Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà

Chỉ trong vài tháng kêu gọi ngắn ngủi, chương trình “Ngôi nhà mơ ước” do Báo VietNamNet kết hợp cùng Vietnam Report tổ chức đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía doanh nghiệp, địa phương và người dân trên cả nước…

Tính đến tháng 2/2019, đã có 3 ngôi nhà được xây dựng hoàn thiện và bàn giao, đó là nhà bà Lê Thị Kha (Quảng Trị), chị Lê Thị Hợi (Yến Bái) và ông Thào Seo Vư (Thanh Hóa), trị giá 70 triệu đồng/căn.

Những ngôi nhà được xây mới hoàn toàn trên nền đất cũ, khang trang hơn, vững chắc hơn là niềm vui không gì có thể sánh bằng đối với mỗi hộ gia đình, chính quyền địa phương và cả những người làm chương trình.

Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhàDanh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà
Niềm vui sướng, hạnh phúc thể hiện rõ trên gương mặt mỗi người khi có ngôi nhà được hoàn thiện

Trong buổi lễ nhận nhà, những nụ cười hân hoan sung sướng, giọt nước mắt rưng rưng cùng lời cảm ơn nghẹn ngào… đã củng cố niềm tin, tạo động lực cho chúng tôi không ngừng tìm kiếm, đi đến những nơi xa xôi nhất, nghèo khó nhất để tìm kiếm hộ nghèo cần giúp đỡ.

Hiện tại, Báo VietNamNet đã nhận được thêm danh sách 6 hộ gia đình đang chờ được xây nhà thuộc nhiều địa phương khác nhau. Để họ sớm có được một mái ấm, một nơi trú ngụ chắc chắn, thế hệ con cháu được sống trong môi trường tốt đẹp hơn, Quý Doanh nghiệp có thể giúp đỡ bằng cách tài trợ xây tặng nhà với trị giá 70 triệu đồng/căn. 

Danh sách các hộ đang chờ xây nhà (liên tục cập nhật).

1. Gia đình anh Tòng Văn Kiên (sinh năm 1988) ở bản Nậm Hàng - Thị trấn Nậm Nhùn - tỉnh Lai Châu. Thuộc diện hộ nghèo, ở lán tạm, thiếu đất sản xuất, bản thân anh không minh mẫn.

Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà

Căn lán tạm xập xệ là nơi cư trú của gia đình anh Kiên

2. Bà Lò Thị Giót (sinh năm 1946) ở bản Nậm Nhùn - Thị trấn Nậm Nhùn - tỉnh Lai Châu. Thuộc diện hộ nghèo, bản thân bà Giót bị câm, sống neo đơn.

Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà
Bà Giót bị câm, sống neo đơn, hoàn cảnh vô cùng khó khăn

3. Gia đình bà Trần Thị Dung (sinh năm 1971) ở thôn Đình Phùng - xã Vũ Đông - TP Thái Bình - tỉnh Thái Bình. Chồng bà Dung đã mất, hiện nhà chỉ có 2 mẹ con (con sinh năm 2008), hoàn cảnh khó khăn.

 
Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà
Nhà bà Dung đã xuống cấp, dột nát nghiêm trọng

4. Cụ Vũ Thị Niễng (sinh năm 1929) ở thôn Quang Trung - xã Đông Xuân -  huyện Đông Hưng - tỉnh Thái Bình.

Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà
Nhà cụ Niễng

5. Ông Quỳnh Ui (sinh năm 1950) ở thôn Diên Mai - xã A Ngo - huyện A Lưới - tỉnh Thừa Thiên-Huế.

6. Gia đình bà Trần Thị Huế (sinh năm 1971) ở thôn Bạch Mai - xã Đồng Thái - huyện An Dương - TP Hải Phòng.

7. Gia đình bà Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1977) ở xã Đào Xá - huyện Phú Bình - tỉnh Thái Nguyên. Thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Nhà rộng 18m2 xây năm 2001 đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị sập đổ mùa mưa bão. Bản thân bà đau ốm thường xuyên.

8. Gia đình bà Vũ Thị Kim Liên (sinh năm 1980) ở xã Đào Xá - huyện Phú Bình - tỉnh Thái Nguyên.  thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Nhà rộng 16m2 xây năm 2003 xuống cấp nghiêm trọng. Hoàn cảnh nghèo nên không có điều kiện sữa chữa, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Bản thân bà đau ốm thường xuyên.

Danh sách hộ nghèo chờ hỗ trợ xây nhà

Mọi thông tin liên hệ: banbandoc@vietnamnet.vn;

Địa chỉ: Tòa nhà Cland, số 156 Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội. 

Ban Bạn đọc

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Hưng Thịnh tặng 350 triệu đồng xây nhà cho người nghèo
Hưng Thịnh tặng 350 triệu đồng xây nhà cho người nghèo
Nhà chờ tài trợicon  11/12/2018 

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) vừa trao 350 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây 5 ngôi nhà mơ ước.

 
DN chung tay xây dựng 6 căn nhà mơ ước đầu tiên cho người nghèo
DN chung tay xây dựng 6 căn nhà mơ ước đầu tiên cho người nghèo
Nhà chờ tài trợicon  29/11/2018 

Tại buổi lễ công bố 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018, đại diện Báo VietNamNet và Công ty Vietnam Report đã đón nhận 6 căn nhà mơ ước đầu tiên cho người nghèo được ủng hộ từ phía các doanh nghiệp.

 
Phát động chương trình "Ngôi nhà mơ ước cho người nghèo"
Phát động chương trình "Ngôi nhà mơ ước cho người nghèo"
Ngôi nhà mơ ướcicon  29/11/2018 

Tự sửa chữa nhà là điều quá xa vời với một người phụ nữ thường xuyên đau ốm, cả tháng chỉ trông chờ vào mấy bơ gạo và vài cân hến nhặt được mỗi ngày.

 
Kêu gọi 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam xây nhà cho người nghèo
Kêu gọi 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam xây nhà cho người nghèo
Nhà chờ tài trợicon  29/11/2018 

Hôm nay ngày 29/11/2018, Công ty Cổ phần Vietnam Report phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ Công bố 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018, đồng thời phát động chương trình gây quỹ từ thiện "Ngôi nhà mơ ước".

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN