Bắt trùm ma túy là cựu cảnh sát, lộ diện hung thủ vụ giết người '1 tỷ'

Để bắt được ông “trùm” ma túy từng nắm rõ nghiệp vụ trinh sát, công an phải nhiều lần hóa trang thành người bán xôi, người bán đồng nát…

Bắt trùm ma túy từng là cựu cảnh sát

Trong sự nghiệp hơn 10 năm đối đầu với tội phạm ma túy, nhưng vụ án Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng "mượt", 45 tuổi, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên), được thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Long Biên, Hà Nội) đánh giá là chuyên án thành công trọn vẹn khi bắt được thủ phạm, thu tang vật và mở rộng hết đồng phạm trong đường dây.

Bắt trùm ma túy là cựu cảnh sát, lộ diện hung thủ vụ giết người '1 tỷ'
Dũng "mượt" ngày mới bị bắt. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

Thiếu tá Thắng nhớ lại, khoảng tháng 6/2014, qua công tác nắm tình hình địa bàn và nguồn tin, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an quận Long Biên phát hiện ổ nhóm có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy do Nguyễn Tiến Dũng cầm đầu.  Để tạo cho mình lớp vỏ bọc hoàn hảo nhằm qua mắt các trinh sát, Dũng thu nạp đệ tử của mình chủ yếu là thanh niên trẻ, trong đó có cả sinh viên tham gia. Để dễ dàng điều khiển nhóm thanh niên này đi nhận và giao hàng, Dũng cho chúng ăn, ở và sử dụng ma túy thoải mái tại nhà mình, còn Dũng đứng phía sau chỉ đạo và sẵn sàng phủi tay nếu bị phát hiện.

Thời điểm phát hiện ra Dũng "mượt" chính là kẻ cầm đầu đường dây tội phạm ma túy trên, bản thân Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng và anh em trong đội hết sức băn khoăn, trăn trở. Bởi, trước đó, Dũng từng công tác tại Công an quận Long Biên. Sau khi bị cho ra khỏi lực lượng do dính líu đến nợ nần, cờ bạc, Dũng đã tổ chức một đường dây buôn ma túy tổng hợp số lượng lớn từ Trung Quốc sang Lạng Sơn và đưa về Hà Nội tiêu thụ.

“Dũng trước đây công tác ở vị. Bởi vậy ở góc độ tình cảm, không bao giờ muốn nhìn Dũng bị bắt vì vi phạm pháp luật, đặc biệt là lĩnh vực công tác của anh em. Nhưng trong lĩnh vực phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm nguy hiểm như ma túy thì không có ngoại lệ”-  Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng nhận định.

Thiếu tá Thắng cho biết thêm, điều khó khăn nhất của vụ này là Dũng hiểu được các biện pháp nghiệp vụ trong lực lượng công an, đồng thời biết mặt các trinh sát viên nhiều kinh nghiệm của Đội ma túy. Nhà Dũng lại nằm ở vị trí độc đạo, chỉ có một lối đi duy nhất. Ngay đầu ngõ ra, vào Dũng bố trí hai camara quan sát, và có người trực trong nhà nên rất khó để các trinh sát tiếp cận mục tiêu. Bản thân Dũng cũng không trực tiếp giao dịch mua bán ma túy với khách, mà sử dụng các đối tượng sinh hoạt ở nhà Dũng.

Nhưng với quyết tâm không để phát sinh điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn quận, anh Thắng cùng các đồng chí trinh sát trẻ mà Dũng chưa biết mặt, hóa trang thành những người bán xôi, mua đồng nát… để áp sát và theo dõi cách bố trí của nhà Dũng, những đối tượng thường ra vào nhà Dũng.

“Một khó khăn, vất vả nữa trong chuyên án này là do Dũng có thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt, liên tục thay đổi số điện thoại liên hệ”- thiếu tá Thắng cho biết.

Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, ngày 19/06, bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định thời cơ triệt phá chuyên án đã đến, Ban Chuyên án đã quyết định bố trí  một tổ công tác gồm 9 đồng chí bắt số đối tượng ra khỏi nhà Dũng đi giao ma túy. Tổ công tác còn lại gồm 11 đồng chí áp sát khu vực nhà Dũng chờ lệnh

Đến 18h20 cùng ngày, Ban chuyên án đã bắt giữ 2 đàn em của Dũng "mượt" đang trên đường giao hàng, thu 1 túi ma túy "đá" và 208 viên ma túy tổng hợp. Tổ công tác còn lại ập vào nhà Dũng, khiến hắn không kịp trở tay. Thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của Nguyễn Tiến Dũng, Ban chuyên án thu tang vật gồm 16 viên ma túy tổng hợp, 1 túi ma túy "đá", 2 cân điện tử dính ma túy…

Khi bị bắt, Dũng “mượt” gần như “chết lặng” và 9 ngày liền liên tiếp hắn không hé răng một lời. Đến ngày thứ 9, với lời động viên chân thành của thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng cùng với những chứng cứ thu thập được từ các đối tượng, Dũng bắt đầu khai nhận với thái độ khá thành khẩn và những lời khai của anh ta hoàn toàn trùng khớp với lời khai của những đối tượng tham gia trong đường dây.

Từ lời khai của Dũng "mượt", Cơ quan điều tra đã khai thác mở rộng, bắt giữ tổng cộng 13 đối tượng khác trong đường dây, làm rõ từ tháng 5/2014 đến khi bị bắt, các đối tượng đã tiêu thụ 6kg ma túy "đá", 2.800 viên ma túy tổng hợp và 50.000 viên hồng phiến trên địa bàn Hà Nội. Trung bình mỗi kg ma túy dạng đá, người đàn ông cầm đầu đường dây lãi 400 triệu đồng.

Lộ diện kẻ giết người thuê giá 1 tỷ

Ngay sau khi bị bắt, Dũng “mượt” được phát hiện có dính líu đến phi vụ hợp đồng giết người thuê với giá một tỷ đồng một mạng. Bản hợp đồng được ký miệng giữa Dũng “mượt” và một cặp vợ chồng không quen biết ở Bình Dương.

Bắt trùm ma túy là cựu cảnh sát, lộ diện hung thủ vụ giết người '1 tỷ'
Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy
 

Nhớ lại thời điểm vụ án ma túy do Dũng "mượt" cầm đầu, thiếu tá Thắng cho biết, “Lúc đó, tôi bất ngờ nhận được điện của chỉ huy Phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội. Cấp trên đề nghị tôi lên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương phối hợp làm rõ một vụ án Dũng cùng đồng bọn gây ra ở Bình Dương. Lúc đó, tôi đoán Dũng “mượt” chỉ liên quan đến án vụ ma túy nào đó ở Bình Dương, chứ không biết hắn là kẻ chủ mưu giết người”- vị Phó đội trưởng nhớ lại.

Theo điều tra, sáng 6/1/2013, Dũng và đồng bọn di chuyển từ Hà Nội vào miền Nam, mang theo súng để truy sát anh Nguyễn Tấn Phú theo hợp đồng. Vụ án này Dũng được ứng trước 500 triệu. Sau khi nhận tiền Dũng thuê hai người ở trong miền Bắc vào trong đó.

Khi đã xác định được đặc điểm, xe đối tượng đang đi, bọn chúng vờ tạo ra va chạm giao thông. Sau đó gõ cửa yêu cầu lái xe hạ kính rồi dùng súng bắn. May mắn cho nạn nhân, những kẻ giết người thuê nã đạn trượt, anh Phú thoát chết.

“Khi nắm được vụ việc tôi nói anh em, đối tượng này đã từng làm trong ngành cho nên để đấu tranh được đối tượng không hề đơn giản. Anh em ở Bình Dương vào đấu tranh chắc chắn sẽ khó khăn, không hiệu quả. Chính vì vậy, hôm đó tôi có đi cùng anh em Bình Dương, nhưng tôi có yêu cầu anh em ở ngoài để tôi trực tiếp vào đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tôi đã khiến nhóm đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình”- Thiếu tá Thắng nhớ lại.

Sau khi ra Hà Nội, một lần nữa giáp mặt với người cán bộ đã khuất phục mình trong vụ án ma túy, Dũng “mượt”  tiếp tục được nghe anh Thắng động viên và sớm kể rành rọt vai trò chủ mưu trong vụ án “một tỷ lấy mạng người”.

Ngoài lần bắt cựu cảnh sát, trong năm 2014, thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng còn cùng đồng đội khám phá chuyên án, triệt xóa đường dây Mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội, thu giữ 106 bánh heroin. Đường này này hoạt động trên tuyến Sơn La – Hà Nội - Lạng Sơn - Quảng Ninh, do Nguyễn Văn Trình (49 tuổi, ở thị trấn Mộc Châu, Sơn La) cầm đầu.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Long Biên, Hà Nội), được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, một trong 20 thanh niên công an tiêu biểu toàn quốc năm 2014. Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Hai. Tuy nhiên khi nhắc đến những thành tích anh đạt được anh chỉ nói đó là công lớn của cả tập thể và sự chỉ đạo sát sao từ cấp trên.

Từ vụ bắt Nguyễn Thanh Hóa: 'Trùm' cờ bạc đang làm tha hóa nhiều cán bộ

Từ vụ bắt Nguyễn Thanh Hóa: 'Trùm' cờ bạc đang làm tha hóa nhiều cán bộ

Các đối tượng tổ chức đánh bạc đã tạo ra những phức tạp trong quản lý xã hội, thậm chí móc nối, làm tha hóa một bộ phận cán bộ.

Kho hàng 'khủng' của ông trùm buôn bán súng, roi điện vùng ven

Kho hàng 'khủng' của ông trùm buôn bán súng, roi điện vùng ven

Ông trùm 9X bị bắt giữ trên đường khi đang đi giao hàng. Kiểm tra nhà đối tượng này, công an thu giữ cả kho hàng súng, roi điện...

Trùm ma túy ẩn mình trong chung cư cao cấp ở Sài Gòn

Trùm ma túy ẩn mình trong chung cư cao cấp ở Sài Gòn

Thuê căn hộ trong chung cư cao cấp, 1 ông trùm trẻ tuổi điều hành đường dây ma túy quy mô lớn.

Ông trùm ‘đá trời’ có 22 bà vợ, 31 người con hầu tòa

Ông trùm ‘đá trời’ có 22 bà vợ, 31 người con hầu tòa

Cho đàn em tiếp cận với các đại gia để tung tin rằng mình có đã thiên thạch quý hiếm, Huy và đồng bọn đã chiếm đoạt được hàng trăm tỷ đồng của các nạn nhân.

Điều ít biết về ông trùm chuyên cấp 'hàng nóng" trong vai nông dân

Điều ít biết về ông trùm chuyên cấp 'hàng nóng" trong vai nông dân

Trong vai nông dân, ông trùm Nguyễn Hồng Phúc sản xuất, tự chế, cải tạo súng đạn...bán cho nhiều băng nhóm tội phạm cực kỳ nguy hiểm khắp các tỉnh thành TP.

Kho ma túy tinh vi trên trần ô tô của ông trùm đất Cảng

Kho ma túy tinh vi trên trần ô tô của ông trùm đất Cảng

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện thêm 32 bánh heroin và và 400 viên ma túy tổng hợp giấu trên trần ô tô của trùm ma túy bị bắt 5 ngày trước.

Đệ tử của ông trùm Năm Cam được giảm án

Đệ tử của ông trùm Năm Cam được giảm án

Mới ra tù 2 năm, chỉ vì mâu thuẫn của mấy thanh niên mới lớn mà Sáng tiếp tục sa vào con đường tù tội.

Ông trùm Minh 'Sâm' bị tăng hình phạt lên 36 tháng tù

Ông trùm Minh 'Sâm' bị tăng hình phạt lên 36 tháng tù

HĐXX cho rằng, việc tòa án cấp sơ thẩm áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo là đúng, nhưng mức án hơi nhẹ nên quyết định tăng hình phạt cho Minh "Sâm" thành 36 tháng tù.


Theo VOV

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Khởi tố 2 Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang liên quan gian lận thi cử
Khởi tố 2 Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang liên quan gian lận thi cử
Hồ sơ vụ ánicon  08/04/2019 

Cơ quan công an ra quyết định khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi THPT tại Hà Giang, trong đó có 2 Phó giám đốc Sở GD- ĐT.

 
Vỏ bọc doanh nhân của kẻ cầm đầu những sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên
Vỏ bọc doanh nhân của kẻ cầm đầu những sới bạc 'khủng' ở Tây Nguyên
Hồ sơ vụ ánicon  08/04/2019 

Với vỏ bọc như doanh nhân, chuyên sử dụng ô tô đắt tiền, xài hàng hiệu, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng "Sida", 35 tuổi, tỉnh Gia Lai) che mắt không ít người về những việc làm phạm pháp.

 
Đòi nợ không được, quay sang... cướp ô tô
Đòi nợ không được, quay sang... cướp ô tô
Hồ sơ vụ ánicon  08/04/2019 

Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương hôm nay ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

 
Kẻ bệnh hoạn cố tình đâm xe máy để xâm hại các cô gái ở Hà Nội
Kẻ bệnh hoạn cố tình đâm xe máy để xâm hại các cô gái ở Hà Nội
Hồ sơ vụ ánicon  08/04/2019 

Không chỉ cố tình gây ra tai nạn giao thông để xâm hại các cô gái trẻ, đối tượng có dấu hiệu bệnh hoạn còn tỏ ra vô cùng manh động. PV đã ghi nhận các thủ đoạn khác nhau của đối tượng này.

 
Tin pháp luật số 162 : Âm mưu tàn độc của người đàn bà ám hại người tình
Tin pháp luật số 162 : Âm mưu tàn độc của người đàn bà ám hại người tình
Hồ sơ vụ ánicon  08/04/2019 

Muốn tống người tình vào tù để chiếm đoạt khối tài sản khủng, Vân lén nhét ma túy vào xe anh này rồi trình báo công an.

 
Chuyển hướng điều tra vụ sát hại nữ sinh Điện Biên
Chuyển hướng điều tra vụ sát hại nữ sinh Điện Biên
Hồ sơ vụ ánicon  07/04/2019 

Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra vụ án theo hướng nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, sát hại.

Giải mã bí ẩn chiếc vali của 'nữ quái' trong đường dây ma túy cực lớn
Giải mã bí ẩn chiếc vali của 'nữ quái' trong đường dây ma túy cực lớn
Hồ sơ vụ ánicon  07/04/2019 

“Nữ quái” Trần Thị Thu Hằng (SN 1987), lấy căn phòng của mình ở tòa nhà cao cấp làm điểm giao dịch mua bán ma túy tổng hợp.

Thủ thuật của Khá 'bảnh' và những kiểu làm giàu xấu xí
Thủ thuật của Khá 'bảnh' và những kiểu làm giàu xấu xí
Hồ sơ vụ ánicon  07/04/2019 

Chỉ với những nội dung nhảm nhí, kích động bạo lực, chửi tục, Khá "bảnh" được cho là kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, qua các kênh YouTube, Facebook. Tại sao lại có sự "trái khoáy" như vậy?

Đâm 2 đồng nghiệp thương vong rồi đến Công an đầu thú
Đâm 2 đồng nghiệp thương vong rồi đến Công an đầu thú
Hồ sơ vụ ánicon  05/04/2019 

 Chỉ chỉ vì mâu thuẫn trong sinh hoạt, 1 nhân viên quán ăn đã đâm chết đồng nghiệp và khiến 1 người khác bị thương nặng.

Vào nhà nghỉ với đàn ông lạ, người phụ nữ bị cuỗm sạch tiền vàng
Vào nhà nghỉ với đàn ông lạ, người phụ nữ bị cuỗm sạch tiền vàng
Hồ sơ vụ ánicon  05/04/2019 

Người đàn ông hứa sẽ cho 1.000 USD nếu vào nhà nghỉ với gã, người phụ nữ ở miền Tây tin lời nhưng không ngờ bị đánh thuốc mê, cuỗm sạch tiền vàng. 

Đánh người rồi truy sát đến cùng, giang hồ lộng hành ở Sài Gòn
Đánh người rồi truy sát đến cùng, giang hồ lộng hành ở Sài Gòn
Hồ sơ vụ ánicon  06/04/2019 

 Những vụ ẩu đả băng nhóm gần đây ở Sài Gòn cho thấy, các đối tượng có tổ chức hung hãn, tấn công người khác và truy sát đến cùng. Sau đó chúng doạ giết nạn nhân, thách thức pháp luật.

Thiếu niên đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ khai gì?
Thiếu niên đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ khai gì?
Hồ sơ vụ ánicon  05/04/2019 

Đối tượng Lê Văn Hoài (SN 2003, trú phường Đông Thanh, TP Đông Hà, Quảng Trị), nghi phạm vụ đâm chết người vì bị nhắc lỗi giao thông đã khai nhận hành vi của mình.

Thành con nợ vì kẻ giả danh nhân viên siêu thị Lotte Mart lừa bạc tỉ
Thành con nợ vì kẻ giả danh nhân viên siêu thị Lotte Mart lừa bạc tỉ
Hồ sơ vụ ánicon  05/04/2019 

Bị kẻ giả danh nhân viên siêu thị Lotte Mart chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng, chị K. làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng nhưng tới nay sự việc vẫn rơi vào im lặng.

Tin pháp luật số 161: Tắc trách, nữ y sỹ khiến hơn 100 trẻ sùi mào gà
Tin pháp luật số 161: Tắc trách, nữ y sỹ khiến hơn 100 trẻ sùi mào gà
Hồ sơ vụ ánicon  05/04/2019 

Hơn 100 cháu nhỏ được bà Hiền làm thủ thuật nong giãn bao quy đầu, sau đó các cháu bị mắc bệnh sùi mào gà.

Lừa bán 120 lô đất 'ma', nữ giám đốc nhận kết đắng
Lừa bán 120 lô đất 'ma', nữ giám đốc nhận kết đắng
Hồ sơ vụ ánicon  04/04/2019 

Thuận cùng các đối tượng liên quan giao dịch, huy động vốn trái phép, nhận hàng tỷ đồng của hàng trăm khách hàng.

Thấy vợ uống bia với người lạ, chồng xông vào đâm chết 'tình địch'
Thấy vợ uống bia với người lạ, chồng xông vào đâm chết 'tình địch'
Hồ sơ vụ ánicon  04/04/2019 

Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, Hoàng Văn Sự theo dõi rồi đâm “tình địch” tử vong khi người này đang ngồi cùng vợ ở quán bia.

Để chó cắn chết người, chủ có thể phải chịu trách nhiệm hình sự
Để chó cắn chết người, chủ có thể phải chịu trách nhiệm hình sự
Tư vấn pháp luậticon  05/04/2019 

Cháu bé 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó thả rông cắn chết. Chủ chó có phải chịu trách nhiệm hình sự?

'Cu Thóc' khai gì tại cơ quan Công an?
'Cu Thóc' khai gì tại cơ quan Công an?
Hồ sơ vụ ánicon  04/04/2019 

Chiều 3/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang chờ kết quả trưng cầu giám định ma túy liên quan đến nhóm nam, nữ sử dụng ma túy tại phòng hát, quán karaoke H2.

Thái Nguyên: Hỗn chiến ở quán nhậu, 1 người chết
Thái Nguyên: Hỗn chiến ở quán nhậu, 1 người chết
Hồ sơ vụ ánicon  04/04/2019 

 Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án mạng nghiêm trọng ở một quán nhậu khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Vụ dâm ô trong thang máy: Gia đình không yêu cầu vẫn khởi tố hình sự
Vụ dâm ô trong thang máy: Gia đình không yêu cầu vẫn khởi tố hình sự
Hồ sơ vụ ánicon  04/04/2019 

Dù gia đình bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở quận 4, TP.HCM không yêu cầu khởi tố “yêu râu xanh” thì CQĐT vẫn được phép khởi tố, bởi tội danh không phụ thuộc vào yêu cầu của bị hại.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN