Bi hài chuyện nữ công an TQ 'thăng quan trên giường'

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành ủy - Ủy ban Giám sát thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc, hôm 11/1, ra thông báo điều tra đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Công an thành phố vì vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

Thông tin này lập tức trở thành tin nóng trên báo chí bởi tuy cấp bậc của bà Diêu Hỉ Dung không cao lắm nhưng nữ cán bộ trong hệ thống công an bị ngã ngựa là điều ít thấy. Mặt khác, liên hệ với các trường hợp nữ cán bộ công an bị xử lý trước đây, người ta nhận ra ngoài các hành vi tham nhũng, họ đều có chung một điểm là dâm loạn, tiến thân nhờ "vốn tự có".

Bi hài chuyện nữ công an TQ 'thăng quan trên giường'
Vương Phi và Trịnh Thiếu Đông

Vấn đề của Diêu Hỉ Dung hiện mới bắt đầu được điều tra, tội lỗi chưa được công bố. Thông tin ban đầu cho thấy bà này năm nay 47 tuổi, sau khi tốt nghiệp khoa Máy tính Đại học Công nghiệp Tô Châu năm 1993 thì về Cục Công an Phật Sơn thực tập rồi được nhận vào công tác và thăng tiến nhanh chóng. Từ một sĩ quan thực tập, nhân viên kỹ thuật, Đội trưởng Kỹ thuật... Diêu Hỉ Dung lần lượt trải qua các chức Trưởng phòng Khoa học kỹ thuật, đảng ủy viên, Phó Cục trưởng. Từ tháng 10/2015, bà này là Chủ nhiệm Văn phòng chống ma túy thành phố Phật Sơn; năm 2002 từng lọt vào danh sách "Anh tài Khoa học kỹ thuật công an toàn quốc". Có thông tin, sở dĩ Diêu Hỉ Dung thăng tiến nhanh chóng và vững chắc phần lớn nhờ vào sắc đẹp và các mối quan hệ với cấp trên... giống như những người đàn chị đã ngã ngựa trước đó.

Đào tạo trên giường

Tháng 5/2010, Ủy ban thành phố Trùng Khánh quyết định cách chức, buộc về hưu trước tuổi đối với Trần Quang Minh - nữ Tổng đội trưởng trinh sát được hưởng chế độ cấp Phó giám đốc sở. Trần Quang Minh được coi là một điển hình của nạn "đào tạo, bổ nhiệm trên giường".

Theo tin tức lan truyền tại địa phương, khi xảy ra vụ án Văn Cường nổi tiếng, Trần Quang Minh bị điều tra, thừa nhận có quan hệ tình ái với Văn Cường và bị xử lý. Trong 28 năm công tác trong ngành công an Trùng Khánh, Trần Quang Minh có quan hệ tình ái với Ngô Quốc Quang (nguyên Đội trưởng Cảnh sát hình sự Trùng Khánh, đã bị bỏ tù), Quách Nguyên Lập (Nguyên Giám đốc Sở CA, đã nghỉ hưu), Vạn X. (Đội trưởng Cảnh sát hình sự) và Văn Cường (nguyên Giám đốc Sở Công an, Sở Tư pháp, đã bị tử hình).

Trần Quang Minh rất tinh ranh, biết đàn ông thích gì nên thường chi nhiều tiền cho việc "bảo dưỡng, nâng cấp sắc đẹp", kiểm soát được Văn Cường, được Văn Cường bồi dưỡng thành "Nữ kiệt cảnh sát Trùng Khánh", "Anh hùng công an toàn quốc", lọt danh sách "10 nữ kiệt toàn quốc"... cùng nhiều danh hiệu vinh dự khác.

Bà ta được giao giữ chức Tổng đội trưởng trinh sát, Sở CA Trùng Khánh, hưởng chế độ cấp phó sở. Văn Cường đã "bá chiếm" Trần Quang Minh suốt 10 năm trời, cho đến khi bị bắt rồi bị hành quyết về tội nhận hối lộ, bao che dung túng các băng nhóm xã hội đen hoạt động tội ác và cưỡng hiếp.

Người tình dùng chung

Năm 2009, Trịnh Thiếu Đông, đảng ủy viên Bộ Công an, Trợ lý Bộ trưởng bị ngã ngựa, kéo "Hoa khôi cảnh sát" Vương Phi "chết" theo. Vương Phi vốn là một cảnh sát viên ở Cục Công an Sán Đầu, Quảng Đông nhưng rất xinh đẹp và có chút tài nghệ.

Khi Chu Vĩnh Khang đang là Bộ trưởng đã ra lệnh Cục Chính trị Bộ Công an hợp tác với CCTV tổ chức một chương trình "Dạ hội Xuân"phát sóng tối 23/1/2004. Dẫn chương trình ngoài 4 MC của CCTV còn có Vương Phi là người duy nhất của Bộ CA, nên từ đó được gọi là "Hoa khôi cảnh sát số 1 Trung Quốc".

Qua cuộc hôm đó, Vương Phi lọt vào mắt Trịnh Thiếu Đông, khi đó là đảng ủy viên Sở CA tỉnh Quảng Đông. Đông lập tức tìm cách điều Phi về làm việc dưới quyền mình để tiện bề "chăm sóc". Sau đó Đông được điều lên Bộ CA, cũng tìm cách điều Phi lên theo, từ đó hai người chính thức trở thành người tình của nhau và duy trì mối quan hệ bất chính này trong nhiều năm.

 

Sau khi về công tác tại Bộ, ảnh hưởng của Vương Phi đã từ một thành phố nhỏ Sán Đầu lan tới Quảng Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh. Người phụ nữ này lợi dụng sắc đẹp gây nên nhiều vụ giao dịch quyền – tiền, nhận hối lộ và trở thành "Công cộng tình phụ" (người tình dùng chung) của nhiều quan chức.

Tháng 8/2011, Trịnh Thiếu Đông bị bắt, bị tòa kết án tử hình hoãn thi hành 2 năm vì tội nhận hối lộ. Sau đó Vương Phi cũng bị bắt. Có tin bà ta đã chủ động khai ra hơn 40 quan chức cấp cao đã lên giường cùng mình. Ngoài một số lãnh đạo Bộ CA đã ngã ngựa và đang còn làm việc còn có một số nhân vật cỡ bự trong Trung Nam Hải. Sau đó, người ta không biết thêm thông tin gì về Vương Phi nữa.

"Nữ cục trưởng quyền sắc"

An Huệ Quân nổi tiếng là nữ quan chức cảnh sát dâm loạn, tình tiết không thua kém các quan tham giới mày râu.

Bi hài chuyện nữ công an TQ 'thăng quan trên giường'
An Huệ Quân

Năm 2004, Cục trưởng Phân cục CA quận La Hồ, Thâm Quyến An Huệ Quân bị điều tra; năm 2005 Quân bị kết án 15 năm tù. Chuyện háo sắc, dâm loạn của bà ta được đăng tải rộng rãi...

Sinh năm 1955, An Huệ Quân được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Phân cục CA La Hồ năm 1993. Khi đó có tin chỉ mất chưa đầy 3 năm, bà ta đã từ một nhân viên bình thường leo lên ghế Cục phó – "kỳ tích" chưa từng có trong lịch sử công an địa phương.

Trong thời gian giữ chức Cục trưởng từ 9/1995 đến 6/2003, An Huệ Quân đã lợi dụng chức quyền, nhiều lần lấy danh nghĩa đi nước ngoài khảo sát, chỉ định các nam cảnh sát viên trẻ khỏe, đẹp trai đi tháp tùng mình để phục vụ chuyện giường chiếu, nên được gọi là "Cục trưởng quyền sắc".

Những người cấp dưới thuận theo mọi yêu cầu, ngoan ngoãn phục vụ Quân, khi về sẽ được thăng cấp; ai không tuân lệnh sẽ bị trả thù, không còn cơ hội thăng tiến. Bà ta sử dụng cả hai chiêu: dựa quyền lực dụ dỗ, dùng quyền lực áp chế.

Sau khi An Huệ Quân bị tố cáo rồi bị bắt, chuyện bê bối được lật tung: bà ta đã lợi dụng thời cơ điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ để ra sức kiếm tiền, đặt ra hẳn bảng giá cho các chức đồn trưởng, đồn phó.

Theo Tiền Phong

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngày này năm xưa: “Đồ tể Lyon” sa lưới
Ngày này năm xưa: “Đồ tể Lyon” sa lưới
Hồ sơicon  19/01/2019 

Ngày 19/1/1983, một trong những nhân vật khét tiếng nhất thời Đức Quốc xã, “đồ tể Lyon” Klaus Barbie bị bắt ở Bolivia vì tội ác chống lại loài người trong bốn thập niên trước đó.

 
Ngày này năm xưa: Ly kỳ thám hiểm quần đảo 'thiên đường'
Ngày này năm xưa: Ly kỳ thám hiểm quần đảo 'thiên đường'
Hồ sơicon  18/01/2019 

Ngày 18/1/1778, nhà thám hiểm nổi tiếng người Anh James Cook đã khám phá ra Hawaii, quần đảo được mệnh danh "thiên đường dưới hạ giới" nằm ở Thái Bình Dương.

 
Lời nguyền chết chóc của viên kim cương Hy vọng
Lời nguyền chết chóc của viên kim cương Hy vọng
Hồ sơicon  19/01/2019 

Không giống tên gọi “Hy vọng”, viên kim cương đẹp mê hồn Hope còn gắn với lời nguyền bí ẩn khiến bất cứ ai sở hữu nó cũng sẽ sớm lìa đời.

 
Ngày này năm xưa: Nhật Bản rung chuyển, hơn 6.400 người chết
Ngày này năm xưa: Nhật Bản rung chuyển, hơn 6.400 người chết
Hồ sơicon  17/01/2019 

Ngày 17/1/1995, một trận động đất 7,2 độ richter tấn công Kobe, Nhật Bản. Trận động đất gây thương vong cực lớn do xảy ra gần trung tâm thành phố.

 
Ngày này năm xưa: Chiến tranh Vùng Vịnh bùng nổ
Ngày này năm xưa: Chiến tranh Vùng Vịnh bùng nổ
Hồ sơicon  16/01/2019 

Đúng nửa đêm 16/1/1991, khi qua hạn chót của Liên Hợp Quốc buộc Iraq rút quân khỏi Kuwait, liên quân do Mỹ dẫn đầu xúc tiến chiến dịch tấn công chống Baghdad.

 
Gái điếm, gián điệp, giao tranh: Lịch sử rắc rối tại biên giới Mỹ-Mexico
Gái điếm, gián điệp, giao tranh: Lịch sử rắc rối tại biên giới Mỹ-Mexico
Hồ sơicon  17/01/2019 

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu số tiền 5,7 tỷ USD để xây tường biên giới với Mexico, lịch sử rắc rối biên giới phía nam lại được bổ sung thêm một chương phức tạp nữa.

Ngày này năm xưa: Nông dân Trung Quốc đếm tiền thưởng Tết mỏi tay
Ngày này năm xưa: Nông dân Trung Quốc đếm tiền thưởng Tết mỏi tay
Hồ sơicon  15/01/2019 

Ngày 15/1/2014, những người nông dân tại làng Jianshe, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng sau khi dựng một "bức tường" cao hơn 2m từ 13 triệu NDT (45 tỷ đồng) tiền thưởng Tết.

Ngày này năm xưa: Siêu hàng không mẫu hạm Mỹ gặp nạn thảm khốc
Ngày này năm xưa: Siêu hàng không mẫu hạm Mỹ gặp nạn thảm khốc
Hồ sơicon  14/01/2019 

Cách đây đúng 50 năm, khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ, siêu hàng không mẫu hạm USS Enterprise của Mỹ bất ngờ gặp nạn thảm khốc gần Trân Châu Cảng ở Hawaii.

Ngày này năm xưa: Thảm kịch máy bay Mỹ lao xuống sông băng
Ngày này năm xưa: Thảm kịch máy bay Mỹ lao xuống sông băng
Hồ sơicon  13/01/2019 

Cách đây 37 năm, chiếc máy bay Boeing 737-200 số hiệu 90 của hãng hàng không Mỹ Air Florida gặp sự cố vì bão tuyết và lao xuống sông Potomac đóng băng ở thủ đô Washington.

Giải mã chiến lược vũ trụ đầy tham vọng của Trung Quốc
Giải mã chiến lược vũ trụ đầy tham vọng của Trung Quốc
Hồ sơicon  14/01/2019 

Một lần nữa, Trung Quốc đã làm được điều đầu tiên trong lĩnh vực vũ trụ: cho tàu thăm dò đáp xuống khu vực vùng tối bí ẩn chưa từng được khám phá của Mặt trăng. 

Ngày này năm xưa: Con trai “bà đầm thép” mất tích
Ngày này năm xưa: Con trai “bà đầm thép” mất tích
Hồ sơicon  12/01/2019 

Ngày 12/1/1982, Mark Thatcher - con trai “bà đầm thép” của nước Anh, được thông báo mất tích trong sa mạc Sahara.

Ngày này năm xưa: Nữ phi công huyền thoại mất tích bí ẩn
Ngày này năm xưa: Nữ phi công huyền thoại mất tích bí ẩn
Hồ sơicon  11/01/2019 

Ngày 11/1/1935, Amelia Earhart đã trở thành người đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay một mình từ Hawaii tới Bắc Mỹ và giành giải thưởng 10.000USD.

Lộ mặt quan tham TQ bị 'hạ gục' ngay đầu năm
Lộ mặt quan tham TQ bị 'hạ gục' ngay đầu năm
Hồ sơicon  11/01/2019 

Trần Cương đã trở thành quan chức cấp phó bộ đầu tiên bị cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc "hạ gục" trong năm 2019. 

Ngày này năm xưa: Cái giá phải trả của những sát nhân bên sườn đồi
Ngày này năm xưa: Cái giá phải trả của những sát nhân bên sườn đồi
Hồ sơicon  09/01/2019 

Ngày 9/1/1984, phiên tòa xét xử vụ "sát nhân bên sườn đồi" nổi tiếng ở Mỹ đã kết thúc, với án chung thân dành cho Angelo Buono Jr và đồng phạm Kenneth Bianchi.

Thí nghiệm kỳ dị ghép đầu chó của nhà khoa học Liên Xô
Thí nghiệm kỳ dị ghép đầu chó của nhà khoa học Liên Xô
Hồ sơicon  11/01/2019 

Vladimir Demikhov đã cắt đầu một con chó, giữ đầu còn sống bằng một công nghệ đặc biệt và ghép đầu này vào thân một con chó khác.

Ngày này năm xưa: Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào núi ngầm
Ngày này năm xưa: Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào núi ngầm
Hồ sơicon  08/01/2019 

Ngày 8/1/2005, khi đang chạy hết tốc lực, tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS San Francisco đã đâm vào một ngọn núi dưới biển ở nam Guam. Dù nát mũi nhưng con tàu vẫn nổi lên an toàn.

Ngày này năm xưa: Châu Âu 'chết cóng' vì quyết định của Nga
Ngày này năm xưa: Châu Âu 'chết cóng' vì quyết định của Nga
Hồ sơicon  07/01/2019 

Ngày 7/1/2009, Nga đã đột ngột cắt giảm 60% lượng khí đốt xuất khẩu sang châu Âu, khiến lục địa này rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Những hình ảnh phơi bày sự tàn bạo của chế độ diệt chủng Pol Pot
Những hình ảnh phơi bày sự tàn bạo của chế độ diệt chủng Pol Pot
Hồ sơicon  06/01/2019 

Ngày 17/4/1975, đất nước Campuchia rơi vào tay chế độ diệt chủng Khmer Đỏ do Pol Pot đứng đầu.

Chuyện về những chiến sĩ tình nguyện bên đất bạn
Chuyện về những chiến sĩ tình nguyện bên đất bạn
Hồ sơicon  06/01/2019 

Những ngày tháng đồng cam cộng khổ bên đất bạn Campuchia vẫn in đậm trong tâm trí những người lính tình quyện cũng như chuyên gia Việt Nam.

Ngày này năm xưa: Cuộc đời nữ tướng trẻ lừng lẫy thế giới
Ngày này năm xưa: Cuộc đời nữ tướng trẻ lừng lẫy thế giới
Hồ sơicon  06/01/2019 

Ngày 6/1/1412 ghi dấu thời điểm ra đời của Jeanne d'Arc, nữ tướng huyền thoại của Pháp bị thiêu sống khi mới 19 tuổi vì cáo buộc là phù thủy.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN