Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?

Với Đặng Lê Nguyên Vũ, "vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng". Trong khi với nhiều tỷ phú khác, vợ là người phụ nữ đứng sau những thành công của chồng.

“Chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng”, đó là quan điểm của ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đưa ra tại phiên xét xử ly hôn giữ ông và vợ là bà Lê Hoàng Thảo Diệp trong 2 ngày qua.

Ông Vũ cho biết cái gì cũng phải có đạo lý của nó. Ví như trong gia đình thì chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng.

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?

Không chỉ cặp vợ chồng vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ mà tại Việt Nam còn không ít cặp vợ chồng đang cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày từ những ngày đầu cho đến khi  "đứa con chung" lớn mạnh và trở thành những khối tài sản khổng lồ. Liệu quan điểm "phụ nữ về lo gia đình" của Đặng Lê Nguyên Vũ có đúng với những cặp vợ chồng nghìn tỷ trên thị trường chứng khoán Việt?

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Nguyễn Thanh Hùng (Vietjet)

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?
Vị đại gia bí ẩn chống lưng cho tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo chính là ông Nguyễn Thanh Hùng, chồng bà Thảo

Tại Vietjet, dù cả ông Nguyễn Thanh Hùng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (vợ ông Hùng) đều trong HĐQT của công ty nhưng cứ nhắc đến Vietjet người ta sẽ nhớ ngay tới tên tuổi của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.

Cùng giữ vai trò Phó chủ tịch, bà Thảo còn kiêm nhiệm thêm vị trí Tổng giám đốc, vị trí điều hành trực tiếp hoạt động của doanh nghiệp. Trong hầu hết hoạt động của Vietjet từ khi thành lập đều có dấu ấn của vị nữ tỷ phú này.

Cũng tại đây, ông Hùng chỉ nắm giữ 0,82% vốn công ty, còn tỷ lệ sở hữu trực tiếp của bà Thảo lên tới 7,3%. Ngoài ra, bà còn gián tiếp sở hữu 23,81% vốn công ty thông qua Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny (do bà Thảo sở hữu 100% vốn).

Thậm chí, tại Công ty cổ phần Sovico - doanh nghiệp chủ chốt trong hệ sinh thái của 2 vợ chồng doanh nhân này, vị trí Chủ tịch HĐQT hiện cũng do bà Thảo nắm giữ, còn ông Hùng nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng sáng lập.

Để có sự thành công như ngày hôm nay, vị đại gia bí ẩn nào chống lưng phía sau cho bà Thảo chính là ông Nguyễn Thanh Hùng.

Ông Trần Đình Long - Vũ Thị Hiền (Hòa Phát)

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?
Ông Trần Đình Long - Vũ Thị Hiền (vợ) căn bằng sở hữu và cùng điều hành Hòa Phát

Khởi đầu từ một xưởng kinh doanh, ông Trần Đình Long là một trong những cổ đông sáng lập chủ chốt của Tập đoàn Hòa Phát.

Bà Vũ Thị Hiền, vợ của ông Trần Đình Long cũng sở hữu khối lượng lớn 154,73 triệu cổ phiếu HPG, trị giá 5.059,7 tỷ đồng và nằm trong top 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam.

Dù cũng là một trong những cổ đông lớn tại doanh nghiệp của chồng mình (sở hữu 7,29%), bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Long) lại không hề tham gia bất kỳ hoạt động lãnh đạo hay điều hành doanh nghiệp tại Hòa Phát.

Chưa hết, bà Hiền từng được nhắc đến như là người phụ nữ “giàu có và bí ẩn” nhất sàn chứng khoán, vì ngoài việc là vợ ông Trần Đình Long, không có thêm bất cứ một thông tin nào về bà Hiền. Trước đó, tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, ông Long đã từ chối trả lời khi được hỏi tại sao không để vợ mình xuất hiện trước dư luận dù bà đã sở hữu khối tài sản nghìn tỷ từ lâu. Tuy nhiên, ông này khẳng định vợ ông không tham gia bất cứ hoạt động điều hành gì tại công ty.

Ông Trần Bá Dương – Viên Diệu Hoa (Thaco)

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?
Bà Viên Diệu Hoa, vợ Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương  đứng sau thự thành công của chồng

Tại Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải – Thaco, ông Trần Bá Dương (chồng) và bà Viên Diệu Hoa (vợ) đều điều hành doanh nghiệp và có tỷ lệ cổ phần không quá chênh lệch.

Với vai trò Chủ tịch HĐQT, ông Dương hiện nắm giữ trực tiếp 6,8% vốn tại Thaco. Trong khi tỷ lệ sở hữu trực tiếp của bà Hoa là 5,15% với vai trò Thành viên HĐQT.

Tại lễ công bố điều chỉnh quy hoạch KKT mở Chu Lai đến năm 2035, tầm nhìn đến 2050; 15 năm thành lập Thaco-Chu Lai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khơi gợi lại kỉ niệm: “Khi chúng tôi vào thuyết phục anh Dương đi (đến đầu tư tại Chu Lai), chị vợ anh Dương, chị Hoa (Viên Diệu Hoa-PV), hôm nay cũng có mặt ở đây đã khóc nhiều nhất. Chôn những thùng vàng dưới đất để bắt đầu cuộc sống, nhưng lại móc thùng vàng lên để đầu tư vào đây. 5 giờ sáng đã đi đến Quảng Nam xa xôi hẻo lánh. Chính vai trò ấy của người vợ đã thúc đẩy vai trò người chồng thành công”. “Hôm nay, không chỉ cảm ơn Trần Bá Dương mà cả cảm ơn chị Hoa, vợ anh Dương nữa”.

 

Với những “phát ngôn” này của người đứng đầu Chính Phủ, có thể phần nào khẳng định được sự đóng góp của bà Diệu Hoa trong sự thành công của chồng và Thaco.

Vua tôm Minh Phú Lê Văn Quang – Chu Thị Bình

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?
Vợ chồng "Vua" tôm cùng nhau điều hành Minh Phú

Sự cân bằng cũng hiện diện tại Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, doanh nghiệp được mệnh danh là “vua tôm” Việt Nam.

Cụ thể, cùng nhau xây dựng doanh nghiệp từ một cơ sở thu mua thủy sản nhỏ, trở thành tập đoàn thủy sản số 1 Việt Nam với doanh thu trên 10.000 tỷ mỗi năm, hiện vợ chồng ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình vẫn cùng nhau điều hành công ty.

Với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, hiện ông Quang đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tại Minh Phú, trong khi bà Bình cũng giữ vai trò Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc.

Cơ cấu sở hữu của 2 vợ chồng doanh nhân tại đây cũng không quá chênh lệch khi ông Quang nắm 23,21% vốn, còn bà Bình nắm 25,41%. Ngoài ra, con cái cùng một số người thân trong gia đình của 2 vị doanh nhân này đều sở hữu một phần nhỏ cổ phần trong khối tài sản kếch xù của Minh Phú.

Tính tới cuối năm 2018, trong khi bà Chu Thị Bình nắm giữ 34.950.020 cổ phiếu MPC, tương đương 1.580 tỷ, thì ông Lê Văn Quang cũng có tài sản hơn 1,4 nghìn tỷ đồng, giữ vị trí thứ 46 trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt.

Ông Hồ Hùng Anh - Nguyễn Thị Thanh Thủy (Techcombank)

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?
Gia đình ông Hồ Hùng Anh đại diện cho mẫu gia đình nói không với việc phụ nữ điều hành?

Tại Techcombank, dù là Chủ tịch HĐQT, ông Hồ Hùng Anh chỉ sở hữu 1,12% vốn ngân hàng, trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ ông Hùng Anh) lại sở hữu tới gần 5% vốn ngân hàng, mức sở hữu chỉ xếp sau cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Masan.

Tuy nhiên, ông Hồ Hùng Anh hiện nắm giữ hơn 39 triệu cổ phiếu TCB, gián tiếp sở hữu gần 250 triệu cổ phiếu Masan (MSN) với tổng cộng tài sản quy từ cổ phiếu trị giá gần 21 ngàn tỷ đồng. Nếu tính cả phần sở hữu cổ phiếu TCB của những người có liên quan, số tài sản của gia đình ông Hồ Hùng Anh thậm chí còn lên tới 37.000 tỷ đồng

Gia đình ông Hồ Hùng Anh được xem là mẫu gia đình nói không với việc phụ nữ điều hành?

Ông Nguyễn Đăng Quang - Nguyễn Hoàng Yến (Masan)

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm về vị trí của vợ có giống các cặp đôi nghìn tỷ khác?
Người phụ nữ "giàu có" Nguyễn Hoàng Yến đứng sau ông chủ Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang

Dù chưa nằm trong danh sách tỷ phú USD của Forbes nhưng ông chủ Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã từng được Blomberg vinh danh là tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam vào đầu năm 2018.

Theo số liệu thống kê trên sàn chứng khoán, mặc dù là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group, mã: MSN) nhưng ông Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ nắm giữ trực tiếp15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan.

Phu nhân của ông Nguyễn Đăng Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến đang nắm giữ 42.415.234 cổ phiếu MSN, tương đương với 3,65 % vốn điều lệ Masan Group.

Giống như một số cặp vợ chồng khởi nghiệp từ Đông Âu khác, bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Nguyễn Đăng Quang là một trong những cặp vợ chồng doanh nhân cùng điều hành doanh nghiệp nghìn tỷ có tiếng ở Việt Nam.

Bà Nguyễn Hoàng Yến có mặt trong hầu hết các công ty con, công ty liên kết của Masan Group, nắm vị trí lãnh đạo.

(Theo Dân Việt)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Dậy sóng: Đặng Lê Nguyên Vũ triết lý, Lê Hoàng Diệp Thảo ngôn tình
Dậy sóng: Đặng Lê Nguyên Vũ triết lý, Lê Hoàng Diệp Thảo ngôn tình
Doanh nhânicon  23/02/2019 

Trước câu nói gây ấn tượng "tiền nhiều để làm gì" trong phiên tòa xử vụ ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng có nhiều phát ngôn bị cho là "vĩ cuồng" nhưng cũng có những lời không kém phần chí lý.

 
Giờ lên mạng chỗ nào cũng thấy bị hỏi 'Tiền nhiều để làm gì?'
Giờ lên mạng chỗ nào cũng thấy bị hỏi 'Tiền nhiều để làm gì?'
Doanh nhânicon  23/02/2019 

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng tập đoàn Trung Nguyên, câu hỏi này bất ngờ được dân mạng chia sẻ "rần rần" với mong muốn tìm lời giải đáp.

 
Khóc rất nhiều để thanh thản: Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt tranh chấp
Khóc rất nhiều để thanh thản: Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt tranh chấp
Doanh nhânicon  23/02/2019 

"Tôi thật sự muốn chấm dứt mọi tranh chấp", đó là những lời chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau hai ngày diễn ra phiên xét xử ly hôn mà vẫn chưa đi đến thống nhất về việc phân chia tài sản với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

 
Thế mạnh Việt Nam trỗi dậy: Tỷ phú thăng hoa, chiếm top đầu thế giới
Thế mạnh Việt Nam trỗi dậy: Tỷ phú thăng hoa, chiếm top đầu thế giới
Doanh nhânicon  23/02/2019 

 Hàng loạt đại gia Việt dồn dập đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam như du lịch, nông, thủy sản,... Nhiều người đã xây dựng thành công DN có sức cạnh tranh ngang ngửa, thậm chí vượt các ông lớn trên thế giới.

 
Tiền nhiều để làm gì mà giữa ồn ào ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn sắm siêu xe?
Tiền nhiều để làm gì mà giữa ồn ào ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn sắm siêu xe?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông chủ thương hiệu cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ còn là một tay chơi xe thứ thiệt khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe thuộc hàng khủng nhất Việt Nam.

 
Anh rể và chị gái Vũ 'nhôm' đứng tên nhiều nhà đất công sản ở Đà Nẵng
Anh rể và chị gái Vũ 'nhôm' đứng tên nhiều nhà đất công sản ở Đà Nẵng
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ, tài liệu 10 cơ sở nhà đất công sản tại Đà Nẵng sang Bộ Công an để tiếp tục điều tra, xác minh. Các cơ sở này đều liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

'Vua' cà phê Trung Nguyên: Khởi nghiệp, phải bán 2 ngôi nhà
'Vua' cà phê Trung Nguyên: Khởi nghiệp, phải bán 2 ngôi nhà
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Trong phiên tòa ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ kể lại bước ngoặt cuộc đời khi xin phép bố mẹ bán 2 căn nhà lấy tiền làm vốn phát triển cà phê.

'Tiền nhiều để làm gì' của Đặng Lê Nguyên Vũ và cách các tỷ phú nói về tiền
'Tiền nhiều để làm gì' của Đặng Lê Nguyên Vũ và cách các tỷ phú nói về tiền
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bộc bạch tiền với quyền không để làm gì; tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, ông chủ Tập đoàn Vingroup lại chưa bao giờ xem tiền là mục tiêu mà chỉ là công cụ, phương tiện để làm việc.

Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?
Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Hầu hết cặp vợ chồng đều giao người chồng giữ vai trò lãnh đạo cao nhất tại doanh nghiệp, nhưng vẫn có một vài ngoại lệ khi vai trò điều hành chính thuộc về nữ doanh nhân.

4 điểm tranh luận ở phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên
4 điểm tranh luận ở phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Luật sư của ông Vũ và bà Thảo trình bày quan điểm về việc phân chia tài sản, những "điểm nghẽn" trong hôn nhân của hai người và mong muốn Trung Nguyên vẫn sẽ phát triển.

Cùng xây dựng đế chế kinh doanh rồi lôi nhau ra tòa, vì sao nên nỗi?
Cùng xây dựng đế chế kinh doanh rồi lôi nhau ra tòa, vì sao nên nỗi?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Cam kết sống cùng nhau tới hết cuộc đời không đồng nghĩa với việc hai người có chung mục tiêu hay tầm nhìn cho công ty. Khi đó, họ sẽ gặp vấn đề lớn, theo Forbes.

Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?
Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Chìa khóa quản lý Trung Nguyên nằm ở tỷ lệ sở hữu tại Trung Nguyên Investment khi doanh nghiệp này nắm 70% cổ phần Trung Nguyên Group và có thể chi phối mọi hoạt động tại đây.

Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Ai điều hành Trung Nguyên khi tài sản chia đôi?
Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Ai điều hành Trung Nguyên khi tài sản chia đôi?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Theo luật, tài sản chung trong hôn nhân sẽ phải thực hiện chia đôi khi ly hôn. Điều đó có nghĩa rằng, Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ có quyền điều hành “ngang nhau” tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Tranh giành tiền, quyền với chồng: Lời chua xót của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Tranh giành tiền, quyền với chồng: Lời chua xót của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Ngay sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 20/2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những lời lẽ chua xót trên trang cá nhân.

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Trước đó, anh này cũng từng gây xôn xao trên nhiều trang báo nước ta.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng trong các ngân hàng tương đương hơn 2.000 tỷ đồng, luật sư của ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông vũ 70%, bà Thảo 30%.

Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên dần đi đến hồi kết và khối tài sản chung tranh chấp cũng dần được hé lộ.

Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Doanh nhânicon  20/02/2019 

Đối với Phúc XO thì vàng được tính theo đơn vị “kg” hoặc là “thau” và anh có sở thích nấu lại vàng thành từng cục lớn chơi nó mới chuẩn. Ghé vào “lò bát quái” luyện vàng của đại gia này mới thấy hết sự bất ngờ:

Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng người giàu giai đoạn 2018-2023, tức những người đang có trong tay từ 1 triệu đến 30 triệu USD.

Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Sau gần 6 năm khởi nghiệp từ vườn hoa lan hồ điệp, đến nay có thể khẳng định, định hướng khởi nghiệp của anh Dương Võ Đạt Chí, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh là đúng và đã thành công.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN