Đại gia Hứa Thị Phấn: Ốm nặng vẫn đi đòi ô tô Maybach và penthouse

Theo kết luận điều tra, chiếc xe ôtô 4 chỗ hiệu Mayback BKS 51A-048.99 đến thời điểm hiện tại vẫn thuộc sở hữu của Công ty Thiên Tân; việc bà Hứa Thị Phấn chiếm giữ chiếc xe này là không có căn cứ. 

Kết luận này được nêu trong bản kết luận điều tra của CSĐT – Bộ Công an liên trong vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (sau là Ngân hàng VNCB và nay là Ngân hàng CB).

Cụ thể, trang 194 bản kết luận điều tra vụ án có đề cập phần Xác minh đơn tố cáo của bị can Hứa Thị Phấn, nguyên cố vấn cao cấp Ngân hàng Đại Tín, nguyên Chủ tịch CTCP Đầu tư phát triển Phú Mỹ.

Nội dung đơn tố cáo

Từ năm 2013 đến nay, bà Hứa Thị Phấn, nguyên cố vấn cao cấp Ngân hàng Đại Tín, nguyên Chủ tịch CTCP Đầu tư phát triển Phú Mỹ đã có nhiều đơn tố cáo và kiến nghị, tố cáo ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch, ông Phạm Đăng Quan, Tổng giám đốc Công ty Phương Trang và nhóm Phương Trang, với nội dụng:

Vào năm 2009, thông qua giới thiệu của ông Trịnh Thanh Cao, bà Phấn quen biết ông Luận, ông Quan. Tin tưởng vào quy mô, tầm cỡ hoạt động lớn của Công ty Phương Trang có hệ thống xe du lịch và xe khách trả khắp các tỉnh, thành phố, có rất nhiều bất động sản và luôn tỏ ra có tình cảm tốt đẹp với bà Phấn. Đặc biệt khi bà Phấn phải đi lại bằng xe lăn, ông Luận có đưa chiếc xe ôtô Mayback, BKS 51A-048.99 cho bà Phấn sử dụng để đi lại cho thuận tiện; đáp lại bà Phấn đã giao căn hộ penthouse tại Tòa tháp Topaz 1, Sài Gòn Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh (có giá trị cao hơn chiếc xe) và làm thủ tục sang tên cho ông Luận. Tuy nhiên đến nay ông Luận vẫn không sang tên chiếc xe ôtô cho bà Phấn.

Sau khi lấy được tình cảm, lòng tin, ông Luận, ông Quan và Công ty Phương Trang thường xuyên đến trao đổi và mượn của bà Phấn rất nhiều khoản tiền từ vài tỷ đến hàng trăm tỷ và hàng nghìn tỷ, việc vay mượn được thực hiện theo hình thức vay - trả - xóa nợ trong một thời gian dài, giấy mượn nợ được hủy ngay sau khi thanh toán đầy đủ.

Đại gia Hứa Thị Phấn: Ốm nặng vẫn đi đòi ô tô Maybach và penthouse
Cơ quan CSĐT Bộ Công an khám xét nhà và tống đạt quyết định khởi tố đối với bà Hứa Thị Phấn hồi tháng 3/2017.

Mục đích vay là để giải chấp tài sản tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn và các ngân hàng khác đem về thế chấp vay tiền tại Ngân hàng Đại Tín; tiền vay được tại Ngân hàng Đại Tín một phần trả nợ cho nhóm Phú Mỹ và phần còn lại Công ty Phương Trang sử dụng.

Đến nay ông Luận và ông Quan vẫn còn chiếm đoạt của bà Phấn và nhóm Phú Mỹ tổng số tiền 1.062 tỷ và 400 nghìn USD; trong đó có 748,2 tỷ và 400 nghìn USD theo 8 giấy nhận tiền.

Liên quan đến các nội dung bị can Phấn tố cáo, ngoài 8 giấy nhận tiền bản photo (chưa cung cấp bản chính), gồm 6 giấy nhận tiền 748,2 tỷ từ Bùi Thị Kim Loan và 2 giấy nhận 400 nghìn USD từ bà Hứa Thị Phấn, bị can Phấn không cung cấp được bất cứ giấy tờ gì khác chứng minh ông Luận, ông Quan và công ty Phương Trang vay tiền của bà Phấn.

 

Mặt khác, liên quan đến khoản hơn 1.669 tỷ, bà Phấn thừa nhận sử dụng, rồi cấn trừ thông qua khoản giải ngân 2.000 tỷ trái phiếu của Công ty Tường Vĩ (thuộc Công ty Phương Trang); bị can Phấn giải trình: Trong số hơn 1.669 tỷ bà Phấn sử dụng trên, có 1.240 tỷ là tiền Công ty Phương Trang trả cho bà Phấn khi nhận chuyển nhượng hợp đồng dự án Bình Điền với giá 1.240 tỷ, theo hợp đồng chuyển nhượng 100% vốn góp số 16/2010/HĐ-CNVG không đề ngày tháng của Công ty TNHH MTV TM-DV Bất động sản Phú Mỹ từ bị can Ngô Kim Huệ.

Kết quả xác minh

Theo cơ quan CSĐT Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra đến nay, đủ căn cứ để kết luận các nội dung sau:

Chiếc xe ôtô 4 chỗ hiệu Mayback BKS 51A-048.99 mang tên sở hữu Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Thiên Tân (công ty quan hệ hợp tác với Công ty Phương Trang); đến thời điểm hiện tại vẫn thuộc sở hữu của Công ty Thiên Tân; việc bị can Phấn chiếm giữ chiếc xe này là không có căn cứ. Ngày 13/4/2017, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh kê biên số 17/C46-P10, kê biên chiếc xe trên, cùng toàn bộ giấy tờ xe, tạm thời giao cho Công ty Thiên Tân quản lý cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với căn hộ 3401, tại Tòa nhà Topaz 1, tầng 34, Khu đô thị Sài Gòn Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Công ty Phương Trang hiện đứng tên sở hữu hợp pháp của căn hộ này. Ngoài bà Phấn khai đổi căn hộ này lấy chiếc xe ôtô hiệu Mayback, không có tài liệu chứng cứ khác chứng minh.

Liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng vốn góp Công ty TNHH MTV TM DV Bất động sản Phú Mỹ, từ bà Ngô Kim Huệ cho ông Nguyễn Hữu Luận; căn cứ tài liệu điều tra và bản kết luận định giá tài sản 5612/STC-HĐ ĐGTS-BVG ngày 14/7/2017 của Hội đồng định giá trong TTHS TP.HCM và Biên bản định giá tài sản số 5611/STC-HĐ ĐGTS-BVG ngày 14/7/2017 xác định, việc chuyển nhượng vốn góp theo hợp đồng chuyển nhượng vốn góp số 16/2010/HĐ-CNVG ngày 15/12/2010 với giá chuyển nhượng 244 tỷ là có căn cứ.

Số tiền 400 nghìn USD bà Phấn nêu trong đơn tố cáo, xác định là tiền cá nhân ông Quan vay bà Phấn theo 2 giấy mượn tiền của bà Phấn, ông Quan đề nghị giao nộp số tiền này cho cơ quan điều tra để trả cho bà Phấn.

Liên quan đến 6 giấy nhận tiền 748,2 tỷ từ Bùi Thị Kim Loan. Bà Phấn trình bày 6 giấy biên nhận này là tiền Công ty Phương Trang còn nợ bà Phấn, không liên quan đến số tiền hơn 4.945 tỷ bà Phấn đã nhận sử dụng trên.

Tuy nhiên Công ty Phương Trang lại khẳng định 6 giấy biên nhận đã nằm trong số tiền hơn 3.936 tỷ Công ty Phương Trang đã xác nhận thực nhận trên tổng số tiền Ngân hàng Đại Tín giải ngân 82 khoản vay của Công ty Phương Trang thông qua bà Phấn; vì mỗi khi bà Phấn đại diện ngân hàng giải ngân cho Công ty Phương Trang, đều yêu cầu Công ty Phương Trang viết thêm giấy biên nhận, trong đó có 6  giấy biên nhận trên.

Theo cơ quan CSĐT Bộ Công an, tài liệu điều tra đến nay thấy có cơ sở để đánh giá Công ty Phương Trang trình bày như trên là có căn cứ. Tuy nhiên, hiện chưa thể hỏi cung bà Phấn vì lý do sức khỏe, nên chưa thể cho bà Phấn đối chất với Công ty Phương Trang về việc này. Vì vậy cơ quan CSĐT Bộ Công an tách nội dung tố cáo này của bà Phấn ra khỏi vụ án, để tiếp tục điều tra theo tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, chờ bà Phấn sức khỏe tốt sẽ cho đối chất 2 bên, rồi kết luận xử lý sau.

(Theo BizLIVE)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?
Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Hầu hết cặp vợ chồng đều giao người chồng giữ vai trò lãnh đạo cao nhất tại doanh nghiệp, nhưng vẫn có một vài ngoại lệ khi vai trò điều hành chính thuộc về nữ doanh nhân.

 
4 điểm tranh luận ở phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên
4 điểm tranh luận ở phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Luật sư của ông Vũ và bà Thảo trình bày quan điểm về việc phân chia tài sản, những "điểm nghẽn" trong hôn nhân của hai người và mong muốn Trung Nguyên vẫn sẽ phát triển.

 
Cùng xây dựng đế chế kinh doanh rồi lôi nhau ra tòa, vì sao nên nỗi?
Cùng xây dựng đế chế kinh doanh rồi lôi nhau ra tòa, vì sao nên nỗi?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Cam kết sống cùng nhau tới hết cuộc đời không đồng nghĩa với việc hai người có chung mục tiêu hay tầm nhìn cho công ty. Khi đó, họ sẽ gặp vấn đề lớn, theo Forbes.

 
Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?
Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Chìa khóa quản lý Trung Nguyên nằm ở tỷ lệ sở hữu tại Trung Nguyên Investment khi doanh nghiệp này nắm 70% cổ phần Trung Nguyên Group và có thể chi phối mọi hoạt động tại đây.

 
Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Ai điều hành Trung Nguyên khi tài sản chia đôi?
Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Ai điều hành Trung Nguyên khi tài sản chia đôi?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Theo luật, tài sản chung trong hôn nhân sẽ phải thực hiện chia đôi khi ly hôn. Điều đó có nghĩa rằng, Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ có quyền điều hành “ngang nhau” tại Tập đoàn Trung Nguyên.

 
Tranh giành tiền, quyền với chồng: Lời chua xót của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Tranh giành tiền, quyền với chồng: Lời chua xót của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Ngay sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 20/2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những lời lẽ chua xót trên trang cá nhân.

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Trước đó, anh này cũng từng gây xôn xao trên nhiều trang báo nước ta.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng trong các ngân hàng tương đương hơn 2.000 tỷ đồng, luật sư của ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông vũ 70%, bà Thảo 30%.

Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên dần đi đến hồi kết và khối tài sản chung tranh chấp cũng dần được hé lộ.

Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Doanh nhânicon  20/02/2019 

Đối với Phúc XO thì vàng được tính theo đơn vị “kg” hoặc là “thau” và anh có sở thích nấu lại vàng thành từng cục lớn chơi nó mới chuẩn. Ghé vào “lò bát quái” luyện vàng của đại gia này mới thấy hết sự bất ngờ:

Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng người giàu giai đoạn 2018-2023, tức những người đang có trong tay từ 1 triệu đến 30 triệu USD.

Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Sau gần 6 năm khởi nghiệp từ vườn hoa lan hồ điệp, đến nay có thể khẳng định, định hướng khởi nghiệp của anh Dương Võ Đạt Chí, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh là đúng và đã thành công.

Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng 'Lò vôi' tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ
Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng 'Lò vôi' tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ
Doanh nhânicon  17/02/2019 

Đại gia Dũng "lò vôi" một lần nữa lại làm "tan chảy" trái tim người phụ nữ bằng những món quà giá trị khiếp nhiều cô gái trong mơ cũng không nghĩ tới.

Ông Phạm Nhật Vượng có 7,5 tỷ USD: Đường đến Top 100 giàu nhất hành tinh
Ông Phạm Nhật Vượng có 7,5 tỷ USD: Đường đến Top 100 giàu nhất hành tinh
Doanh nhânicon  16/02/2019 

 Tỷ phú USD số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng giàu lên nhanh chóng với tài sản tăng khoảng 2,6 lần trong hơn 1 năm qua và với tốc độ này trong ông nhanh chóng sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Tặng vợ siêu xe 40 tỉ đồng, ông Dũng 'lò vôi' nói gì?
Tặng vợ siêu xe 40 tỉ đồng, ông Dũng 'lò vôi' nói gì?
Doanh nhânicon  16/02/2019 

"Tôi mua chiếc ôtô đó hơn 40 tỉ đồng tặng vợ. Món quà đó không là gì so với những điều cô ấy đã mang đến cho tôi…" – ông Dũng "lò vôi" nói.

Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Doanh nhânicon  14/02/2019 

 Ngay từ sáng sớm ngày Vía Thần tài, hàng trăm người đã xếp hàng trước các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Tuy nhiên, ánh mắt lại đổ dồn về phía 1 đại gia đi chiếc Maserati màu trắng.

Mức thù lao '0 đồng' thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng 'bộ sậu'
Mức thù lao '0 đồng' thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng 'bộ sậu'
Doanh nhânicon  14/02/2019 

 Thành quả ban đầu của chương trình tái cơ cấu là năm 2018, “vua cá” đã có lãi trở lại.

'Đế chế' của ông Lê Phước Vũ đã thoát 'vận đen'?
'Đế chế' của ông Lê Phước Vũ đã thoát 'vận đen'?
Doanh nhânicon  13/02/2019 

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, tập đoàn của “vua tôn” Lê Phước Vũ thoát lỗ ngoạn mục nhờ… bán đất, thanh lý tài sản.

Trồng chuối có 10 tỷ/năm, sắm ôtô sang chảnh thăm vườn cho tiện
Trồng chuối có 10 tỷ/năm, sắm ôtô sang chảnh thăm vườn cho tiện
Doanh nhânicon  12/02/2019 

Nhờ có nguồn thu mỗi năm hơn 10 tỷ đồng từ thâm canh chuối tiêu hồng, trên các chân ruộng thuê mượn ở ngoại tỉnh, lão nông Nguyễn Huy Tuân đã sắm được xe hơi sang trọng để tiện cho đi làm vườn.

Vượt Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40
Vượt Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40
Doanh nhânicon  11/02/2019 

Sự thống trị tuyệt đối của nước Mỹ trong danh sách 10 tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới đang dần kết thúc với sự vươn lên mạnh mẽ của các tỷ phú công nghệ Trung Quốc.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN