Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ

Đa số độc giả hoang mang sau khi đã tiếp xúc hoặc xem các video clip phỏng vấn ông bà chủ Trung Nguyên: Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Họ không hiểu vì sao cặp đôi tài sắc này lại mâu thuẫn tới mức phải ly hôn, dẫn tới việc phải phân chia các khối tài sản đồ sộ của tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Khác biệt và cô đơn

Trong cuộc tiếp xúc và chia sẻ tâm tư đầu tiên với 6 nhà báo sau 5 năm thiền định giữa thảo nguyên M’Đrắk vào chiều ngày 13/8/2018, khi có phóng viên hỏi về lý do tan vỡ hôn nhân, ông Vũ chỉ vào tôi (đại diện báo Tiền Phong), nói :“Người chị em đây biết, thân quý nhau lâu rồi, trò chuyện nhiều lần, mình không bao giờ muốn nói gì về cô ấy!”.

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
 Ông Vũ trò chuyện với tác giả trước khi "lên núi" thiền định- Ảnh PV

Quả thế. Từ 5 năm trở về trước, tức là trước khi Vũ “lên núi thiền định”, ông thường mời tôi tham gia nhiều sự kiện đặc biệt của Trung Nguyên. Trong đó nhiều cuộc tại M’Đrắk, TP Buôn Ma Thuột, TP Hồ Chí Minh, hoặc ra tận Bắc Giang khánh thành nhà máy chế biến cà phê G7. Cũng vài lần ông điện thoại, rủ “Vũ đang ở Buôn Ma Thuột, chị có rảnh ra cà phê một chút”

Tất cả những cuộc gặp đó, hầu hết câu chuyện vui buồn được Vũ chia sẻ đều là các bước đi để hiện thực hóa giấc mộng đem cà phê Việt đi chinh phục toàn cầu.  Tư duy của Vũ luôn táo bạo, bất ngờ, không giống ai, kiên định tới mức sắt đá, không gì lay chuyển nổi với niềm tin “Họ làm được, nhất định ta cũng làm được” khi nói về bất cứ tập đoàn hùng mạnh, hay dân tộc văn minh nào!

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn kiên định quan điểm: ông chỉ muốn mượn tách cà phê để chuyển đổi hoài bão, khát khao cho giấc mơ Đại Việt

Cho đến bây giờ vẫn thế: Vũ khẳng định ông chỉ muốn mượn tách cà phê để chuyển đổi hoài bão, khát khao: Người Việt có dám làm, dám đua tranh, dám thách thức, dù lực của mình với họ chênh lệch, thì mới có thể chiến thắng, chứ không đơn thuần là kinh doanh. Cũng vì vậy, mà ông không ngần ngại tài trợ hàng trăm tỉ đồng cho nhiều chương trình phát triển xã hội, trong đó có “Hành trình từ trái tim” tặng hàng trăm triệu cuốn sách chọn lọc cho thanh niên Việt. Là phụ nữ, bà Thảo không khỏi “của đau, con xót”!

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Chuyện gia đình là nỗi buồn riêng mà ông Vũ tới nay mới buộc phải chia sẻ

Hỏi gì Vũ cũng trả lời, nhưng nếu nghe hỏi về vợ, ông thường im lặng, hoặc xua tay “Thôi, chị hỏi cái khác đi, vui hơn”, khiến tôi cảm giác Vũ bất ổn hạnh phúc riêng tư. Có lần tôi trò chuyện cùng bác Ước-mẹ Vũ, bà than “Vũ nó luôn nghĩ lớn, khát vọng lớn, nhiều người không hiểu. Cả vợ nó cũng vậy. Nó cô đơn lắm cháu à!”

Bà Thảo gây thiệt hại 4.200 tỉ ?

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột tháng 3/2017, Diệp Thảo tìm gặp tôi, nhờ quảng bá cho thương hiệu cà phê mới King Coffee của Trung Nguyên International (TNI) do bà mới thành lập. Ngày 4/5/2017, chuyên viên truyền thông TNI email cho tôi bản thông cáo báo chí về việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Tổng giám đốc TNI Corporation tuyên bố sẽ lấy 1 tỷ USD từ thị trường Trung Quốc. Tôi đọc, ngạc nhiên nhận ra bà Diệp Thảo đã dùng chính ý tưởng mà chồng bà-ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng công bố tròn 5 năm trước đó, trong lễ khánh thành nhà máy cà phê G7 tại Bắc Giang, để quảng bá một loại cà phê mới chiếm thị phần của mặt hàng cà phê G7. 

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Tháng 3/2017, bà Diệp Thảo tìm gặp tôi, nhờ quảng bá cho thương hiệu cà phê mới King Coffee của Trung Nguyên International (TNI)- Ảnh: Fanpage Facebook Le Hoang Diep Thao

Hơn nửa năm qua, các vụ kiện cáo giữa đôi vợ chồng vẫn đang là đồng chủ nhân của thương hiệu cà phê Trung Nguyên ngày ngày càng gay gắt, phức tạp. Về pháp lý, hồ sơ chứng cứ cho thấy bà Thảo đã sai trong nhiều việc, như chiếm 11 con dấu và 20 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của 8 công ty và chi nhánh thuộc tập đoàn; giả chữ ký ông Vũ trong việc tự ý sang nhượng toàn bộ số cổ phần của ông Vũ trong công ty trực thuộc tập đoàn tại Singapore sang tên bà Thảo; Bà Thảo tự xưng mình là đồng sáng lập cà phê Trung Nguyên; Bà Thảo yêu cầu tòa án tuyên bố “công dân mất năng lực hành vi dân sự” khiến ông Vũ phải 2 lần đi giám định tâm thần v.v...

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói không thể tưởng tượng nổi cảnh ông bị hành cả ngày ròng rã để giám định tâm thần

Trong “Đơn yêu cầu khẩn thiết” gửi đến các vị lãnh đạo Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao vào tháng 8/2017, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trình bày bà Thảo đã khởi kiện 12 vụ án. Dù trước đó 5 năm liền tập đoàn đều được KPMG-1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới tiến hành kiểm toán, và tổng lợi nhuận sau thuế của 3 năm gần nhất đều đạt trên 650 tỉ đồng, nhưng từ các yêu cầu kiểm toán và chế tài của bà Thảo, Tòa án ND TP Hồ Chí Minh vẫn ra 8 quyết định áp dụng khẩn cấp tạm thời, gây khó khăn chồng chất cho hoạt động của tập đoàn, mà theo ông Vũ, chỉ “bởi những lý do không có căn cứ, những yêu cầu, đòi hỏi vượt quá giới hạn của một người vợ trong vụ án ly hôn”, “bà Thảo đã gây thiệt hại cho tập đoàn Trung Nguyên trên 4.200 tỉ đồng”, “ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của 5000 người lao động”.

Công thức 3 điều

 

Tuy nhiên, ngoài những lá đơn, thì phía ông Vũ hoàn toàn im lặng về vụ ly hôn và mâu thuẫn vợ chồng sâu sắc. Trong khi đó, “mặt trận truyền thông” về phía bà Thảo lại được đầu tư rầm rộ, bài bản, từ cách bà liên tục trả lời phỏng vấn các báo đài về tình yêu thương trọn vẹn của mình đối với chồng, tới việc lập fanpage facebook có tới hàng vạn người theo dõi, kêu gọi các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước hãy cứu lấy chồng bà, hãy cứu lấy Trung Nguyên, hãy để bà lo chữa bệnh cho ông Vũ, chứng minh đang có những thế lực đen tối dùng thủ đoạn chiếm đoạt Trung Nguyên v.v...

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Những chia sẻ của bà Thảo trên fanpage Facebook được cả vạn người theo dõi, cổ vũ 

Ngày 12/8, nhận được lời mời từ phía Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên, về việc chiều 13/8 ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chính thức gặp gỡ, chia sẻ thông tin với một số nhà báo, tôi đã liên hệ và thông qua Giám đốc truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đề nghị cung cấp thông tin chính thức từ phía bà Thảo để bảo đảm tính khách quan. Giám đốc truyền thông của bà Thảo cho biết đã chuyển email các câu hỏi của báo Tiền Phong đến bà Thảo. Tuy nhiên bà đang ở ngoại quốc, chưa tiện trả lời, nên đề nghị sử dụng các thông tin mà bà đã công bố trên fanpage facebook.

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: Mục tiêu của Trung Nguyên, của dân tộc hay của nhân loại thực chất là một. Đó là khát vọng giúp đỡ mỗi con người, kể cả những người khó khăn, nghèo khổ nhất được hạnh phúc

Tại cuộc gặp báo chí chiều ngày 13/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn khẳng định: Mục tiêu của Trung Nguyên, của dân tộc hay của nhân loại thực chất là một. Đó là khát vọng giúp đỡ mỗi con người, kể cả những người khó khăn, nghèo khổ nhất được hạnh phúc. Ông cũng thú thực rất đau lòng khi phải đề cập đến câu chuyện ly hôn mà ông muốn im lặng để đỡ gây thương tổn cho các con. Nhưng đã đến lúc ông phải nói ra sự thật, nhằm giảm áp lực cho các nhân viên trung tín đang bị bà Thảo vu khống. Chờ cuộc ly hôn kết thúc, ông sẽ tái cấu trúc lại tập đoàn theo đúng chí hướng của mình.  

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
"Hành trình từ trái tim" thu hút nhiều người đẹp, hoa hậu, á hậu tham gia

“Nhiều năm trước việc điều hành công ty của cô ấy bộc lộ nhiều bất ổn. Qua thuyết phục cô ấy: Hãy để qua làm cho Trung Nguyên lớn. Lui về để Trung Nguyên phát triển, sắp đặt nhà cửa, nuôi dạy con cái. Cô ấy không nghe. Qua miễn nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực của cô ấy, sóng gió mới nổi lên. Vì muốn độc chiếm Trung Nguyên, cô ấy ngày càng làm nhiều điều sai trái. Trong phiên hòa giải tại Tòa mới đây, qua chỉ nói: Cô phải tu và sám hối mới hết tội. Những gì cô làm, tự lòng cô biết! ... ” – Ông Vũ cay đắng kể.  

Vợ chồng 'đồng sàng dị mộng': Tiếng thở dài của Đặng Lê Nguyên Vũ
Rất nhiều tiếng thở dài, nhưng vẫn kiên định một ý chí không gì lay chuyển nổi

Còn nhớ, trong 1 cuộc talk show truyền hình năm 2012 do MC Thảo Vân dẫn dắt, Đặng Lê Nguyên Vũ từng nửa đùa nửa thật nói: “Công thức thành công với một người đàn ông, theo tôi phải có 3 điều : 1-Chọn việc cho đúng, 2-Chọn vợ cho đúng, nếu không thì tan xác, và 3- Chọn đúng cà phê, để đủ tỉnh táo chọn 2 cái đầu.” Chiều 13/8, một nhà báo hỏi bây giờ ông nghĩ gì về câu “ Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”? Ông lại thở dài ...

(Theo Tiền phong)

Đặng Lê Nguyên Vũ 3 lần xuất hiện gây ngạc nhiên: Đến vợ cũng bất ngờ

Đặng Lê Nguyên Vũ 3 lần xuất hiện gây ngạc nhiên: Đến vợ cũng bất ngờ

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ gần đây đã 3 lần xuất hiện trước công chúng. Và mỗi lần 'vua cà phê Việt' xuất hiện với hình ảnh trái ngược nhau lại gây không ít ngạc nhiên với mọi người.

Phân chia quyền lực, tiền bạc của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ khi ly hôn

Phân chia quyền lực, tiền bạc của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ khi ly hôn

Vẫn chưa thể định đoạt số phận của Trung Nguyên khi bà Thảo đòi 20% cổ phần để cấp dưỡng cho 4 người con, còn ông Vũ chỉ đồng ý 20% cổ tức.

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có tâm thần'

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có tâm thần'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đốt xì gà và nói liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ, từ chủ đề siêu xe đến siêu nhiên; từ đối xử với người lao động đến nguyên lý trị quốc và xây dựng thế giới.

Những con số tiền bạc gây tranh cãi giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Những con số tiền bạc gây tranh cãi giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Liên tục sắm siêu xe, chi 5 tỷ đô la mua sách tặng giới trẻ,... bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ sự lo ngại về tình hình tài chính của Trung Nguyên. Đột nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện, lên tiếng giải thích.

Đặng Lê Nguyên Vũ, đại gia cà phê tái xuất hay 'quái dị'?

Đặng Lê Nguyên Vũ, đại gia cà phê tái xuất hay 'quái dị'?

Trong dịp Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức kỷ niệm 22 năm thành lập và ra mắt sản phẩm mới, ông chủ Đặng Lê Nguyên Vũ đã bất ngờ xuất hiện.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chịu xuất hiện sau 5 năm 'ẩn cư'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chịu xuất hiện sau 5 năm 'ẩn cư'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại 1 sự kiện của Tập đoàn Trung Nguyên. Đây là diễn biến gây bất ngờ sau 5 năm ở ẩn và giữa những lùm xùm kiện cáo và lời tố cáo từ bà Diệp Thảo.

Nhìn lại những câu nói nổi tiếng của 'Qua' Đặng Lê Nguyên Vũ

Nhìn lại những câu nói nổi tiếng của 'Qua' Đặng Lê Nguyên Vũ

"Trùm cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ từng khiến rất nhiều người ngưỡng mộ bởi những câu nói nổi tiếng của mình, cả về cuộc sống lẫn trong chuyện kinh doanh, dù có nhiều người cho rằng ông đang cuồng ngôn.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?
Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Hầu hết cặp vợ chồng đều giao người chồng giữ vai trò lãnh đạo cao nhất tại doanh nghiệp, nhưng vẫn có một vài ngoại lệ khi vai trò điều hành chính thuộc về nữ doanh nhân.

 
4 điểm tranh luận ở phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên
4 điểm tranh luận ở phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Luật sư của ông Vũ và bà Thảo trình bày quan điểm về việc phân chia tài sản, những "điểm nghẽn" trong hôn nhân của hai người và mong muốn Trung Nguyên vẫn sẽ phát triển.

 
Cùng xây dựng đế chế kinh doanh rồi lôi nhau ra tòa, vì sao nên nỗi?
Cùng xây dựng đế chế kinh doanh rồi lôi nhau ra tòa, vì sao nên nỗi?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Cam kết sống cùng nhau tới hết cuộc đời không đồng nghĩa với việc hai người có chung mục tiêu hay tầm nhìn cho công ty. Khi đó, họ sẽ gặp vấn đề lớn, theo Forbes.

 
Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?
Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?
Doanh nhânicon  22/02/2019 

Chìa khóa quản lý Trung Nguyên nằm ở tỷ lệ sở hữu tại Trung Nguyên Investment khi doanh nghiệp này nắm 70% cổ phần Trung Nguyên Group và có thể chi phối mọi hoạt động tại đây.

 
Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Ai điều hành Trung Nguyên khi tài sản chia đôi?
Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Ai điều hành Trung Nguyên khi tài sản chia đôi?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Theo luật, tài sản chung trong hôn nhân sẽ phải thực hiện chia đôi khi ly hôn. Điều đó có nghĩa rằng, Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ có quyền điều hành “ngang nhau” tại Tập đoàn Trung Nguyên.

 
Tranh giành tiền, quyền với chồng: Lời chua xót của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Tranh giành tiền, quyền với chồng: Lời chua xót của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Ngay sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 20/2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những lời lẽ chua xót trên trang cá nhân.

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Trước đó, anh này cũng từng gây xôn xao trên nhiều trang báo nước ta.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng trong các ngân hàng tương đương hơn 2.000 tỷ đồng, luật sư của ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông vũ 70%, bà Thảo 30%.

Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên dần đi đến hồi kết và khối tài sản chung tranh chấp cũng dần được hé lộ.

Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Doanh nhânicon  20/02/2019 

Đối với Phúc XO thì vàng được tính theo đơn vị “kg” hoặc là “thau” và anh có sở thích nấu lại vàng thành từng cục lớn chơi nó mới chuẩn. Ghé vào “lò bát quái” luyện vàng của đại gia này mới thấy hết sự bất ngờ:

Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng người giàu giai đoạn 2018-2023, tức những người đang có trong tay từ 1 triệu đến 30 triệu USD.

Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Sau gần 6 năm khởi nghiệp từ vườn hoa lan hồ điệp, đến nay có thể khẳng định, định hướng khởi nghiệp của anh Dương Võ Đạt Chí, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh là đúng và đã thành công.

Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng 'Lò vôi' tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ
Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng 'Lò vôi' tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ
Doanh nhânicon  17/02/2019 

Đại gia Dũng "lò vôi" một lần nữa lại làm "tan chảy" trái tim người phụ nữ bằng những món quà giá trị khiếp nhiều cô gái trong mơ cũng không nghĩ tới.

Ông Phạm Nhật Vượng có 7,5 tỷ USD: Đường đến Top 100 giàu nhất hành tinh
Ông Phạm Nhật Vượng có 7,5 tỷ USD: Đường đến Top 100 giàu nhất hành tinh
Doanh nhânicon  16/02/2019 

 Tỷ phú USD số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng giàu lên nhanh chóng với tài sản tăng khoảng 2,6 lần trong hơn 1 năm qua và với tốc độ này trong ông nhanh chóng sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Tặng vợ siêu xe 40 tỉ đồng, ông Dũng 'lò vôi' nói gì?
Tặng vợ siêu xe 40 tỉ đồng, ông Dũng 'lò vôi' nói gì?
Doanh nhânicon  16/02/2019 

"Tôi mua chiếc ôtô đó hơn 40 tỉ đồng tặng vợ. Món quà đó không là gì so với những điều cô ấy đã mang đến cho tôi…" – ông Dũng "lò vôi" nói.

Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Doanh nhânicon  14/02/2019 

 Ngay từ sáng sớm ngày Vía Thần tài, hàng trăm người đã xếp hàng trước các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Tuy nhiên, ánh mắt lại đổ dồn về phía 1 đại gia đi chiếc Maserati màu trắng.

Mức thù lao '0 đồng' thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng 'bộ sậu'
Mức thù lao '0 đồng' thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng 'bộ sậu'
Doanh nhânicon  14/02/2019 

 Thành quả ban đầu của chương trình tái cơ cấu là năm 2018, “vua cá” đã có lãi trở lại.

'Đế chế' của ông Lê Phước Vũ đã thoát 'vận đen'?
'Đế chế' của ông Lê Phước Vũ đã thoát 'vận đen'?
Doanh nhânicon  13/02/2019 

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, tập đoàn của “vua tôn” Lê Phước Vũ thoát lỗ ngoạn mục nhờ… bán đất, thanh lý tài sản.

Trồng chuối có 10 tỷ/năm, sắm ôtô sang chảnh thăm vườn cho tiện
Trồng chuối có 10 tỷ/năm, sắm ôtô sang chảnh thăm vườn cho tiện
Doanh nhânicon  12/02/2019 

Nhờ có nguồn thu mỗi năm hơn 10 tỷ đồng từ thâm canh chuối tiêu hồng, trên các chân ruộng thuê mượn ở ngoại tỉnh, lão nông Nguyễn Huy Tuân đã sắm được xe hơi sang trọng để tiện cho đi làm vườn.

Vượt Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40
Vượt Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40
Doanh nhânicon  11/02/2019 

Sự thống trị tuyệt đối của nước Mỹ trong danh sách 10 tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới đang dần kết thúc với sự vươn lên mạnh mẽ của các tỷ phú công nghệ Trung Quốc.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN