Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch

Hàng chục quan chức cấp cục và phòng, trong đó có các cục trưởng Tài nguyên – Đất đai, Quản lý nhà đất, Quy hoạch… đã bị xử lý do liên đới đến vụ án “vua địa ốc” Triệu Tấn.

Báo Paper hôm 4/6 dẫn thông báo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Thiên Tân cho biết, trong thời gian từ 2003 đến 2013, những người này đã gây thiệt hại 1,69 tỷ NDT (5,9 nghìn tỷ VND) trong việc tạo điều kiện cho Triệu Tấn xây dựng 4 hạng mục công trình Trung tâm Thành Cơ, tòa nhà Quân Lâm, vịnh nước nông Trác Việt và tòa nhà Hằng Thịnh.

Núp bóng cha lập ra “đế quốc nhà đất”

Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch
“Vua địa ốc” Triệu Tấn

Triệu Tấn, sinh năm 1973, là con trai của Triệu Thiếu Lân, nguyên Ủy viên thường vụ, Tổng thư ký tỉnh ủy Giang Tô, Phó chủ tịch thứ nhất Quỹ Người cao tuổi Trung Quốc. Tháng 6/1994, mặc dù không phải cán bộ đoàn hay dính dáng gì đến tổ chức đoàn, nhưng vì là con trai Triệu Thiếu Lân nên Triệu Tấn được Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc bổ nhiệm làm đại diện pháp nhân và Tổng giám đốc Công ty khai thác phát triển nhà đất Thế Xương, Nam Kinh. Đây là công ty quốc doanh, thực hiện hạch toán độc lập, tự chịu lỗ lãi với vốn đăng ký 10 triệu NDT, chuyên khai thác, môi giới nhà đất, kinh doanh vật liệu xây dựng…

Theo thống kê, từ 1994 đến 2014, Tấn đã thành lập gần 100 công ty ở Nam Kinh, Tế Nam, Thiên Tân, trong đó Thiên Tân là địa bàn quan trọng. Các công trình của Tấn có ở nhiều khu vực, nhưng có một đặc điểm chung là địa thế đẹp, giá rẻ, bề ngoài hào nhoáng nhưng mật độ dày, nội thất chất lượng kém, sửa đổi quy hoạch, “ăn cắp diện tích”.

Dựa vào mối quan hệ đặc biệt của Triệu Thiếu Lân với các quan chức cao cấp như Lệnh Kế Hoạch (Bí thư, Chánh văn phòng trung ương khóa 12), Chu Bản Thuận (Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc), Tấn đã kết bạn với con trai họ là Lệnh Cốc, Chu Tĩnh và lập ra các hội sở bí ẩn để làm nơi gặp gỡ, ăn chơi trác táng cho thành viên “Giang Tô bang”, “Tây Sơn hội”, “bang Thư ký”…

Theo The Paper, Triệu Tấn hùng cứ lĩnh vực nhà đất suốt hơn 20 năm, dùng các thủ đoạn “bất bình thường” để bài bố, hình thành nên “đế quốc nhà đất”. Cho đến khi bị bắt năm 2014, hai công trình lớn ở Thiên Tân của Tấn là Quảng trường Danh Môn và Thủy Ngạn Ngân Tọa vẫn chưa hoàn thành. Mô hình “xây dựng cơ bản đô thị Thiên Tân” nổi tiếng khắp toàn quốc, không những gây thiệt hại lớn cho nhà nước, mà còn khiến dân chúng phẫn nộ, nhiều lần họ tụ tập biểu tình phản kháng, ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của Thiên Tân.

Về tình hình vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng trong hệ thống ngành quy hoạch và tài nguyên đất đai, thông báo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Thiên Tân viết: “Vụ án khiến người ta kinh sợ bởi số cán bộ đảng viên vi phạm nhiều, số tiền và cả hậu quả nghiêm trọng  nó gây ra”.

Các hội sở bí mật ở Bắc Kinh – nơi giăng bẫy

Triệu Tấn là một nhân vật trung tâm trong nhóm lợi ích chính trị - thương gia bởi y là con nuôi Chu Bản Thuận – thành viên “bang Thư ký” của Chu Vĩnh Khang, bạn thân của Lệnh Cốc – con trai của người cầm đầu “Tây Sơn hội” Lệnh Kế Hoạch.

Phía sau “đế quốc nhà đất” của Triệu Tấn là cả một tập đoàn lớn, bao gồm Triệu Thiếu Lân, “bố nuôi” Hà Gia Thành (Phó giám đốc thường trực Học viện Hành chính quốc gia), Vương Mẫn (Bí thư thành ủy Tế Nam). Dương Vệ Trạch (Bí thư thành ủy Nam Kinh), Chu Bản Thuận (Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc), Lệnh Kế Hoạch (Chánh văn phòng trung ương). Tờ Tuần san Tin tức Trung Quốc chỉ rõ, Triệu Tấn là nhân vật trung tâm có những thủ đoạn “kéo  người xuống hố” rất bẩn thỉu, trong đó nổi nhất là sử dụng gái đẹp.

Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch
Chu Bản Thuận

Triệu Tấn cho lập các hội sở ở Bắc Kinh, tập hợp một nhóm gái người nước ngoài để “chiêu đãi” các quan chức cao cấp, phục vụ tình dục cho họ; một mặt “để tăng cường tình cảm sâu đậm”, đồng thời cũng bí mật ghi hình để uy hiếp khống chế, tiến tới thao túng họ trong tay. Vương Mẫn, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy Sơn Đông, Bí thư Tế Nam chính là người bị Tấn ghi hình tại hội sở ở Bắc Kinh, khi cơ quan chức năng khám xét nơi này đã tìm thấy thẻ ghi hình và sử dụng làm manh mối để họ điều tra hạ gục Mẫn.

 

Lục Khê Đường ở Công viên Ngọc Uyên Đàm, đối diện với Nhà khách Điếu Ngư Đài chính là một trong số những hội sở của Tấn ở Bắc Kinh. Tất cả những nơi này đều không mở cửa với bên ngoài, chỉ được Tấn sử dụng làm nơi đón tiếp khách nội bộ. Có tin cho biết, địa điểm bí mật Lệnh Kế Hoạch và Chu Vĩnh Khang gặp gỡ, kết giao chính là hội sở bí mật này. Khi Tấn bị bắt, người ta mới biết đến các hội sở bí mật của y ở Bắc Kinh.

Nội tình kết giao quan tham đời thứ hai

Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch
Triệu Thiếu Lân

Tên của Triệu Tấn được đặt theo tên gọi tắt của Sơn Tây (Tấn). Triệu Thiếu Lân quê ở huyện Bình Nguyên, Sơn Tây nên là đồng hương của Lệnh Kế Hoạch và cũng là thành viên của “Tây Sơn hội”. Lệnh Kế Hoạch tường khen “tên của Triệu Tấn đặt rất hay”. Lệnh Cốc và Triệu Tấn cũng thân nhau vì thế.

Lần đầu tiên Lệnh Cốc được Triệu Tấn sắp đặt đến hội sở của Tấn, để lấy lòng nên đích thân Triệu Thiếu Lân đã tháp tùng. Chu Bản Thuận cũng được con trai Chu Tĩnh đưa tới đây. Thông báo của cơ quan chức năng nói, Chu Bản Thuận nhiều lần lui tới hội sở tư nhân chính là nói đến chuyện này. Có tin nói việc Lệnh Cốc bị tai nạn trên chiếc xe Ferrari, Triệu Tấn cũng có liên quan. Lệnh Cốc uống rượu say tại hội sở của Tấn, sau đó phóng xe đi đón gái rồi đâm xe và thiệt mạng.

Triệu Tấn và Chu Tĩnh cũng là bạn thâm giao lâu năm. Trong thời gian Chu Bản Thuận giữ chức Cục trưởng Công an Hồ Nam và ở Ủy ban Chính pháp trung ương, Chu Tĩnh đã quen biết Tấn và bày vẽ cho Tấn đầu tư làm ăn bằng cách nhận xây dựng các trụ sở cơ quan chính quyền, xây bán nhà đất, đầu tư lớn vào ngân hàng… Tĩnh từng ngạo mạn rằng, ở Hồ Nam không có Tĩnh thì chẳng ai làm được việc gì.

Sau khi Triệu Tấn bị bắt, Chu Tĩnh bôn ba khắp nơi để chạy án. Trong mắt Đoàn Nhạn Thu – vợ Chu Bản Thuận thì Tấn cũng là con trai. Bà ta nói: “Tôi sinh một bé trai, nhưng có hai người con”.

Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch
Vương Mẫn

Sau khi Triệu Tấn bị bắt, hàng loạt quan chức cấp cao đã ngã ngựa; ngoài cha đẻ Triệu Thiếu Lân, còn có Hà Gia Thanh, Phó viện trưởng thường trực Viện Hành chính quốc gia; Vương Mẫn, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy Sơn Đông, Bí thư Tế Nam; Dương Vệ Trạch, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy Giang Tô, Bí thư thành ủy Nam Kinh; Vũ Trường Thuận, Cục trưởng Công an, Phó chủ tịch Chính Hiệp Thiên Tân; Mã Bạch Ngọc, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư đô thị Thiên Tân; Thẩm Đông Hải, Bí thư Ủy ban Quy hoạch đô thị và thiết kế giao thông Thiên Tân; Đỗ Na Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban quy hoạch xây dựng Hà Bắc.. Bốn năm sau, vẫn có thêm 28 quan chức Thiên Tân ngã ngựa bởi Triệu Tấn.

Ngô Tuyết

Quan tham TQ cất giấu hàng chục cân vàng trong nhà

Quan tham TQ cất giấu hàng chục cân vàng trong nhà

Báo điện tử The Paper hôm 14/5 đăng bài cho biết, các nhân viên điều tra đã thu giữ tại nhà gã quan tham chức vụ thấp này tới 31,3 kg vàng 24k và 2.427 cuốn sổ tiết kiệm.

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban giám sát bảo hiểm Trung Quốc đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Tờ Người quan sát của Trung Quốc hôm 18/4 đã đăng bài lật tẩy trò dùng tiền, vàng mua phiếu, chạy chức của Tô Hồng Chương, nguyên Ủy viên thường vụ Liêu Ninh.

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Nguồn tin từ Bình Hương, Giang Tây, Trung Quốc cho biết “số phụ nữ có quan hệ tình ái với Trần An Chúng đếm không xuể”.

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Đặc điểm chung của những phụ nữ dan díu cùng lúc với nhiều quan tham để moi tiền hoặc nhờ vả, là rất xinh đẹp, hát hay và mồm miệng khéo léo.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngày này năm xưa: Hải chiến đẫm máu ở châu Âu
Ngày này năm xưa: Hải chiến đẫm máu ở châu Âu
Hồ sơicon  11/11/2018 

Ngày 11/11/1940, Hải quân Anh bất ngờ tấn công đội tàu chiến Italia tại cảng Taranto. Trận đánh úp ác liệt được ví von như trận "Trân Châu Cảng của châu Âu".

 
Ngày này năm xưa: Vú em giết con của chủ gây chấn động Mỹ
Ngày này năm xưa: Vú em giết con của chủ gây chấn động Mỹ
Hồ sơicon  10/11/2018 

Trước sự quan tâm của báo giới, thẩm phán Zobel đã có quyết định khác thường. Ông công bố phán quyết về vụ án gây chấn động dư luận qua internet.

 
Ngày này năm xưa: Trung-Nhật đánh giáp lá cà, xác người la liệt
Ngày này năm xưa: Trung-Nhật đánh giáp lá cà, xác người la liệt
Hồ sơicon  09/11/2018 

Trận chiến Thượng Hải 1937, còn có tên Chiến dịch 813, là một trong những trận đánh lớn nhất và đẫm máu nhất trong Chiến tranh Trung - Nhật.

 
Ngày này năm xưa: Kẻ giết người hàng loạt Mỹ lộ diện
Ngày này năm xưa: Kẻ giết người hàng loạt Mỹ lộ diện
Hồ sơicon  08/11/2018 

Ngày 8/11/974, tên giết người hàng loạt Ted Bundy đã bị cảnh sát để mắt sau khi bắt cóc hụt một phụ nữ ở thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ.

 
Bí ẩn người “châm ngòi” cuộc Chiến tranh Lạnh
Bí ẩn người “châm ngòi” cuộc Chiến tranh Lạnh
Hồ sơicon  08/11/2018 

Tới nay, các nhà sử học của Mỹ và Nga (Liên Xô trước đây) vẫn tranh cãi về việc ai đã “châm ngòi” cuộc Chiến tranh Lạnh.

 
Ngày này năm xưa: Bê bối bầu cử chấn động lịch sử Mỹ
Ngày này năm xưa: Bê bối bầu cử chấn động lịch sử Mỹ
Hồ sơicon  07/11/2018 

Ngày 7/11/2000, cả nước Mỹ đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Song, không ai ngờ, sự kiện rốt cuộc lại trở thành bê bối nghiêm trọng nhất lịch sử bầu cử Mỹ.

Lý do đảng của đương kim tổng thống Mỹ hay bại ở bầu cử giữa kỳ
Lý do đảng của đương kim tổng thống Mỹ hay bại ở bầu cử giữa kỳ
Hồ sơicon  06/11/2018 

Đảng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm luôn để mất ghế Quốc hội vào tay đảng đối lập sau mỗi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ngày này năm xưa: Người vợ 'ác quỷ' khét tiếng Mỹ sa lưới
Ngày này năm xưa: Người vợ 'ác quỷ' khét tiếng Mỹ sa lưới
Hồ sơicon  06/11/2018 

Ngày 6/11/1982, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Shirley Allen, 41 tuổi vì đầu độc Lloyd Allen, người chồng thứ 6 của bà này và là người chồng thứ 3 chết không lâu sau khi kết hôn.

Chùm ảnh hé lộ biến cố khiến Mỹ-Iran đối đầu triền miên
Chùm ảnh hé lộ biến cố khiến Mỹ-Iran đối đầu triền miên
Hồ sơicon  06/11/2018 

Mỹ và Iran cắt đứt quan hệ ngoại giao vào năm 1979 khi các sinh viên Iran bất ngờ chiếm đại sứ quán Mỹ tại Tehran, khởi đầu cuộc khủng hoảng con tin.

Ngày này năm xưa: Án tử cho Saddam Hussein - 'Một trò chơi chính trị'?
Ngày này năm xưa: Án tử cho Saddam Hussein - 'Một trò chơi chính trị'?
Hồ sơicon  05/11/2018 

Ngày 5/11/2006, Tòa án của chính phủ lâm thời Iraq tuyên án tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein vì vụ thảm sát 148 người Hồi giáo Shi'ite tại Dujail năm 1982.

Kịch bản chiến tranh hạt nhân và những lựa chọn tấn công của Nga
Kịch bản chiến tranh hạt nhân và những lựa chọn tấn công của Nga
Quân sựicon  05/11/2018 

Nhiều người cho rằng, Mỹ rút khỏi INF có thể sẽ khoét sâu thêm những bất đồng hạt nhân giữa Nga và Mỹ, thậm chí xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Ngày này năm xưa: Câu chuyện về chú chó bay vào vũ trụ
Ngày này năm xưa: Câu chuyện về chú chó bay vào vũ trụ
Hồ sơicon  03/11/2018 

Chú chó Laika đã trở thành sinh vật sống đầu tiên đi vào vũ trụ trên vệ tinh Sputnik 2 của Liên Xô.

Ngày này năm xưa: Khủng hoảng con tin chấn động toàn cầu
Ngày này năm xưa: Khủng hoảng con tin chấn động toàn cầu
Hồ sơicon  04/11/2018 

Hơn 60 người bị bắt làm con tin ngày 4/11/1979 sau khi hàng trăm sinh viên Iran chiếm đại sứ quán Mỹ tại Tehran. Cuộc khủng hoảng kéo dài tận 444 ngày.

Ngày này năm xưa: Bi kịch cuộc đời hoàng hậu ăn chơi bậc nhất châu Âu
Ngày này năm xưa: Bi kịch cuộc đời hoàng hậu ăn chơi bậc nhất châu Âu
Hồ sơicon  02/11/2018 

Marie Antoinette sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp, trở thành hoàng hậu Pháp khét tiếng ăn chơi bậc nhất châu Âu nhưng có kết cục cuộc đời vô cùng bi thảm.

Lộ diện quan chức tư pháp TQ leo cao nhờ hồ sơ giả tuốt tuột
Lộ diện quan chức tư pháp TQ leo cao nhờ hồ sơ giả tuốt tuột
Hồ sơicon  01/11/2018 

Tòa án Trung Quốc tuyên phạt Lô Ân Quang, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư pháp 12 năm tù giam và buộc ông ta nộp phạt 3 triệu Nhân dân tệ vì tội đưa hối lộ.

Ngày này năm xưa: Kích nổ quả bom H đầu tiên trên thế giới
Ngày này năm xưa: Kích nổ quả bom H đầu tiên trên thế giới
Hồ sơicon  01/11/2018 

Lúc 7h15 sáng ngày 1/11/1952, Mỹ kích nổ quả bom nhiệt hạch (bom H) đầu tiên trên thế giới ở đảo san hô vòng Eniwetok thuộc Thái Bình Dương.

Ngày này năm xưa: Nữ thủ tướng lừng lẫy Ấn Độ bị ám sát
Ngày này năm xưa: Nữ thủ tướng lừng lẫy Ấn Độ bị ám sát
Hồ sơicon  31/10/2018 

Ngày 31/10/1984, cả đất nước Ấn Độ rúng động trước thông tin nữ Thủ tướng Indira Gandhi bị hai lính cận vệ ám sát ngay tại tư dinh ở thủ đô New Delhi.

Tội ác kinh hoàng của y tá giết 100 bệnh nhân
Tội ác kinh hoàng của y tá giết 100 bệnh nhân
Thế giớiicon  30/10/2018 

Cựu y tá Niels Hoegel bị buộc tội giết hại hơn 100 bệnh nhân được anh ta chăm sóc.

Ngày này năm xưa: Sức mạnh khủng khiếp của bom khinh khí Liên Xô
Ngày này năm xưa: Sức mạnh khủng khiếp của bom khinh khí Liên Xô
Hồ sơicon  30/10/2018 

Tsar Bomba, nghĩa là Bom Sa hoàng, là vũ khí hạt nhân lớn nhất và có sức mạnh khủng khiếp nhất từng được kích nổ trong lịch sử nhân loại.

Chân dung tỉ phú có trực thăng nổ tung bên ngoài sân nhà Leicester City
Chân dung tỉ phú có trực thăng nổ tung bên ngoài sân nhà Leicester City
Chân dungicon  28/10/2018 

Tỉ phú Thái Srivaddhanaprabha, ông chủ đội bóng Anh Leicester City, sở hữu chiếc trực thăng bị rơi và phát nổ ngay sau khi cất cánh.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN