- Sau khi ăn xôi sáng với ruốc, xúc xích, 12 học sinh tại Tuyên Quang có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, được chuyển lên BV tỉnh cấp cứu.

Vụ ngộ độc xảy ra vào khoảng 7h sáng nay. 12 trường hợp đều là học sinh lớp 6 trường THCS Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

{keywords}
Các học sinh đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh

BS Phạm Thị Tuyến, Phó trưởng khoa Da Liễu, BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các cháu được chuyển đến viện trong trường hợp đau bụng, nôn. Ca trực đã kịp thời thăm khám và cấp cứu.

Hiện tại, 6 cháu đã được chuyển đến khoa Nhi và 6 cháu được chuyển đến khoa Cấp cứu để tiếp tục được điều trị và theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, trước giờ vào lớp, cả 12 cháu ăn xôi mặn kèm hành, ruốc, đu đủ, tương ớt và xúc xích tại quán ăn ở cổng trường.

Đến khoảng 10h, các cháu đều bị đau bụng, buồn nôn và đã báo cáo cô giáo, được chuyển đến trạm y tế, sau đó được chuyển tiếp lên BV tỉnh.

Gần 100 trẻ nghi ngộ độc sau bữa phụ ở trường mầm non

Gần 100 trẻ nghi ngộ độc sau bữa phụ ở trường mầm non

Sau bữa phụ chiều, gần 100 học sinh Trường mầm non Hương Lung có biểu hiện hoảng loạn, buồn nôn, gia đình phải đưa đi viện.

7 người ngộ độc nghi do uống nhầm rượu ngâm thuốc bóp chân

7 người ngộ độc nghi do uống nhầm rượu ngâm thuốc bóp chân

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 7 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do uống nhầm rượu ngâm thuốc bóp chân.

Phạt 25 triệu đồng nhà hàng để 46 khách Lào ngộ độc

Phạt 25 triệu đồng nhà hàng để 46 khách Lào ngộ độc

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã xử phạt 25 triệu đồng đối với nhà hàng để xảy ra sự cố ngộ độc tập thể khiến 46 du khách Lào nhập viện. 

10 người nhập viện vì ngộ độc ăn canh nấm

10 người nhập viện vì ngộ độc ăn canh nấm

Nhóm 10 người đi vào rừng hái quả, thấy đói nên tìm nấm nấu canh ăn khiến tất cả đều bị ngộ độc.

Kinh nghiệm dân gian chữa ngộ độc thức ăn

Kinh nghiệm dân gian chữa ngộ độc thức ăn

Rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm: do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm và các chất gây dị ứng...

Minh Anh