Sự thật đằng sau chục tấn sầu riêng ‘siêu rẻ’, ăn trả hột tại chỗ

Tại Bến Tre, khách mua sầu riêng giá rẻ ăn bao nhiêu tùy thích với điều kiện ăn tại chỗ và để lại hột. Quảng cáo hấp dẫn này đã khiến dân Sài Gòn náo loạn nhiều ngày qua, nhưng có người đến nơi chỉ còn loại 60.000đồng/kg.

Bán sầu riêng giá "bèo" để… lấy hột!

Vài ngày trở lại đây, thông tin về vựa sầu riêng 15.000 đồng/kg tại Bến Tre đang trở thành chủ đề nóng trên mạng. Trong khi, tại TP.HCM sầu riêng bán đại trà giá thấp nhất cũng từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, nhiều chỗ uy tín, cam kết nguồn hàng bán lên đến gần 100.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn.

Vựa sầu riêng có chiêu bán hàng gây sốc nằm tại quốc lộ 57, Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre (qua cầu Cái Mơn lớn khoảng 1km hướng Chợ Lách). Tò mò với quảng cáo hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã lập hội xuống khu vực này xác minh và nếu là thật thì cũng là cơ hội để ăn sầu riêng thỏa thích.

Sự thật đằng sau chục tấn sầu riêng ‘siêu rẻ’, ăn trả hột tại chỗ
Quảng cáo ăn sầu riêng tại chỗ giá 15.000 đồng/kg, được miễn phí trà đá.

“Tôi ăn thử sầu riêng tại đây và cảm thấy rất thích luôn. Đúng như quảng cáo nhé, ăn tại chỗ trả hột thì 15.000 đồng còn mua cả trái về chỉ 35.000 đồng/kg. Ngoài sầu riêng ra thì còn có bơ cũng giống sầu riêng ăn trả hột với giá 10.000 đồng/kg, các bạn có thể cạo cơm đem về cũng được. Chưa hết, vừa ăn uống có trà đá miễn phí, vừa tâm sự với bà chủ cực kì dễ thương, chỉ cần ngồi là... dâng tới miệng. Chỉ có lưu ý nhỏ là chuẩn bị sẵn túi nhựa và hộp nhựa nếu các bạn có nhu cầu đem về”, bạn Hồng Ánh chia sẻ.

Trên nhiều diễn đàn ăn vặt, rất nhiều bạn trẻ “phát cuồng” với loại hình bán sầu riêng mới mẻ này. Hầu hết đều cho rằng mức giá này là quá rẻ và đối với các tín đồ sầu riêng thì có thể ăn bao nhiêu cũng được.

“Chủ vựa là một người phụ nữ còn khá trẻ. Chị kể ban đầu không có ý định bán sầu riêng để kinh doanh mà mục đích chính là bán sầu riêng thu lại số hột của trái để nhân giống. Giá hột mua riêng đã lên đến 90.000 đồng/kg trong khi mua nguyên trái sầu riêng thì giá chưa tới một nửa. Nảy ra ý định lấy hột tươi từ trái nên chủ vựa đã quyết định mua hàng từ Đắk Lắk bán trái rồi thu lại hột để ươm cây, ghép cây nhỏ có sẵn cho mau lớn ra trái, mau thu hoạch. Sầu riêng này có hột rất to, thịt tuy ít nhưng vị lại đậm, ngọt và béo bùi”, Hồng Ánh nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV, câu chuyện ăn sầu riêng “trả hột” đang là hình thức kinh doanh hiệu quả của một số hộ nông dân miền Tây khi nhân giống trong vụ tới.

Tuy nhiên, cũng có không ít tranh cãi xung quanh mức giá siêu rẻ của loại sầu riêng lấy hột này. Theo các bạn trẻ, giá sầu riêng hiện tại bán ở TP.HCM đã trên mức 60.000 đồng/ký đối với loại thường và 100.000 đồng/ký đối với loại ngon. Thế nên mức giá quá rẻ như thế này thì không thể tin tưởng được. Chưa kể, mục đích lấy hột nghe qua còn không rõ ràng và xác thực.

Sự thật đằng sau chục tấn sầu riêng ‘siêu rẻ’, ăn trả hột tại chỗ
Những ngày gần đây hạt sầu riêng được thu mua với giá cao hơn quả.

Bạn Quỳnh Như nhận định: “Tôi thấy trồng sầu riêng nhiêu khê lắm, đúng mùa thì 1 năm có 1 lần nên tôi không tin với cái giá này có sầu ăn ổn, mà an toàn. Giá nó còn rẻ hơn là bạn thu mua tại vườn nữa. Trừ tất cả chi phí nước uống, người phục vụ, mặt bằng dọn dẹp ra thì chỉ còn chưa tới 8.000 đồng/kg. Chưa kể, số lượng nhiều thế này làm sao chín tự nhiên được?”.

Trong khi vựa sầu riêng Bến Tre đang khiến nhiều người "nhấp nhổm" kéo nhau tìm đến thì tại thủ phủ sầu riêng Đạ Huoai (Lâm Đồng) cũng đang vào mùa thu hoạch rộ sầu riêng đặc sản.

Dọc quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, nhiều điểm bán sầu riêng cho khách du lịch còn kiêm mua luôn hột tại chỗ, khách ăn xong có thể bán lại hột với giá dao động từ 60.000 - 65.000 đồng/kg, trong khi giá mua sầu riêng hột loại ngon chỉ 30.000 đồng/kg. Đối với sầu riêng hạt loại 2, giá còn rẻ hơn, chỉ từ 13.000 – 17.000 đồng/kg.

Đột biến số lượng thương lái "chèo kéo", hột sầu đội giá

Cô Thủy, một trong những chủ vựa sầu riêng có uy tín (tại đường Trần Hưng Đạo, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết, bản thân cô cũng nhiều lần nhận điện thoại của thương lái đề nghị thu gom hột từ nhiều nơi và bán lại với mức giá hấp dẫn.

“Trên Lâm Đồng hiện tại giá thu mua đã là 70.000 – 75.000 đồng/kg hột sầu. Người này hỏi cô là nếu được thì cô đi thu gom và để lại với giá 80.000 đồng/kg. Đó là giá của hột thôi đó. Nhưng mà thực tế không thể mua được nhiều. Người ta mua hột là tới đặt cọc hết tại vựa, có khi lấy 10 – 15 tấn/lần”, cô Thủy chia sẻ.

 
Sự thật đằng sau chục tấn sầu riêng ‘siêu rẻ’, ăn trả hột tại chỗ
Nhiều người nhận định, sầu riêng ăn tại chỗ giá 15.000 đồng/kg thịt không ngon, ngọt như những loại sầu riêng có giá cao khác. Ảnh: Facebook C.P.B.

Cũng theo cô Thủy, thông thường tại các nơi cung cấp hột, thịt sầu riêng sẽ tách ra để lấy hột. Phần cơm sẽ bán được cho các tiệm làm kem, bánh với giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg.

Được biết, mọi năm hàng hột yếu tay vẫn bán được 5.000 – 8.000 đồng/kg, còn hàng ngon thì 20.000 – 30.000 đồng/kg. Nhưng năm nay, giá hột đội lên gấp đôi, gấp ba.

“Không hiểu sao số lượng người đi thu mua hột sầu riêng tăng đột biến. Năm ngoái thì cũng có, nhưng tầm 30.000 đồng/kg hột dùng để ươm cây mới, còn năm nay người ta cũng nói mua ươm nhưng cô không tin được. Có thông tin nói một số thương lái cũng gom hột sầu riêng để bán sang thị trường Trung Quốc vì họ cho rằng hạt sầu riêng có tác dụng chữa bệnh khớp”, cô Thủy nói.

Được biết, loại hột sầu riêng thu mua với giá cao là giống sầu riêng hột được trồng trong khoảng 20 năm trở lại đây. Giống sầu riêng hột mặc dù trái nhỏ, năng suất không cao nhưng khả năng thích nghi cao, sinh trưởng nhanh trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau; đặc biệt là không tốn công chăm sóc như những giống sầu riêng thương phẩm phổ biến hiện nay. Sầu riêng hạt trái nhỏ, cơm mỏng nhưng ngọt thanh và hạt to.

Để bán được hột với giá cao thì hột phải được lấy từ quả sầu riêng chín cây, nếu ủ chín thì giá thấp hơn, hột càng to, chắc giá càng cao.

Trước hiện tượng nhu cầu hột sầu riêng tăng cao này, cơ quan chức năng và một số vựa ươm cây giống cho rằng đây là hiện tượng bình thường do nhu cầu của thị trường. Các cơ sở ươm giống sầu riêng ở Lâm Đồng và miền Tây đang cần một lượng lớn hột sầu riêng để ươm giống và ghép với các loại sầu riêng giống mới năng suất cao như RI6 và Monthong, khiến hột loại trái cây này tăng mạnh.

Theo tìm hiểu của PV, hiện ở các vựa sầu riêng “siêu rẻ” tại miền Tây xảy ra tình trạng khan hàng và lượng khách đến quá đông nên giá sầu riêng bắt đầu tăng, từ 15.000 đồng đã nhích lên 19.000 đồng/kg.

Cũng có một số thực khách than phiền rằng lặn lội về Bến Tre để ăn thử sầu riêng giá rẻ nhưng đến nơi thì không còn hàng nữa. Thay vào đó, chủ vựa chỉ còn loại sầu riêng giá 60.000 đồng/kg và khách vẫn phải “cắn răng” chi tiền để ăn.

(Theo Báo Phụ nữ)

Sầu riêng ruột ‘đỏ như máu’ đắt gấp đôi quả thường, chị em mua ầm ầm

Sầu riêng ruột ‘đỏ như máu’ đắt gấp đôi quả thường, chị em mua ầm ầm

Bà nội trợ Việt ‘rần rần’ đặt mua sầu riêng ruột đỏ độc lạ dù giá đắt gấp đôi so với sầu riêng thường.

Xếp hàng mua 17 tấn sầu riêng ế: Tranh cãi lòng tốt bị lợi dụng

Xếp hàng mua 17 tấn sầu riêng ế: Tranh cãi lòng tốt bị lợi dụng

Sau khi được người dân giải cứu 17 tấn sầu riêng, trên mạng xã hội đang nổ ra cuộc tranh luận về chất lượng cũng như câu chuyện về nguồn gốc của 17 tấn sầu riêng này. Nhiều người nghi ngờ: Liệu lòng tốt của mình có bị lợi dụng?

Dân Trung Quốc đặt mua 8 vạn quả sầu riêng Thái Lan trong 60 giây

Dân Trung Quốc đặt mua 8 vạn quả sầu riêng Thái Lan trong 60 giây

80.000 quả sầu riêng nặng tới 5kg/quả được bán hết veo chỉ trong 60 giây.

Trung Quốc tranh nhau mua: Sầu riêng tăng giá kỷ lục

Trung Quốc tranh nhau mua: Sầu riêng tăng giá kỷ lục

Nguồn cung khan hiếm do nghịch vụ, Trung Quốc lại đang tìm kiếm nguồn hàng khiến giá sầu riêng Việt Nam tăng cao kỷ lục, đắt hơn cả giá sầu riêng nhập khẩu.

Làm chín sầu riêng bằng phân bón lá vào buổi tối, sáng mang đi bán

Làm chín sầu riêng bằng phân bón lá vào buổi tối, sáng mang đi bán

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa quyết định xử phạt một cơ sở sử dụng hóa chất bằng phân bón lá làm chín sầu riêng.

Dùng hóa chất 'tắm' hơn 2 tấn sầu riêng chuẩn bị ra Hà Nội bán

Dùng hóa chất 'tắm' hơn 2 tấn sầu riêng chuẩn bị ra Hà Nội bán

Cơ quan công an bắt quả tang cơ sở thu mua sầu riêng của bà Trần Thị Tuyết đang “tắm” hóa chất cho hơn 2 tấn sầu riêng.

Bất ngờ với quả sầu riêng 'vua' có giá gần 200 triệu

Bất ngờ với quả sầu riêng 'vua' có giá gần 200 triệu

Một quả sầu riêng của Thái Lan, loại quả được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, được bán với giá gần 9.000USD (gần 200 triệu đồng) tại một buổi đấu giá từ thiện.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Thêm lựa chọn kênh thanh toán phí bảo hiểm Chubb Life
Thêm lựa chọn kênh thanh toán phí bảo hiểm Chubb Life
Thị trườngicon  14/01/2019 

Từ ngày 14/01/2019, Chubb Life Việt Nam chính thức hợp tác với Công ty Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) triển khai dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm qua Payoo được phát triển và cung cấp bởi VietUnion.

 
2018, P&G gặt hái nhiều giải thưởng
2018, P&G gặt hái nhiều giải thưởng
Thị trườngicon  14/01/2019 

Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam vừa đánh dấu kết thúc năm 2018 bằng hàng loạt giải thưởng cao quý, trong đó phải kể đến bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu.

 
Thực hư tạm giữ 2 cán bộ quản lý thị trường nghi tống tiền thầy lang ở Nghệ An
Thực hư tạm giữ 2 cán bộ quản lý thị trường nghi tống tiền thầy lang ở Nghệ An
Thị trườngicon  13/01/2019 

Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc tạm giữ 2 cán bộ quản lý thị trường nghi tống tiền thầy lang.

 
Kinh hãi lợn lở mồm long móng được 'phù phép' thành trâu gác bếp
Kinh hãi lợn lở mồm long móng được 'phù phép' thành trâu gác bếp
Thị trườngicon  13/01/2019 

VTV24 sẽ vạch trần bộ mặt thật của những gian thương với thủ đoạn dùng thịt lợn chết vì dịch phù phép thành lợn gác bếp, trâu hun khói... bán ra thị trường.

 
Lươn khổng lồ kinh dị, cá lạ hiếm có 5kg giá 150 triệu
Lươn khổng lồ kinh dị, cá lạ hiếm có 5kg giá 150 triệu
Thị trườngicon  12/01/2019 

Con lươn khủng nặng tới 1,6kg, màu vàng, hiếm gặp gây xôn xao. Con cá nặng 5kg nghi sủ vàng giá tiền tỷ khiến nhiều người chú ý.

 
Đột nhập 'thủ phủ' bánh kẹo nhái La Phù
Đột nhập 'thủ phủ' bánh kẹo nhái La Phù
Thị trườngicon  12/01/2019 

Xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội được giới buôn bán bánh kẹo coi là thủ phủ của bánh kẹo giả, nhái, kém chất lượng ở miền Bắc từ nhiều năm nay.

74 người Việt bị bắt và giam giữ ở Đài Loan
74 người Việt bị bắt và giam giữ ở Đài Loan
Thị trườngicon  11/01/2019 

Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho biết, một nửa trong số 148 người Việt Nam rời khỏi nhóm du lịch sau khi nhập cảnh vào Đài Loan vào tháng trước đã được tìm thấy.

Lừa đảo vé máy bay giả tiếp tục nở rộ trước Tết Nguyên đán 2019
Lừa đảo vé máy bay giả tiếp tục nở rộ trước Tết Nguyên đán 2019
Thị trườngicon  11/01/2019 

Tự nhận là đại lý vé máy bay của các hãng hàng không lớn và có thể mua được vé giá ưu đãi, nhiều đối tượng trên chợ mạng đã bán vé giả để trục lợi.

TP.HCM: Nhà ở xã hội chật vật vì không đủ sức
TP.HCM: Nhà ở xã hội chật vật vì không đủ sức
Thị trườngicon  12/01/2019 

Cơ hội để người nghèo và thu nhập thấp có nhà ở vẫn mong manh và ngày càng xa vời khi nguồn cung nhà ở xã hội eo hẹp và giá nhà đất ngày càng đắt đỏ. 

Một thay đổi lớn từ Trung Quốc: Lời cảnh báo gửi tới Việt Nam
Một thay đổi lớn từ Trung Quốc: Lời cảnh báo gửi tới Việt Nam
Thị trườngicon  12/01/2019 

 - Trung Quốc đang tăng cường các rào cản kỹ thuật, “cấm cửa” hay siết nhập khẩu tiểu ngạch với hàng loạt mặt hàng nông sản.

Thanh niên mang hàng trăm triệu mua xe Dream biển 'ngũ quý 9' siêu hiếm
Thanh niên mang hàng trăm triệu mua xe Dream biển 'ngũ quý 9' siêu hiếm
Thị trườngicon  11/01/2019 

Mức giá mua xe máy ngang với một chiếc ô tô đang được dân mạng chú ý trên mạng xã hội.

Cuộc đua hạ giá trên thị trường smartphone Việt tháng cận Tết
Cuộc đua hạ giá trên thị trường smartphone Việt tháng cận Tết
Thị trườngicon  11/01/2019 

Cận Tết là thời điểm sôi động nhất của thị trường smartphone. Hiện tại các nhà bán lẻ đã giảm giá một số model, tuy nhiên sức mua vẫn còn khá thấp.

Cận cảnh ngôi chùa đặt báu vật thiên thạch mặt Trăng ở Hà Nam
Cận cảnh ngôi chùa đặt báu vật thiên thạch mặt Trăng ở Hà Nam
Thị trườngicon  11/01/2019 

Sau khi hoàn thiện, quần thể chùa Tam Chúc ở Ba Sao, Hà Nam sẽ là ngôi chùa với nhiều báu vật nổi tiếng và 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa.

Cây hồng cổ Sapa cao hơn 5 mét giá 300 triệu
Cây hồng cổ Sapa cao hơn 5 mét giá 300 triệu
Thị trườngicon  11/01/2019 

Mốt chơi hồng cổ tại Việt Nam rộ lên từ năm 2014, chơi hồng cổ không chỉ là đẳng cấp mà còn là đam mê.

Những món đồ 'kì dị' nhất hành khách mang lên máy bay
Những món đồ 'kì dị' nhất hành khách mang lên máy bay
Thị trườngicon  10/01/2019 

Dù danh sách đồ dùng bị cấm đều được các sân bay và hãng hàng không quy định rõ ràng, nhiều hành khách vẫn bất chấp mang theo các món đồ chắc chắn sẽ bị lực lượng an ninh sân bay “tuýt còi”.

Chuyển phát nhanh 1 con mèo: Người đàn ông bị phạt 46 triệu đồng
Chuyển phát nhanh 1 con mèo: Người đàn ông bị phạt 46 triệu đồng
Thị trườngicon  10/01/2019 

Một người đàn ông đã bị phạt hơn 46 triệu đồng vì gửi mèo bằng đường bưu điện.

Nghệ An: Con lươn khổng lồ nặng 1,6 kg nhìn thật kinh sợ
Nghệ An: Con lươn khổng lồ nặng 1,6 kg nhìn thật kinh sợ
Thị trườngicon  10/01/2019 

Con lươn khủng nặng tới 1,6kg, dài gần 70cm, đáy bụng màu vàng do một người dân ở Nghệ An bắt được trong lúc đánh cá khiến dân mạng xôn xao.

Giáp Tết Kỷ Hợi 2019, lục bình phong thủy đắt hàng
Giáp Tết Kỷ Hợi 2019, lục bình phong thủy đắt hàng
Thị trườngicon  10/01/2019 

Những ngày giáp tết Kỷ Hợi 2019, sản phẩm lọ lục bình phong thủy được người tiêu dùng ưa chuộng vì mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

TP. HCM: Phát hiện hơn 2 tấn bún cũ, bún thải trộn hóa chất bán ra thị trường
TP. HCM: Phát hiện hơn 2 tấn bún cũ, bún thải trộn hóa chất bán ra thị trường
Thị trườngicon  10/01/2019 

Hai cơ sở sản xuất bún tươi trong điều kiện mất vệ sinh, tái chế bún cũ bằng hóa chất... được lực lượng chức năng phát hiện tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Gốc đào khủng 'hai người ôm' giá hàng chục triệu đồng ra phố đón Tết
Gốc đào khủng 'hai người ôm' giá hàng chục triệu đồng ra phố đón Tết
Thị trườngicon  10/01/2019 

Gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi nhưng dọc đường Lạc Long Quân (Hà Nội) đã bày đào, quất, quýt phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN