Cơm tấm bãi rác được đặt tên như vậy vì nằm phía sau khu chợ Xóm Chiếu Quận 4, nơi người ta hay tập kết rác mỗi đêm.

Đã từ rất lâu, người ta cứ nhắc tới ẩm thực Sài Gòn là không thể không nói đến món cơm tấm trứ danh. Dù có là người ở đâu đến thành phố này, việc đi thưởng thức một đĩa cơm tấm cũng luôn nằm trong danh sách những việc bắt buộc phải làm.

Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm mọi lúc, vào buổi sáng, trưa, chiều, tối và thậm chí ăn đêm cũng bằng cơm tấm. Có nhiều quán cơm tấm “đỉnh cao” ởi Sài Gòn và khi nhắc đến, không thể không liệt kê vào đó hàng cơm tấm bãi rác trứ danh ở Quận 4.

{keywords}

"Cơm tấm bãi rác" - hàng cơm tấm vỉa hè trứ danh Sài Thành. Tiệm cơm có tuổi thọ trên 30 năm, được không chỉ người dân quanh khu vực này mà cả khách ở xa, khách du lịch, khách Tây và nhiều nghệ sĩ Việt yêu thích.

Cái tên “cơm tấm bãi rác” ban đầu có thể gây ấn tượng không tốt, thậm chí có phần mất vệ sinh cho người nghe. Tuy nhiên, tiệm cơm tấm này lại là điểm đến quen thuộc của không biết bao thế hệ thực khách Sài Thành suốt 30 năm qua. Đặc biệt, nó cũng là một trong những quán ăn đêm yêu thích của giới nghệ sĩ Việt sau những đêm chạy show không ngừng nghỉ.

{keywords}

Cơm tấm bãi rác có tên gọi này vì nằm phía sau khu chợ Xóm Chiếu Quận 4, nơi người ta hay tập kết rác mỗi đêm.

Cơm tấm bãi rác nằm trên con đường nhỏ Lê Văn Linh, phía sau khu chợ Xóm Chiếu. Vì cứ mỗi khi chiều muộn chợ tan, người ta lại tập kết rác về sau chợ. Ngồi ăn cơm tấm gần đó, ngày khô không sao, ngày mưa hay nồng ẩm, mùi rác lại bay hơi thoang thoảng nên hàng cơm tâm quận 4 cũng bị đặt cho cái tên này từ đấy.

Thực chất, khu vực tiệm cơm tấm bãi rác ngồi là một vỉa hè rộng rãi, được quét dọn quang đãng với vài bộ bàn ghế inox bày biện gọn gàng và sạch sẽ. Điều khiến nhiều người ấn tượng nhất, đó là bàn thức ăn ngập tràn với đủ loại thịt rau phong phú. Từ sườn nướng, gà rán, bì sợi, chả thịt cho đến trứng ốp, xúc xích, thịt kho, tôm rim, mực nhồi, xíu mại… món nào món nấy bày biện đẹp mắt, màu sắc óng ả mỡ màng khiến ai đến cũng mất vài phút “bâng khuâng” vì chẳng biết chọn gì, bỏ gì.

{keywords}

"Ma trận" thức ăn của tiệm "cơm tấm bãi rác" được bà chủ bày biện đẹp mắt, hấp dẫn.


{keywords}

Món nào cũng được chế biến công phu, khéo léo.

Cơm tấm ở đây cũng là điều được thực khách ngợi khen. Không phải là hạt cơm đều trộn hạt vỡ thông thường như những quán cơm tấm khác, cơm tấm của tiệm “bãi rác” được thổi 100% từ hạt gạo tấm vỡ. Cơm thổi vừa chín tới, hạt cơm không nát, không khô mà rất dẻo và thơm. Đĩa cơm bưng ra luôn được rưới mỡ hành thích mắt.

{keywords}

Đĩa cơm trình bày đẹp mắt, đầy đặn.

{keywords}

Thực khách có thể gọi món bất kỳ, số tiền sẽ phụ thuộc vào lượng và loại thức ăn kèm.

Tuy là tiệm cơm bình dân nhưng giá của “cơm tấm bãi rác” lại khá chát. Một đĩa cơm sườn bì chả có thể có giá lên tới 75 nghìn đồng, nếu ăn mực là 90 nghìn đồng và người ăn khỏe thậm chí còn cần gọi một đĩa cơm thêm mới đủ thỏa thích. Quán mở từ tầm 6h30 tối đến đêm khuya.

(Theo Khám Phá)