Syntegration – phương pháp mới cho ban lãnh đạo công ty

- Khi những phương pháp thông thường không còn giải quyết được vấn đề mới đặt ra cho doanh nghiệp, nhà quản lí cần tìm phương án khác thay thế. Syntegration là phương pháp mới hiện đang phổ biến trên toàn thế giới, nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Không có một nhà lãnh đạo nào nói với nhân viên rằng vấn đề không thể được giải quyết, nhưng họ sẽ nói vấn đề này không được xử lí bằng những phương pháp thông thường nữa. Vậy những phương pháp thông thường đó là gì? Nhóm và làm việc nhóm, các buổi tọa đàm nhỏ, các cuộc họp lớn, sự kiện ngoài trời và cả những cuộc họp nội bộ thông thường. Rõ ràng, đứng trước những diễn biến khó lường của tình hình kinh tế – xã hội hiện nay, những phương pháp này có thể là quá chậm. Syntegration – phương pháp cho phép một nhóm khá nhiều cá nhân kết nối với nhau để đạt được những hiểu biết sâu sắc, sự liên kết và đột phá trong một khung thời gian nhất định – được các tổ chức trên toàn cầu sử dụng để giải quyết những vấn đề phức tạp.

Syntegration hoạt động như thế nào?

Một Syntegration tiêu chuẩn có từ 30 đến 40 người tham gia, kéo dài trong khoảng 4 ngày (có thể gồm cả ngày cuối tuần nhằm tránh gián đoạn chương trình). Tất cả đối tượng tham gia đều phải đóng góp ý kiến dựa trên tinh thần tự nguyện với mức độ cam kết cao.

Syntegration là sự kết hợp của các quá trình giao tiếp khác nhau, được kết nối năng động với nhau. Thông thường, quy trình chuẩn bị Syntegration bao gồm:

(1) Xác định chủ đề chính cần được giải quyết.

(2) Xây dựng chủ đề chính dưới hình thức thông điệp hành động được dẫn dắt theo các câu hỏi: “Chúng ta phải làm gì để...”. Câu hỏi này là mục tiêu định hướng nhằm bắt đầu quá trình và phương hướng cho giải pháp.

(3) Lựa chọn những ai tham gia là cần thiết để có giải pháp tối ưu cho câu hỏi mở đầu. Có hai tiêu chí cơ bản: thứ nhất, liên quan đến kiến thức của người tham gia; thứ hai, tầm quan trọng của họ trong mối quan hệ với văn hóa doanh nghiệp.

(4) Xác định ngày và địa điểm diễn ra.

(5) Các giai đoạn tiếp theo sẽ theo một quy trình có cấu trúc rõ ràng, có thể điều chỉnh giai đoạn chuẩn bị và thực hiện tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Syntegration – phương pháp mới cho ban lãnh đạo công ty

Cấu trúc cơ bản của Syntegration. Ảnh: IDG Business Media GmbH

Phương pháp giúp làm chủ những thách thức phức tạp nhất

Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để nhận biết thời điểm thích hợp dùng phương pháp Syntegration?

Trước hết, cần hiểu rõ Syntegration được dùng để những nhà điều hành cấp cao đề xuất những giải pháp tối ưu, toàn diện cho vấn đề, với sự đồng thuận cao từ các bên tham gia. Đó là những thách thức, khó khăn phức tạp nhất mà tổ chức phải đối mặt, đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ quá nhanh như hiện nay.

Trên thế giới, Syntegration thường được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể như:

• Các dự án đổi mới phức tạp, kết hợp với một liên kết mới mang tính chiến lược.

 

• Giảm chi phí và nâng cao hiệu quả, thường có liên quan đến việc cơ cấu lại tổ chức và sắp xếp các ngành kinh doanh.

• Chiến lược tăng trưởng, có liên quan tới sự hợp tác giữa các tổ chức.

• Sự phát triển mô hình kinh doanh mới, định vị chiến lược liên quan đến các vấn đề về nhân sự và tổ chức.

• Hội nhập sau khi sáp nhập, kết nối các nền văn hóa khác nhau, phát triển bức tranh toàn cảnh về tương lai và hội nhập của cả hai công ty trong việc sáp nhập.

• Chuyển đổi cơ cấu tổ chức, liên quan đến vấn đề văn hóa doanh nghiệp và cải cách hệ thống quản lí cùng nhân sự, các quy định quản lí và lãnh đạo cần thiết.

• Những dự án số hóa lớn và phức tạp có liên quan tới sự can thiệp vào cơ cấu tổ chức, quy trình kinh doanh...

Ngày càng có nhiều trường hợp áp dụng Syntegration, dù các thách thức là phức tạp hay đơn giản, chúng được liên kết với nhau hay có thể làm theo cá nhân, chúng thay đổi nhanh chóng hay vẫn tương tối ổn định. Bởi vì yêu cầu về hiệu quả đang được đảm bảo hơn bằng cách chọn đúng người tham gia thảo luận, đây là điều mà Syntegration có thể làm được.

Đồng thời, Syntegration cũng có khả năng tác động tới một số lĩnh vực cùng lúc, ví dụ như hiệu quả công việc, văn hóa tổ chức, quản trị doanh nghiệp. Về mặt công việc, những giải pháp, biện pháp sáng tạo và tối ưu hóa nội dung đang được tạo ra. Về mặt văn hóa, Syntegration mang đến sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết và cam kết giữa các cá nhân đóng vai trò chủ chốt – đó là một nền văn hóa dựa trên sức mạnh, niềm tin và sứ mệnh chung. Về mặt quản trị, Syntegration là cơ hội tối ưu để hoàn thiện toàn bộ hệ thống quản trị của công ty. Những điểm mạnh và điểm yếu trong hệ thống trở nên rõ ràng hơn do hình thức giao tiếp đặc biệt này.

Malik SuperSyntegration – mô hình đã giải đáp cho hơn 600 câu hỏi lớn

Nhờ logic điều khiển học, Syntegration có thể mang tới nhiều khả năng không giới hạn hơn trước kia. Một trong những ví dụ điển hình về ứng dụng Syntegration chính là mô hình Malik SuperSyntegration của Giáo sư Fredmund Malik – Chủ tịch Viện Malik, Thụy Sĩ.


Syntegration – phương pháp mới cho ban lãnh đạo công ty

GS. Malik và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tháng 01/2017. Ảnh: TTXVN

Giáo sư Malik được “cha đẻ” của Quản trị hiện đại Peter F. Drucker gọi là “nhà lí thuyết quản lí, quản trị hàng đầu châu Âu”. Ông cũng là người đã phát minh ra công cụ phần mềm Ecopilicy được triển khai rộng rãi tại Hải Phòng từ năm 2012. Bằng việc ứng dụng những kiến thức phức hợp, những giải pháp tiên tiến, sáng tạo hơn, Malik SuperSyntegration chỉ cần hai ngày rưỡi đến ba ngày rưỡi để tìm ra giải pháp tối ưu. Mô hình này đã giúp giải đáp cho hơn 600 câu hỏi từng khiến nhiều doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới cảm thấy “đau đầu”.

Ngoài ra, không chỉ có Malik SuperSyntegration, trên thế giới đang xuất hiện ngày càng nhiều trường hợp ứng dụng Syntegration vào công tác quản trị và lãnh đạo.

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm các giải pháp tối ưu hơn cho những tồn tại trong tổ chức? Nhiều phương pháp làm việc truyền thống đã không còn tạo ra hiệu quả rõ rệt? Các quan điểm về quản trị và quản lí hiện đại, cùng những phương pháp tiếp cận tiên tiến sẽ được một trong những chuyên gia có ảnh hưởng nhất thế giới về lãnh đạo và quản lí – GS. Fredmund Malik phân tích và trình bày trong buổi thuyết giảng với chủ đề “Cuộc Chuyển đổi Vĩ đại Thế kỉ 21 và chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam” tại Hội nghị thường niên CEO Summit lần thứ 10 do Vietnam Report tổ chức ở Khách sạn Sheraton, Hà Nội vào ngày 18/07/2017 tới đây.

Huyền Đỗ Vietnam Report

  • Chủ đề :
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Biến chuồng lợn thành quán bar, tay chơi đút túi 200 triệu/tháng
Biến chuồng lợn thành quán bar, tay chơi đút túi 200 triệu/tháng
Doanh nhânicon  03/12/2018 

Tuy xây dựng ở nơi hẻo lánh, lạc hậu nhưng quán bar này lại hút khách không ngờ.

 
Bốn người phụ nữ giàu nhất Việt Nam là ai?
Bốn người phụ nữ giàu nhất Việt Nam là ai?
Doanh nhânicon  03/12/2018 

Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, vị trí của các nữ doanh nhân đang ngày càng được cải thiện cả về số lượng và chất lượng.

 
Lật cờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Trung Nguyên làm giả tài liệu
Lật cờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Trung Nguyên làm giả tài liệu
Doanh nhânicon  02/12/2018 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Trung Nguyên đã làm giả biên bản cuộc họp đại hội đồng cổ đông nên yêu cầu toà phải giám định các tài liệu này.

 
Vũ 'nhôm' giỏi xoay tiền: 30 ngày có ngay 13 triệu USD trả nợ
Vũ 'nhôm' giỏi xoay tiền: 30 ngày có ngay 13 triệu USD trả nợ
Doanh nhânicon  02/12/2018 

Trần Bắc Hà bị bắt, Vũ Nhôm tiếp tục hầu toà và hàng loạt biến động của các tỷ phú Việt trên sàn chứng khoán là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

 
Bà chủ 8X Vũ Thị Hoan và mối lương duyên cùng 'Út trọc'
Bà chủ 8X Vũ Thị Hoan và mối lương duyên cùng 'Út trọc'
Doanh nhânicon  02/12/2018 

Công ty Yên Khánh của bà chủ 8X Vũ Thị Hoan, nữ đại gia lĩnh vực hạ tầng giao thông bị bắt mới đây và Công ty Thái Sơn của ông Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) đã từng gắn bó như “hình với bóng”.

 
Những 'ông trùm tài chính' vướng vòng lao lý
Những 'ông trùm tài chính' vướng vòng lao lý
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Việc bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà đã nối dài danh sách các “ông trùm tài chính” một thời lừng lẫy, đang vướng vòng lao lý như: Nguyễn Đức Kiên (Ngân hàng ACB), Trần Phương Bình (DongABank), Hà Văn Thắm (Oceanbank)...

Dự án 'bánh vẽ nghìn tỷ' tại Hà Tĩnh: Nốt trầm sự nghiệp ông Trần Bắc Hà
Dự án 'bánh vẽ nghìn tỷ' tại Hà Tĩnh: Nốt trầm sự nghiệp ông Trần Bắc Hà
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Trước thời điểm ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu 1 năm, BIDV chi nhánh Hà Tĩnh ký hợp đồng tín dụng lên tới trên 2.000 tỷ đồng cho dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà.

Trần Lục Lang, cánh tay phải bị bắt cùng Trần Bắc Hà là ai?
Trần Lục Lang, cánh tay phải bị bắt cùng Trần Bắc Hà là ai?
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Được xem là cánh tay phải của ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc nhà băng và còn là lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác.

Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám
Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là một trong số rất ít các đại gia trong lĩnh vực ngân hàng nhưng nổi tiếng rộng khắp và có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính Việt Nam.

Bỏ việc trăm triệu làm túi Việt chuẩn châu Âu
Bỏ việc trăm triệu làm túi Việt chuẩn châu Âu
Doanh nhânicon  30/11/2018 

Từ bỏ công việc nhiều người mơ ước với thu nhập trăm triệu, đôi bạn thân du học sinh Nhật Bản chuyên ngành cơ khí - tự động hóa đã quyết tâm khởi nghiệp thực hiện ước mơ lớn

Giải thưởng Sao vàng Đất Việt: tôn vinh thương hiệu Việt
Giải thưởng Sao vàng Đất Việt: tôn vinh thương hiệu Việt
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Sao Vàng đất Việt (SVĐV) là giải thưởng tôn vinh doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Năm 2018 đánh dấu 15 năm của giải thưởng này.

Trần Phương Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ Nhôm thế nào?
Trần Phương Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ Nhôm thế nào?
Doanh nhânicon  29/11/2018 

Trần Phương Bình đã chỉ đạo nhân viên xuất quỹ chi hơn 294 tỷ đồng mua 13,9 triệu USD. Sau đó, ông Bình chuyển 13,4 triệu USD cho Vũ "nhôm", còn 500.000 USD dùng cho DAB.

Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Doanh nhânicon  28/11/2018 

Nhìn hình ảnh người phụ nữ lầm lũi cúi đầu bước vào phòng xử với gương mặt hốc hác và mái tóc bạc phơ, nhiều người ngỡ ngàng không nhận ra cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Nguyễn Thị Kim Xuyến.

'Bảo bối' trong tay Vũ Nhôm, đi lại 132 quốc gia không cần visa
'Bảo bối' trong tay Vũ Nhôm, đi lại 132 quốc gia không cần visa
Doanh nhânicon  28/11/2018 

Theo quy định, người có quốc tịch Antigua sẽ được đi lại 132 quốc gia không cần visa.

Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ thuế 35,5 tỷ đồng
Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nợ thuế 35,5 tỷ đồng
Doanh nhânicon  26/11/2018 

Trong danh sách nợ thuế tháng 11/2018 vừa được Cục thuế TP. HCM công bố, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương của bà Dương Thị Bạch Diệp nợ tới 35,5 tỷ đồng.

Vũ Thị Hoan, sếp lớn 8X liên quan đến vụ Út Trọc vừa bị bắt là ai?
Vũ Thị Hoan, sếp lớn 8X liên quan đến vụ Út Trọc vừa bị bắt là ai?
Doanh nhânicon  25/11/2018 

Liên quan đến vụ án Út Trọc, nhân vật đáng chú ý trong số các bị can vừa bị khởi tố, bắt tạm giam là bà Vũ Thị Hoan, nguyên Giám đốc Công ty Yên Khánh, một cái tên được chú ý đặc biệt trong thời gian qua.

Lời cuối trước toà, Phan Sào Nam nói thật về 3,5 triệu USD gửi ở Singapore
Lời cuối trước toà, Phan Sào Nam nói thật về 3,5 triệu USD gửi ở Singapore
Doanh nhânicon  25/11/2018 

Phan Sào Nam nói lời cuối tại tòa, phi vụ mua lại cổ phần của Vinaconex của đại gia ngầm, nữ đại gia Trương Thị Lệ Khanh với nghìn tỷ và cựu Thứ trưởng không còn cổ đông lớn ở Điện Quang là những tin đáng chú ý tuần qua.

Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt
Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt
Doanh nhânicon  24/11/2018 

Do sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu nơi công ty con trai giữ vị trí lãnh đạo, 2 người phụ nữ này trở thành những người mẹ giàu nhất Việt Nam.

Đại gia Nguyễn Xuân Đông chi hơn 7.300 tỷ mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Đại gia Nguyễn Xuân Đông chi hơn 7.300 tỷ mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Chỉ với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, nhưng công ty An Quý Hưng của ông Nguyễn Xuân Đông đã chi 7.366 tỷ đồng để sở hữu 254,9 triệu cổ phần, tương đương 57,71% vốn cổ phần tại Vinaconex.

Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng 'đế chế' riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng 'đế chế' riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Doanh nhânicon  23/11/2018 

Nghỉ việc nhà nước ra ngoài làm riêng, từ số vốn ban đầu 70 triệu đồng và hơn 70 công nhân, người phụ nữ này đã gây dựng nên một tập đoàn thủy sản hàng đầu, nắm trong tay khối tài sản cổ phiếu hơn 4.300 tỷ đồng.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN