Giữ niềm tin người lao động tại NM nhiệt điện Thái Bình 2

Trong bối cảnh dự án đang gặp muôn ngàn khó khăn, làm thế nào để giữ được ngọn lửa nhiệt thành, niềm tin của hàng ngàn người lao động trên công trường đã được Tập thể Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết liệt vào cuộc.

Dự án xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 có tổng công suất thiết kế 1.200 MW, với hai tổ máy công suất 600MW, sử dụng công nghệ đốt than phun. Đây là một trong những dự án xây dựng nhà máy điện trọng điểm quốc gia đặt tại Trung tâm điện lực Thái Bình, có vai trò quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế vùng Duyên hải Bắc Bộ. Ngay từ thời điểm bắt đầu triển khai dự án, PVN đã biệt phái hàng trăm cán bộ, chuyên viên có trình độ cao, kinh nghiệm dày dạn trên cả nước về triển khai dự án.

Giữ niềm tin người lao động tại NM nhiệt điện Thái Bình 2

Một số sự việc không mong muốn xảy ra trong thời điểm triển khai tiền dự án đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư của người lao động tại Dự án.

Nắm bắt được tâm lý cán bộ công nhân viên tại dự án, PVN đã thành lập Tổ công tác với quyết tâm đưa dự án NMNĐ Thái Bình 2 hoạt động vào năm 2020.

Kể từ khi thành lập đến nay, Tổ công tác đã liên tục duy trì các buổi giao ban hàng tuần, tháng tại công trường cùng với Tổng thầu dự án, các nhà thầu đang xây dựng dự án. Mỗi buổi giao ban liên tục cập nhật tiến độ, thực trạng các hạng mục xây dựng, thiết bị thực tế trên công trường, nỗ lực cùng tháo gỡ từng khó khăn vướng mắc của nhà thầu về các vấn đề như nguồn tài chính, thanh quyết toán các hạng mục công trình, huy động nhân lực…

 

Mặt khác, PVN đã bổ sung những nhân sự có kinh nghiệm và trình độ cao cho lực lượng trực tiếp trên công trường là Ban QLDA và Tổng thầu PVC. Đồng thời huy động cả cán bộ của Tập đoàn từ các ban chuyên môn đến các đơn vị thành viên về “hội quân” hỗ trợ cho dự án NMNĐ Thái Bình với một nhiệm vụ duy nhất là nhanh chóng hoàn thành dự án NMNĐ Thái Bình 2. Từ đây, hàng loạt các biện pháp, phương án khả thi đã được triển khai từ việc đẩy nhanh tiến độ thanh quyết toán khối lượng thi công tại dự án cho các nhà thầu, nỗ lực hoàn thành các hạng mục chính đang còn dang dở đến tìm cách khơi nguồn tài chính để giải quyết thúc đẩy dự án.

Trong thời gian triển khai dự án, Lãnh đạo Tập đoàn và các tổ chức chính trị như Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn dành tình cảm, hỗ trợ cán bộ công nhân viên tại Ban QLDA cũng như Tổng thầu PVC và các nhà thầu.

Trong dịp Tết cổ truyền vừa qua, các tổ chức đoàn thể đã hỗ trợ cán bộ công nhân viên tại dự án hàng trăm triệu đồng, chia sẻ khó khăn giúp anh em đang bám công trường đón một cái tết đầm ấm. Đặc biệt, việc chúc Tết của các lãnh đạo cấp cao nhất của Tập đoàn tại công trường NMNĐ Thái Bình 2 đã củng cố vững vàng niềm tin của người lao động tại dự án. 

Mặc dù cuối năm là thời điểm rất nhiều việc cần phải giải quyết nhưng lãnh đạo Tập đoàn cũng đã có buổi gặp mặt thân mặt và làm việc riêng với toàn bộ các nhà thầu liên quan đến dự án NMNĐ Thái Bình 2 tại Hà Nội. Một lần nữa các kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án được Chủ đầu tư, các nhà thầu được cập nhật thông tin. Từ đó, các bên tham gia xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 đã tìm được sự cảm thông với một mục đích duy nhất là đưa dự án sớm về đích.

(Nguồn PVN)   

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
PVN lý giải ‘tiền hoa hồng’ ở các hợp đồng Dầu khí
PVN lý giải ‘tiền hoa hồng’ ở các hợp đồng Dầu khí
Kinh Doanhicon  21/03/2019 

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đưa ra thông tin về khoản “tiền hoa hồng” ở các hợp đồng dầu khí tại Venezuela trong dự án Junin 2.

 
Cty Điều hành Dầu khí Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập
Cty Điều hành Dầu khí Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập
Kinh Doanhicon  19/03/2019 

Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC)  tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty (26/2/2009 - 26/2/2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng. 

 
Hội nghị thăm dò, khai thác dầu khí 2019
Hội nghị thăm dò, khai thác dầu khí 2019
Kinh Doanhicon  14/03/2019 

Ngày 14/3/2019 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thăm dò khai thác dầu khí năm 2019, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch thăm dò, khai thác dầu khí trong năm 2018 và trong từng giai đoạn cụ thể.

 
Nút thắt dòng tiền ở Dự án NM Nhiệt điện Thái Bình 2
Nút thắt dòng tiền ở Dự án NM Nhiệt điện Thái Bình 2
Kinh Doanhicon  16/01/2019 

Do khó khăn trong việc huy động dòng tiền nên đến thời điểm hiện tại Dự án NMNĐ Thái Bình 2 chưa thể triển khai theo tiến độ đã điều chỉnh và bắt đầu nảy sinh tranh chấp giữa Tổng thầu EPC với các Nhà thầu.

 
Gỡ khó cho dự án nhà máy NĐ Thái Bình 2
Gỡ khó cho dự án nhà máy NĐ Thái Bình 2
Kinh Doanhicon  16/01/2019 

PVN đã nỗ lực vào cuộc với mục đích đẩy nhanh tiến độ dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích.

 
PVN vượt nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 2018
PVN vượt nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 2018
Kinh Doanhicon  08/01/2019 

Năm 2018 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cơ bản hoàn thành công tác sắp xếp, tinh giản bộ máy công ty mẹ, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh...

PV Power chào sàn HoSE với giá 14.900 đồng/cp
PV Power chào sàn HoSE với giá 14.900 đồng/cp
Kinh Doanhicon  06/01/2019 

Dự kiến vào ngày 14/1/2019, cổ phiếu của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power - mã CK: POW) sẽ chính thức được giao dịch trên HOSE.

PVFCCo nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao
PVFCCo nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao
Kinh Doanhicon  28/02/2019 

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa vinh dự nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 2019 do người tiêu dùng bình chọn. Đây là năm thứ 16 liên tiếp PVFCCo nhận danh hiệu này.

Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 hoàn thành hơn 83% tiến độ
Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 hoàn thành hơn 83% tiến độ
Kinh Doanhicon  20/01/2019 

Theo thông tin từ PVN, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 thi công hoàn thành hơn 83% tiến độ tổng thể.

PVN: ‘Không có khuất tất trong phân phối sản phẩm nhựa PP của BSR’
PVN: ‘Không có khuất tất trong phân phối sản phẩm nhựa PP của BSR’
Kinh Doanhicon  12/11/2018 

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mới đây khẳng định, không có khuất tất trong việc thực hiện hợp đồng phân phối sản phẩm nhựa PP của Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Thông tin thêm về vụ cháy ở tòa nhà Viện Dầu khí
Thông tin thêm về vụ cháy ở tòa nhà Viện Dầu khí
Kinh Doanhicon  29/10/2018 

Theo thông cáo báo chí phát ra từ PVN, vụ cháy tại tầng 10 Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) không gây ra thiệt hại về người, nguyên nhân chính vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

VEA kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho PVN
VEA kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho PVN
Kinh Doanhicon  01/12/2018 

Tại hội thảo “Phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường tại Việt Nam” ngày 29/11/2018, VEA cho biết đã có văn bản kiến nghị để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN