Nhiều tỉnh hoàn tất chấm thi, có không ít điểm 10

 - Tới sáng ngày 3/7, nhiều tỉnh thành đã hoàn tất công việc chấm thi THPT quốc gia 2017, gửi dữ liệu về Bộ để thực hiện việc đối chiếu dữ liệu trước khi công bố cho thí sinh.

Phú Thọ: Đã có 2 điểm 10 môn toán

Ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ, cho biết hết ngày 2/7, việc chấm thi tại cụm thi số 15 - tỉnh Phú Thọ về cơ bản đã hoàn tất. Hiện Ban chấm thi của sở đang rà soát lại dữ liệu lần cuối trước khi gửi về Bộ trong sáng nay.

Sau khi Bộ gửi trả dữ liệu, tỉnh Phú Thọ dự kiến sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia vào ngày 4 hoặc 5/7.

Nhiều tỉnh hoàn tất chấm thi, có không ít điểm 10
Giáo viên chấm thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Lê Văn.

Ông Tường cho biết thêm, nhìn chung điểm thi năm nay ở mức tương đương với năm ngoái, nhưng thể hiện sự phân hóa rất rõ ở tất cả các môn.

Theo thống kê sơ bộ, với môn Toán, tỉnh Phú Thọ có 2 thí sinh đạt điểm 10. Với môn Ngữ văn, điểm cao nhất thí sinh đạt được là 9,25. Với các môn như Lý, Hóa, Sinh có nhiều điểm 10 hơn môn Toán.

Thí sinh đạt điểm cao nhất có tổng điểm 3 môn đạt 29,75 điểm, với tổ hợp là Toán, Lý và Hóa.

Bên cạnh đó, số điểm liệt năm nay của tỉnh Phú Thọ cũng ít hơn các năm trước. Bài thi môn Ngữ văn chỉ có 3 điểm liệt, còn trắc nghiệm có khoảng 30 bài.

Theo ông Tường, việc điểm liệt năm nay ít hơn là do thí sinh đã được trang bị kỹ về cách làm bài thi trắc nghiệm trước khi bước vào kỳ thi.

Hưng Yên: Đã gửi dữ liệu về Bộ để đối chiếu

Theo ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, tỉnh đã hoàn thành công tác chấm thi và đã gửi dữ liệu về Bộ để thực hiện đối chiếu với dữ liệu gốc. Tỉnh sẽ công bố điểm thi sau khi Bộ trả dữ liệu.

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Quyết, Trưởng ban thư ký Hội đồng chấm thi Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết thêm, kết quả chấm thi trắc nghiệm được in ra 2 đĩa CD, một đĩa gửi về Bộ để thực hiện đối sánh, một đĩa còn lại niêm phong. Vì vậy, tỉnh chưa nắm được cụ thể kết quả các bài thi trắc nghiệm.

Nhiều tỉnh hoàn tất chấm thi, có không ít điểm 10
Các cán bộ chấm thi trắc nghiệm tại Hà Nội. Ảnh: Lê Văn.

Riêng đối với môn Ngữ văn, thống kê sơ bộ cho thấy khoảng 62% thí sinh có mức điểm từ 5 điểm trở lên, cao hơn so với năm ngoái 5,6%.

Tỉ lệ thí sinh đạt mức điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên) có khoảng 2 - 3 trăm bài, chiếm tỉ lệ 1.8%.

Điểm thi môn Ngữ văn cao nhất của tỉnh Hưng Yên là 9 điểm. Toàn tỉnh có 6 thí sinh đạt mức điểm 9 này. Trong khi đó, có 11 thí sinh bị điểm liệt.

Theo ông Quyết, số lượng thí sinh bị điểm liệt năm nay thấp hơn các năm trước. Đối với các môn trắc nghiệm, dù chưa có số liệu thống kê, song số lượng thí sinh bị điểm liệt cũng sẽ không cao hơn các năm trước.

Tây Ninh: Nhiều môn có điểm 10

 

Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết, Sở GD-ĐT Tây Ninh đã hoàn thành công tác chấm thi và đã gửi kết quả chấm thi về Bộ trong sáng nay (3/7), và sẽ họp tổng kết kỳ thi vào chiều nay (3/7). Nếu Bộ đưa lên hệ thống sớm, Tây Ninh có thể là địa phương công bố điểm thi sớm nhất.

Theo thống kê ban đầu, môn Ngữ văn có phổ điểm tập trung từ 4 - 6 điểm. Điểm cao nhất là 8,25 điểm. Có 7 bài thi môn này bị điểm liệt. Ở các môn thi trắc nghiệm, môn Lịch sử và môn Toán không có điểm 10, các môn còn lại đều có điểm 10. Trong tổng số bài thi môn trắc nghiệm chỉ có vài trường hợp bị điểm liệt.

Ông Tài cho biết, điểm thi sẽ được công bố tại 3 địa chỉ là website của Sở GD-ĐT, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Tây Ninh hệ thống các trường học tại Tây Ninh. 

Long An: có 23 điểm 10

Ông Trần Đình Lý, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đơn vị phối hợp coi thi và thanh tra chấm tại Long An, cho biết đã hoàn thành công tác chấm thi trắc nghiệm từ ngày 29/6. Hôm nay mới tiến hành làm các thủ tục ghép điểm nên chưa có phổ điểm cụ thể. 

Riêng môn Ngữ văn đã hoàn thành chấm vào ngày 1/7. Trong hơn 13.000 bài thi không có bài nào đạt điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 theo môn là: Hoá có 9 điểm 10, Sinh 4, Lịch sử 1, Địa lý 2, Giáo dục công dân 5. Tiếng Anh 2.

Nhiều tỉnh hoàn tất chấm thi trong ngày 3/7

Tại tỉnh Hòa Bình, theo ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí của Sở GD-ĐT cho biết tới hiện tại, tỉnh Hòa Bình vẫn đang hoàn thành nốt việc chấm thi các bài thi tự luận. Đối với môn trắc nghiệm, tỉnh Hòa Bình đã thực hiện xong việc quét các phiếu trả lời trắc nghiệm để gửi đĩa CD về Bộ. Hiện tại, tỉnh đang tiến hành công tác kiểm dò trước khi gửi đĩa CD lần 2 về Bộ và thực hiện chấm thi chính thức.

"Dự kiến trong ngày hôm nay, công tác chấm thi của tỉnh Hòa Bình sẽ hoàn tất để gửi kết quả chấm thi về Bộ GD-ĐT thực hiện đối sánh" - ông Vinh cho hay.

"Năm nay, việc tổ chức kỳ thi cũng như chấm thi được giao về các sở GD-ĐT địa phương nên tỉnh Hòa Bình làm rất chặt chẽ theo đúng quy trình và quy chế. Theo dự kiến, tỉnh Hòa Bình sẽ công bố điểm thi cho thí sinh vào khoảng ngày 6/7".

Nhiều tỉnh hoàn tất chấm thi, có không ít điểm 10
Việc chấm thi của nhiều tỉnh thành sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay, 3/7. Ảnh: Lê Văn.

Tại Hà Nội, theo nguồn tin của VietNamNet, việc chấm thi môn Ngữ văn đã chính thức kết thúc vào chiều qua, 2/7. Đối với các môn trắc nghiệm, từ ngày 30/6, Hà Nội cũng đã hoàn thành việc quét dữ liệu bài làm của thí sinh. 

Theo dự kiến, Hà Nội sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 vào ngày 6 hoặc 7/7 theo đúng lịch của Bộ GD-ĐT đưa ra.

Tại điểm thi TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết đã hoàn thành chấm thi vào ngày hôm qua 2/7. Trong ngày hôm nay các sẽ thực hiện ráp phách, so dò các dữ liệu, sau đó sẽ gửi đĩa kết quả chấm thi cho Bộ GD-ĐT theo hình thức chuyển phát nhanh.

Tại Kiên Giang, ông Hoàng Hữu Thịnh, Chánh văn phòng Sở cho biết công tác chấm thi vừa hoàn tất hôm nay 3/7, bao gồm cả chấm tự luận và trắc nghiệm. Hội đồng chấm thi đang thực hiện đối sánh dữ liệu để tổng kết kết quả và gửi về Bộ. Sau đó, Kiên Giang sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia.

Việc đối sánh dữ liệu sẽ mất 2 - 3 ngày

Trao đổi với VietNamNet, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, cho biết đối với bài thi trắc nghiệm, sau khi ban chấm thi các tỉnh quét dữ liệu bài làm của thí sinh sẽ phải in ra đĩa CD gửi về cho Bộ để lưu. Sau đó, các ban chấm thi tiếp tục kiểm dò phát hiện sai sót, sau đó lại sao lưu kết quả lần thứ 2 gửi về cho Bộ rồi mới mở đĩa có file đáp án để tiến hành chấm thi.

Sau khi có kết quả chấm thi, ban chấm thi các tỉnh sẽ gửi về Bộ. Bộ sẽ thực hiện việc nhập dữ liệu lên cơ sở dữ liệu chung, đối sánh kết quả chấm thi với các đĩa dữ liệu gốc mà các tỉnh đã gửi lên trước đó. Nếu không có sai sót, Bộ sẽ đồng ý để các tỉnh công bố kết quả cho thí sinh. Trong trường hợp có sai sót hoặc có hiện tượng bất thường, ban chấm thi các tỉnh sẽ phải rà soát lại một lần nữa.

The ông Hồng, việc đối chiếu dữ liệu này sẽ phải mất từ 2 - 3 ngày. Do đó, phải ít nhất sau 2 - 3 ngày từ khi gửi dữ liệu kết quả chấm thi về Bộ, các tỉnh mới có thể công bố điểm thi.

Lê Văn - Lê Huyền

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chính thức công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
Chính thức công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
Tuyển sinhicon  11/12/2018 

Ngày 03/12/2018, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Lệnh số 13/2018/L-CTN công bố và Luật có hiệu lực từ ngày 01/07/2019.

 
Hầu hết các trường vẫn xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT quốc gia
Hầu hết các trường vẫn xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT quốc gia
Tuyển sinhicon  02/11/2018 

Các trường đại học cho biết hiện tinh thần vẫn là chủ yếu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT qốc gia, ít nhất đến năm 2020.

 
Họp giám đốc 63 tỉnh thành, hiến kế 6 giải pháp thi THPT quốc gia tốt hơn
Họp giám đốc 63 tỉnh thành, hiến kế 6 giải pháp thi THPT quốc gia tốt hơn
Tuyển sinhicon  18/09/2018 

Cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 mở rộng  với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo và giám đốc 63 Sở GD-ĐT đã đưa 6 nhóm giải pháp để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tốt hơn.

 
Bộ Giáo dục khẳng định sẽ tính toán để đổi mới thi cử ổn định
Bộ Giáo dục khẳng định sẽ tính toán để đổi mới thi cử ổn định
Tuyển sinhicon  14/09/2018 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho rằng, trong lộ trình 4 năm đi vào triển khai, kỳ thi THPT quốc gia ngày càng thân thiện hơn và các quy định, quy chế cũng chặt chẽ hơn.

 
Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: Nỗ lực giảm tiêu cực, tăng học thực
Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: Nỗ lực giảm tiêu cực, tăng học thực
Tuyển sinhicon  05/12/2018 

Những điều chỉnh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa được đánh giá là nỗ lực để ngăn chặn tiêu cực và hướng tới việc học thực chất hơn.

 
"Có thể thôi học nếu gian lận điểm thi, kể cả đã nhập học năm trước"
"Có thể thôi học nếu gian lận điểm thi, kể cả đã nhập học năm trước"
Tuyển sinhicon  23/07/2018 

Khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng, cá nhân nào vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu toàn quốc rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia
Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu toàn quốc rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia
Tuyển sinhicon  21/07/2018 

Ông Phùng Xuân Nhạ vừa có yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.

Hải Phòng chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020
Hải Phòng chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020
Tuyển sinhicon  05/11/2018 

UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý với phương án đề xuất của Sở GD-ĐT về tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Trường đại học được ví như "hàng chợ", "hàng nhái"
Trường đại học được ví như "hàng chợ", "hàng nhái"
Tuyển sinhicon  02/11/2018 

Ông Dương Văn Sáu ở Trường ĐH Văn hóa ví von có những trường đại học bây giờ như "hàng nhái", "hàng chợ".

Công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
Công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
Tuyển sinhicon  31/10/2018 

Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Trường ĐH Hoa Sen sắp có hội đồng quản trị mới
Trường ĐH Hoa Sen sắp có hội đồng quản trị mới
Tuyển sinhicon  30/10/2018 

Sáng 30/10, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức đại hội cổ đông bất thường sau bị bán cho tập đoàn Nguyễn Hoàng.

"Không để học sinh quá tải với kỳ thi vào lớp 10"
"Không để học sinh quá tải với kỳ thi vào lớp 10"
Tuyển sinhicon  30/10/2018 

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá đối với cấp THCS trong năm học 2018-2019.

Gian lận thi THPT quốc gia: Đã xử lý 151 thí sinh
Gian lận thi THPT quốc gia: Đã xử lý 151 thí sinh
Tuyển sinhicon  29/10/2018 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói cương quyết xử lý tiêu cực thi cử. Bộ trưởng Tô Lâm cho hay Bộ Công an chỉ vào cuộc mở rộng điều tra khi có các dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sôi động những thương vụ bạc tỉ chuyển nhượng trường đại học
Sôi động những thương vụ bạc tỉ chuyển nhượng trường đại học
Tuyển sinhicon  29/10/2018 

Nhiều tập đoàn đang nắm trong tay ít nhất 2 trường đại học, thậm chí tới 4- 5 trường đại học chưa kể các trường ở cấp học khác. Nhiều vụ chuyển nhượng mua bán lên tới hàng trăm tỷ đồng để sở hữu một trường đại học

Bộ Quốc phòng "chốt" trường hợp thí sinh bị trả về
Bộ Quốc phòng "chốt" trường hợp thí sinh bị trả về
Tuyển sinhicon  28/10/2018 

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa xác minh và đưa ra kết luận về trường hợp thí sinh Quang Quốc Việt trúng tuyển nhưng bị trả về do thiếu sức khoẻ.

Violympic lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 để đánh giá năng lực học sinh
Violympic lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 để đánh giá năng lực học sinh
Tuyển sinhicon  26/10/2018 

Lần đầu tiên Violympic ứng dụng các công nghệ mới nhất như mô hình hoá kiến thức theo đồ thị, phân tích dữ liệu lớn để giúp cá nhân hoá việc học và kiểm tra cho từng học sinh.

"Xây dựng ngân hàng câu hỏi thi THPT quốc gia còn nóng vội"
"Xây dựng ngân hàng câu hỏi thi THPT quốc gia còn nóng vội"
Tuyển sinhicon  26/10/2018 

Đó là một nội dung được chỉ ra trong Báo cáo giám sát kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 mà Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng (Ủy ban) của Quốc hội vừa công bố.

“Thách thức lớn nhất của giáo dục hiện tại là niềm tin xã hội”
“Thách thức lớn nhất của giáo dục hiện tại là niềm tin xã hội”
Tuyển sinhicon  26/10/2018 

Theo ông Hưng, giáo dục luôn là lĩnh vực được toàn xã hội quan tâm. Đây vừa là thuận lợi nhưng cũng là khó khăn.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đổi ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019
Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đổi ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019
Tuyển sinhicon  25/10/2018 

Trường ĐH Ngoại ngữ -ĐHQG Hà Nội vừa có thông báo thay đổi ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2019.

7 đại học Việt Nam lọt tốp 500 trường hàng đầu châu Á
7 đại học Việt Nam lọt tốp 500 trường hàng đầu châu Á
Tuyển sinhicon  24/10/2018 

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) (Anh) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng QS ASIA 2018-2019 cho 505 trường đại học hàng đầu châu Á.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN