Đa số các bà nội trợ đều có thói quen cất giữ đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh nhằm kéo dài hạn dùng của chúng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không phải loại thực phẩm nào chúng ta cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, vì một vài trong số chúng có thể bị biến chất, không có lợi cho sức khỏe của con người.


Một trong những loại thực phẩm bạn không nên cất trữ trong tủ lạnh là cà chua, vì việc đó sẽ làm biến đổi kết cấu và hương vị của chúng. Dưa hấu cũng sẽ mất đi các chất chống oxy nếu được bảo quản lạnh.

Tương tự, khoai tây giữ lạnh sẽ trở nên sạn cứng và bị ảnh hưởng đến hương vị. Các củ hành sẽ bị mềm ỉu và ẩm mốc.

Trong khi đó, cà phê sẽ mất hương vị và hấp thụ các mùi trong tủ lạnh. Còn các củ tỏi sẽ bắt đầu mọc mẩm và bị nấm mốc.

Bạn không nên cất giữ đồ uống có cồn trong tủ lạnh. Các loại rượu mạnh cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường.

Trong môi trường tủ lạnh, mật ong sẽ kết tinh và đông đặc lại nhanh hơn.

Bạn cũng không nên cho tương ớt trong tủ lạnh, vì hầu hết các sản phẩm này có thể được bảo quản trong tủ bếp tới 3 năm.

Bánh cất giữ trong tủ lạnh sẽ bị khô. Trong khi đó, rau húng quế sẽ héo rũ và hấp thụ các mùi khác lẩn quất trong tủ lạnh.

Tuấn Anh (Theo BuzzFeed)