảng dạy hiệu quả, dễ nhớ, với âm thanh rõ ràng và chuẩn xác, đặc biệt là tốc độ nói phù hợp cho những học viên lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh. Một chương trình như vậy thì sẽ khiến cho học viên học tiến bộ nhanh và hiệu quả hơn, vì vậy chương trình có thể giúp học viên tiết kiệm được quỹ thời gian và chi phí theo học. Sử dụng chương trình học đúng phương pháp có thể mang lại cho học viên một môi trường tiếp cận với tiếng Anh như người bản ngữ giao tiếp hàng ngày và nó sẽ mang lại cho các học viên hiệu quả tốt cũng như là kết quả học tập tốt hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Chương trình sẽ sử dụng trong hệ thống các trường học, trường mầm non, trung tâm tiếng Anh, tại nhà, ở bất cứ nơi đâu và thời gian nào” – ông Kyung Young Pyo nhấn mạnh.


Minh Châu
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Hầu hết các trường vẫn xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT quốc gia
Hầu hết các trường vẫn xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT quốc gia
Tuyển sinhicon  02/11/2018 

Các trường đại học cho biết hiện tinh thần vẫn là chủ yếu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT qốc gia, ít nhất đến năm 2020.

 
Họp giám đốc 63 tỉnh thành, hiến kế 6 giải pháp thi THPT quốc gia tốt hơn
Họp giám đốc 63 tỉnh thành, hiến kế 6 giải pháp thi THPT quốc gia tốt hơn
Tuyển sinhicon  18/09/2018 

Cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 mở rộng  với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo và giám đốc 63 Sở GD-ĐT đã đưa 6 nhóm giải pháp để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tốt hơn.

 
Bộ Giáo dục khẳng định sẽ tính toán để đổi mới thi cử ổn định
Bộ Giáo dục khẳng định sẽ tính toán để đổi mới thi cử ổn định
Tuyển sinhicon  14/09/2018 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho rằng, trong lộ trình 4 năm đi vào triển khai, kỳ thi THPT quốc gia ngày càng thân thiện hơn và các quy định, quy chế cũng chặt chẽ hơn.

 
Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: Nỗ lực giảm tiêu cực, tăng học thực
Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: Nỗ lực giảm tiêu cực, tăng học thực
Tuyển sinhicon  05/12/2018 

Những điều chỉnh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa được đánh giá là nỗ lực để ngăn chặn tiêu cực và hướng tới việc học thực chất hơn.

 
"Có thể thôi học nếu gian lận điểm thi, kể cả đã nhập học năm trước"
"Có thể thôi học nếu gian lận điểm thi, kể cả đã nhập học năm trước"
Tuyển sinhicon  23/07/2018 

Khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng, cá nhân nào vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu toàn quốc rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia
Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu toàn quốc rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia
Tuyển sinhicon  21/07/2018 

Ông Phùng Xuân Nhạ vừa có yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.

6 trường sư phạm ở TP.HCM "bắt tay" chia sẻ nguồn lực
6 trường sư phạm ở TP.HCM "bắt tay" chia sẻ nguồn lực
Tuyển sinhicon  18/10/2018 

6 trường đại học có đào tạo khối ngành sư phạm ở TP.HCM vừa "bắt tay" để tiến tới công nhận chương trình và chia sẻ nguồn lực với nhau.

Hơn 300 sinh viên sẽ bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT
Hơn 300 sinh viên sẽ bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT
Tuyển sinhicon  18/10/2018 

Hơn 300 sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có thể sẽ bị xóa tên nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Nam sinh "lạc thận" bị trả về,  Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh nói gì?
Nam sinh "lạc thận" bị trả về, Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh nói gì?
Tuyển sinhicon  18/10/2018 

Kết quả khám bệnh của nam sinh Nguyễn Quang Huy tại bệnh viện tuyến huyện cho thấy “thận phải có kích thước bình thường”. Tuy nhiên, Học viện Hậu cần trả Huy về với lý do “thận phải nhỏ hơn thận trái” và “thận phải lạc chỗ”.

90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học vì điểm kém
90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học vì điểm kém
Tuyển sinhicon  17/10/2018 

90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học và đình chỉ 1 năm do kết quả học tập yếu kém. 79 sinh viên khác cũng bị cảnh cáo học vụ.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng lên tiếng việc mua Trường ĐH Hoa Sen
Tập đoàn Nguyễn Hoàng lên tiếng việc mua Trường ĐH Hoa Sen
Tuyển sinhicon  17/10/2018 

Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho hay, một số cổ đông của Trường ĐH Hoa Sen đã tiếp cận và mong muốn chuyển nhượng cổ phần của họ tại Trường ĐH Hoa Sen. Phía Nguyễn Hoàng chưa có thẩm quyền nói về nhân sự hiệu trưởng.

Thí sinh trúng tuyển trường quân đội bị trả về do đâu?
Thí sinh trúng tuyển trường quân đội bị trả về do đâu?
Tuyển sinhicon  16/10/2018 

Những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển trường quân đội nhưng bị trả về do gặp vấn đề về sức khỏe sau khi trường tổ chức khám lại.

Trường ĐH Hoa Sen bị bán cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng?
Trường ĐH Hoa Sen bị bán cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng?
Tuyển sinhicon  16/10/2018 

 Tập đoàn Nguyễn Hoàng sở hữu 51% số cổ phần Trường ĐH Hoa Sen và nắm quyền lãnh đạo trường này.

Nam sinh nhà nghèo bị Học viện Hậu cần trả về vì “thận lạc chỗ”
Nam sinh nhà nghèo bị Học viện Hậu cần trả về vì “thận lạc chỗ”
Tuyển sinhicon  16/10/2018 

Kết quả giám định sức khỏe của Bệnh viện Quân y kết luận kích thước thận phải nhỏ hơn thận trái, chức năng thận bình thường, nam sinh Hà Tĩnh bị Học viện Hậu cần trả về với lý do “thận phải lạc chỗ”.

Đổi mới đánh giá, thi cử: Chưa đáp ứng được vai trò “đột phá”
Đổi mới đánh giá, thi cử: Chưa đáp ứng được vai trò “đột phá”
Tuyển sinhicon  15/10/2018 

Báo cáo sơ kết sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, Bộ GD-ĐT nhìn nhận việc đổi mới đánh giá, thi cử vẫn chưa đáp ứng được vai trò “đột phá” cho công cuộc đổi mới giáo dục đồng bộ.

Thi THPT quốc gia năm 2019: Sẽ tổ chức chấm theo cụm
Thi THPT quốc gia năm 2019: Sẽ tổ chức chấm theo cụm
Tuyển sinhicon  12/10/2018 

Ở kỳ thi THPT năm 2019, Bộ sẽ tổ chức chấm theo cụm, đảm bảo nguyên tắc cán bộ chấm thi không chấm bài thi của thí sinh tỉnh mình.

Hơn 87% sinh viên Trường ĐH Nha Trang tốt nghiệp loại khá
Hơn 87% sinh viên Trường ĐH Nha Trang tốt nghiệp loại khá
Tuyển sinhicon  10/10/2018 

 Từ ngày 8-11/8, Trường ĐH Nha Trang tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 2.000 sinh viên bậc đại học khóa 2014-2018 và bậc cao đẳng khóa 2015-2018.

Phương thức tuyển sinh lớp 10 vào 4 trường THPT chuyên ở Hà Nội năm 2019
Phương thức tuyển sinh lớp 10 vào 4 trường THPT chuyên ở Hà Nội năm 2019
Tuyển sinhicon  10/10/2018 

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 mà UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nêu rõ phương thức tuyển sinh vào 4 trường THPT chuyên/ có lớp chuyên trên địa bàn.

Hà Nội chính thức phê duyệt phương án thi lớp 10
Hà Nội chính thức phê duyệt phương án thi lớp 10
Tuyển sinhicon  09/10/2018 

Năm học 2018 - 2019, dự kiến Hà Nội có 101.460 học sinh (HS) xét tốt nghiệp THCS, giảm khoảng 4.000 em so với năm học trước.

12 năm thi học sinh giỏi quốc tế của Việt Nam
12 năm thi học sinh giỏi quốc tế của Việt Nam
Tuyển sinhicon  09/10/2018 

Các kết quả thi học sinh giỏi Olympic quốc tế luôn được những nhà quản lý giáo dục quan tâm và coi như một trong những biểu hiện về chất lượng giáo dục. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN