Công Phượng "bay" ở SEA Games: Hiểm họa từ Indonesia và Thái Lan

 - Những gì Công Phượng đang thể hiện tại SEA Games 29 đang thực sự khiến người hâm mộ phấn khích, nhưng cũng với điều đó là một nỗi lo riêng dành cho chân sút của U22 Việt Nam...

Phượng nở hoa: Vui đấy

Phải khẳng định luôn rằng, kể từ thời điểm trình làng ở U19 Việt Nam cách đây vài năm, đến giờ người hâm mộ mới nhìn thấy được một Công Phượng hoàn hảo đến như vậy.

Vẫn là một Công Phượng chơi bóng giàu kỹ thuật, cũng vẫn là những bàn thắng khiến đối thủ tâm phục khẩu phục, và vẫn ở đó là một vai trò quan trọng trong đội bóng của mình.

Nhưng bây giờ không chỉ là một Công Phượng chỉ biết loanh quanh gần vòng 16m50 mà còn là một số 10 của U22 Việt Nam biết tranh chấp khi bị mất bóng, biết đuổi theo đối thủ và quan trọng hơn đã biết cách hỗ trợ phòng ngự với đồng đội.

Công Phượng 'bay' ở SEA Games: Hiểm họa từ Indonesia và Thái Lan
Công Phượng đang chơi rất hay là điều đáng mừng

Chẳng những thế,nhìn pha đột phá qua vài cầu thủ U22 Philippines trước khi ghi bàn ai cũng thấy Công Phượng giờ có nền tảng thể lực dồi dào hơn rất nhiều. Nếu tinh ý, đều thấy chân sút người xứ Nghệ cơ bắp hơn và trụ vững hơn trong những tình huống tranh chấp tay đôi.

Bớt rườm rà một chút, nhạy hơn trong các pha dứt điểm nữa sẽ đưa Công Phượng hoàn hảo. Nhưng, dù thế 4 bàn thắng trong đó có 2 lần phá vỡ thế bế tắc theo đúng nghĩa đen đủ để khẳng định rằng Công Phượng đang có phong độ rất cao tại SEA Games 29 này.

 

Nhưng cũng là lo đấy

Công Phượng thăng hoa, là điều ai cũng mừng bởi đây chính là nhân tố được kỳ vọng nhiều nhất để giúp U22 đến với tấm HCV SEA Games 29 sau nhiều thập kỷ chờ mong của người hâm mộ Việt Nam.

Nhưng rõ ràng cho đến lúc này, dù thể hiện và có những bước tiến vượt bậc về chuyên môn nhiều người vẫn rất lo cho Công Phượng khi đang phải cày ải tương đối nhiều, cũng như mang sự kỳ vọng quá lớn từ đội nhà đến người hâm mộ.

Nhiều người vẫn còn nhớ, sau các giải đấu đầu tiên đầy thành công, Công Phượng cũng đã có một thời gian chơi xuống hẳn so với trình độ của mình. Rồi cả ở V-League cũng thế, chân sút của HAGL khi mờ khi tỏ vô cùng khó lường.

Công Phượng 'bay' ở SEA Games: Hiểm họa từ Indonesia và Thái Lan
Nhưng cũng là rất lo, khi Công Phượng sẽ là mục tiêu của hậu vệ đối thủ

Việc giữ được phong độ hay không thì chưa biết, nhưng chắc chắn cách đá và sự nguy hiểm trong những tình huống thế nào chắc hẳn 2 đối thủ mạnh hơn Đông Timor, Campuchia rồi Philippines sẽ biết cách để khắc chế chân sút này.

Đây là sự thật, bởi đến lúc này hàng thủ Indonesia và Thái Lan cũng mới chỉ thủng lưới duy nhất một lần cũng giống như U22 Việt Nam. Nhưng khác ở chỗ, các đội bóng này chọc thủng lưới nhau chứ không phải là đội bóng nào khác để đủ biết hàng thủ ra sao.

Lo cho Công Phượng là vì thế, khi chắc chắn sẽ là mục tiêu để các hậu vệ U22 Indonesia và U22 Thái Lan nhắm tới. Không ghi bàn thì đã đành, nhưng chấn thương để ảnh hưởng đến giấc mơ SEA Games 29 của U22 Việt Nam nữa mới lại là... bi kịch.

Nói vừa mừng, lại vừa lo cũng là vì như thế.

Duy Nguyễn

 
 
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN