Ngày 9/1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 28 (Cục Quản lý thị trường TP.HCM), kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bún tươi tại quận Bình Tân.

{keywords}
Bún sản xuất trong môi trường không đảm bảo vệ sinh và sử dụng hóa chất - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Tại cơ sở sản xuất bún tươi của bà Trần Thị Mỹ Loan (địa chỉ 221/1/1 đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân), lực lượng chức năng phát hiện việc sản xuất bún tiến hành trong điều kiện mất vệ sinh. Máy móc, dụng cụ sản xuất bún cáu bẩn, nhếch nhác.

Chủ cơ sở này không xuất trình được các loại giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy công bố an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định mỗi ngày cơ sở này sản xuất từ 1,5 - 2 tấn bún thành phẩm

Tại cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng, ở phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) do ông Đỗ Thanh Minh (38 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn bún ôi, thiu thu gom từ khách bán không hết, cùng nhiều bao hoá chất như chất bảo quản, tẩy trắng và tạo độ dai...

{keywords}
Cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng trông nhếch nhác, mất vệ sinh - Ảnh: Thanh niên

Ông Đỗ Thanh Minh thừa nhận dùng bột gạo, bún khách hàng trả lại trộn với các loại hóa chất trên, để sản xuất khoảng 6-7 tấn bún tươi/ ngày, bỏ sỉ tại các chợ Vĩnh Lộc, Bà Điểm…

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 1,3 tấn bún thành phẩm và bún ôi, thiu lấy về từ khách hàng. Ông Minh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 2 tấn bún tại cơ sở ông Minh và bà Loan, đem đi tiêu hủy, đồng thời yêu cầu hai cơ sở này ngưng sản xuất bún đến khi hoàn tất giấy tờ pháp lý đúng quy định.

(Theo ĐS&PL)