Kế hoạch đen tối của Hitler trên hòn đảo tử thần

Tại quần đảo này, quân phát xít Đức đã sát hại 40.000 người trong các trại tập trung ở đảo Channel và lên kế hoạch tấn công vũ khí hóa học.

Hòn đảo tử thần

Tại điểm cực nam của Alderney, hòn đảo nhỏ nhất trong ba đảo chính của Channel có một thung lũng nhỏ dẫn ra một vách núi. Trước đây, nơi này bị gọi là Thung lũng Tử thần vì vô số lao động nô lệ bị lùa xuống đây. Họ đã quá kiệt sức, không còn tác dụng gì với phát xít Đức và bị đẩy xuống từ vách đá, bị sóng biển cuốn đi.

Dài chừng 6km, rộng hơn 2km, đảo Alderney được công nhận là khu vực trại tập trung lao động tù nhân trong hàng chục năm qua. Tuy nhiên, quy mô hoạt động và số người chết trên đảo luôn bị giảm nhẹ. Sau nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những sự thật bi đát nhất.

Kế hoạch đen tối của Hitler trên hòn đảo tử thần

Quân phát xít Đức trên đảo Alderney


Số người chết trên Alderney khi phục vụ Hitler và tay chân của hắn theo đuổi đại kế hoạch độc ác không phải là vài trăm người theo như một số nguồn tin bán chính thức và sách lịch sử. Trong thực tế, con số đó lên tới hàng chục nghìn, ít nhất là 40.000 theo tính toán mới. Con số đó khiến Alderney trở thành hiện trường tội ác lớn nhất lịch sử Anh.

Điều khiến đảo Alderney đặc biệt khi quân Hitler chiếm đóng quần đảo Channel là ở chỗ hòn đảo gần như đã được sơ tán hết trước khi quân Đức tới vào cuối tháng 6/1940. Đa số dân cư trên quần đảo Channel sống ở đảo Guernsey và Jersey.

Khi hầu như không có con mắt nào nhòm ngó, doanh trại quân Đức với 3.000 người tự do làm điều chúng muốn. Chúng bắt đầu đặt các khẩu pháo khổng lồ để bảo vệ đảo từ trên không và trên biển. Hitler có lệnh hỏa tốc vào hè năm 1941, yêu cầu quân Đức trên Alderney xây công sự với quy mô chưa từng có để biến Alderney thành nơi không thể đánh chiếm được.

Các pháo đài, doanh trại được xây từ thời Victoria trên đảo đã được làm mới, gia cố. Các boongker, lô cốt và tuyến phòng ngự mới được lao động nô lệ xây dựng. Hàng nghìn nô lệ đã được phát xít Đức đưa đến từ khắp châu Âu để xây dựng công trình quân sự.

Hitler muốn bám lấy quần đảo Channel bằng mọi giá. Hắn đã không tập trung vào Anh sau khi Không quân Hoàng gia Anh phá tan nỗ lực đánh bom Anh năm 1940. Hắn chuyển hướng sang cuộc chiến với Liên Xô và mặt trận phía đông. Việc chiếm đóng các tiền đồn ở Channel thể hiện sức mạnh của hắn, không khác gì việc đặt cả hai chân vào vườn trước của Anh.

Khi hoàn thành, hòn đảo Alderney có hàng trăm boongke, tháp pháo. Đảo có 5 khẩu đội pháo ven biển và 22 khẩu đội phòng không. Đây là mật độ phòng ngự dày nhất mà Đức đặt tại một khu vực, thậm chí hơn cả trụ sở chính của hắn ở Obersalzberg.

Một bức tường chống tăng khổng lồ được dựng lên dọc bờ biển dễ bị tổn thương của đảo. Đây là một bức tường bê tông cao gần 5 mét và dài 800 mét. Tù nhân Nga xây bức tường này đã gọi nó là “bức tường chết chắc” vì họ chết như ngả rạ khi xây dựng.

Ý đồ đen tối

Với mục đích phòng ngự đơn thuần thì Alderney đã được củng cố quá mức cần thiết. Alderney được củng cố dày đặc gấp sáu lần so với hai đảo Jersey và Guernsey. Trong một báo cáo thời hậu chiến, sĩ quan chỉ huy Đức của quần đảo Channel, Đại tá Graf von Schmettow, nói rằng việc xây dựng dày đặc trên Alderney chỉ là vì Hitler muốn ra oai và hắn vốn ám ảnh với việc tạo dấu ấn cá nhân trên đất Anh

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng ý đồ của Hitler đen tối hơn. Các sự kiện đã chứng minh điều đó.

Không lâu sau khi công trình phòng ngự được hoàn tất, hai điều kỳ lạ xảy ra. Chỉ huy quân đội Đức ở Alderney bị điều từ St Malo ở bờ biển Pháp (nơi toàn bộ quần đảo Channel được điều hành) tới sở chỉ huy khác ở Cherbourg. Điều này khiến Alderney trở nên biệt lập. Sau đó, một lữ đoàn thuộc lực lượng vũ trang Đức SS tới Alderney. Lữ đoàn này là những tên đồ tể khét tiếng nhất của phát xít Đức, được coi là binh lính tinh nhuệ của Quốc trưởng, điều hành chuỗi trại hành quyết và tập trung của Đức chuyên giam cầm, tra tấn, giết hại hàng triệu tù binh chính trị, tù binh Nga và người Do Thái.

Kế hoạch đen tối của Hitler trên hòn đảo tử thần

Một đường hầm trên Alderney được cho là để chứa tên lửa V1


Chúng đưa 5.000 tù nhân trại tập trung từ Đức tới Alderney và chiếm dụng trại lao động Lager Sylt, biến nó thành trại an ninh cao, giăng kín dây thép gai. Tại sao SS hoạt động trên Alderney là một điều bí ẩn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Một tài liệu Đức còn đến ngày nay cho thấy Chỉ huy SS ở Alderney, Đại úy khét tiếng Maximilan List, đã nhận lệnh trực tiếp từ cấp trên là Heinrich Himmler, nhân vật quyền lực thứ hai ở đế chế phát xít. Vậy nhiệm vụ tối mật, đặc biệt và chết chóc mà chúng theo đuổi khi tới Alderney tháng 3/1943 là gì?

Câu trả lời nằm dưới lòng đất, ở một trong số hàng chục đường hầm bên dưới Alderney. Đây trông như nơi tránh bom cho binh lính, nơi chứa lương thực và đạn dược. Tại đây, lần đầu tiên, ý đồ thực của của phát xít Đức bắt đầu lộ diện. Dựa vào hình dạng, độ dài và đường cong cũng như thông số chính xác, các nhà nghiên cứu cho rằng đường hầm này dành để chứa một tên lửa, cụ thể là loại V1. Theo tính toán, các đường hầm này có thể từng chứa tới 72 tên lửa một lúc.

Điều đáng sốc là bộ chỉ huy tối cao ở Anh không hay biết gì về đường hầm này trên Alderney. Một điều sốc hơn là khi một ngư dân từ Guernsey nói với tình báo Anh rằng vào năm 1943, một lô từ 300 đến 400 công ten nơ to, màu vàng đã cập cảng Alderney. Người này nói rằng doanh trại Đức ở Alderney thường xuyên tập chống khí độc và họ đeo mặt nạ phòng độc cả ngày, đeo cả cho ngựa nhưng không đeo cho tù nhân.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy bằng chứng không thể chối cãi về quá trình xây dựng một khu vực bệ phóng tối mật dành cho tên lửa V1, một trong số những vũ khí hủy diệt của Hitler. Lý do Hitler giữ bí mật khu vực này là vì nó không chỉ có chất nổ thông thường mà còn có các đầu đạn hóa học bị quốc tế cấm, có khả năng gây ra hủy diệt tương tự như vụ tấn công bằng hóa học gần đây ở Syria. Theo tờ Dailymail, rất có thể các đầu đạn này chứa chất độc thần kinh sarin.

Mục tiêu của những đầu đạn này là hàng trăm nghìn binh sĩ Anh và Pháp ở bờ biển phía nam nước Anh đang tập hợp chuẩn bị cho ngày đổ bộ D-Day. Nếu các tên lửa trên Alderney được phóng đi, chất hóa học trong các đầu đạn sẽ biến kế hoạch D-Day của quân Đồng minh thành mớ hỗn độn và cục diện Chiến tranh Thế giới thứ hai sẽ bị thay đổi mạnh mẽ.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng Hitler dùng chất độc hóa học để cho vào đầu đạn tên lửa. Tuy nhiên, cuối cùng Hitler thất bại trong triển khai kho tên lửa hóa học. Alderney không hoàn thành được sứ mệnh khủng khiếp của Hitler và Himmler.

Theo Báo Tin Tức

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngày này năm xưa: Máy bay Hàn nổ tung giữa trời
Ngày này năm xưa: Máy bay Hàn nổ tung giữa trời
Hồ sơicon  29/11/2018 

Một máy bay của hãng Korea Air, Hàn Quốc, cách đây 31 năm đã nổ tung giữa bầu trời khiến 115 người thiệt mạng.

 
Ngày này năm xưa: 'Bà đầm thép' ngậm ngùi từ chức
Ngày này năm xưa: 'Bà đầm thép' ngậm ngùi từ chức
Hồ sơicon  28/11/2018 

Ngày 28/11/1990, bà Margaret Thatcher, còn được gọi là "Bà đầm thép" của nước Anh, chính thức đệ đơn từ chức lên Nữ hoàng và rời tòa nhà số 10 trên phố Downing.

 
Những vũ khí đáng gờm của Nga nếu tham chiến
Những vũ khí đáng gờm của Nga nếu tham chiến
Quân sựicon  29/11/2018 

Với ngân sách và thời gian được đầu tư mạnh, các nhà thiết kế vũ khí của Nga đã và đang cho ra những sản phẩm có năng lực chiến đấu ngày càng hoàn hảo.

 
Ngày này năm xưa: 'Cha đẻ' sách kỷ lục thế giới bị ám sát
Ngày này năm xưa: 'Cha đẻ' sách kỷ lục thế giới bị ám sát
Hồ sơicon  27/11/2018 

Ngày 27/11/1975, người đồng sáng lập kiêm biên tập viên của sách các kỷ lục thế giới Guinness, Ross McWhirter đã bị bắn chết bên ngoài nhà riêng ở bắc London, Anh.

 
Ngày này năm xưa: Thảm kịch khủng bố đẫm máu rúng động Ấn Độ
Ngày này năm xưa: Thảm kịch khủng bố đẫm máu rúng động Ấn Độ
Hồ sơicon  26/11/2018 

Cách đây 10 năm, thủ phủ tài chính Mumbai của Ấn Độ rung chuyển vì hàng loạt vụ tấn công đẫm máu, khiến hơn 170 người thiệt mạng và 300 nạn nhân bị thương.

 
Bí ẩn những người phụ nữ sinh con cho Hitler
Bí ẩn những người phụ nữ sinh con cho Hitler
Hồ sơicon  25/11/2018 

Năm 1936, một thiếu nữ mới rời trường phổ thông được tuyển vào đội ngũ phụ nữ “tinh khiết chủng tộc”, có nhiệm vụ sinh con thuần chủng Aryan cho Đức Quốc xã.

Ngày này năm xưa: Trận hồng thủy cuốn phăng hàng trăm người
Ngày này năm xưa: Trận hồng thủy cuốn phăng hàng trăm người
Hồ sơicon  25/11/2018 

Trận lũ tồi tệ chưa từng có trong nhiều thập niên đã tấn công thành phố Jeddah bên bờ Biển Đỏ cùng nhiều khu vực khác thuộc tỉnh Makkah của Ảrập Xêút.

Ngày này năm xưa: Bí ẩn tên không tặc khiến FBI 'chào thua'
Ngày này năm xưa: Bí ẩn tên không tặc khiến FBI 'chào thua'
Hồ sơicon  24/11/2018 

Ngày 24/11/1971, tên không tặc tự xưng là Dan Cooper nhảy dù khỏi máy bay của hãng Northwest Orient Airlines, cùng 200.000USD tiền chuộc.

Ngày này năm xưa: Triều Tiên nã pháo phá nát đảo Hàn Quốc
Ngày này năm xưa: Triều Tiên nã pháo phá nát đảo Hàn Quốc
Hồ sơicon  23/11/2018 

Triều Tiên bất ngờ nã hàng trăm quả pháo sang một hòn đảo Hàn Quốc ở Hoàng Hải khiến ít nhất 60 ngôi nhà bị phá huỷ, 2 binh sĩ và 2 dân thường thiệt mạng.

Quan tham TQ 'ăn' hàng trăm tỷ, trồng trúc mong thoát án
Quan tham TQ 'ăn' hàng trăm tỷ, trồng trúc mong thoát án
Hồ sơicon  22/11/2018 

Khi nghe tin bị điều tra, Ngụy Dân Châu đã trồng rất nhiều cây trúc trước cửa hy vọng giải ách, nhưng vẫn không thoát khỏi bị trừng phạt.

Ngày này năm xưa: Vụ ám sát tổng thống chấn động nước Mỹ
Ngày này năm xưa: Vụ ám sát tổng thống chấn động nước Mỹ
Hồ sơicon  22/11/2018 

Ngày 22/11/1963, John Fitzgerald Kennedy, Tổng thống thứ 35 của nước Mỹ, đã bị ám sát trong lúc đang di chuyển tại thành phố Dallas, bang Texas trên một chiếc mui trần.

Ngày này năm xưa: Hỏa hoạn thảm khốc ở 'Thành phố tội lỗi' của Mỹ
Ngày này năm xưa: Hỏa hoạn thảm khốc ở 'Thành phố tội lỗi' của Mỹ
Hồ sơicon  21/11/2018 

Cách đây đúng 38 năm, nước Mỹ hứng chịu vụ hỏa hoạn vô cùng thảm khốc khi lửa thiêu rụi khách sạn MGM Grand ở Las Vegas - nơi được mệnh danh là 'thành phố tội lỗi'.

Tiết lộ sốc về số phận Hitler sau Thế chiến II
Tiết lộ sốc về số phận Hitler sau Thế chiến II
Thế giớiicon  21/11/2018 

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã rời khỏi boongke tại Berlin vào cuối Thế chiến II và chạy sang Argentina.

Vén màn góc khuất bê bối tình ái của Bill Clinton
Vén màn góc khuất bê bối tình ái của Bill Clinton
Hồ sơicon  20/11/2018 

Cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky cho hay, FBI đã đe doạ cô và gia đình khi ép cô giúp điều tra Tổng thống Mỹ thời đó là Bill Clinton.

Ngày này năm xưa: Chấn động vụ xử các lãnh đạo Đức Quốc xã
Ngày này năm xưa: Chấn động vụ xử các lãnh đạo Đức Quốc xã
Hồ sơicon  20/11/2018 

Ngày 20/11/1945, tòa án quân sự đặc biệt của Mỹ, Anh, Pháp và Liên Xô bắt đầu xét xử 24 cựu quan chức Đức Quốc xã vì các tội ác trong Thế chiến thứ hai. 

Bí mật trạm chỉ huy Mỹ bay trên trời 29 năm không nghỉ
Bí mật trạm chỉ huy Mỹ bay trên trời 29 năm không nghỉ
Hồ sơicon  20/11/2018 

Chiến lược chiến tranh hạt nhân của Mỹ phụ thuộc vào năng lực liên lạc và kiểm soát các lực lượng hạt nhân trong những điều kiện nguy hiểm nhất.

Hé lộ các dự án TQ đang làm để thành siêu cường thế giới
Hé lộ các dự án TQ đang làm để thành siêu cường thế giới
Hồ sơicon  19/11/2018 

Trung Quốc đang thực hiện chiến lược được cho là “mạnh mẽ, đắt đỏ và liều lĩnh hơn nhiều” Kế hoạch Marshall Mỹ từng tiến hành để mở rộng ảnh hưởng.

Thế giới 7 ngày: Bất an bao trùm Nhà Trắng
Thế giới 7 ngày: Bất an bao trùm Nhà Trắng
Hồ sơicon  17/11/2018 

Bất an bao trùm Nhà Trắng sau bầu cử giữa kỳ, tập trận khủng trên biển Philippines, nổ nhà máy ở Hàn Quốc làm 4 người Việt thương vong... là những tin nóng trong tuần.

Ngày này năm xưa: Hỏa hoạn kinh hoàng trong ga tàu điện ngầm
Ngày này năm xưa: Hỏa hoạn kinh hoàng trong ga tàu điện ngầm
Hồ sơicon  18/11/2018 

Ngày 18/11/1987, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ga tàu điện ngầm London (Anh) đã cướp đi sinh mạng của 30 hành khách và khiến hàng chục người khác bị thương.

Ngày này năm xưa: Chiến dịch Sao Thiên Vương lẫy lừng của Liên Xô
Ngày này năm xưa: Chiến dịch Sao Thiên Vương lẫy lừng của Liên Xô
Hồ sơicon  19/11/2018 

Hồng quân Liên Xô dưới sự chỉ huy của Tướng Georgi Zhukov đã phát động Chiến dịch Sao Thiên Vương - cuộc phản công lẫy lừng làm đổi hẳn hướng Trận Stalingrad.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN