Sự thật về sức khoẻ của Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền định

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ, vừa có chia sẻ trên một tờ báo mạng với thông điệp: Chồng bà bị bệnh sau khi kết thúc khóa thiền 49 ngày, vì thế ông Vũ đã có những hành động gây tổn hại đến công ty. Tuy vậy, dường như tình hình sức khỏe của ông “vua cafe Việt” không đúng như lời bà Thảo nói.

Ngày 30.3, tác giả đã có cuộc trao đổi với một nhân vật đã được "vua cafe Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên chữa bệnh mà không cần dùng thuốc. Ông chính là nhà báo Phạm Thành Long, nguyên Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin và Bản tin Trường Sơn của Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Dân Việt xin trích đăng một phần bài viết về phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc của "vua cafe Việt" đã giúp ông khỏi bệnh sau hơn 1 năm điều trị.

Sự thật về 49 ngày nhịn ăn luyện khí công của “vua cafe Việt”

Ngày 21.3, sau quyết định của Tòa kinh tế TAND TP.HCM yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã chiếm đoạt, bà Thảo đã đưa ra thông tin về việc chồng mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bệnh và đang bị ai đó chi phối.

Cụ thể, bà Thảo cho biết, năm 2014, sau khi kết thúc 49 ngày thiền định và nhịn ăn tại trang trại M'drak (Đắk Lắk), ông Vũ có những biến đổi bất thường về sức khỏe, dẫn đến nhiều biến cố trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp. Kể từ thời điểm này, ông Vũ rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, ở công ty và gia đình. Tuy nhiên, những gì mà nhà báo Phạm Thành Long viết và trao đổi với Dân Việt, cho thấy “vua cafe Việt” hoàn toàn bình thường về mặt sức khoẻ, chính ông Vũ là người chữa bệnh cho ông.

Sự thật về sức khoẻ của Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền định
Ngôi nhà sàn ông Long ở trong những ngày luyện tập phương pháp chữa bệnh không cần thuốc ở Trang trại M'drak. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Theo ông Long, năm 2015, ông bị 9 bệnh cùng một lúc mà nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân y 109 cũng không chữa được và ngày càng nặng. “Thế rồi một cơ may đã đến. Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, đã nhận lời chữa bệnh cho tôi bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc”, ông Long cho biết.

Theo ông Long, ngày 12.3.2015, ông “vua cafe Việt” đã cử ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng của Công ty Trung Nguyên đến tận nhà thăm khám cho ông. Ngày 16.3.2015, hai vợ chồng ông Long cùng bay vào Đắc Lắc và được đón về Trang trại M’drak, cách Buôn Ma Thuột 98 km.

“Đến 17 giờ chiều hôm đó, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp hai vợ chồng tôi. Trước khi nói chuyện, Chủ tịch Vũ nói: “Cô chú ngồi tĩnh lặng một chút”, ông Long kể lại.

Ông Long kể, “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ đã nói với ông về phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc: “Cô chú biết đấy, nhịn ăn cả tuần, thậm chí nửa tháng không chết. Nhịn uống vài ngày người ta cũng chưa thể chết. Nhưng không thở thì chỉ vài phút là có thể chết. Không khí là thứ vô giá mà Đấng Tạo hóa - Đức Thượng đế ban cho con người chúng ta".

Tuy nhiên, ông Vũ cũng khẳng định, không phải ai cũng biết đón lấy năng lượng quý giá này của Thượng đế một cách hữu hiệu nhất. "Phương pháp mà cô chú được anh Đông hướng dẫn tập luyện tới đây sẽ giúp cô chú khỏi bệnh mà không phải dùng thuốc…

Trong tâm, chúng ta phải luôn suy nghĩ về những điều tốt đẹp, sống có tình thương và phải biết gạt bỏ mọi ưu phiền, sống có niềm tin… Có niềm tin vào Đức Thượng đế và tập luyện thật tốt, bệnh của chú chắc chắn sẽ khỏi…”, ông Long kể lại những gì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ.

Sự thật về sức khoẻ của Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền định
Khu vườn thiêng nhìn từ ngôi nhà sàn tôi ở trong những ngày ở Trang trại M'drak. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ông Long chia sẻ thêm, ông Nguyễn Văn Đông sinh năm 1971 (cùng tuổi và là bạn học thuở nhỏ của ông Vũ). Ông Đông tốt nghiệp đại học ngành Ngân hàng rồi về công tác tại Kho Bạc của huyện M’drak. Khi đang làm Giám đốc Kho bạc Nhà nước, ông nhận lời mời của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ về Trung Nguyên làm việc với vai trò Trưởng phòng.

 

“Ông Đông là một trong 12 nhân viên của Trung Nguyên được Chủ tịch Vũ lựa chọn để cùng mình tu luyện 49 ngày đêm. Ông được phân công làm người chuyên theo dõi, hướng dẫn việc chữa bệnh…”, ông Long cho biết.

“Vua cafe Việt” chữa khỏi bệnh cho nhiều người

Sau khi luyện tập theo phương pháp của “vua cafe Việt” với 7 ngày nhịn ăn, nhịn uống và tập, ông Long giảm được 6,7 kg (từ 72,5 kg xuống còn 65,7kg). "Vòng bụng của tôi trước đây khá to (dù tôi không biết uống rượu bia) từ 102cm xuống còn 90cm. Cơ thể tôi cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thoát nhưng khỏe mạnh. Điều kỳ diệu là một số bệnh đã không còn”, ông Long chia sẻ.

Sự thật về sức khoẻ của Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền định
Ông Long chụp ảnh với "thầy" Nguyễn Văn Đông trước khi rời M'drak (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đến nay, sau hơn một năm rưỡi kể từ khi vào M’dark, luyện tập theo phương pháp của Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Long gần như đã trút bỏ hoàn toàn được gánh nặng bệnh tật đeo bám bao nhiêu năm trời.

Trở về Hà Nội, từ đó đến nay tôi kiên trì luyện tập hàng ngày, không bỏ một lần tập nào. Buổi tối không ăn cơm chỉ ăn rau và hoa quả. “Nhờ phương pháp này mà tôi đã khỏi nhiều bệnh. Tôi vô cùng biết ơn và mong rằng phương pháp luyện tập để chữa bệnh này của Chủ tịch cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ được nhân rộng để giúp đỡ nhiều người có thể chữa lành bệnh tật”, ông Long cho biết.

Ông Long nói thêm, sau khi chữa bệnh theo phương pháp của “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ, sức khoẻ của ông tốt hơn nhiều.

“Lên thăm đỉnh Fansipan, 7 anh em chúng tôi sau khi đi cáp treo bắt đầu phải leo 600 bậc để tới đỉnh núi. Lên tới đỉnh, tôi vẫn thấy cơ thể mình chịu đựng tốt. Ngoài ra, tôi có thể làm nhiều công việc với cường độ cao hơn. Nếu không có được bài tập khí công theo phương pháp của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, tôi không thể đủ sức khỏe để hoạt động và làm việc...”, ông Long khẳng định.

"Tôi vô cùng cảm ơn phương pháp luyện tập để chữa lành bệnh mà không dùng thuốc của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ. Xin cám ơn Đấng Tạo hóa đã cho chúng ta năng lượng tuyệt vời để thanh lọc cơ thể và chữa lành bệnh tật. Tôi tâm đắc một nguyên tắc trong quá trình luyện tập chữa bệnh mà bác sĩ, Chủ tịch cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa ra, là: “Chỉ chữa khỏi được bệnh khi trong tâm ta luôn nghĩ điều tốt đẹp và sống giàu tình thương…”, ông Long chia sẻ.

Những gì mà nhà báo Phạm Thành Long kể với những lời bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ của “vua cafe Việt” chia sẻ trên một tờ báo mạng gần đây - có vẻ đối lập nhau khi nói về sức khoẻ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Trung Nguyên.

Vậy đâu là sự thật về sức khoẻ của ông “vua cafe Việt”. Ông Vũ có bị bệnh như lời bà Thảo nói?

9 lợi ích tuyệt vời của thiền

9 lợi ích tuyệt vời của thiền

Tập thiền mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời như cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.

Bác sĩ thổi bay ung thư phổi: Rảnh là thiền

Bác sĩ thổi bay ung thư phổi: Rảnh là thiền

PGS.TS Đỗ Quốc Hùng bật mí tinh thần quyết định ít nhất 50% thành công trong điều trị ung thư. Không mấy khi ông để mình buồn, hễ rảnh là ông thiền.

Thiền nhiều tốt cho não

Thiền nhiều tốt cho não

Các sách y học cổ cho rằng, ngồi thiền chẳng kém tập luyện, có tác dụng rèn luyện bộ não khi cơ bắp suy yếu, giúp cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn.

DN Nhật mời thầy dạy thiền giảm stress cho nhân viên

DN Nhật mời thầy dạy thiền giảm stress cho nhân viên

Khi sự căng thẳng xuất hiện ngày càng nhiều nơi công sở, nhiều công ty tại Nhật Bản tổ chức các khóa học thiền, yoga để giảm trầm cảm cho nhân viên.

Theo Dân Việt

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Vinmec Times City đón nhiều chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc
Vinmec Times City đón nhiều chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc
Sức khỏeicon  11/04/2019 

Ekip bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vang danh toàn châu Á trong chương trình truyền hình thực tế “Let me in” Hàn Quốc sẽ chính thức làm việc thường xuyên tại Bệnh viện Vinmec Times City từ tháng 4/2019.

 
Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam thấp hơn các nước?
Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam thấp hơn các nước?
Sức khoẻ 24hicon  11/04/2019 

- Câu hỏi lớn nhất người tiêu dùng đặt ra: Các tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam có phải đang thấp hơn quốc tế, khi các nước cấm, Việt Nam vẫn dùng.

 
Chẳng cần đợi nghỉ lễ vẫn có ưu đãi khám răng miệng
Chẳng cần đợi nghỉ lễ vẫn có ưu đãi khám răng miệng
Sức khỏeicon  10/04/2019 

Thường thì vào các ngày lễ mới hay có ưu đãi mua sắm hay chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Thế nhưng với Nha khoa Kim Oanh, ưu đãi dành cho khách hàng diễn ra hàng tháng.

 
Nam thanh niên bị cột biển báo giao thông dài 2m đâm xuyên người
Nam thanh niên bị cột biển báo giao thông dài 2m đâm xuyên người
Sức khoẻ 24hicon  10/04/2019 

Chiếc ô tô va vào dải phân cách, nam thanh niên ngồi bên trong bị cột biển báo giao thông dài hơn 2m đâm thấu ngực.

 
Hơn một thập kỷ kiến tạo vùng dược liệu Tuệ Linh
Hơn một thập kỷ kiến tạo vùng dược liệu Tuệ Linh
Sức khỏeicon  10/04/2019 

Có một hành trình đã được Tuệ Linh âm thầm kiến tạo cả thập kỉ nay, hành trình ươm mầm sức khỏe xanh với việc tiên phong trồng những cánh đồng dược liệu sạch chăm sóc sức khỏe người Việt.

 
Nam sinh lớp 6 bị cọc nhảy cao đâm trúng đầu phải ghép xương sọ
Nam sinh lớp 6 bị cọc nhảy cao đâm trúng đầu phải ghép xương sọ
Sức khoẻ 24hicon  10/04/2019 

- Em Sơn bị 2 thanh sắt trên cọc sào nhảy cao cắm vào đầu. Bác sĩ buộc phải cưa bớt chiều dài của cọc trước khi chuyển đến BV cấp cứu.

"Thu tiền điện, nước người nuôi bệnh là sai"
"Thu tiền điện, nước người nuôi bệnh là sai"
Sức khoẻ 24hicon  10/04/2019 

 - Bệnh viện bị người nhà bệnh nhân phản đối vì thu 30.000 đồng/ngày đối với người nuôi bệnh. Bệnh viện cho rằng đây là chi phí chỗ ngủ, nước sinh hoạt, điện sạc điện thoại,.. trong ngày của người nuôi bệnh.

Bị động kinh liên tục người phụ nữ không ngờ mắc bệnh này
Bị động kinh liên tục người phụ nữ không ngờ mắc bệnh này
Sức khoẻ 24hicon  10/04/2019 

Người phụ nữ ở miền Tây bị động kinh liên tục, đã điều trị tại bệnh viện tuyến dưới nhưng không giảm, đến khi được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ thì bác sĩ kiểm tra phát hiện khối u màng não. 

Tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên y tế của BV tỉnh Hà Nam
Tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên y tế của BV tỉnh Hà Nam
Sức khoẻ 24hicon  09/04/2019 

- 5 bác sĩ, nhân viên y tế của BV đa khoa tỉnh Hà Nam bị tạm giữ để điều tra hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Trước khi qua đời vì ung thư, người lính xe tăng tặng lại 'báu vật' cho 2 người
Trước khi qua đời vì ung thư, người lính xe tăng tặng lại 'báu vật' cho 2 người
Sức khoẻ 24hicon  09/04/2019 

-Tại buổi lễ hiến tặng, 30 phút mà cảm giác như dài vô tận, ai cũng nghẹn ngào, xót xa. Vợ của người lính xe tăng Lê Văn Sáu bám chặt vào 2 cô con gái.

9 bức ảnh cuối cùng trong thảm họa tàu Titanic sẽ khiến bạn ớn lạnh toàn thân
9 bức ảnh cuối cùng trong thảm họa tàu Titanic sẽ khiến bạn ớn lạnh toàn thân
Sức khoẻ 24hicon  09/04/2019 

Đầu thế kỷ 20, con tàu Titanic kiêu hãnh đã chìm xuống đại dương mênh mông mang theo sinh mạng của hàng nghìn người, gây chấn động dư luận thế giới.

Bé trai Thanh Hoá mọc khối u khổng lồ ở đùi do lỗi của mẹ khi mang bầu
Bé trai Thanh Hoá mọc khối u khổng lồ ở đùi do lỗi của mẹ khi mang bầu
Sức khoẻ 24hicon  09/04/2019 

- Bé Long sinh ra khoẻ mạnh nhưng đùi trái xuất hiện khối u lớn, to như quả bóng, chiếm toàn bộ đùi sau, mặt ngoài.

Những nguyên tắc 'sống còn' khi ăn hải sản để khỏi chết người
Những nguyên tắc 'sống còn' khi ăn hải sản để khỏi chết người
An toàn thực phẩmicon  09/04/2019 

Dị ứng nặng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, mạch đập nhanh, chóng mặt, người lả đi, cảm thấy khó thở. Nếu không được thải độc hoặc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Đã bắt được đối tượng tấn công khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV
Đã bắt được đối tượng tấn công khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV
Sức khoẻ 24hicon  08/04/2019 

 - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, trong số 10 người bị kẻ lạ mặt tấn công ở Sài Gòn phải điều trị phơi nhiễm HIV có một người Philippines. Công an hiện đã bắt được đối tượng dùng vật nhọn đâm 10 người trên.  

Thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-su: Sử dụng hơn 2 chai/ngày mới nguy hại
Thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-su: Sử dụng hơn 2 chai/ngày mới nguy hại
Sức khoẻ 24hicon  08/04/2019 

- Phía Nhật Bản khẳng định, với hàm lượng axit benzoic trong tương ớt Chin-su, 1 người bình thường phải ăn hơn 2 chai/ngày mới có hại.

Bé trai 16 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau tai nạn 'lìa đầu'
Bé trai 16 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau tai nạn 'lìa đầu'
Sức khoẻ 24hicon  09/04/2019 

Đội ngũ bác sĩ đã gắn lại đầu của cậu bé vào cột sống, sử dụng một sợi dây nhỏ và một xương sườn để nối các đốt sống lại với nhau.

Men vi sinh số 1 Nhật Bản cho người hội chứng ruột kích thích
Men vi sinh số 1 Nhật Bản cho người hội chứng ruột kích thích
Sức khỏeicon  08/04/2019 

Men vi sinh Bifina là sản phẩm bán chạy số  1 Nhật Bản được nhiều người Nhật xem là “bảo bối” giúp xử lý những triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích (hay viêm đại tràng co thắt).

5 loại thực phẩm khiến tình trạng mụn trứng cá thêm nặng
5 loại thực phẩm khiến tình trạng mụn trứng cá thêm nặng
Làm đẹpicon  10/04/2019 

Có nhiều loại thực phẩm được coi là làm tăng khả năng gây ra mụn trứng cá trên da.

Trèo cây, bé trai Bắc Ninh bị lột hết da bộ phận sinh dục
Trèo cây, bé trai Bắc Ninh bị lột hết da bộ phận sinh dục
Sức khoẻ 24hicon  08/04/2019 

- Trong lúc trèo cây, bé trai 9 tuổi ở Bắc Ninh tụt xuống quá nhanh khiến toàn bộ da dương vật bị chà xát mạnh, lột toàn bộ.

Bí ẩn ngón tay dài 38cm - người khổng lồ trong truyền thuyết là có thật?
Bí ẩn ngón tay dài 38cm - người khổng lồ trong truyền thuyết là có thật?
Sức khoẻ 24hicon  09/04/2019 

Những dấu tích xương người khổng lồ lần lượt được khai quật phủ nhận thuyết tiến hóa và đặt ra câu hỏi lớn cho các nhà khoa học và sử học về nguồn gốc loài người.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN