Giữa "cơn bão" dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ khiến dư luận ấm lòng.

{keywords}
Đầu bếp bịt kín khẩu trang, chuẩn bị các suất ăn

Một nhà hàng tại thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã đóng cửa từ ngày 24/1 theo yêu cầu của chính quyền thành phố trước những lo ngại bệnh dịch lây lan.

Không lâu sau đó, chủ nhà hàng là hai cặp vợ chồng Zhao Guodong và Ding Wan quyết định mở cửa trở lại với lý do riêng của mình.

{keywords}
Những hộp cơm đều được khử trùng trước khi đựng thức ăn

Khi biết tin nhiều bác sỹ, bệnh nhân, không được ăn uống đầy đủ vì khan hiếm thực phẩm, cặp đôi đã mở lại nhà hàng để cung cấp những phần ăn miễn phí. Trước đó, cả hai đã huy động toàn bộ nhân viên, đầu bếp nhà hàng quay trở lại để nấu nướng, đóng gói những suất cơm.

Để đảm bảo an toàn, mỗi hộp cơm đều được khử trùng trước khi đựng thức ăn. Trong khi đó, đầu bếp, phụ bếp luôn đeo khẩu trang, mang găng tay, trong quá trình nấu nướng, nhằm giữ vệ sinh chung.

{keywords}
Hàng trăm suất ăn làm miễn phí mỗi ngày

Một phần ăn luôn có đầy đủ cơm, rau, các món thịt hoặc cá. Trung bình mỗi ngày nhà hàng cung cấp khoảng 600 suất ăn miễn phí. Chủ nhà hàng cũng là người trực tiếp vận chuyển hàng trăm hộp cơm tặng cho các bệnh viện trong thành phố.

Chia sẻ về hành động của mình, anh Ding Wan cho biết, mình chỉ muốn góp một phần nhỏ để giúp những người xung quanh thêm sức lực, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

{keywords}
Cận cảnh một suất ăn được chuẩn bị đầy đủ các món
{keywords}
Chủ nhà hàng trực tiếp giao hàng trăm suất ăn mỗi ngày
{keywords}
Họ tới tặng các bệnh viện trong thành phố
{keywords}
Các y bác sỹ ăn vội trong giờ giải lao

(Theo Chinadaily/ Dân trí)