{keywords}
Cách đây 4 năm, ông Dũng ở thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) bắt đầu tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm để nuôi con ốc hương thương phẩm 

 

{keywords}
Sau khi học hỏi được kinh nghiệm nuôi con ốc này từ các trang trại ở các tỉnh miền Nam, ông Dũng trở về quê tận dụng diện tích ao hồ nuôi tôm trước đó để nuôi ốc hương
{keywords}
Năm 2019, ông bắt đầu xây dựng khi nhà nuôi ốc hương giống rộng 1ha để chủ động nguồn con giống phục vụ sản xuất
{keywords}
Ốc hương bố mẹ được thả vào trong bể để đẻ trứng đem đi ấp nở 
{keywords}
 
{keywords}
Trứng ốc hương được thu gom lại từ bể ốc bố mẹ
{keywords}
Lượng trứng này được để trong những khu bể riêng
{keywords}
Sau khi ấp trứng ấp nở thành con, ốc sẽ được chuyển vào một khu bể bên cạnh để nuôi. Từ thời điểm trứng nở cho đến ốc giống đủ tiêu chuẩn để đưa ra ao nuôi mất 45 ngày
{keywords}
Đây là những con ốc hương đạt kích thước tiêu chuẩn để đưa ra ao nuôi. Hiện khu trang trại ốc giống của ông Dũng có thể sản xuất ra 100 triệu con mỗi năm. Một nửa số ốc này được ông nuôi lớn để bán ốc thương phẩm, nửa ốc giống còn lại ông bán ra thị trường
{keywords}
Khu ao nuôi ốc giống thương phẩm được ông Dũng lót bạt đen
{keywords}
Trước khi thả nuôi, ao hồ đều được vệ sinh sạch sẽ để hạn chế ốc bị nhiễm bệnh
{keywords}
Thức ăn chủ yếu của ốc hương là tôm và cá biển tươi
{keywords}
Với 5 trang trại nuôi ốc hương có tổng diện tích lên tới 18ha, mỗi năm ông Dũng thu khoảng 200 tấn ốc thương phấm bán ra thị trường. Doanh thu đạt 34 tỷ đồng, trừ đi chi phí ông lãi 17 tỷ đồng. Đó là chưa kể lợi nhuận từ làm ốc hương giống

An Nhiên - Anh Đức

‘Kho báu’ dưới đáy ao của ông chủ khách sạn, mỗi năm mò lên thu 34 tỷ

‘Kho báu’ dưới đáy ao của ông chủ khách sạn, mỗi năm mò lên thu 34 tỷ

Ngoài làm ông chủ khách sạn, ông Dũng còn có “kho báu” giấu dưới đáy ao, mỗi năm mò lên thu 34 tỷ đồng. Đặc biệt năm nay giá bán cao kỷ lục, số tiền thu được dự kiến cao gấp rưỡi so với những năm trước.