Chuyện lạ: Sếp cho nhân viên nghỉ thoải mái không lo phá sản

- Ngoài việc tạo ra môi trường làm việc tốt, lương bổng hậu hĩnh, DN Việt Nam cũng nên tính đến chuyện không hạn chế số ngày nghỉ trong năm của người lao động để giữ chân nhân tài. DN sở hữu những nhân tài tốt sẽ có được nhiều sáng tạo trong tương lai.

Chết vì kiệt sức

Thông tin về việc ông Tadashi Ishii, Chủ tịch Tập đoàn Dentsu, công ty truyền thông lớn nhất Nhật Bản, tuyên bố từ chức vào tháng 1/2017, khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Lý do từ chức, được ông Tadashi Ishii đưa ra, là để chịu trách nhiệm cho việc, nhân viên tự tử, vì làm việc quá sức.

"Tôi rất lấy làm tiếc, vì không thể ngăn chặn tình trạng làm việc quá giờ, đối với nhân viên của mình. Tôi thành thực xin lỗi", một số hãng thông tấn dẫn lời ông Tadashi Ishii nói, trong cuộc họp báo tại Tokyo ngày 28/12/2016 vừa qua. Dentsu là DN thời gian qua có một số nhân viên tự tử, do làm việc quá sức. Có nhân viên phải làm việc thêm 100 giờ/tháng, tăng đáng kể so với mức từ 40 giờ/tháng thông thường. Mặc dù tập đoàn Dentsu đã cấm nhân viên ở lại sau 22h, nhưng rất nhiều nhân viên vẫn giữ thói quen làm thêm giờ, để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Chuyện lạ: Sếp cho nhân viên nghỉ thoải mái không lo phá sản

Ngoài việc tạo ra môi trường làm việc tốt, lương bổng hậu hĩnh, DN Việt Nam nên tính đến chuyện không hạn chế số ngày nghỉ trong năm của người lao động.

Tiếc vì không thể kìm hãm khối lượng công việc quá nhiều, lại không thể thiết lập một tiêu chuẩn mới phù hợp với người lao động, ông Tadashi Ishii cho rằng, cần chịu trách nhiệm cho những gì mình đã làm. Trên thực tế, vấn nạn làm việc tới chết, đã tồn tại từ lâu và là điều nhức nhối trong xã hội Nhật Bản, được gọi tên là Karoshi.

Trong khi tại nước Nhật, nhân viên luôn phải làm thêm giờ thì mới đây, tại CHLB Đức đã có DN quản lý nhân sự theo xu hướng cho nghỉ phép thoải mái. Tờ Daily Mail ngày 28/12/2016 cho biết, ông Ullrich Kastner, 41 tuổi, giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực môi giới dịch vụ lưu trú Myhotelshop, ở thành phốLeipzig, đã làm nức lòng nhân viên, sau khi thông báo cho phép họ nghỉ phép bao nhiêu ngày tùy thích, mà không bị trừ lương, với điều kiện họ phải hoàn thành đúng hẹn công việc đã được giao. Quy chế thông thoáng này, được áp dụng tạm thời trong vòng 1 năm.

Thông thường, các nhân viên của công ty này chỉ được nghỉ phép 25 ngày mỗi năm. Ullrich Kastner cho biết ông quyết định áp dụng quy chế ưu ái trên ra toàn công ty, sau khi thử nghiệm ở một nhóm nhỏ nhân viên. Nhóm nhân viên đó đã chứng minh rằng, họ có thể sử dụng quy chế mới hợp lý và không có chuyện lạm dụng. Những nhân viên này không làm việc theo quy định mà làm việc hướng đến kết quả. Hai trong số những nhân viên được thử nghiệm quy chế trên cho biết họ chỉ nghỉ phép thêm 5 ngày, so với mức 25 ngày theo quy định.

Nghỉ phép không giới hạn, là một chính sách đã ra đời từ lâu và đã có một số công ty trên thế giới áp dụng. Ngay từ năm 1960, Công ty W. L. Gore (Mỹ) đã đi tiên phong, khi cho nhân viên nghỉ không giới hạn số ngày và hiện nay vẫn đang phát triển với giá trị khoảng 3 tỷ USD. Hay như hãng Semco (Mỹ), chuyên sản xuất ống bơm, thành lập năm 1951, đến năm 1981 cũng áp dụng chính sách này và trở thành DN có môi trường làm việc rất thân thiện. Năm 1981, công ty được định giá 4 triệu USD, còn hiện nay trên 1 tỷ USD và vẫn tiếp tục phát triển, với tỷ lệ biến động nhân sự luôn dưới 1% mỗi năm.

 
Chuyện lạ: Sếp cho nhân viên nghỉ thoải mái không lo phá sản

Năm 2014, tỉ phú người Anh Richard Branson, chủ tịch tập đoàn Virgin, cho phép 170 nhân viên làm việc ở hai văn phòng chính của tập đoàn này tại Anh và Mỹ nghỉ phép bất cứ khi nào họ muốn, miễn là thời gian nghỉ phép, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tập đoàn.

Giữ chân nhân tài

Tại Việt Nam, năm 2014- 2015 cũng đã có 1 DN đã áp dụng chính sách này. Các nhân viên trong công ty có việc riêng, muốn nghỉ vài ba ngày, chỉ cần báo cáo cấp quản lý. Chính sách này đã tạo ra sự thoải mái cho nhân viên. Hầu hết nhân viên đều sắp xếp và cố gắng hoàn thành công việc của mình trước, hoặc sau khi nghỉ. Sau một thời gian thực hiện cho thấy, hiệu quả công việc vẫn tốt như trước. Tuy nhiên, DN này đến nay đã không còn áp dụng chính sách này nữa. Lý do là CEO trước kia quản lý nhân sự theo cách cho nghỉ phép không giới hạn, hết nhiệm kỳ. CEO mới lên thay không thích chính sách quản lý nhân sự như vậy.

Chuyện lạ: Sếp cho nhân viên nghỉ thoải mái không lo phá sản

Việc không hạn chế số ngày nghỉ là một chính sách,để giữ chân nhân tài.

Ý kiến từ một số chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng cho rằng, hội nhập kinh tế diễn ra ngày càng mạnh mẽ. DN sở hữu những nhân tài tốt sẽ có được nhiều sáng tạo trong tương lai. Vì thế, trong “cuộc chiến” giành giật nhân tài, các DN không chỉ lo “câu kéo”, mà cần có các giải pháp để giữ chân họ ở lại. Một chính sách quản lý nhân sự hợp lý và sáng tạo là vô cùng cần thiết.

Ngoài việc tạo ra môi trường làm việc tốt, lương bổng hậu hĩnh, DN Việt Nam cũng nên tính đến chuyện không hạn chế số ngày nghỉ trong năm của người lao động. Việc không hạn chế số ngày nghỉ là một chính sách, để nhân viên cảm thấy được tin tưởng và tự do hơn trong việc hoạch định công việc của chính mình. Nhân viên sẽ cảm thấy mình được tin tưởng, chứ không bị kiểm soát. Việc được trao quyền quyết định số ngày nghỉ, cũng giúp họ có trách nhiệm hơn với kế hoạch công việc và nghỉ ngơi của mình.

Bà Phạm Thị Hoài Linh, Giám đốc nhân Sự của VietnamWorks cho biết, giữ chân nhân tài đang là một vấn đề được các DN quan tâm hàng đầu hiện nay. Và để giữ chân nhân tài, các DN rất sáng tạo trong việc đưa ra những chính sách. Ngày nghỉ không giới hạn là một trong những chính sách đó.

Báo cáo mới đây của VietnamWorks, khảo sát các DN hoạt động trong lĩnh vực công nghệ (IT) tại Việt Nam cho thấy, có khoảng 70% số công ty được khảo sát, có chính sách nghỉ phép linh động dành cho nhân viên, bao gồm thời gian làm việc linh động và làm việc ở nhà. Đối với ngành IT, đặc biệt là lập trình, vốn có khối lượng công việc lớn và áp lực làm việc cao, thì chính sách này sẽ giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng, đảm bảo năng suất và cân bằng giữa công việc với cuộc sống, để có thể cống hiến lâu dài cho DN.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đến nay đa phần các DN vẫn ngần ngại thực hiện chính sách này. Họ lo ngại, trong khi nhân viên có trách nhiệm với công việc sẽ nghỉ ít, thì ngược lại, các nhân viên không quan tâm đến công việc, lại có cơ hội nghỉ nhiều hơn. Vấn đề là chưa có hệ thống nào đánh giá và hạn chế điều đó. Hay trong một môi trường mà nhân viên không có động lực làm việc, chính sách này chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn.

Theo bà Linh, chính sách nghỉ phép không giới hạn cần phải đi kèm với những quy tắc chặt chẽ về quản lý hiệu quả công việc. Phải xây dựng các chỉ tiêu và kì vọng rõ ràng, thường xuyên đánh giá kết quả công việc với nhân viên, đảm bảo tiến độ công việc được chia sẻ với toàn bộ đội ngũ. Các biện pháp này sẽ giúp nhân viên xin nghỉ phép có trách nhiệm hơn, trong việc đảm bảo kết quả công việc của chính mình, đồng thời giúp toàn bộ đội ngũ có sự chuẩn bị sẵn sàng hơn để đảm nhiệm công việc khi có nhân viên vắng mặt.

Trần Thủy

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Những 'ông trùm tài chính' vướng vòng lao lý
Những 'ông trùm tài chính' vướng vòng lao lý
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Việc bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà đã nối dài danh sách các “ông trùm tài chính” một thời lừng lẫy, đang vướng vòng lao lý như: Nguyễn Đức Kiên (Ngân hàng ACB), Trần Phương Bình (DongABank), Hà Văn Thắm (Oceanbank)...

 
Dự án 'bánh vẽ nghìn tỷ' tại Hà Tĩnh: Nốt trầm sự nghiệp ông Trần Bắc Hà
Dự án 'bánh vẽ nghìn tỷ' tại Hà Tĩnh: Nốt trầm sự nghiệp ông Trần Bắc Hà
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Trước thời điểm ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu 1 năm, BIDV chi nhánh Hà Tĩnh ký hợp đồng tín dụng lên tới trên 2.000 tỷ đồng cho dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà.

 
Trần Lục Lang, cánh tay phải bị bắt cùng Trần Bắc Hà là ai?
Trần Lục Lang, cánh tay phải bị bắt cùng Trần Bắc Hà là ai?
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Được xem là cánh tay phải của ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc nhà băng và còn là lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác.

 
Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám
Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là một trong số rất ít các đại gia trong lĩnh vực ngân hàng nhưng nổi tiếng rộng khắp và có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính Việt Nam.

 
Bỏ việc trăm triệu làm túi Việt chuẩn châu Âu
Bỏ việc trăm triệu làm túi Việt chuẩn châu Âu
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Từ bỏ công việc nhiều người mơ ước với thu nhập trăm triệu, đôi bạn thân du học sinh Nhật Bản chuyên ngành cơ khí - tự động hóa đã quyết tâm khởi nghiệp thực hiện ước mơ lớn

 
Giải thưởng Sao vàng Đất Việt: tôn vinh thương hiệu Việt
Giải thưởng Sao vàng Đất Việt: tôn vinh thương hiệu Việt
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Sao Vàng đất Việt (SVĐV) là giải thưởng tôn vinh doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Năm 2018 đánh dấu 15 năm của giải thưởng này.

Trần Phương Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ Nhôm thế nào?
Trần Phương Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ Nhôm thế nào?
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Trần Phương Bình đã chỉ đạo nhân viên xuất quỹ chi hơn 294 tỷ đồng mua 13,9 triệu USD. Sau đó, ông Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ "nhôm", còn 500.000 USD dùng cho DAB.

Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Doanh nhânicon  28/11/2018 

Nhìn hình ảnh người phụ nữ lầm lũi cúi đầu bước vào phòng xử với gương mặt hốc hác và mái tóc bạc phơ, nhiều người ngỡ ngàng không nhận ra cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Nguyễn Thị Kim Xuyến.

'Bảo bối' trong tay Vũ Nhôm, đi lại 132 quốc gia không cần visa
'Bảo bối' trong tay Vũ Nhôm, đi lại 132 quốc gia không cần visa
Doanh nhânicon  28/11/2018 

Theo quy định, người có quốc tịch Antigua sẽ được đi lại 132 quốc gia không cần visa.

Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ thuế 35,5 tỷ đồng
Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ thuế 35,5 tỷ đồng
Doanh nhânicon  26/11/2018 

Trong danh sách nợ thuế tháng 11/2018 vừa được Cục thuế TP. HCM công bố, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương của bà Dương Thị Bạch Diệp nợ tới 35,5 tỷ đồng.

Vũ Thị Hoan, sếp lớn 8X liên quan đến vụ Út Trọc vừa bị bắt là ai?
Vũ Thị Hoan, sếp lớn 8X liên quan đến vụ Út Trọc vừa bị bắt là ai?
Doanh nhânicon  25/11/2018 

Liên quan đến vụ án Út Trọc, nhân vật đáng chú ý trong số các bị can vừa bị khởi tố, bắt tạm giam là bà Vũ Thị Hoan, nguyên Giám đốc Công ty Yên Khánh, một cái tên được chú ý đặc biệt trong thời gian qua.

Lời cuối trước toà, Phan Sào Nam nói thật về 3,5 triệu USD gửi ở Singapore
Lời cuối trước toà, Phan Sào Nam nói thật về 3,5 triệu USD gửi ở Singapore
Doanh nhânicon  25/11/2018 

Phan Sào Nam nói lời cuối tại tòa, phi vụ mua lại cổ phần của Vinaconex của đại gia ngầm, nữ đại gia Trương Thị Lệ Khanh với nghìn tỷ và cựu Thứ trưởng không còn cổ đông lớn ở Điện Quang là những tin đáng chú ý tuần qua.

Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt
Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt
Doanh nhânicon  24/11/2018 

Do sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu nơi công ty con trai giữ vị trí lãnh đạo, 2 người phụ nữ này trở thành những người mẹ giàu nhất Việt Nam.

Đại gia Nguyễn Xuân Đông chi hơn 7.300 tỷ mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Đại gia Nguyễn Xuân Đông chi hơn 7.300 tỷ mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Chỉ với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, nhưng công ty An Quý Hưng của ông Nguyễn Xuân Đông đã chi 7.366 tỷ đồng để sở hữu 254,9 triệu cổ phần, tương đương 57,71% vốn cổ phần tại Vinaconex.

Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng 'đế chế' riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng 'đế chế' riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Nghỉ việc nhà nước ra ngoài làm riêng, từ số vốn ban đầu 70 triệu đồng và hơn 70 công nhân, người phụ nữ này đã gây dựng nên một tập đoàn thủy sản hàng đầu, nắm trong tay khối tài sản cổ phiếu hơn 4.300 tỷ đồng.

Thiếu gia Cường đôla rời công ty của mẹ để lập sự nghiệp riêng ở tuổi 36?
Thiếu gia Cường đôla rời công ty của mẹ để lập sự nghiệp riêng ở tuổi 36?
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Ông Nguyễn Quốc Cường không đề cập đến lý do rời Quốc Cường Gia Lai, song nhiều người cho rằng, vị thiếu gia có biệt danh “Cường đôla” rút khỏi công ty riêng của mẹ là để cùng bạn gái Đàm Thu Trang xây dựng sự nghiệp riêng.

Khối tài sản của 3 mẹ con đại gia vàng Cao Thị Ngọc Dung ‘khủng’ cỡ nào?
Khối tài sản của 3 mẹ con đại gia vàng Cao Thị Ngọc Dung ‘khủng’ cỡ nào?
Doanh nhânicon  22/11/2018 

Đại gia vàng Cao Thị Ngọc Dung – bà chủ của thương hiệu vàng, trang sức nổi tiếng PNJ hiện sở hữu khối tài sản hơn 1,4 nghìn tỷ đồng.

Cây 10 tỷ đồng của ông Phan Văn Vĩnh khủng cỡ nào?
Cây 10 tỷ đồng của ông Phan Văn Vĩnh khủng cỡ nào?
Doanh nhânicon  22/11/2018 

Những cây cảnh có giá từ vài trăm triệu đồng trở lên là cả một gia tài. Còn những cây giá "mươi tỷ" thì đếm trên đầu ngón tay.

Blue Venture Award hé lộ tiêu chí tuyển chọn thí sinh
Blue Venture Award hé lộ tiêu chí tuyển chọn thí sinh
Doanh nhânicon  20/11/2018 

Ban giám khảo của giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award mới đây đã có những chia sẻ về “khẩu vị” tuyển chọn thí sinh.

Mất hết chức vụ: Cường đô la còn vui hotgirl, chơi siêu xe
Mất hết chức vụ: Cường đô la còn vui hotgirl, chơi siêu xe
Doanh nhânicon  20/11/2018 

Ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) từ bỏ tất cả các chức vụ quan trọng tại doanh nghiệp ngàn tỷ, chỉ còn số cổ phiếu trị giá vỏn vẹn vài tỷ đồng nhưng vẫn chưa hết nóng với hotgirl và siêu xe.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN