Bi hài chuyện nữ công an TQ 'thăng quan trên giường'

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành ủy - Ủy ban Giám sát thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc, hôm 11/1, ra thông báo điều tra đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Công an thành phố vì vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

Thông tin này lập tức trở thành tin nóng trên báo chí bởi tuy cấp bậc của bà Diêu Hỉ Dung không cao lắm nhưng nữ cán bộ trong hệ thống công an bị ngã ngựa là điều ít thấy. Mặt khác, liên hệ với các trường hợp nữ cán bộ công an bị xử lý trước đây, người ta nhận ra ngoài các hành vi tham nhũng, họ đều có chung một điểm là dâm loạn, tiến thân nhờ "vốn tự có".

Bi hài chuyện nữ công an TQ 'thăng quan trên giường'
Vương Phi và Trịnh Thiếu Đông

Vấn đề của Diêu Hỉ Dung hiện mới bắt đầu được điều tra, tội lỗi chưa được công bố. Thông tin ban đầu cho thấy bà này năm nay 47 tuổi, sau khi tốt nghiệp khoa Máy tính Đại học Công nghiệp Tô Châu năm 1993 thì về Cục Công an Phật Sơn thực tập rồi được nhận vào công tác và thăng tiến nhanh chóng. Từ một sĩ quan thực tập, nhân viên kỹ thuật, Đội trưởng Kỹ thuật... Diêu Hỉ Dung lần lượt trải qua các chức Trưởng phòng Khoa học kỹ thuật, đảng ủy viên, Phó Cục trưởng. Từ tháng 10/2015, bà này là Chủ nhiệm Văn phòng chống ma túy thành phố Phật Sơn; năm 2002 từng lọt vào danh sách "Anh tài Khoa học kỹ thuật công an toàn quốc". Có thông tin, sở dĩ Diêu Hỉ Dung thăng tiến nhanh chóng và vững chắc phần lớn nhờ vào sắc đẹp và các mối quan hệ với cấp trên... giống như những người đàn chị đã ngã ngựa trước đó.

Đào tạo trên giường

Tháng 5/2010, Ủy ban thành phố Trùng Khánh quyết định cách chức, buộc về hưu trước tuổi đối với Trần Quang Minh - nữ Tổng đội trưởng trinh sát được hưởng chế độ cấp Phó giám đốc sở. Trần Quang Minh được coi là một điển hình của nạn "đào tạo, bổ nhiệm trên giường".

Theo tin tức lan truyền tại địa phương, khi xảy ra vụ án Văn Cường nổi tiếng, Trần Quang Minh bị điều tra, thừa nhận có quan hệ tình ái với Văn Cường và bị xử lý. Trong 28 năm công tác trong ngành công an Trùng Khánh, Trần Quang Minh có quan hệ tình ái với Ngô Quốc Quang (nguyên Đội trưởng Cảnh sát hình sự Trùng Khánh, đã bị bỏ tù), Quách Nguyên Lập (Nguyên Giám đốc Sở CA, đã nghỉ hưu), Vạn X. (Đội trưởng Cảnh sát hình sự) và Văn Cường (nguyên Giám đốc Sở Công an, Sở Tư pháp, đã bị tử hình).

Trần Quang Minh rất tinh ranh, biết đàn ông thích gì nên thường chi nhiều tiền cho việc "bảo dưỡng, nâng cấp sắc đẹp", kiểm soát được Văn Cường, được Văn Cường bồi dưỡng thành "Nữ kiệt cảnh sát Trùng Khánh", "Anh hùng công an toàn quốc", lọt danh sách "10 nữ kiệt toàn quốc"... cùng nhiều danh hiệu vinh dự khác.

Bà ta được giao giữ chức Tổng đội trưởng trinh sát, Sở CA Trùng Khánh, hưởng chế độ cấp phó sở. Văn Cường đã "bá chiếm" Trần Quang Minh suốt 10 năm trời, cho đến khi bị bắt rồi bị hành quyết về tội nhận hối lộ, bao che dung túng các băng nhóm xã hội đen hoạt động tội ác và cưỡng hiếp.

Người tình dùng chung

Năm 2009, Trịnh Thiếu Đông, đảng ủy viên Bộ Công an, Trợ lý Bộ trưởng bị ngã ngựa, kéo "Hoa khôi cảnh sát" Vương Phi "chết" theo. Vương Phi vốn là một cảnh sát viên ở Cục Công an Sán Đầu, Quảng Đông nhưng rất xinh đẹp và có chút tài nghệ.

Khi Chu Vĩnh Khang đang là Bộ trưởng đã ra lệnh Cục Chính trị Bộ Công an hợp tác với CCTV tổ chức một chương trình "Dạ hội Xuân"phát sóng tối 23/1/2004. Dẫn chương trình ngoài 4 MC của CCTV còn có Vương Phi là người duy nhất của Bộ CA, nên từ đó được gọi là "Hoa khôi cảnh sát số 1 Trung Quốc".

Qua cuộc hôm đó, Vương Phi lọt vào mắt Trịnh Thiếu Đông, khi đó là đảng ủy viên Sở CA tỉnh Quảng Đông. Đông lập tức tìm cách điều Phi về làm việc dưới quyền mình để tiện bề "chăm sóc". Sau đó Đông được điều lên Bộ CA, cũng tìm cách điều Phi lên theo, từ đó hai người chính thức trở thành người tình của nhau và duy trì mối quan hệ bất chính này trong nhiều năm.

 

Sau khi về công tác tại Bộ, ảnh hưởng của Vương Phi đã từ một thành phố nhỏ Sán Đầu lan tới Quảng Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh. Người phụ nữ này lợi dụng sắc đẹp gây nên nhiều vụ giao dịch quyền – tiền, nhận hối lộ và trở thành "Công cộng tình phụ" (người tình dùng chung) của nhiều quan chức.

Tháng 8/2011, Trịnh Thiếu Đông bị bắt, bị tòa kết án tử hình hoãn thi hành 2 năm vì tội nhận hối lộ. Sau đó Vương Phi cũng bị bắt. Có tin bà ta đã chủ động khai ra hơn 40 quan chức cấp cao đã lên giường cùng mình. Ngoài một số lãnh đạo Bộ CA đã ngã ngựa và đang còn làm việc còn có một số nhân vật cỡ bự trong Trung Nam Hải. Sau đó, người ta không biết thêm thông tin gì về Vương Phi nữa.

"Nữ cục trưởng quyền sắc"

An Huệ Quân nổi tiếng là nữ quan chức cảnh sát dâm loạn, tình tiết không thua kém các quan tham giới mày râu.

Bi hài chuyện nữ công an TQ 'thăng quan trên giường'
An Huệ Quân

Năm 2004, Cục trưởng Phân cục CA quận La Hồ, Thâm Quyến An Huệ Quân bị điều tra; năm 2005 Quân bị kết án 15 năm tù. Chuyện háo sắc, dâm loạn của bà ta được đăng tải rộng rãi...

Sinh năm 1955, An Huệ Quân được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Phân cục CA La Hồ năm 1993. Khi đó có tin chỉ mất chưa đầy 3 năm, bà ta đã từ một nhân viên bình thường leo lên ghế Cục phó – "kỳ tích" chưa từng có trong lịch sử công an địa phương.

Trong thời gian giữ chức Cục trưởng từ 9/1995 đến 6/2003, An Huệ Quân đã lợi dụng chức quyền, nhiều lần lấy danh nghĩa đi nước ngoài khảo sát, chỉ định các nam cảnh sát viên trẻ khỏe, đẹp trai đi tháp tùng mình để phục vụ chuyện giường chiếu, nên được gọi là "Cục trưởng quyền sắc".

Những người cấp dưới thuận theo mọi yêu cầu, ngoan ngoãn phục vụ Quân, khi về sẽ được thăng cấp; ai không tuân lệnh sẽ bị trả thù, không còn cơ hội thăng tiến. Bà ta sử dụng cả hai chiêu: dựa quyền lực dụ dỗ, dùng quyền lực áp chế.

Sau khi An Huệ Quân bị tố cáo rồi bị bắt, chuyện bê bối được lật tung: bà ta đã lợi dụng thời cơ điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ để ra sức kiếm tiền, đặt ra hẳn bảng giá cho các chức đồn trưởng, đồn phó.

Theo Tiền Phong

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngày này năm xưa: Israel bắn rơi máy bay chở khách Libya
Ngày này năm xưa: Israel bắn rơi máy bay chở khách Libya
Hồ sơicon  21/02/2019 

Ngày 21/2/1973, máy bay chiến đấu của Israel bắn hạ một máy bay chở khách của Libya tại sa mạc Sinai, làm 108 trong tổng số 113 người trên máy bay thiệt mạng.

 
Ngày này năm xưa: Không chiến đẫm máu nhất lịch sử thế giới
Ngày này năm xưa: Không chiến đẫm máu nhất lịch sử thế giới
Hồ sơicon  20/02/2019 

Trận Không chiến "Tuần hủy diệt" (Big Week) năm 1944 đã đi vào lịch sử quân sự thế giới là một trong những trận oanh tạc kinh hoàng, đẫm máu và ác liệt chưa từng có.

 
Hé lộ chiêu thăng chức của các quan bà 'tuyệt sắc' ở TQ
Hé lộ chiêu thăng chức của các quan bà 'tuyệt sắc' ở TQ
Hồ sơicon  19/02/2019 

Đài truyền hình vệ tinh Vân Nam, Trung Quốc mới đây đã chiếu loạt phim tài liệu phanh phui hành vi phạm tội của một số nữ dâm quan ở nước này. 

 
Những chuyện kỳ bí bủa vây eo biển nơi MH370 biến mất
Những chuyện kỳ bí bủa vây eo biển nơi MH370 biến mất
Hồ sơicon  19/02/2019 

Eo biển Malacca là một trong những tuyến đường biển sôi động nhất trên thế giới nhưng nơi đây cũng có lịch sử nhiều câu chuyện bí ẩn chưa có lời giải, từ máy bay MH370 biến mất cho tới tàu ma và kho báu "bốc hơi".

 
Ngày này năm xưa: 'Trồng' thịt từ tế bào gốc
Ngày này năm xưa: 'Trồng' thịt từ tế bào gốc
Hồ sơicon  19/02/2019 

Ngày 19/2/2012, các nhà khoa học Hà Lan đã sử dụng tế bào gốc để sản xuất ra thịt nhân tạo nhằm thay thế thịt từ gia súc, góp phần hạn chế ảnh hưởng bất lợi với môi trường do chăn nuôi gây ra.

 
Ngày này năm xưa: Tài xế chán đời gây thảm kịch kinh hoàng
Ngày này năm xưa: Tài xế chán đời gây thảm kịch kinh hoàng
Hồ sơicon  18/02/2019 

Ngày 18/2/2003, một người đàn ông đã đốt thùng chứa đầy xăng trên một chuyến tàu điện ngầm ở Daegu, Hàn Quốc, khiến gần 200 người chết và 150 người khác bị thương.

Ngày này năm xưa: Mở cửa thế giới bí ẩn của Pharaoh
Ngày này năm xưa: Mở cửa thế giới bí ẩn của Pharaoh
Hồ sơicon  16/02/2019 

Ngày 16/2/1923, tại Thebes, Ai Cập, nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter tiến vào hầm mộ bị niêm phong của vua Ai Cập cổ đại Tutankhamen.

Bên trong nhà tù khét tiếng nơi 'bố già' El Chapo bóc lịch hết đời
Bên trong nhà tù khét tiếng nơi 'bố già' El Chapo bóc lịch hết đời
Hồ sơicon  15/02/2019 

Nếu bị tống vào "siêu nhà tù" này, trùm ma túy El Chapo sẽ không thể tái hiện những lần vượt ngục trong quá khứ.

Ngày này năm xưa: Thiên thạch nổ kinh hoàng ở Nga
Ngày này năm xưa: Thiên thạch nổ kinh hoàng ở Nga
Sự kiệnicon  15/02/2019 

Hơn 1.000 người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại khi một khối thiên thạch từ vũ trụ lao xuống và nổ tung trên bầu trời vùng Chelyabinsk, miền trung Nga, vào năm 2013.

Ngày này năm xưa: Cái chết thương tâm của vị Thánh tình yêu
Ngày này năm xưa: Cái chết thương tâm của vị Thánh tình yêu
Hồ sơicon  14/02/2019 

Ngày 14/2 vào năm 278 sau Công nguyên, Valentine – một thầy tu ở Rome, dưới thời cai trị của Hoàng đế Claudius II, bị xử tử.

Chân dung trùm ma túy khét tiếng thế giới vừa bị Mỹ kết tội
Chân dung trùm ma túy khét tiếng thế giới vừa bị Mỹ kết tội
Hồ sơicon  13/02/2019 

Một tòa án liên bang ở New York, Mỹ vừa kết tội Joaquín "El Chapo" Guzmán, trùm ma túy khét tiếng thế giới người Mexico từng vài lần vượt ngục thành công.

Ngày này năm xưa: Thành phố Đức hứng mưa bom, 25.000 người chết
Ngày này năm xưa: Thành phố Đức hứng mưa bom, 25.000 người chết
Hồ sơicon  13/02/2019 

Từ 13-15/2/1945, máy bay của quân Đồng minh đã ném hơn 3.000 tấn bom, thiết bị gây cháy xuống Dresden, phía đông Đức, phá hủy gần như hoàn toàn trung tâm thành phố và khiến hơn 25.000 người thiệt mạng.

Ngày này năm xưa: Bi kịch cuộc đời vị vua cuối cùng của TQ
Ngày này năm xưa: Bi kịch cuộc đời vị vua cuối cùng của TQ
Hồ sơicon  12/02/2019 

Ngày 12/2/1912, Phổ Nghi, vị vua cuối cùng của Trung Quốc, thoái vị sau cuộc Cách mạng Tân Hợi do Tôn Dật Tiên (còn gọi là Tôn Trung Sơn) lãnh đạo.

Ngày này năm xưa: Thảm họa kinh hoàng với tàu con thoi Mỹ
Ngày này năm xưa: Thảm họa kinh hoàng với tàu con thoi Mỹ
Hồ sơicon  01/02/2019 

Ngày 1/2/2003, tàu con thoi Columbia của Mỹ đã nổ tung khi đang trên đường trở về Trái đất, khiến cả 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Ngày này năm xưa: Kết thảm của bác sĩ 'nghiện giết người'
Ngày này năm xưa: Kết thảm của bác sĩ 'nghiện giết người'
Hồ sơicon  31/01/2019 

Harold Shipman - bác sĩ Anh "nghiện giết người" – lĩnh án chung thân hồi năm 2000 và tự sát trong tù sau khi giết hơn 200 bệnh nhân bằng cách tiêm thuốc quá liều.

Ngày này năm xưa: 'Tâm hồn vĩ đại' của Ấn Độ bị ám sát
Ngày này năm xưa: 'Tâm hồn vĩ đại' của Ấn Độ bị ám sát
Hồ sơicon  30/01/2019 

Ngày 30/1/1948, Mahatma Gandhi, lãnh tụ chính trị và tinh thần của phong trào độc lập Ấn Độ bị một kẻ cuồng tín theo đạo Hindu bắn chết tại New Delhi.

Ngày này năm xưa: Bi kịch cuộc đời nữ hoàng cuối cùng của Hawaii
Ngày này năm xưa: Bi kịch cuộc đời nữ hoàng cuối cùng của Hawaii
Hồ sơicon  29/01/2019 

Ngày 29/1/1891 ghi dấu thời điểm đăng quang của Liliuokalani, nữ hoàng đầu tiên và cũng là cuối cùng của Hoàng gia Hawaii trước khi hòn đảo bị sáp nhập vào Mỹ.

Ngày này năm xưa: Thảm kịch ám ảnh NASA
Ngày này năm xưa: Thảm kịch ám ảnh NASA
Hồ sơicon  28/01/2019 

Tàu con thoi Challenger của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) nổ tung ngày 28/1/1986 sau 73 giây rời bệ phóng để bay vào không gian. Toàn bộ 7 phi hành gia thiệt mạng.

Khủng hoảng chính trị trầm trọng xảy ra ở Venezuela thế nào?
Khủng hoảng chính trị trầm trọng xảy ra ở Venezuela thế nào?
Hồ sơicon  26/01/2019 

Venezuela đang lún sâu vào khủng hoảng chính trị trầm trọng chưa từng thấy khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido bất ngờ tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này.

Ngày này năm xưa: Michael Jackson cháy như đuốc trên sân khấu
Ngày này năm xưa: Michael Jackson cháy như đuốc trên sân khấu
Hồ sơicon  27/01/2019 

Ngày 27/1/1984, khi đang quay quảng cáo cho Pepsi, ông hoàng nhạc Pop bị bỏng nặng vì bị pháo hoa bắn vào đầu, khiến tóc cháy rực như ngọn đuốc.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN