Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

16/01/2019 11:22:09 (GMT +7)

 

Nữ chủ tịch 9x ra tay thâu tóm, ông trùm bán nhà đất trả nợ

 Ông trùm một thời trong ngành thủy sản Dương Ngọc Minh lên kế hoạch bán một loạt tài sản trong năm 2018. Nữ đại gia kín tiếng sinh năm 1991 tiếp tục gia tăng vị thế tại một doanh nghiệp đầu ngành.

Grab không trả nợ cho Uber, lùm xùm VTVcab

Câu chuyện kinh tế nổi bật tuần qua là việc VTVcab không còn phát nhiều kênh được khán giả trong nước yêu thích. Nhiều khách hàng đã bày tỏ phản đối vì họ bị rơi vào thế bí, không ít khách hàng đã trót đóng phí 1 năm. Trong khi đó, lãnh đạo VTVcab lại có những cách giải thích khiến cho người hâm mộ càng bức xúc hơn.

Bộ Công Thương đã yêu cầu VTVcab báo cáo về việc bất ngờ cắt hàng loạt kênh truyền hình trong gói dịch vụ, để xác minh và tiến hành xử lý theo quy định nếu vi phạm pháp luật.

Hết tuần này, Uber chính thức không còn hoạt động tại Việt Nam. Sau khi bán cho Grab, nhiều vấn đề phát sinh đã được nhắc tới. Bên cạnh quyền lợi của các lái xe còn khoản nợ thuế mà Uber chưa trả cách đây đã lâu.

Trong một tuyên bố, Grab nhấn mạnh không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam, do đó không phải chịu trách nhiệm trả khoản nợ 53 tỷ đồng của Uber đang nợ Cục Thuế TP.HCM.

Trước làn sóng công nghệ mà Uber và Grab đưa vào Việt Nam, Phương Trang quyết định chi ra 2.200 tỷ đồng cho một hệ sinh thái tương lai.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên 7 tỷ USD

Theo số liệu từ Forbes, tính đến ngày 5/4, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cán mốc 7 tỷ USD, giàu thứ 240 thế giới.

Tài sản của ông Vượng tăng vọt khi giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup liên tục lập đỉnh mới trên thị trường chứng khoán. Hồi đầu tháng 3, giá VIC khoảng 95.000 đồng/cổ phiếu thì đến nay đã vượt 130.000 đồng/cổ phiếu, mức tăng hơn 35%.

Nữ chủ tịch 9x ra tay thâu tóm, ông trùm bán nhà đất trả nợ

Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng là 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam đã tăng tới 2,7 tỷ USD.

Nữ chủ tịch 9x ra tay thâu tóm quyền lực

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Chiếu xạ An Phú (APC) Võ Thùy Dương đăng ký mua 500 ngàn cổ phiếu APC thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ ngày 3/4/2018 đến 2/5/2018.

Hiện tại, bà Võ Thùy Dương đang nắm giữ trực tiếp 3,66 triệu cổ phiếu APC, tương ứng tỷ lệ 30,98%. Nếu giao dịch diễn ra thành công, chủ tịch APC sẽ nâng sở hữu lên 4,16 triệu cổ phiếu, tương ứng 35,22% cổ phần.

Nếu tính cả các cổ đông liên quan, nhóm cổ đông của bà Võ Thùy Dương đang nắm giữ trên 70% cổ phần APC.

Vợ chồng ông Trần Mộng Hùng rời HĐQT ngân hàng ACB

Sau 25 năm gắn bó, vợ chồng ông Trần Mộng Hùng chính thức rời HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sau ĐHĐCĐ, dự kiến diễn ra trong tháng 4 này. Ông Trần Mộng Hùng là một trong những thành viên sáng lập ACB (từ năm 1993), trực tiếp tham gia điều hành và quản trị ở ở các vị trí cao nhất.

Năm 2008, ông Hùng lui về với vai trò cố vấn quản trị, nhưng 4 năm sau đó ông trở lại hỗ trợ lãnh đạo ACB sau “sự cố bầu Kiên”.

Doanh nhân Trần Trọng Kiên cũng sẽ rời cương vị Thành viên HĐQT độc lập.

Nữ chủ tịch 9x ra tay thâu tóm, ông trùm bán nhà đất trả nợ

 

Đại gia một thời bán nhà đất trả nợ, thoát nạn

Thủy sản Hùng Vương của ông Dương Ngọc Minh dự tính bán một loạt công ty con và bất động sản, đóng cửa nhiều nhà máy để khắc phục khoản lỗ hơn 700 tỷ trong niên độ tài chính vừa qua. Tuy nhiên, cửa thoát vận đen của ông “vua cá tra” một thời này khá hẹp bởi ngân hàng nghi ngại về các dự án của HVG và không giải ngân vốn trong khi khó khăn mới tiếp tục xuất hiện.

Thủy sản Hùng Vương cũng thanh lý một số bất động sản như lô đất 765 Hồng Bàng, 94 Phạm Đình Hổ tại TP.HCM và đóng cửa một số nhà máy chế biến thủy sản hoạt động không hiệu quả do tình trạng thiếu hụt nguyên liệu.

Hùng Vương dự kiến thỏa thuận với ngân hàng về việc tiếp tục tài trợ nguồn vốn trung - dài hạn để hoàn thành các dự án đang triển khai dở dang. Trong năm tài chính gần nhất, Hùng Vương lỗ 713 tỷ đồng.

VNPT công bố một loạt thay đổi nhân sự

Ông Ngô Diên Hy, TGĐ Tổng Công ty Truyền thông (VNPT Media) được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc VNPT IT.

Ông Dương Thành Long, Phó TGĐ Công ty Công nghệ Công nghiệp BCVT kiêm TGĐ Công ty TNHH cung cấp giải pháp dịch vụ giá trị gia tăng được tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức Quyền TGĐ Tổng Công ty Truyền thông (VNPT Media).

Ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc Công ty Viễn thông quốc tế, trực thuộc Tập đoàn VNPT được điều động về nhận nhiệm vụ tại Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông từ 1/4/2018. Ông Lâm Quốc Cường được bổ nhiệm Giám đốc Công ty Viễn thông Quốc tế trực thuộc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Bưu điện từ 1/4/2018.

Nữ chủ tịch 9x ra tay thâu tóm, ông trùm bán nhà đất trả nợ

Sếp FPT: Thiệt thòi vì làm công nghệ

"Ở Việt Nam hiện nay, bất động sản mới là lĩnh vực được quan tâm nhất. Doanh nghiệp bất động sản có tài sản rất lớn, doanh thu cao nhưng nếu so sánh lợi nhuận hàng năm thì đâu có nhiều.

Vậy mà người nào cũng chơi bất động sản, nhà nào cũng có 1,2 miếng đất, nên mọi người đánh giá bất động sản rất cao. Vì thế chúng tôi thường nói với nhau rằng mình bị thiệt thòi vì làm công nghệ nhưng nằm ở Việt Nam", ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết.

Theo ông, không chỉ Việt Nam mà rất nhiều thị trường trên thế giới, nhà đầu tư không đánh giá cao các công ty công nghệ. Thực tế cho thấy, chỉ có ở Mỹ các doanh nghiệp công nghệ mới có vị thế cao, còn tại Việt Nam, Đông Nam Á hay thậm chí tại châu Âu, công nghệ chưa bao giờ là số một.

Công ty trùm chứng khoán thua lỗ liên tiếp

Chủ tịch hội đồng quản trị của Atani Holdings là ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch công ty chứng khoán SSI, công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Từng nhiều lần khẳng định tiềm năng phát triển của nông nghiệp, lĩnh vực này từ lâu luôn là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của SSI.

Tuy nhiên, cho đến nay khoản đầu tư vào Atani Holdings vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Báo cáo của Elcom cho thấy, trong năm 2017, công ty đã phải trích lập dự phòng 2,5 tỷ đồng cho khoản đầu tư trị giá 13,7 tỷ đồng vào Atani Holdings. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Elcom phải tiến hành trích lập dự phòng cho khoản đầu tư này.

Ngoài khoản đầu tư vào Atani Holdings, ông Nguyễn Duy Hưng còn đầu tư cho tương lai nông nghiệp ở nhiều doanh nghiệp khác nhau như CTCP Giống cây trồng trung ương, CTCP Thủy sản Bến Tre.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Vợ chồng đại gia Việt ly hôn: Ầm ĩ đòi chia tài sản 500 triệu USD

Vợ chồng đại gia Việt ly hôn: Ầm ĩ đòi chia tài sản 500 triệu USD

Gần đây, những vụ ly hôn kèm theo chiến tranh pháp lý, những tranh chấp về khối tài sản kếch xù của những doanh nhân Việt gây không ít ồn ào trong dư luận.

Đặng Lê Nguyên Vũ: Một cuộc chiến khác, âm thầm chưa hồi kết

Đặng Lê Nguyên Vũ: Một cuộc chiến khác, âm thầm chưa hồi kết

Sở hữu thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang rơi vào một cuộc chiến chưa từng có, áp lực tứ bề, từ trong ra ngoài.

Những cặp vợ chồng đại gia cùng nhau điều hành doanh nghiệp

Những cặp vợ chồng đại gia cùng nhau điều hành doanh nghiệp

Vingroup, Masan, IPPGroup hay Sovico… và nhiều doanh nghiệp, tập đoàn khác đã và đang do các cặp vợ chồng doanh nhân Việt xây dựng, quản lý và đang không ngừng phát triển.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bỏ việc trăm triệu làm túi Việt chuẩn châu Âu
Bỏ việc trăm triệu làm túi Việt chuẩn châu Âu
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Từ bỏ công việc nhiều người mơ ước với thu nhập trăm triệu, đôi bạn thân du học sinh Nhật Bản chuyên ngành cơ khí - tự động hóa đã quyết tâm khởi nghiệp thực hiện ước mơ lớn

 
Giải thưởng Sao vàng Đất Việt: tôn vinh thương hiệu Việt
Giải thưởng Sao vàng Đất Việt: tôn vinh thương hiệu Việt
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Sao Vàng đất Việt (SVĐV) là giải thưởng tôn vinh doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Năm 2018 đánh dấu 15 năm của giải thưởng này.

 
Trần Phương Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ Nhôm thế nào?
Trần Phương Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ Nhôm thế nào?
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Trần Phương Bình đã chỉ đạo nhân viên xuất quỹ chi hơn 294 tỷ đồng mua 13,9 triệu USD. Sau đó, ông Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ "nhôm", còn 500.000 USD dùng cho DAB.

 
Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Doanh nhânicon  28/11/2018 

Nhìn hình ảnh người phụ nữ lầm lũi cúi đầu bước vào phòng xử với gương mặt hốc hác và mái tóc bạc phơ, nhiều người ngỡ ngàng không nhận ra cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Nguyễn Thị Kim Xuyến.

 
'Bảo bối' trong tay Vũ Nhôm, đi lại 132 quốc gia không cần visa
'Bảo bối' trong tay Vũ Nhôm, đi lại 132 quốc gia không cần visa
Doanh nhânicon  28/11/2018 

Theo quy định, người có quốc tịch Antigua sẽ được đi lại 132 quốc gia không cần visa.

 
Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ thuế 35,5 tỷ đồng
Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ thuế 35,5 tỷ đồng
Doanh nhânicon  26/11/2018 

Trong danh sách nợ thuế tháng 11/2018 vừa được Cục thuế TP. HCM công bố, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương của bà Dương Thị Bạch Diệp nợ tới 35,5 tỷ đồng.

Vũ Thị Hoan, sếp lớn 8X liên quan đến vụ Út Trọc vừa bị bắt là ai?
Vũ Thị Hoan, sếp lớn 8X liên quan đến vụ Út Trọc vừa bị bắt là ai?
Doanh nhânicon  25/11/2018 

Liên quan đến vụ án Út Trọc, nhân vật đáng chú ý trong số các bị can vừa bị khởi tố, bắt tạm giam là bà Vũ Thị Hoan, nguyên Giám đốc Công ty Yên Khánh, một cái tên được chú ý đặc biệt trong thời gian qua.

Lời cuối trước toà, Phan Sào Nam nói thật về 3,5 triệu USD gửi ở Singapore
Lời cuối trước toà, Phan Sào Nam nói thật về 3,5 triệu USD gửi ở Singapore
Doanh nhânicon  25/11/2018 

Phan Sào Nam nói lời cuối tại tòa, phi vụ mua lại cổ phần của Vinaconex của đại gia ngầm, nữ đại gia Trương Thị Lệ Khanh với nghìn tỷ và cựu Thứ trưởng không còn cổ đông lớn ở Điện Quang là những tin đáng chú ý tuần qua.

Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt
Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt
Doanh nhânicon  24/11/2018 

Do sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu nơi công ty con trai giữ vị trí lãnh đạo, 2 người phụ nữ này trở thành những người mẹ giàu nhất Việt Nam.

Đại gia Nguyễn Xuân Đông chi hơn 7.300 tỷ mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Đại gia Nguyễn Xuân Đông chi hơn 7.300 tỷ mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Chỉ với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, nhưng công ty An Quý Hưng của ông Nguyễn Xuân Đông đã chi 7.366 tỷ đồng để sở hữu 254,9 triệu cổ phần, tương đương 57,71% vốn cổ phần tại Vinaconex.

Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng 'đế chế' riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng 'đế chế' riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Nghỉ việc nhà nước ra ngoài làm riêng, từ số vốn ban đầu 70 triệu đồng và hơn 70 công nhân, người phụ nữ này đã gây dựng nên một tập đoàn thủy sản hàng đầu, nắm trong tay khối tài sản cổ phiếu hơn 4.300 tỷ đồng.

Thiếu gia Cường đôla rời công ty của mẹ để lập sự nghiệp riêng ở tuổi 36?
Thiếu gia Cường đôla rời công ty của mẹ để lập sự nghiệp riêng ở tuổi 36?
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Ông Nguyễn Quốc Cường không đề cập đến lý do rời Quốc Cường Gia Lai, song nhiều người cho rằng, vị thiếu gia có biệt danh “Cường đôla” rút khỏi công ty riêng của mẹ là để cùng bạn gái Đàm Thu Trang xây dựng sự nghiệp riêng.

Khối tài sản của 3 mẹ con đại gia vàng Cao Thị Ngọc Dung ‘khủng’ cỡ nào?
Khối tài sản của 3 mẹ con đại gia vàng Cao Thị Ngọc Dung ‘khủng’ cỡ nào?
Doanh nhânicon  22/11/2018 

Đại gia vàng Cao Thị Ngọc Dung – bà chủ của thương hiệu vàng, trang sức nổi tiếng PNJ hiện sở hữu khối tài sản hơn 1,4 nghìn tỷ đồng.

Cây 10 tỷ đồng của ông Phan Văn Vĩnh khủng cỡ nào?
Cây 10 tỷ đồng của ông Phan Văn Vĩnh khủng cỡ nào?
Doanh nhânicon  22/11/2018 

Những cây cảnh có giá từ vài trăm triệu đồng trở lên là cả một gia tài. Còn những cây giá "mươi tỷ" thì đếm trên đầu ngón tay.

Blue Venture Award hé lộ tiêu chí tuyển chọn thí sinh
Blue Venture Award hé lộ tiêu chí tuyển chọn thí sinh
Doanh nhânicon  20/11/2018 

Ban giám khảo của giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award mới đây đã có những chia sẻ về “khẩu vị” tuyển chọn thí sinh.

Mất hết chức vụ: Cường đô la còn vui hotgirl, chơi siêu xe
Mất hết chức vụ: Cường đô la còn vui hotgirl, chơi siêu xe
Doanh nhânicon  20/11/2018 

Ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) từ bỏ tất cả các chức vụ quan trọng tại doanh nghiệp ngàn tỷ, chỉ còn số cổ phiếu trị giá vỏn vẹn vài tỷ đồng nhưng vẫn chưa hết nóng với hotgirl và siêu xe.

Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sỹ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam
Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sỹ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam
Doanh nhânicon  20/11/2018 

Trước khi trở thành doanh nhân nghìn tỷ, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam như ông Bùi Quang Ngọc, Trương Gia Bình, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Toại, Trần Phương Bình, quý bà Kim Hồng... từng là giáo viên.

Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn
Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn
Doanh nhânicon  17/11/2018 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) bất ngờ rút khỏi HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) ở vào thời điểm doanh nghiệp lún sâu hơn vào vòng xoáy đen đủi. Sự nổi tiếng của ông Cường có lẽ không có lợi cho công ty.

Thủ 2 vali USD nguyên niêm phong của FBI: Phan Sào Nam âm mưu gì
Thủ 2 vali USD nguyên niêm phong của FBI: Phan Sào Nam âm mưu gì
Doanh nhânicon  18/11/2018 

Khám xét tại Quảng Ninh, các khoản tiền của Phan Sào Nam vẫn còn trong các túi nilon đưa ra từ ngân hàng, để trong các thùng gỗ.

Cường Đô la đột ngột từ nhiệm 'ghế nóng'
Cường Đô la đột ngột từ nhiệm 'ghế nóng'
Doanh nhânicon  17/11/2018 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường Đô la) đột ngột xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị QCG với lý do cá nhân.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN