Các thực khách tỏ ra khá bức xúc khi phải trả thêm tiền khi muốn cắt bánh sinh nhật trong một nhà hàng pizza.

Đầu bếp nổi tiếng tự tử: Hé lộ điều kinh khủng trong giới nhà hàng

Thực hư chuyện nhà hàng cho tôm hùm...hít cần sa trước khi chế biến

Bữa tối sinh nhật đầm ấm bên những người bạn thân yêu. Và thời khắc quan trọng đã đến là màn cắt bánh sinh nhật. Nhưng một người phục vụ bước tới và nói nhỏ rằng, nếu muốn cắt bánh sẽ phải trả thêm 15 đôla Singapore (hơn 250 nghìn đồng). Bạn sẽ cảm thấy thế nào?

{keywords}
Câu chuyện xảy ra tại một nhà hàng pizza ở Singapore

Đó là những lời giãi bày của Leslie Tay, một blogger du lịch ẩm thực nổi tiếng, khi anh tới dùng bữa ở một nhà hàng pizza tại Singapore và gặp phải tình huống này. Là một khách mời trong bữa tiệc sinh nhật, Leslie cũng như những người khác khá bất bình khi nhận được thông báo này.

Theo nhân viên nhà hàng, chi phí cắt bánh sinh nhật được tính thêm do đó là món đồ không do họ cung cấp. Mức phí bắt đầu được nhà hàng áp dụng kể từ tháng 9 năm nay. Tuy nhiên điều này khiến nhiều thực khách bức xúc.

“Cuối cùng, chúng tôi quyết định mang bánh về cắt ở nhà. Chủ nhân bữa tiệc cho rằng cô ấy không muốn mất thêm 15 đô la Singapore chỉ để cắt một chiếc bánh nhỏ 600g”, Leslie cho biết thêm.

{keywords}
Nhóm thực khách bức xúc vì phải trả thêm tiền nếu muốn cắt bánh sinh nhật tại nhà hàng

Ngay lập tức, câu chuyện của blogger du lịch nhận nhiều ý kiến phản hồi. Nhiều ý kiến đồng tình với việc không thể chấp nhận một quy định lạ đời như vậy. “Tôi chưa từng nghe thấy chi phí cắt bánh sinh nhật thế này. Đó là điều khó lòng hiểu được”, một ý kiến bày tỏ.

Tuy nhiên, cũng có người lại nhận định cách làm của nhà hàng không hề sai. “Thực tế nhà hàng bảo quản lạnh giúp bạn chiếc bánh, cung cấp thêm đĩa thìa để ăn rồi cả nhân viên phục vụ nữa. Tất cả đều nằm trong chi phí. Nếu khách hàng không trả, họ phải tự bù vào”.

Hiện câu chuyện vẫn đang trở thành chủ đề nóng được cư dân mạng bình luận.

(Theo businessinsider/ Dân trí)

Phía sau không gian ‘sang chảnh’ hàng loạt chuỗi nhà hàng Việt

Phía sau không gian ‘sang chảnh’ hàng loạt chuỗi nhà hàng Việt

CEO Trần Mạnh Đạt là một trong những cái tên góp phần tạo không gian sang trọng, cá tính và khác biệt cho nhiều chuỗi nhà hàng, giải trí đình đám ở Việt Nam.

Bạch tuộc bẩn tuồn vào loạt nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội

Bạch tuộc bẩn tuồn vào loạt nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội

Bạch tuộc ngâm hóa chất độc hại cho sức khỏe đã "luồn lách" vào loạt nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội như King BBQ, Deli, Hotpot, Cheering Beer... phục vụ thực khách như thế nào?