Một ông chủ nhà hàng sushi ở Nhật Bản đã bỏ ra 14 triệu Yên (hơn 2,6 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ đại dương khổng lồ tại phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji, Tokyo.

CNA đưa tin màn đấu giá đã khép lại với số tiền 14 triệu Yên được trả cho con cá ngừ nặng 200kg, được đánh bắt ở ngoài khơi bờ biển phía bắc Nhật Bản.

{keywords}

Ông Kiyoshi Kimura, Chủ tịch Công ty Kiyomura đang cầm kiếm tạo dáng bên con cá ngừ nặng 200kg. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, mức giá này vẫn thua xa so với kỷ lục đạt được vào năm 2013, khi một chuỗi nhà hàng ở Hong Kong mua một con cá lớn hơn chút xíu và có chất lượng tương đương với mức giá lên đến 155,4 triệu Yên (khoảng 29 tỷ đồng).

Đấu giá Năm mới là một truyền thống đặc trưng tại Tsukiji, nơi các nhà đấu giá bỏ tiền ra để mua được con cá đầu tiên của năm và cá ngừ đại dương luôn là loại cá đắt nhất.

Chỉ một miếng "otoro" hay thịt bụng đã có giá lên tới vài trăm triệu đồng tại các nhà hàng cao cấp ở Tokyo.

Sầm Hoa