Sốt rét

Tên y học: Malaria

Sốt rét là một bệnh gây ra bởi ký sinh trùng Plasmodium, lây truyền từ người này sang người khác khi những người này bị muỗi đốt.
Độ tuổi
chịu ảnh hưởng
Phần lớn gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi.
Giới tính
Bệnh không phân biệt giới tính.
Mức độ phổ biến
Bệnh lưu hành địa phương, trong những điều kiện thuận lợi có thể gây thành dịch. Ở nước ta bệnh lưu hành chủ yếu vùng rừng, đồi, núi, ven biển nước lợ; bệnh xảy ra quanh năm, nhưng chủ yếu vào mùa mưa.

Cách phân biệt sốt xuất huyết và sốt réticon

Cách phân biệt sốt xuất huyết và sốt rét

Các bệnh
25/08/2017

Nguyên nhân gây sốt xuất huyết và sốt rét đều do vết cắn của muỗi bị nhiễm bệnh. Làm thế nào để phân biệt chúng khi triệu chứng đều là sốt và ớn lạnh.

Bệnh sốt rét và cách phòng chống bệnhicon

Bệnh sốt rét và cách phòng chống bệnh

Các bệnh
19/08/2017

Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng tên Plasmodium, lây truyền từ người này sang người khác khi những người này bị muỗi đốt.

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh sốt réticon

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh sốt rét

Các bệnh
18/08/2017

Các triệu chứng của sốt rét có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào loại kí sinh trùng người bệnh nhiễm phải, sức khỏe và tình trạng nhiễm của người bệnh.

Trẻ bị sốt rét và cách điều trịicon

Trẻ bị sốt rét và cách điều trị

Các bệnh
17/08/2017

Trẻ em khi bị mắc bệnh sốt rét nếu không được cơ sở y tế phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ chuyển sang sốt rét ác tính gây hậu quả tử vong.

70 năm tờ báo khiến dân vui, bộ đội khỏeicon

70 năm tờ báo khiến dân vui, bộ đội khỏe

Sức khỏe
22/06/2016
Dù chỉ phát hành 6 năm với 65 số nhưng với nội dung khoa học gần gũi, dí dỏm, hài hước, dễ nhớ, dễ đọc, báo Vui sống đã trở thành món ăn tinh thần của hàng chục ngàn chiến sĩ, nhân dân.
Nobel Y học 2015 quan trọng với nhân loại thế nào?icon

Nobel Y học 2015 quan trọng với nhân loại thế nào?

Khoa học
07/10/2015
Giải Nobel Y học 2015 đã được trao cho các liệu pháp cách mạng trong điều trị một số bệnh do ký sinh trùng nguy hiểm nhất.
Lo ngại virus sốt rét kháng thuốcicon

Lo ngại virus sốt rét kháng thuốc

Thời sự
24/03/2015
Việc sử dụng Artemisinin để điều trị sốt rét có thể trở nên vô tác dụng trong những năm tới nếu không có hành động khẩn cấp.
 
 
. Đọc Nhiều Nhất