101 chuyện bi hài khi cấp cứu ‘của quý’

Mỗi ngày BV Bình Dân khám và cấp cứu 15-20 ca liên quan đến “của quý”, trong đó có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Để kịp thời hỗ trợ xử trí những tình huống khẩn cấp, lo lắng thắc mắc khi cánh đàn ông gặp nạn liên quan đến “của quý”, từ tháng 1-2016, BV Bình Dân TP.HCM đã ra mắt đường dây nóng cấp cứu nam khoa (số 028-62.86.72.72), trực 24/24 giờ.

Bụm “cậu nhỏ” chạy vào BV giữa đêm

ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân, kể cách đây khoảng năm tháng, đường dây nóng tiếp nhận một cuộc gọi ở tận Kiên Giang. Nạn nhân cho biết trong lúc đi thăm vuông tôm, chiếc quần đùi lòa xòa của anh đã bị cuốn vào máy sục khí khiến “của quý” bị đứt rời.

Do quãng đường di chuyển từ Kiên Giang lên TP.HCM cấp cứu phải mất sáu tiếng đồng hồ nên bác sĩ trực đường dây nóng đã hướng dẫn nạn nhân vào chỗ cấp cứu gần nhất để cầm máu và đặt mỏm cắt dương vật trên nền vải sạch vào trong thùng đá để bảo quản. Cùng lúc đó, một êkíp bác sĩ vi phẫu, gây mê và lượng máu được huy động tại BV để sẵn sàng cho ca phẫu thuật. Khi bệnh nhân đến BV, chỉ mất chừng 15-20 phút là được đưa vào phòng mổ để tiến hành nối dương vật. Nhờ xử trí kịp thời và đúng cách, bệnh nhân đã hồi phục tốt chức năng đàn ông.

BS Dũng kể tai nạn thậm chí có thể đến từ một… con heo, như trường hợp người đàn ông 41 tuổi quê ở Gia Lai. Tháng 8-2017, khi vào chuồng chăm sóc heo con thì anh bị heo mẹ tấn công hạ bộ, gây vỡ hoàn toàn tinh hoàn trái. Bệnh nhân được sơ cứu tại địa phương và đưa vào BV Bình Dân để khâu vết thương, bảo tồn tinh hoàn còn lại.

101 chuyện bi hài khi cấp cứu ‘của quý’
Các bác sĩ BV Bình Dân đang cấp cứu cho một ca “của quý” gặp nạn. Ảnh: BSCC

Tuy nhiên, không ít những trường hợp không biết xử trí đúng cách hoặc đến cơ sở y tế không đủ chuyên môn khiến bệnh càng trầm trọng. Đó là trường hợp một nam thanh niên, nửa đêm bụm tay “cậu nhỏ” máu chảy ròng ròng đến BV trong khi lẽ ra nên cầm máu trước. Qua xem xét, các bác sĩ nhận thấy nạn nhân bị tổn thương, gốc dương vật đứt gần lìa do vật sắc (có thể là dao) gây ra, thông thường bệnh nhân giấu nguyên nhân tế nhị dẫn đến tai nạn. May cho bệnh nhân đến BV sớm chứ nếu ở xa và lại không biết cách xử trí bảo quản “của quý” ban đầu thì các bác sĩ đành chịu thua.

Vì vậy, BS Dũng lưu ý khi gặp vấn đề bất thường ở “của quý”, bệnh nhân không nên chủ quan. Việc đầu tiên là gọi điện thoại đến số đường dây nóng cấp cứu nam khoa để được hướng dẫn sơ cứu, đưa ra lời khuyên phù hợp, tránh bệnh nặng mà tưởng nhẹ.

Ngồi buồn cầm bẻ để nghe tiếng “rắc” chơi

Trong số các ca chấn thương “của quý”, trường hợp tự bẻ “của quý” mỗi năm chỉ chừng ba, bốn ca nhưng dạo gần đây có khuynh hướng gia tăng, đa số là thanh niên. Theo BS Dũng, nguyên nhân có lẽ do độ tuổi quan hệ tình dục của nam giới tại Việt Nam ngày càng trẻ, chưa tự trang bị kiến thức đầy đủ về cơ quan sinh sản và một mặt do tuổi trẻ thích trải nghiệm những cảm giác mới lạ.

 

Trong số các ca tự bẻ “của quý”, không ít ca là bẻ để nghe tiếng “rắc” cho thỏa mãn; hoặc khi ngủ dậy, thấy cậu nhỏ cương cứng, nạn nhân tự bẻ để cho cậu nhỏ trở về bình thường. Khi bị gãy, bệnh nhân không đến BV liền mà chườm đá, uống thuốc để mong xẹp xuống, thậm chí nghĩ gãy “của quý” cũng như gãy tay, gãy chân nên tự bó bột, tìm thầy lang nắn chỉnh là xong. Trong khi thực tế, gãy “của quý” đòi hỏi phải mổ để khâu bao trắng của thể hang. Có những trường hợp do để quá lâu, “cậu nhỏ” bị nhiễm trùng, hoại tử khiến việc xử lý gây đau đớn, vết mổ lành chậm, cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng, thậm chí liệt dương.

Một ca “của quý” gặp nạn hy hữu khác lại đến từ… cọng dây thun. Bệnh nhân (70 tuổi) do bị tâm thần phân liệt sống ở Đắk Lắk bị viêm tuyến tiền liệt, đi tiểu không kiểm soát nên nghĩ cậu nhỏ là thủ phạm. Vậy là ông bèn lấy dây thun cột chặt dương vật lại trong một thời gian dài liên tục. Khi người nhà phát hiện ra thì dương vật của bệnh nhân chỉ còn là miếng da do máu đã rút hết. Các bác sĩ tại BV Bình Dân chẩn đoán ông bị hoại tử khô dương vật, không thể cứu nên phải cắt bỏ và tạo hình lỗ tiểu cho bệnh nhân.

Tai biến từ chuyện cải thiện, tăng cường

BV đã có nhiều khuyến cáo về việc bơm silicon cải thiện “cậu nhỏ” hoặc xức những loại thuốc tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hằng tuần BV Bình Dân phải vất vả tiếp nhận bốn, năm ca do tai biến từ những chuyện này. Thông thường bệnh nhân cũng không chịu đến ngay BV mà đợi đến khi sưng nề, hoại tử khiến việc xử lý trở nên khó khăn, có trường hợp phải cắt bỏ toàn bộ dương vật.

Điển hình mới đây, một nam thanh niên (23 tuổi) tìm thấy trên mạng loại thuốc chữa cương dương, cứ bôi vào sẽ không bị xuất tinh sớm nên mua về áp dụng. Bạn gái hài lòng đâu không thấy, chỉ thấy sau khi bôi vào, bộ phận sinh dục bị nóng rát, lột da. Ấy vậy mà phải đến ba bữa sau anh này mới vào BV. Tại đây, nhận thấy “của quý” bệnh nhân đang hoại tử, lóc hết da nên bác sĩ phải lấy da ở đùi non để ghép tạo hình lại cho bệnh nhân. Thật là cải thiện đâu không thấy, chỉ thấy hư cả bột lẫn đường!

Đường dây nóng cấp cứu niệu đạo nam và nữ

Từ ngày 26-4, không chỉ nam mà nữ có vấn đề khó nói ở niệu đạo có thể gọi đến đường dây nóng 0962.021771 để được các bác sĩ niệu đạo tư vấn cấp cứu. Đường dây nóng thuộc “Đơn vị Cấp cứu niệu đạo” của BV Bình Dân trực 24/24 giờ nhằm hỗ trợ người bệnh dập vỡ niệu đạo do chấn thương, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động...

Theo các bác sĩ, không chỉ nam, tỉ lệ nữ gặp vấn đề niệu đạo cũng khá nhiều. Tổn thương niệu đạo có thể làm đứt niệu đạo gây bí tiểu, chít hẹp niệu đạo về sau gây bí tiểu hoặc tiểu khó, nhiễm trùng niệu, đáy chậu... gây ảnh hưởng tới chức năng hệ tiết niệu về sau.

Thời gian vàng để cấp cứu “cậu nhỏ”

Thời gian vàng để cấp cứu “của quý” gặp sự cố là trong vòng sáu tiếng đồng hồ. Nếu bệnh nhân bị đứt dương vật mà được cấp cứu trước sáu giờ thì khả năng nối lại lên đến 90%, còn sau sáu giờ thì rủi ro sẽ càng cao. Bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn nếu được cấp cứu trước sáu giờ, tỉ lệ hồi phục trên 80%, còn trên 12 giờ thì chỉ còn 50% và sau 24 giờ bắt buộc phải cắt bỏ tinh hoàn.

ThS-BS MAI BÁ TIẾN DŨNG Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân

Bố vợ gãy 'của quý' khi đi chơi cùng con rể

Bố vợ gãy 'của quý' khi đi chơi cùng con rể

Con rể cùng bố vợ là người nước ngoài đi chơi ở ''phố đèn đỏ'', chỉ vì cách yêu kỳ quái của bố vợ đã khiến ông gãy dương vật đau đớn.

Nghi chồng có bồ nhí, vợ cắt đứt của quý

Nghi chồng có bồ nhí, vợ cắt đứt của quý

Đang ngủ, ông Nam giật mình tỉnh giấc khi đau ở vùng hạ bộ và phát hiện của quý đã bị vợ cắt gần đứt lìa.

Bác sĩ nam khoa kể chuyện ‘yêu’ của quý ông U80

Bác sĩ nam khoa kể chuyện ‘yêu’ của quý ông U80

Quý ông 78 chưa kịp vui vì có bạn gái trẻ đã vội buồn vì “bộ máy” vận hành trục trặc, đành cầu cứu bác sĩ nam khoa trợ giúp.

Tai nạn kinh hoàng với 'của quý' khiến quý ông lè lưỡi

Tai nạn kinh hoàng với 'của quý' khiến quý ông lè lưỡi

Bị lợn cắn nát "của quý", mất tinh hoàn vì lưỡi cưa bật ngược hay máy sục khí cuốn phăng dương vật... chỉ là một số ít trong vô vàn các ca tai nạn "cậu nhỏ" hi hữu.

Giám đốc bị lợn nái cắn nát 'của quý'

Giám đốc bị lợn nái cắn nát 'của quý'

Trong lúc vào chuồng chăm sóc lợn con, GĐ doanh nghiệp tư nhân bị lợn mẹ cắn nát bộ phận sinh dục, phải cắt bỏ một phần tinh hoàn.

Theo PLO 

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Rước họa vì tân trang... 'vùng kín'
Rước họa vì tân trang... 'vùng kín'
Chuyện phòng theicon  27/04/2018 

Sau khi đặt thuốc 'se khít', chị Vân Anh bị rát khi quan hệ, âm đạo cũng trở nên khô hơn và đôi khi còn bị ngứa.

 
Cứu chồng bị 'thượng mã phong' thế nào mới đúng?
Cứu chồng bị 'thượng mã phong' thế nào mới đúng?
Chuyện phòng theicon  15/04/2018 

Chứng "thượng mã phong", Đông y gọi là "tẩu dương", thực chất là tình trạng trụy tim khi đang quan hệ.

 
Quan hệ thường xuyên giúp sống lâu hơn
Quan hệ thường xuyên giúp sống lâu hơn
Chuyện phòng theicon  15/04/2018 

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc thường xuyên quan hệ tình dục giúp sống lâu hơn.

 
Làm 'chuyện ấy' thường xuyên giúp sống lâu hơn
Làm 'chuyện ấy' thường xuyên giúp sống lâu hơn
Chuyện phòng theicon  14/04/2018 

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc thường xuyên quan hệ tình dục giúp sống lâu hơn.

 
Món ăn giúp chàng tự tin xuất trận
Món ăn giúp chàng tự tin xuất trận
Chuyện phòng theicon  11/04/2018 

Những món ăn, bài thuốc gia truyền dưới đây giúp đàn ông kiểm soát tốt khi 'xuất quân'.

 
'Biệt dược' tự nhiên tăng sức mạnh đàn ông
'Biệt dược' tự nhiên tăng sức mạnh đàn ông
Chuyện phòng theicon  08/04/2018 

Quý ông nên tận dụng những công dụng quý từ thực phẩm, có thể giúp “cậu nhỏ” tăng sức mạnh, giúp bữa tiệc yêu thêm mãnh liệt.

'Tự sướng' nhiều dễ hỏng thận?
'Tự sướng' nhiều dễ hỏng thận?
Chuyện phòng theicon  07/04/2018 

Thủ dâm quá nhiều gây nên những rối loạn về mặt tâm lý và sức khỏe.

Đối diện với rối loạn khoái cảm ở nữ
Đối diện với rối loạn khoái cảm ở nữ
Chuyện phòng theicon  06/04/2018 

Có nhiều phụ nữ không có khoái cảm và không đạt đến cực khoái khi quan hệ tình dục. Ðiều này khiến họ rất khổ tâm.

Thực phẩm giúp nàng tăng hưng phấn
Thực phẩm giúp nàng tăng hưng phấn
Chuyện phòng theicon  04/04/2018 

Thực phẩm có thể giúp chị em cải thiện chuyện này, lấy lại hưng phấn tình dục cần thiết để giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Tinh dịch đồ
Tinh dịch đồ
Các bệnhicon  01/04/2018 

Năm 2015, ở Việt Nam, vô sinh nam chiếm khoảng 30% các nguyên nhân gây vô sinh. Trong đó, hơn 90% trường hợp là do bất thường tinh trùng.

Tôm giúp phái yếu tăng ham muốn
Tôm giúp phái yếu tăng ham muốn
Chuyện phòng theicon  24/03/2018 

Tôm là món ăn dễ làm, dễ chế biến mà lại mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy sức mạnh tình dục cho phái yếu.

Những thực phẩm nên kiêng đối với người yếu sinh lý
Những thực phẩm nên kiêng đối với người yếu sinh lý
Chuyện phòng theicon  23/03/2018 

Theo y học cổ truyền, để phòng chống các chứng bệnh được gọi là "yếu sinh lý"  ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống cho phù hợp.

Tìm đúng kích cỡ 'áo mưa' chỉ trong 3 bước
Tìm đúng kích cỡ 'áo mưa' chỉ trong 3 bước
Chuyện phòng theicon  22/03/2018 

Đối với cánh mày râu, chuyện tìm đúng kích cỡ “áo mưa” với “cậu nhỏ” và có được cảm giác thoải mái là vô cùng cần thiết.

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng tới chuyện yêu thế nào?
Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng tới chuyện yêu thế nào?
Chuyện phòng theicon  18/03/2018 

Bệnh đau dạ dày gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Bài tập tuyệt vời cho cuộc sống lứa đôi
Bài tập tuyệt vời cho cuộc sống lứa đôi
Chuyện phòng theicon  17/03/2018 

Thở nghịch (thở ngược) là bài tập tuyệt vời, giúp cho đàn ông và phụ nữ cải thiện chuyện phòng the hiệu quả.

8 tư thế giúp chị em tăng khả năng thụ thai
8 tư thế giúp chị em tăng khả năng thụ thai
Khoẻ đẹpicon  06/03/2018 

Các tư thế yoga dưới đây có lợi cho hệ nội tiết và sức khỏe sinh sản của các chị em, đặc biệt là những người nhanh chóng muốn thụ thai.

Xuất tinh ra máu, bệnh gì?
Xuất tinh ra máu, bệnh gì?
Chuyện phòng theicon  04/03/2018 

Bình thường, tinh dịch khi xuất ra có màu trắng ngà. Khi tinh dịch có máu (bằng mắt thường nhìn thấy tinh dịch có màu đỏ...

Trục trặc chuyện ấy, ông cần bà giúp sức
Trục trặc chuyện ấy, ông cần bà giúp sức
Chuyện phòng theicon  05/03/2018 

Dù là người giỏi trong chuyện “chăn gối” đến mấy cũng có lúc người đàn ông gặp phải vấn đề trục trặc. Ðây là lúc ông cần có sự giúp sức của bà nhiều nhất.

Bác sĩ bị lọt quả dưa leo vào ổ bụng
Bác sĩ bị lọt quả dưa leo vào ổ bụng
Chuyện phòng theicon  18/02/2018 

Bệnh nhân là bác sĩ được đưa đến BV cấp cứu do để lọt quả dưa leo có bọc bao cao su vào tận kết tràng xích ma.

Hormon kỳ diệu giúp cải thiện 'chuyện ấy'
Hormon kỳ diệu giúp cải thiện 'chuyện ấy'
Chuyện phòng theicon  27/02/2018 

Oxytocin được giải phóng khi có sự va chạm da thịt rồi phát tán theo dòng máu chảy đi khắp cơ thể, tạo cảm giác khoan khoái dễ chịu.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN