{keywords}
Cá Empurau là một loài cá đặc sản của Malaysia. Loài cá này có thịt ngọt mềm, béo thơm, da và lớp vảy cũng ăn được.

 

{keywords}
Cá Empurau là loài cá bản địa ở Sarawak, Malaysia. Ngoài ra, nó còn có thể được tìm thấy ở thượng nguồn của các con sông chính như Rajang, Baram, Limbang và Batang Ai.

 

{keywords}
Cá Empurau thường sống ở các dòng suối có đáy đá, nước trong, chảy mạnh và ăn các bộ phận cây như lá, trái và hoa.

 

{keywords}
Người ta tin rằng chính những thức ăn mà cá Empurau tiêu thụ và môi trường xung quanh nó là những yếu tố làm nên chất lượng thịt thơm ngon của loài cá này.

 

{keywords}
Cá Empurau ưa nước lạnh, sạch và với lượng oxy hòa tan đầy đủ.

 

{keywords}
Cá Empurau là loài cá khó tìm, có tiền cũng chưa chắc mua được vì số lượng cá trong tự nhiên đã bị giảm sút nghiêm trọng.

 

{keywords}
Cách chế biến cá Empurau phổ biến nhất là hấp. Ngoài ra, cá còn thể nấu thành món cà ri.

(Theo Dân Việt)