Giải cứu thành công toàn bộ đội bóng Thái bị kẹt trong hang

Đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan chính thức thông báo, toàn bộ 12 bé trai và huấn luyện viên đã được đưa ra khỏi hang. Tất cả đều an toàn.

Huấn luyện viên đội bóng Thái phải ở lại hang một mình?

Một số thông tin cơ bản:

- Chiến dịch giải cứu có sự tham gia của 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan.

- Quá trình giải cứu kéo dài nhiều ngày.

- Thời tiết mưa lớn khiến nỗ lực giải cứu diễn ra gấp rút.

- 12 thành viên đội bóng cùng huấn luyện viên đã bị kẹt trong hang suốt hơn hai tuần qua.

- Ngày 10/7, toàn bộ thành viên đội bóng đã được giải cứu thành công.

 

Toàn bộ đợt giải cứu thứ hai:

 Toàn cảnh đợt giải cứu thứ nhất:

 

Thanh Hảo - KN

Diễn Biến
22h
 

Trong cuộc họp báo, chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osotthanakorn tuyên bố, toàn bộ những người còn lại trong hang gồm một bác sĩ và 3 thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan đã rời khỏi hang.

Ông này cho biết thêm, toàn bộ đội bóng hiện đang trong bệnh viện và sẽ được gặp người thân sớm.

{keywords}

18h50
 

Toàn bộ đội Lợn Hoang được giải cứu

Trang Facebook của Đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan chính thức thông báo Toàn bộ 12 bé trai và huấn luyện viên đã được đưa ra khỏi hang. Tất cả đều an toàn.

Đội đặc nhiệm SEAL Hải quân cho biết, 4 "chú ếch" vẫn còn ở trong hang. Họ là ba thành viên đội SEAL và một bác sĩ vào hang để trợ giúp các cậu bé.

{keywords}

Bức tranh của Stephffart thể hiện một lời cảm ơn sâu sắc tới các nhân viên cứu hộ người Thái cũng như quốc tế cùng đội ngũ hỗ trợ đã làm nên kỳ tích.

Thế giới vỡ òa niềm vui giải cứu thành công đội bóng Thái

Thế giới vỡ òa niềm vui giải cứu thành công đội bóng Thái

Ngay sau khi đội bóng Lợn Hoang gồm 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên được đưa ra an toàn sau 18 ngày mắc kẹt trong hang sâu, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng.

18h50
 

Thành viên thứ 12 được giải cứu

Một nhân chứng nói với hãng tin Reuters rằng người thứ 12 đang được đưa ra ngoài hang.

18h40
 

Đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái lan tự tin khẳng định trong một thông điệp mới trên Facebook rằng "Hôm nay, cả đội Lợn Hoang sẽ đoàn tụ".

Đài Truyền hình địa phương đưa tin, bé trai thứ 10 và 11 chuẩn bị được máy bay đưa tới bệnh viện. Em thứ 9 hiện đã có mặt ở bệnh viện Chiang Rai.

{keywords}

Trong một diễn biến khác, cảnh sát đã bắt giữ một nhà báo nước ngoài vì dùng một máy bay không người lái gần hang Tham Luang. Mới đây, một người Thái đã làm tương tự khi một trực thăng cất cánh.

18h20
 

Báo chí Thái Lan xác định, cậu bé thứ 11 được giải cứu là Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi, trẻ nhất đội bóng. Có biệt danh Titan, cậu đã chơi bóng 5 năm. Khi tham gia câu lạc bộ thể thao của trường, cầu được mời chơi cho đội Lợn Hoang.

{keywords}

Trong khi đó, Thủ tướng Prayut Chan-o-chau khẳng định các cậu bé được giải cứu được cho dùng thuốc chống lo âu chứ không phải thuốc gây mê như có tin đồn thổi.

Theo The Guardian, thời gian đưa các cầu thủ nhí được giải cứu từ hang tới trực thăng để tới bệnh viện hôm nay lâu hơn.

17h25
 

Cầu thủ nhỏ nhất được giải cứu

Reuters cho biết, người thứ 11 đang được đưa ra khỏi hang.

Một nhân chứng của Reuters nói 3 người đang được đưa ra khỏi hang Tham Luang trên những chiếc cáng riêng rẽ.

Truyền hình Thái Lan đưa tin, người thứ 11 được giải cứu là thành viên nhỏ nhất, được cho là Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi.

{keywords}

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-chau được chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn báo cáo tình hình. (Ảnh: EPA)

17h10
 

Gà rán 'đợi' cầu thủ

{keywords}

Tại trường Prasitsart ở Mae Sai, bạn bè của Nuttawut Takumsong - một thành viên đội bóng kẹt trong hang – nói với CNN rằng họ đang mong chờ được chung vui một mâm đầy gà rán với cậu khi họ đoàn tụ. Gà rán là món ăn ưa thích của Takumsong.

Trước đó, trong một lá thư gửi cho cha mẹ, thành viên trẻ nhất của đội bóng là Titun, 11 tuổi, cũng nói muốn ăn gà rán sau khi ra khỏi hang.

Món gà rán bày bán ở ven đường là cảnh thường thấy ở Mae Sai, đặc biệt được các học sinh ưa thích.

16h40
 

Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết, thành viên thứ 10 của đội bóng vừa được đưa khỏi hang. Người này được đưa ra trên một chiếc cáng, nguồn tin nói thêm.

Đây là trường hợp đầu tiên được chuyển ra bằng cáng. Các nhà chức trách vẫn chưa đưa thông tin chính thức nào.

{keywords}

Các nhân viên cứu hộ chuẩn bị sẵn phương tiện sơ tán các bé trai và huấn luyện viên. (Ảnh: Reuters)

16h25
 

CNN và Reuters đưa tin cậu bé thứ 9 vừa được cứu ra. Reuters dẫn lời một quan chức thạo thông tin về chiến dịch, còn CNN dẫn 2 nguồn tin từ hải quân Thái Lan và thành viên đội giải cứu.

Nguồn tin của báo The Guardian cũng xác nhận thông tin mới nhất này. Còn 3 bé trai cùng huấn luyện viên vẫn đang được giải cứu.

16h03
 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vừa gặp gỡ thân nhân các thành viên đội bóng.

Lẽ ra ông đích thân tới hang Tham Luang vào 9/7 nhưng đã hoãn chuyến thăm vì sợ sẽ làm gián đoạn chiến dịch giải cứu. Hiện ông đang có mặt ở gần Chiang Rai, nơi các bé trai được chữa trị.

{keywords}

(Ảnh Reuters)

15h58
 

Cậu bé thứ chín rời hang

CNN và Reuters đưa tin cậu bé thứ 9 vừa được cứu ra. Reuters dẫn lời một quan chức thạo thông tin về chiến dịch, còn CNN dẫn 2 nguồn tin từ hải quân Thái Lan và một thành viên đội giải cứu.

Trước đó, AP đưa tin, một xe cứu thương vừa rời khỏi khu vực hang. Tuy nhiên, chưa có xác nhận nào về cậu bé thứ 9 đã được giải cứu.

{keywords}

15h10
 

Doanh nhân công nghệ Elon Musk vừa đăng tải một video về các điều kiện khắc nghiệt trong hang Tham Luang.

14h45
 

Hiểm nguy thường trực

Các thợ lặn tham gia cứu hộ mô tả các điều kiện trong hang rất nguy hiểm, với luồng nước chảy siết cuộn qua nhiều lối đi rất hẹp.

"Đây là nhiệm vụ khó nhất mà chúng tôi từng thực hiện. Nước càng hạ thấp thì dòng chảy càng mạnh. Và giờ nó càng mạnh hơn", CNN dẫn lời Narongsuk Keasub, một thợ lặn Thái Lan.

"Mỗi bước rút đều rất rủi ro. Chúng tôi chỉ nhìn thấy tay của mình ở khoảng cách ngắn, tiếp đến là đá rất sắc cạnh, cực kỳ nguy hiểm cho thợ lặn. Và lối đi thì rất hẹp".

"Tôi có cảm xúc như một người cha - mọi người đều có cảm giác này bởi chúng ta thấy như là các con của mình đang ở trong hang. Mọi người vẫn rất lo lắng. Chúng có ra được không? Chúng có bị ốm không? Chúng tôi đang cầu nguyện cho bọn nhỏ trở ra an toàn", anh nói thêm.

Những hình ảnh ấn tượng về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái

Những hình ảnh ấn tượng về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái

Các hoạt động giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng kẹt trong hang Tham Luang đang diễn ra hối hả.

13h40
 

Con tàu Noah

{keywords} Hai họa sĩ Aruni Aunhawarakorn và Jantima Manasviyoungkul đã chia sẻ bức tranh minh họa các cậu bé, thợ lặn, nhân viên cứu hộ, tình nguyện viên và quan chức chính phủ dưới hình ảnh những con vật khác nhau.

"Chúng tôi rất vui, và bức tranh của chúng tôi thể hiện sự cảm kích của nhân dân Thái Lan tới tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào chiến dịch giải cứu cũng như những người không được nhắc đến tên", hai họa sĩ trao đổi với

Bức tranh gồm:

- Những chú lợn hoang: Tất cả các thành viên đội bóng Lợn Hoang
- Hải cầu: Nhóm đặc nhiệm Hải quân Thái Lan
- Sư tử: Các thợ lặn Anh tiếp xúc ban đầu với các cậu bé
- Naga (Rồng): Nhóm bơm nước khỏi hang tới mức an toàn
- Ếch: Thợ lặn nước ngoài
- Sếu: Gửi lời chia sẻ tới thảm họa lũ lụt ở Nhật Bản
- Hổ, chuột túi, gấu trúc: Nhóm cứu hộ đến từ Myanmar, Australia và Trung Quốc
- Chim nhạn: Các nhóm truyền thông tại hiện trường đưa tin về chiến dịch cứu hộ tới toàn thế giới.

12h30
 

Tất cả sẽ ra khỏi hang hôm nay

{keywords}

Chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osotthanakorn cho biết, 4 cầu thủ và huấn luyện viên có thể sẽ được đưa khỏi hang vào hôm nay.

Chiến dịch giải cứu ngày thứ ba được bắt đầu vào khoảng 10h08 giờ địa phương, với sự tham gia của đội lặn chính gồm 19 người. Hiện một bác sĩ và 3 binh sĩ lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan đang ở trong hang cùng 5 thành viên đội bóng.

“Tôi hy vọng tất cả 4 cậu bé và huấn luyện viên, cùng bác sĩ và 3 thành viên đội SEAL sẽ ra khỏi hang hôm nay', ông Osotthanakorn cho biết.

11h40
 

Việc quyết định có đưa cả 5 người còn lại trong hang ra hay không tùy thuộc vào quyết định của đội thợ lặn. Chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn cho biết, kế hoạch là đưa 4 em nhỏ ra nhưng nếu thuận lợi thì vẫn có thể điều chỉnh kế hoạch.

Nếu không thể giải cứu tất cả cùng đợt thì lựa chọn ai cũng do đội thợ lặn quyết định.

Cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời hang

Cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời hang

Các nhân chứng cho biết, cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời khỏi hang sau nhiều ngày bị mắc kẹt.

11h20
 

Không thể đến Nga xem World Cup

Đội bóng nhí chắc chắn sẽ không thể xem World Cup. Các bác sĩ cho biết, các em sẽ phải dành ít nhất 7 ngày để chữa trị trong bệnh viện, có nghĩa là không thể nhận lời mời từ Chủ tịch FIFA tới Nga xem chung kết bóng đá.

Theo kiểm tra y tế sơ bộ với 4 bé trai đầu tiên, hai em bị nhiễm trùng phổi nhẹ và một em bị sốt. Tuy vậy, các em đủ khỏe để vui đùa.

Hiện cả nhóm vẫn đang phải đeo kính râm để bảo vệ mắt sau 2 tuần ở trong hang tối không có ánh sáng tự nhiên.

Hành trình gian nan:

 

11h
 

Giới chức và người dân Thái Lan đang cầu xin trời đừng mưa để chiến dịch cứu hộ cuối cùng diễn ra suôn sẻ.

{keywords}

10h40
 

Hãng CNN dẫn nguồn tin từ lực lượng Hải quân Thái Lan cho biết, các thợ lặn và nhân viên cứu hộ đã bắt đầu 'nỗ lực cuối cùng' giải cứu nốt 4 cầu thủ và huấn luyện viên hiện vẫn đang bị kẹt trong hang.

Trong khi đó, báo The Guardian đưa tin, bốn bé trai được cứu hiện đã được gặp cha mẹ của các em, và bốn em còn lại sẽ có cơ hội này sau đó trong ngày. Tuy nhiên, việc đoàn tụ diễn ra từ xa, qua cửa kính phòng bệnh viện.

Sáng nay, bốn em được giải cứu ngày 1 tỏ ý muốn ăn bánh mì và chocolate, và đã được phép ăn.

{keywords}

Diễn tiến vụ việc:

23/6

12 cầu thủ đội bóng 'Lợn Hoang' và HLV bị kẹt trong hang do mưa lớn.

2/7

Các thợ lặn Anh đã tìm thấy cả đội còn sống trên gờ cao trong hang cách cửa hang khoảng 4 km.

6/7

Một thợ lặn cựu lực lượng đặc nhiệm Thái Lan đã tử vong do thiếu không khí trong khi đặt các bình ôxy trong hang.

8/7

Nhóm đầu tiên gồm 4 cầu thủ được giải cứu và chuyển thẳng tới Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh.

9/7

Thêm 4 cầu thủ nữa được giải cứu.

Hiện còn 5 thành viên đội bóng vẫn mắc kẹt trong hang.

9h50
 
Huấn luyện viên đội bóng Thái phải ở lại hang một mình?

Huấn luyện viên đội bóng Thái phải ở lại hang một mình?

Huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sẽ là người cuối cùng ra ngoài và có thể phải ở trong hang một mình để đợi được giải cứu.

9h40
 

Theo báo The Guardian, các nhà chức trách không đưa ra thời gian cụ thể nhưng chiến dịch giải cứu có thể bắt đầu trở lại vào lúc 4h chiều nay (giờ địa phương).

Toàn cảnh ngày giải cứu thứ nhất:

9h30
 

Đợt giải cứu ngày thứ 2 (9/7) diễn ra thuận lợi và nhanh hơn so với hôm trước đó. Hiện các cậu bé được giải cứu đang được chăm sóc trong bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Còn 5 người vẫn đang mắc kẹt và họ vừa trải qua đêm thứ 17 trong hang sâu không ánh sáng tự nhiên. Gia đình và người thân của họ hiện vẫn đang tập trung gần cửa hang để theo dõi tin tức.

{keywords}
Người thân những người mắc kẹt trong hang đang nóng lòng chờ thông tin mới. (Ảnh: CNN)

Mưa lớn từng hồi đã xuất hiện ở khu vực trong 3 ngày qua và nguy cơ mưa tiếp tục rơi sẽ khiến cho nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn.

"Như chúng tôi đã nói, chúng tôi cần hơn 20 giờ để chuẩn bị", hãng tin Channel NewsAsia dẫn lời ông Narongsak Osottanakorn - chỉ huy chiến dịch giải cứu. "Tình hình phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thần mưa giúp thì chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng làm việc. Còn không thì chiến dịch giải cứu là một thử thách".

"Chúng tôi cầu thần mưa cho thêm 3 ngày nữa để tất cả các chú 'lợn hoang' có thể bước ra ngoài nhìn thế giới", ông nói thêm.

Hai ngày qua, thời tiết có phần thuận lợi với lượng mưa thấp đã tạo điều kiện "hoàn hảo" cho chiến dịch giải cứu. Bởi nước được bơm ra nhanh hơn nên đội giải cứu đi bộ được nhiều đoạn và họ chỉ phải di chuyển dưới nước khoảng 1km.

Cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời hang

Cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời hang

Các nhân chứng cho biết, cầu thủ thứ 8 của đội bóng Thái Lan đã rời khỏi hang sau nhiều ngày bị mắc kẹt.

Vì sao cần rất nhiều thợ lặn giải cứu đội bóng Thái?

Vì sao cần rất nhiều thợ lặn giải cứu đội bóng Thái?

Dave Sear, cựu đặc nhiệm SEAL thuộc lực lượng hải quân Mỹ, lý giải tại sao cần có tới 90 thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái đang mắc kẹt trong hang.

Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng Thái đã rời hang là ai?

Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng Thái đã rời hang là ai?

Bốn thành viên đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang ngập nước cuối cùng đã được đưa ra ngoài thành công trong một chiến dịch đầy kịch tính.

Các bước chi tiết đưa đội bóng Thái khỏi hang ngập nước

Các bước chi tiết đưa đội bóng Thái khỏi hang ngập nước

Chính phủ Thái vừa công bố một bản đồ hoạ, trong đó nói rõ từng cầu thủ thiếu niên sẽ được đưa khỏi hang ngập nước như thế nào.

Cận cảnh cuộc 'chạy đua' đưa đội bóng Thái khỏi hang

Cận cảnh cuộc 'chạy đua' đưa đội bóng Thái khỏi hang

Việc đưa đội bóng thiếu niên Thái Lan khỏi hang Tham Luang ngập nước hiện là cuộc đua với nước và thời gian.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nổ khí gas rung chuyển trường đại học tại Pháp
Nổ khí gas rung chuyển trường đại học tại Pháp
Thế giớiicon  17/01/2019 

Thư viện khoa học nằm trong khuôn viên của một trường đại học ở Lyon, Pháp đã bốc cháy sau một vụ nổ lớn, Sputnik đưa tin.

 
Hàn Quốc đẩy mạnh 'nền kinh tế hydro'
Hàn Quốc đẩy mạnh 'nền kinh tế hydro'
Thế giớiicon  17/01/2019 

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định Hàn Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang năng lượng tái tạo.

 
Miếng băng vết thương trên tay ông Trump gây xôn xao
Miếng băng vết thương trên tay ông Trump gây xôn xao
Chân dungicon  17/01/2019 

Miếng băng cá nhân dính máu trên bàn tay phải của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm dấy lên nhiều câu hỏi về sức khỏe của nhà lãnh đạo này.

 
Dân Thái lấy áo ngực, quần lót làm khẩu trang
Dân Thái lấy áo ngực, quần lót làm khẩu trang
Thế giới đó đâyicon  17/01/2019 

Một số người dân Thái Lan đã phải dùng áo ngực hoặc quần lót để che miệng khi những khẩu trang y tế cháy hàng.

 
Mưu đồ khủng bố Nhà Trắng của nam thanh niên
Mưu đồ khủng bố Nhà Trắng của nam thanh niên
Thế giớiicon  17/01/2019 

Các nhà chức trách Mỹ xác nhận đội đặc nhiệm chống khủng bố nước này vừa bắt giữ một nam thanh niên mưu đồ tấn công Nhà Trắng cùng nhiều địa điểm khác ở Washington, DC.

 
Báo động đỏ: Hàng loạt chiến cơ Anh không thể tham chiến
Báo động đỏ: Hàng loạt chiến cơ Anh không thể tham chiến
Quân sựicon  17/01/2019 

Những số liệu thống kế mới tiết lộ hàng loạt chiến cơ lừng lẫy của Không quân Anh không thể cất cánh.

Phá âm mưu ám sát Tổng thống Putin
Phá âm mưu ám sát Tổng thống Putin
Thế giớiicon  17/01/2019 

Cảnh sát Serbia đã đập tan một âm mưu ám sát Tổng thống Nga Putin ngay trước thềm nhà lãnh đạo này có chuyến công du tới Belgarde.

Tiết lộ mới về phút cuối của MH370
Tiết lộ mới về phút cuối của MH370
Thế giớiicon  17/01/2019 

Một ngư dân Indonesia cho hay, anh ta và ba người khác đã chứng kiến những phút cuối của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích bí ẩn cách đây 5 năm.

Ông Trump hứng "đòn" bất ngờ từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ
Ông Trump hứng "đòn" bất ngờ từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ
Thế giớiicon  17/01/2019 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa giáng "đòn" bất ngờ vào Tổng thống Donald Trump giữa lúc phe Dân chủ và Nhà Trắng vẫn bất đồng về kế hoạch xây tường biên giới.

Mỹ rút khỏi hiệp ước tên lửa với Nga vào tháng sau
Mỹ rút khỏi hiệp ước tên lửa với Nga vào tháng sau
Thế giớiicon  17/01/2019 

Mỹ cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), trong khi Moscow nói Washington làm trầm trọng vấn đề.

Thủ tướng Anh vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm
Thủ tướng Anh vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm
Thế giớiicon  17/01/2019 

Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May hôm 16/1 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm ở quốc hội, do lãnh đạo Công đảng đối lập đề xuất.

Thế giới 24h: Kết quả khảo sát gây choáng váng
Thế giới 24h: Kết quả khảo sát gây choáng váng
Thế giớiicon  17/01/2019 

Một phần ba số nhân viên Liên Hợp Quốc thú nhận từng bị quấy rối tình dục ở nơi làm việc trong 2 năm qua, theo kết quả khảo sát đầu tiên về tình trạng này.

Phát hiện sốc về nạn quấy rối tình dục nhân viên LHQ
Phát hiện sốc về nạn quấy rối tình dục nhân viên LHQ
Thế giớiicon  16/01/2019 

Tới 1/3 số nhân viên Liên Hợp Quốc thú nhận từng bị quấy rối tình dục ở nơi làm việc trong 2 năm qua, theo kết quả khảo sát đầu tiên về tình trạng trên.

Dàn xe sang chặn đường, vượt đèn đỏ gây phẫn nộ tại Thái Lan
Dàn xe sang chặn đường, vượt đèn đỏ gây phẫn nộ tại Thái Lan
Thế giới đó đâyicon  16/01/2019 

Các tài xế tại Thái Lan đã vô cùng giận dữ sau khi một đoàn xe gồm 32 chiếc Porsche chắn đường các phương tiện khác để có thể vượt đèn đỏ.

Xem Hải quân Mỹ bắn thử đạn siêu tốc
Xem Hải quân Mỹ bắn thử đạn siêu tốc
Quân sựicon  16/01/2019 

Vụ thử được thực hiện trong cuộc tập trận của Hải quân Mỹ ngoài khơi Hawaii, với đạn siêu tốc Hyper Velocity Projectile (HVP) được bắn đi từ một pháo hạm tiêu chuẩn cỡ nòng 127 mm.

Mẹo chăm, dỗ con cực đỉnh của các ông bố láu lỉnh
Mẹo chăm, dỗ con cực đỉnh của các ông bố láu lỉnh
Thế giới đó đâyicon  17/01/2019 

Các ông bố trong đoạn video sau có thể khiến bạn kinh ngạc về khả năng hoàn thành tuyệt vời các nhiệm vụ chăm sóc, dỗ dành con cái mà không tốn nhiều công sức.

Ngày này năm xưa: Nhật Bản rung chuyển, hơn 6.400 người chết
Ngày này năm xưa: Nhật Bản rung chuyển, hơn 6.400 người chết
Hồ sơicon  17/01/2019 

Ngày 17/1/1995, một trận động đất 7,2 độ richter tấn công Kobe, Nhật Bản. Trận động đất gây thương vong cực lớn do xảy ra gần trung tâm thành phố.

Philippines bắt quan tham trốn nã, giao cho Trung Quốc
Philippines bắt quan tham trốn nã, giao cho Trung Quốc
Thế giớiicon  16/01/2019 

Giới chức Philippines đã giao cho Trung Quốc một cựu quan chức chính phủ bị truy nã vì nghi ngờ là tội phạm kinh tế và tham nhũng.

Vì sao một loạt nước Ảrập bỗng vồn vã với ông Assad?
Vì sao một loạt nước Ảrập bỗng vồn vã với ông Assad?
Bình luận quốc tếicon  17/01/2019 

Các quốc gia Ảrập ở Vùng Vịnh từng ủng hộ các nhóm nổi dậy chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad giờ đang xếp hàng mở cửa lại sứ quán của họ ở thủ đô Damascus.

Bị bạn gái đâm 13 nhát vẫn cầu hôn trước toà
Bị bạn gái đâm 13 nhát vẫn cầu hôn trước toà
Thế giới đó đâyicon  16/01/2019 

Một nam giới bị bạn gái đâm suýt chết đã cầu hôn chính cô này tại toà và cầu xin thẩm phán không tống giam người yêu.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN