Từ ngày 17/8 đến nay, đã qua 44 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.
Ngày 30/9 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội đã họp giao ban trực tuyến.
Theo đó, từ ngày 17/8 đến nay, đã qua 44 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tính từ 25/7 đến nay, thành phố có 43 ca mắc Covid-19, chưa có tử vong, trong đó có 11 ca ngoài cộng đồng và 32 ca từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội và đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Hiện tại, trên địa bàn thành phố còn 1323 người đang được cách ly tập trung. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp nghi ngờ, trường hợp có yếu tố dịch tễ.
![]() |
Nhờ thực hiện tốt việc phòng ngừa dịch bệnh mà 44 ngày qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Ảnh minh họa |
Từ ngày 22/9 đến nay, tại các bệnh viện đã khám sàng lọc cho 4.851 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở…; xét nghiệm 37 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân thận nhân tạo, tất cả đều âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 26 bệnh nhân nghi ngờ.
Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô tiếp nhận 343 công dân trên chuyến bay VN68 từ Israel và 230 công dân từ Hàn Quốc trên chuyến bay thương mại đầu tiên về Việt Nam sau 6 tháng tạm dừng do dịch bệnh.
Đồng thời, Sở Y tế cũng phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra công tác cách ly y tế tại các khách sạn và khảo sát mở rộng khu cách ly tập trung tại một số khách sạn. Đến nay, đã có 16 khách sạn được UBND thành phố ra quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Công tác truyền thông vẫn được đặt lên hàng đầu, chú trọng truyền thông về thực hiện thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone. Tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Từng cơ quan, đơn vị, tổ chức phải có phương án phòng chống dịch cụ thể và rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị và trong phạm vi quản lý.
Trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh, tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để, kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng.
Riêng với Sở Y tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc quản lý, phòng chống dịch đối với người nhập cảnh.
Đồng thời, hướng dẫn cụ thể việc đảm bảo an toàn các cơ sở y tế theo tiêu chí của Bộ Y tế; siết chặt việc thực hiện phân luồng người đi lại giữa các khoa trong nội bộ cơ sở y tế; Có phương án xét nghiệm, kết nối giữa các bệnh viện trong việc tiếp nhận, xét nghiệm, giới thiệu xét nghiệm người bệnh khi có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19; Bảo đảm an toàn cho bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ sở y tế.
Hạnh Thúy
HOẶC ĐĂNG NHẬP BẰNG TÀI KHOẢN
Quên mật khẩu?
Gửi lại mã xác nhận