Ông Hải "lơ": "Công Phượng phải thế, nhưng tôi buồn U22 Việt Nam..."

- HLV Lê Thụy Hải nhìn nhận Công Phượng đã trở lại là chính mình, có cái sự thích U22 Việt Nam ở chiến thắng "4 sao" trước U22 Philippines nhưng cũng thấy buồn vì biểu lộ của các chàng trai áo đỏ tại SEA Games 29...

Gặp U22 Philippines vào tối qua, 20/8 là trận thứ 3 liên tiếp, đoàn quân của HLV Hữu Thắng "nổ" liên thanh 4 bàn ở SEA Games lần này. Một điều đáng hân hoan hơn nữa là niềm hi vọng số 1, Công Phượng trận nào cũng lên tiếng, kịp "bỏ túi" 4 bàn.

Ông Hải 'lơ': 'Công Phượng phải thế, nhưng tôi buồn U22 Việt Nam...'

Công Phượng đột phá cá nhân đẹp mắt, tạo sự khác biệt cho U22 Việt Nam. Ảnh: Song Ngư

Không ai khác, chính Công Phượng là người lên tiếng, khai thông thế bế tắc cho U22 Việt Nam trước U22 Philippines bằng pha đột phá cá nhân làm nên tuyệt phẩm đã triệu trái tim người Việt Nam đang sát cánh cùng sắc đỏ.

Với pha lập công này, HLV Lê Thụy Hải nhìn nhận: "Công Phượng đã trở lại là chính mình". Ông lý giải: "Ở vai trò trung phong như cậu ấy, mọi người đòi hỏi Công Phượng phải bùng nổ, có sự liều lĩnh, lúc đội khó khăn lên tiếng kịp lúc, tạo đột biến.

 

Trước U22 Philippines, cậu ấy đã làm được điều này, với pha đột phá và cú sút vào góc chết, giải tỏa tâm lý cho đội. Cậu ấy đã cho thấy sự quyết đoán cần có ở một tay săn bàn".

Ông Hải 'lơ': 'Công Phượng phải thế, nhưng tôi buồn U22 Việt Nam...'

HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá số 10 bóng đá Việt Nam thực sự trở lại. Ảnh: Song Ngư

Nhà cầm quân này cho hay thêm, điều khiến ông "thích" ở U22 Việt Nam trong trận thắng Philippines là đã chơi khôn ngoan hơn, không bị tốn sức: "Sau 2 bàn thắng, U22 Việt Nam đã điều chỉnh, chơi đủng đỉnh chứ không tốn sức và chờ thời cơ là bùng nổ để rồi vẫn thắng 4-0".

Nhưng ông cũng nói về cái sự "buồn" của mình với các chàng trai áo đỏ: "Tôi thấy buồn khi U22 Việt Nam ăn mừng kém nhiệt, không cho thấy sự sung sướng. Không cần biết là bàn đầu tiên hay thứ mấy thì cũng đều đáng ăn mừng, vì trong bóng đá làm bàn rất khó.

Ông Hải 'lơ': 'Công Phượng phải thế, nhưng tôi buồn U22 Việt Nam...'

Nhưng ông thấy buồn khi sắc đỏ U22 Việt Nam ăn mừng bàn thắng kém nhiệt. Ảnh: Song Ngư

Đây tôi thấy đến bàn thứ 3 thì các cầu thủ U22 Việt Nam thì gần như không ai bắt tay ai nữa. Nếu nghĩ rằng việc ghi bàn ấy là dễ dàng thì họ chưa thực sự hiểu về bóng đá. Lắm khi chúng ta ghi bàn ngay sau pha phối hợp đầu tiên nhưng 89 phút sau thì không ăn được nữa.

Chưa kể, Philippines không phải bị thịt, họ cũng đã có 3 điểm muốn đi lên đá, chấp nhận ở cửa dưới bằng lối chơi chặt chẽ, có kỹ luật. Thua 1 bàn vẫn không bùng lên gỡ, sang hiệp 2 vẫn đá theo ý đồ... Vì thế, theo tôi bàn nào cũng nên ăn mừng một cách sung sướng".

Lâm Hoàng(ghi)

 
 
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN